Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

time-icon 18/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong trò chơi Broom Service, hãy trở thành vai trò người thu nhập để thu thập nguyên liệu chế tạo thuốc, vai trò phù thủy để cưỡi cây chổi của bạn đến các khu vực khác nhau và vai trò phù thủy hoặc tu sĩ để giao thuốc. Xua đuổi những đám mây sấm sét với sự trợ giúp của bà tiên thời tiết và để mắt tới các thẻ sự kiện có thể thay đổi luật chơi, một sự kiện mỗi vòng. Cùng H2 Rubik tìm hiểu ngay về cách chơi Broom Service nhé!

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Thành phần trò chơi Broom Service

 • 24 đám mây
 • 24 cây đũa thần
 • 1 bản tóm tắt trò chơi
 • 15 bùa hộ mệnh
 • 17 thẻ phong cảnh
 • 8 đám mây bão
 • 1 bảng trò chơi (hai mặt)
 • 60 bình thuốc
 • 10 con tốt
 • 5 con dấu ghi điểm
 • 60 quân bài

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Mục tiêu trò chơi Broom Service

Người chơi Broom Service trở thành phù thủy, tu sĩ và người thu nhập để tạo ra những lọ thuốc và giao hàng bằng Broom Service (Dịch vụ chổi bay) trên khắp vương quốc ma thuật. Hết vòng này đến vòng khác, các đối thủ sẽ chọn bốn trong số mười thẻ vai trò. Mỗi thẻ có một hành động dũng cảm và hèn nhát.

Các hành động dũng cảm là phần thưởng xứng đáng nhất và có nguy cơ bị đối thủ cướp lấy. Những hành động hèn nhát ít sinh lợi hơn, nhưng an toàn hơn.

Bạn sẽ bí mật chọn những thẻ vai trò nào? Đối thủ của bạn đã chọn cái nào? Ai sẽ dũng cảm, và ai sẽ hèn nhát?

Người chiến thắng là người chơi ghi nhiều điểm nhất sau bảy vòng.

Chuẩn bị trò chơi Broom Service

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Bảng chơi Broom Service được đặt ngửa ở giữa bàn, với hai lâu đài có banner màu đỏ (lưu ý: các lâu đài ở mặt sau của bàn cờ có banner màu tím).

Mỗi người chơi nhận được:

 • 10 thẻ vai trò cùng màu,
 • 2 con tốt cùng màu, đặt ở 2 khu vực có lâu đài,
 • 1 con dấu ghi điểm (VP) cùng màu, được đặt trên ô 10 của đường đua VP,
 • 1 lọ thuốc cho mỗi màu, và
 • 1 hoặc 2 cây đũa phép: Người chơi lớn tuổi nhất là người bắt đầu.

Người chơi Broom Service bắt đầu và người chơi bên phải (người sẽ là người chơi cuối cùng của lượt đầu tiên) mỗi người nhận được một cây đũa phép; tất cả những người chơi khác nhận được hai cây đũa phép. (Trong trò chơi hai người chơi, mỗi người chơi nhận được 1 cây đũa phép).

Các lọ thuốc và đũa phép còn lại (được gọi là "tài nguyên") được đặt trong một kho cấp chung bên cạnh bảng trò chơi Broom Service.

Bản tóm tắt trò chơi được đặt giữa những người chơi. Mặt trước cho biết tổng quan về từng vòng và lượt, mặt sau tóm tắt điểm chiến thắng nhận được khi kết thúc trò chơi Broom Service.

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

24 đám mây (với các ngôi sao màu trắng ở phía trước) được xáo trộn và đặt ngửa lên ngẫu nhiên, mỗi đám mây đặt trên mỗi ô tương ứng trên bàn cờ (18 ô ở mặt trước của bảng, 19 ô ở mặt sau của bảng).

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

10 thẻ sự kiện được xáo trộn. 7 quân bài được đặt thành một chồng cạnh bảng chơi và 3 quân bài còn lại được trả lại hộp mà không cần nhìn.

Thẻ sự kiện trên cùng chồng bài được lật. Sự kiện được lật sẽ áp dụng cho vòng đầu tiên trong số bảy vòng.

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Nếu có ít hơn 5 người chơi: Xáo trộn 10 thẻ vai trò có màu chưa sử dụng và đặt chúng vào một chồng rút bên cạnh các thẻ sự kiện. Tùy thuộc vào số lượng người chơi, hãy tiết lộ số lượng thẻ vai trò "bị mê hoặc" như sau: 2 người chơi 3 thẻ / 3 người chơi 2 thẻ / 4 người chơi 1 thẻ.

(Lưu ý: Số người chơi + số thẻ vai trò "bị mê hoặc" = 5)

Các nguyên liệu còn lại (thẻ phong cảnh, bùa hộ mệnh, mây bão) chỉ cần thiết cho các biến thể trò chơi nâng cao.

Cách chơi trò chơi Broom Service

Trò chơi Broom Service có bảy vòng. Khi bắt đầu mỗi vòng, mỗi người chơi chọn 4 trong số 10 thẻ vai trò của họ.

Sau đó, những người chơi lần lượt tranh giành các mánh khóe, tranh giành các hành động trên các thẻ vai trò đã chọn. Sau ít nhất 4 lượt và không quá 10 lượt, tất cả các vai đã chọn đều được chơi, vòng này kết thúc và vòng tiếp theo bắt đầu ...

Chọn thẻ vai trò

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Khi bắt đầu mỗi vòng, tất cả người chơi Broom Service đồng thời chọn 4 trong số 10 thẻ vai trò của họ để sử dụng trong vòng này (ngoại trừ: thẻ sự kiện "Nhiều hơn hoặc Ít hơn"). Mỗi người chơi giữ 4 thẻ đã chọn của họ và không tiết lộ cho những người chơi khác.

6 thẻ vai trò còn lại được đặt úp xuống và không được sử dụng trong vòng này. Khi tất cả người chơi Broom Service đã chọn xong thẻ của họ...

Hãy để cuộc thi ma thuật bắt đầu

Người chơi Broom Service bắt đầu lượt đánh một trong bốn thẻ vai trò, tức là đặt nó lên bàn và đọc to dòng chữ trên hoặc dòng chữ dưới trên thẻ: "Tôi là phù thủy rừng dũng cảm và muốn bay đến một khu rừng lân cận ... (vv)." hoặc "Tôi là một phù thủy rừng hèn nhát và ... (v.v.).".

Nếu người chơi đọc dòng "dũng cảm", thì người chơi chọn hành động. Vì hành động có thể bị "đánh cắp" bởi người chơi tiếp theo, nên người chơi có thể chưa thực hiện hành động mà thay vào đó đợi những người chơi còn lại thực hiện lượt trước.

Nếu người chơi đọc dòng "hèn nhát", người chơi ngay lập tức thực hiện hành động.

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

Khi người chơi đầu tiên hoàn thành, người chơi tiếp theo chiều kim đồng hồ phải "đi theo" thẻ vai trò vừa được chơi:

1. Nếu người chơi tiếp theo không giữ thẻ vai trò đó, thì người chơi đó không thể "đi theo" nó và vì vậy chỉ cần nói: "tiếp theo!" và chuyển sang người chơi tiếp theo.

2. Nếu người chơi tiếp theo đang giữ thẻ vai trò đó, thì người chơi đó phải đặt nó lên bàn và thực hiện a) hoặc b):

a) Người chơi đọc to dòng chữ phía trên ("Tôi là phù thủy rừng dũng cảm.."). và thực hiện hành động dũng cảm của người chơi dũng cảm trước đó (nếu có một người chơi như vậy). Người chơi dũng cảm trước đó giờ đã bị "ra rìa" và không thu được gì từ vai trò đó trong vòng này - cả hành động dũng cảm lẫn hành động hèn nhát.

Tuy nhiên, hành động này vẫn chưa an toàn cho người chơi dũng cảm mới, bởi vì còn những người chơi khác còn lại...

b) Người chơi đọc to dòng chữ bên dưới ("Tôi là một phù thủy rừng hèn nhát .."). và thực hiện hành động đó ngay lập tức.

Hành động hèn nhát bao giờ cũng yếu hơn hành động dũng cảm, nhưng không thể cướp được. Do đó, hành động hèn nhát có thể được thực hiện bởi bất kỳ số lượng người chơi nào, theo lần lượt.

Sau khi tất cả người chơi đã có một lượt, người chơi cuối cùng chọn hành động dũng cảm sẽ thực hiện hành động đó. Người chơi này trở thành người chơi bắt đầu mới và chọn một thẻ vai trò còn lại, đặt nó ngửa lên bàn và đọc to phần trên hoặc phần dưới (ví dụ: "Tôi là một nàng tiên thời tiết hèn nhát ..").. Và tiếp tục như thế ...

Các quy tắc quan trọng khác

 • Bạn phải chọn một hành động ngay cả khi bạn không thể hoặc không muốn thực hiện nó. Tương tự, bạn có thể quyết định không thực hiện một hành động nào, mặc dù bạn có thể làm vậy (ví dụ: để giữ lại tài nguyên cho một vai trò hoặc sự kiện khác).

Đối với các phù thủy, những luật sau đây được áp dụng: Một phù thủy dũng cảm có thể di chuyển đến một lãnh thổ lân cận mà không cần giao thuốc ở đó. Tuy nhiên, không phù thủy nào có thể giao thuốc mà không di chuyển. Một phù thủy có thể ở lại vị trí và không cần làm gì cả.

 • Người chơi dũng cảm cuối cùng phải bắt đầu một lượt mới bằng cách chơi một thẻ vai trò mới, ngay cả khi hành động trước đó không được thực hiện đầy đủ (hoặc chỉ một phần).
 • Nếu tất cả những người chơi đều chơi vai trò "hèn nhát", thì người chơi bắt đầu của lượt trước cũng bắt đầu lượt tiếp theo.
 • Nếu người chơi bắt đầu không còn thẻ vai trò nào nữa, người chơi tiếp theo chiều kim đồng hồ vẫn còn thẻ sẽ trở thành người chơi bắt đầu tiếp theo.
 • "Nghĩa vụ phải đi theo!" Người chơi phải đi theo nếu có thể; nếu một người chơi một thẻ vai trò đã được chơi ở lượt trước của vòng hiện tại, thì người chơi phải đặt thẻ mà không thực hiện hành động nào.
 • Các thẻ vai trò đã chơi phải được đặt lệch trước mặt mỗi người chơi để mọi người có thể xem những thẻ vai trò nào đã được chơi và mỗi người chơi còn lại bao nhiêu thẻ.

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi Broom Service

 • Nguyên tắc quan trọng nhất khi đặt thẻ vai trò: Trước khi đến lượt bạn đặt thẻ, bạn không được phép tiết lộ mình có thẻ vai trò hiện tại hay không. Luôn đợi đến lượt của bạn trước khi nói "tiếp theo!" hoặc "Tôi là..."...
 • Vai trò "Bị mê hoặc" được sử dụng trong trò chơi Broom Service 2-4 người. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận các vai trò bị mê hoặc này trước khi chọn thẻ vai trò của bạn vì bất kỳ ai đặt vai trò bị mê hoặc sẽ ngay lập tức bị mất ba điểm chiến thắng (bất kể chọn hành động dũng cảm hay hèn nhát và có thực hiện hành động đó hay không)!

Ghi chú:

 • Mất điểm chiến thắng (do vai trò bị mê hoặc và/hoặc một số thẻ sự kiện nhất định) có thể buộc người chơi di chuyển con dấu ghi điểm của mình xuống dưới 0.
 • Khi hết chồng thẻ vai trò bị mê hoặc, xáo trộn tất cả 10 thẻ vai trò để tạo chồng thẻ rút mới.

Kết thúc vòng

Một vòng kết thúc khi tất cả người chơi hết bài. Nếu chỉ còn một người chơi còn bài, người chơi này sẽ chơi một mình cho đến khi hết bài. Cuối cùng, hoàn thành sự kiện hiện tại nếu đó là thẻ sự kiện cuối vòng.

Sau đó, vòng tiếp theo bắt đầu:

 • Đặt ngửa thẻ sự kiện tiếp theo lên trên thẻ sự kiện trước đó.
 • Đối với các trò chơi 2, 3 hoặc 4 người, đặt ngửa (các) vai trò "bị mê hoặc" tiếp theo của 3, 2 hoặc 1 lên vai trò trước đó.
 • Người chơi lại chọn 4 thẻ bất kỳ trong số 10 thẻ vai trò của họ, để dành 6 thẻ cho phần còn lại của vòng chơi.
 • Người chơi bắt đầu cho thẻ vai trò mới là người chơi dũng cảm cuối cùng từ vòng trước (hoặc người chơi bắt đầu cuối cùng nếu tất cả đều là những kẻ hèn nhát trong lượt trước).

Kết thúc trò chơi Broom Service

Sau bảy vòng, trò chơi Broom Service kết thúc. Mỗi người chơi nhận được điểm cho các tia sét đã thu thập được và các tài nguyên còn lại:

 • 4 điểm cho mỗi bộ gồm bốn tài nguyên khác nhau;
 • 2 điểm cho mỗi bộ gồm ba tài nguyên khác nhau.

Ai có nhiều điểm chiến thắng nhất là người chiến thắng. Nếu hòa, người chơi hòa có nhiều tài nguyên nhất sẽ thắng. Nó vẫn còn hòa thì nhiều người cùng chiến thắng.

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ cách chơi Broom Service như thế nào. Hãy rủ bạn bè và người thân cùng tham gia vào trò chơi Broom Service thú vị này nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT ELDER SIGN GATES OF ARKHAM

CHI TIẾT LUẬT CHƠI SPYFALL BOARD GAME

TÌM HIỂU CHI TIẾT LUẬT CHƠI KINGDOMINO ORIGINS

CÁCH CHƠI NEW YORK SLICE NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH LUẬT CHƠI CUPCAKE ACADEMY

Viết bình luận của bạn: