Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

time-icon 17/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Bất chấp nỗ lực, cái ác xâm chiếm bảo tàng đã trốn thoát và đường phố Arkham giờ đây tràn ngập với những nỗi kinh hoàng ngoài sức tưởng tượng. Đã bao lần ta phải chứng kiến ​​bầu trời nứt toạc, mở ra một vòng xoáy động trời của ánh hào quang ngoài hành tinh, và chạy trốn trong kinh hoàng khỏi những điều gớm ghiếc tràn vào thành phố đổ nát của chúng ta. Có ai có thể cứu chúng ta không? Hãy cùng H2 Rubik tìm hiểu ngay về trò chơi Elder Sign Gates of Arkham này nhé!

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Nhiều con quái vật chết người và các hiệu ứng thần thoại mạnh mẽ đang đe doạ đến sự sinh tồn của loài người. Nếu các nhà điều tra hy vọng sống sót, họ phải tìm kiếm các đồng minh, phép thuật và vật phẩm mới, đồng thời học các kỹ năng mới để chống lại mối đe dọa ngày càng nguy hiểm. Thời gian trở nên ngắn ngủi đối với nhân loại khi đồng hồ tích tắc tiến về ngày tận thế của Arkham.

Thành phần trò chơi Elder Sign Gates of Arkham

 • 78 thẻ Arkham Adventure (thám hiểm)
 • 8 thẻ Other world (Thế giới khác)
 • 4 thẻ Ancient One
 • 8 thẻ Điều tra viên
 • 8 con dấu Điều tra viên
 • 8 thẻ Thành viên (2 mặt)
 • 30 thẻ Mythos
 • 5 thẻ Common Item (Vật phẩm phổ thông)
 • 5 thẻ Unique Item (Vật phẩm độc nhất)
 • 5 thẻ Ally (Đồng minh)
 • 5 thẻ Spell (Phù phép)
 • 12 thẻ Kỹ năng
 • 25 thẻ Sự kiện
 • 1 thẻ Lối vào "Streets of Arkham"
 • 6 con dấu Cổng với đế nhựa
 • 2 con dấu Doom (Diệt vong)
 • 3 con dấu Sanity (tỉnh táo)
 • 3 con dấu Stamina (thể lực)
 • 9 con dấu Monster (quái vật)
 • 6 con dấu Seal

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Kết hợp thành phần Gates of Arkham vào trò chơi Elder Sign

Trước khi chơi trò chơi Elder Sign Gates of Arkham đầu tiên của bạn, hãy kết hợp những điều sau các thành phần mới của Gates of Arkham với các thành phần tương ứng các thành phần được tìm thấy trong trò chơi cơ bản:
• Thẻ Ancient One
• Thẻ Điều tra viên
• Thẻ Thế giới khác
• Thẻ Common Item, Unique Item, Spell và Ally
• Con dấu Monster

Biểu tượng Gates of Arkham Expansion

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Mỗi thành phần trong bản mở rộng này được đánh dấu bằng Gates of Arkham Expansion để phân biệt những các thành phần từ trò chơi cơ bản.

Biểu tượng hạn chế

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Một số thẻ và con dấu từ bản mở rộng chỉ được sử dụng khi chơi chế độ trò chơi Streets of Arkham. Chúng được đánh dấu bằng biểu tượng hạn chế và nên bị loại khỏi cuộc chơi nếu bạn không chơi chế độ trò chơi này.

Chế độ chơi Streets of Arkham

Chuẩn bị trò chơi

Chuẩn bị trò chơi Elder Sign Gates of Arkham như trò chơi bản thường với những thay đổi sau:

1. Thẻ Phiêu lưu mới: Thay thế bộ bài Phiêu lưu bằng một bộ bài mới chỉ bao gồm các thẻ Phiêu lưu Arkham mới được cung cấp trong bản mở rộng này.

2. Thẻ Thần thoại (Mythos) mới: Thay thế bộ bài Thần thoại bằng bộ bài Thần thoại mới bao gồm các thẻ được cung cấp trong bản mở rộng này.

3. Thẻ Sự kiện: Xáo trộn các thẻ Sự kiện và đặt bộ bài Sự kiện gần bộ bài Thần thoại.

4. Thẻ Kỹ năng: Xáo trộn các thẻ Kỹ năng và đặt bộ bài Kỹ năng gần bộ bài Vật phẩm và Đồng minh.

5. Thẻ thành viên: Đặt thẻ thành viên gần bộ bài Vật phẩm, Đồng minh và Kỹ năng.

6. Con dấu cổng: Gắn từng con dấu cổng vào giá đỡ nhựa và đặt chúng bên cạnh Đồng hồ.

7. Giấy vào cửa: Thay thế Giấy vào bằng thẻ Streets of Arkham.

8. Sửa đổi thiết lập: Thay thế Bước 4 của thiết lập trò chơi cốt lõi bằng bước sau:

4. Chuẩn bị cho Cuộc phiêu lưu: Xáo trộn bộ bài Arkham Adventure dưới bàn và chia ba lá bài ngửa bên dưới Giấy vào thành một hàng. Sau đó, chia ba lá bài úp mặt bên dưới các lá bài ngửa để bạn có hai hàng gồm ba quân bài. Nếu thẻ Arkham Adventure có biểu tượng xúc xắc bị khóa, hãy đặt xúc xắc thích hợp lên thẻ đó. Cuối cùng, xáo trộn bộ bài Thế giới khác. Đặt cả hai bộ bài úp xuống gần hàng Arkham Adventures.

Sơ đồ thiết lập Streets of Arkham

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Cách chơi Streets of Arkham

Thẻ lối vào Streets of Arkham

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Thẻ này thay thế cho thẻ Lối vào của trò chơi cơ bản. Điều tra viên bắt đầu trò chơi Elder Sign Gates of Arkham từ thẻ Streets of Arkham. Trong giai đoạn di chuyển của điều tra viên, anh ta có thể ở nguyên thẻ hiện tâij, di chuyển sang Arkham Adventure khác hoặc thẻ Thế giới khác ở khu vực chơi, hoặc di chuyển tới Streets of Arkham. Khi thẻ Adventure hoặc Thế giới khác đã được giải hoặc loại bỏ, mọi điều tra viên có thể trở về Streets of Arkham.

Nếu ở trên Streets of Arkham đến cuối giai đoạn Di chuyển, điều tra viên đã giải được khả năng của thẻ. "the entrance" dùng để ám chỉ thẻ Streets of Arkham. 

Arkham Adventures

Thẻ Adventure trong bản mở rộng này được hiểu là Arkham Adventure. Hiệu ứng trò chơi của thẻ Adventure có thể ảnh hưởng Arkham Adventure nhưng Arkham Adventure chỉ ảnh hưởng Arkham Adventure. Người chơi sẽ đặt Arkham Adventure úp mặt khi được chỉ dẫn. Màu của Arkham Adventure ám chỉ độ khó: xanh - dễ, vàng - vừa phải, đỏ - khó.

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Khi điều tra viên di chuyển tới thẻ Arkham Adventure úp mặt, anh ta lập tức giải được hiệu ứng in trên mặt sau thẻ. Sau đó, anh ta lật ngửa thẻ và kết thúc giai đoạn Di chuyển. Hiệu ứng "At Midnight (nửa đêm)" sẽ được kích hoạt nếu nó úp mặt khi nửa đêm đến.

Khi một quái vật xuất hiện, nó có thể được đặt ở bất kỳ thẻ Phiêu lưu ngửa hoặc úp nào, tuân theo các quy tắc thông thường. Khi một lá bài Phiêu lưu úp mặt với một quái vật được lật ngửa, quái vật đó sẽ được đặt vào bất kỳ nhiệm vụ quái vật nào trong cuộc phiêu lưu đó. Nếu cuộc phiêu lưu đó không có nhiệm vụ quái vật hoặc có nhiều quái vật hơn nhiệm vụ quái vật hiện có, những quái vật không thể xếp vào nhiệm vụ quái vật được đặt bên dưới thẻ như thông thường.

Những cánh cổng

Trong trò chơi Elder Sign Gates of Arkham, một số hiệu ứng trò chơi nhất định, chẳng hạn như hình phạt, biểu tượng Doom hoặc thẻ Thần thoại, sẽ mở ra các cánh cổng trong cuộc phiêu lưu của Arkham. Các con dấu Cổng kết nối các thẻ Arkham Adventure mà chúng đang sử dụng với các thẻ Thế giới khác bằng các con dấu thích hợp. Điều tra viên không thể di chuyển đến thẻ Arkham Adventure có cổng cho đến khi cuộc phiêu lưu ở Thế giới khác tương ứng được giải xong.

Mở cổng

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Khi một hiệu ứng mở cổng hoặc đặt một thẻ Thế giới khác, đặt thẻ đầu của bộ Thế giới khác úp mặt xuống dưới sáu thẻ Arkham Adventure. Lây 2 con dấu cổng cùng màu, đặt một cái on thẻ Thế giới khác và cái còn lại lên Arkham adventure nào không chứa con dấu cổng hoặc seal. Điều tra viên nào ở Arkham adventure đó sẽ được chuyển tới Streets of Arkham.

Điều tra viên không thể di chuyển đến thẻ Arkham Adventure có con dấu cổng trên đó, nhưng họ vẫn có thể chuyển sang thẻ Thế giới khác có con dấu cổng. Khi một điều tra viên di chuyển đến một thẻ Thế giới khác úp mặt bằng con dấu cổng, anh ta sẽ lật ngửa thẻ và kết thúc giai đoạn Di chuyển của mình.

Nếu người chơi Elder Sign Gates of Arkham được hướng dẫn mở một cánh cổng, nhưng không có con dấu cổng nào, thay vào đó, một con quái vật sẽ xuất hiện. Nếu một hiệu ứng sẽ mở một cánh cổng và có những con dấu cổng không được sử dụng, nhưng tất cả các cuộc phiêu lưu của Arkham đều có cổng hoặc con dấu seal trên đó, thì hãy xóa tất cả các con dấu khỏi thẻ Arkham Adventure, thêm 1 con dấu Doom vào đường đua Doom và đặt cổng bằng cách sử dụng các quy tắc thông thường để mở cổng.

Đóng cổng

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Khi một điều tra viên giải quyết thành công một Thẻ Thế giới khác với con dấu cổng, anh ta đóng cánh cổng đó. Khi một cánh cổng đóng lại, hãy đặt một con dấu seal trên Arkham adventure với đánh dấu cổng đồng bộ. Con dấu seal ngăn chặn cổng khác mở tại Adventure đó. Sau đó trả lại cả hai con dấu cổng đồng bộ về nguồn cung chung.

Đôi khi các hiệu ứng khác sẽ đóng một cổng mà không giải được thẻ Thế giới khác mà cổng đang mở. Trong những trường hợp này, thẻ Thế giới khác cũng bị loại bỏ mà không có hiệu lực và một con dấu seal được đặt trên thẻ Arkham Adventure tương ứng.

Sự kiện

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Khi bắt đầu giai đoạn Giải quyết của điều tra viên, nếu anh ta đang ở thẻ Adventure hoặc Thế giới khác có biểu tượng sự kiện, anh ta phải rút một thẻ Sự kiện và giải quyết nó trước khi giải quyết thẻ Phiêu lưu của mình.

Thành viên

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Tổ chức ở Arkham có thể hỗ trợ điều tra viên trong cuộc chiến chống lại Ancient One: Sliver Twilight và Sheldon Gang. Khi một điều tra viên trở thành thành viên của một trong hai tổ chức, chủ yếu bằng cách ghé thăm Hibb's Roadhouse hoặc Silver Twilight Lodge, anh ta lấy thẻ Thành viên và đặt nó vào khu vực vui chơi của mình lật ngửa mặt tổ chức đúng. Điều tra viên chỉ có thể có một thẻ Thành viên tại một thời điểm. Nếu một điều tra viên có được thẻ thứ hai, anh ta phải chọn một thẻ để tiếp tục.

Lợi ích thành viên

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Nếu một điều tra viên là thành viên của một tổ chức phù hợp với nhiệm vụ thành viên trong Adventure mà anh ta đang thử, anh ta sẽ coi nhiệm vụ đó là đã hoàn thành mà không cần phải gán bất kỳ viên xúc xắc nào cho nhiệm vụ đó hoặc hoàn thành bất kỳ yêu cầu nào của nó. Nếu một Cuộc phiêu lưu được giải quyết thành công và nhiệm vụ thành viên bao gồm con dấu quái vật, người chơi Elder Sign Gates of Arkham sẽ bỏ qua quái vật và trả nó về cốc quái vật.
Nếu một điều tra viên hoàn thành thành công một Adventure với phần thưởng Thành viên và là thành viên của tổ chức đó, anh ta nhận được phần thưởng đó cùng các phần thưởng khác được hiển thị.

Kỹ năng

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Thẻ kỹ năng đại diện cho kiến ​​thức và kinh nghiệm mà các điều tra viên có được trên đường đi. Khi một người chơi Elder Sign Gates of Arkham rút một thẻ Kỹ năng, anh ta ngay lập tức đặt nó ngửa lên trong khu vực chơi của mình. Các kỹ năng vẫn được sử dụng cho đến khi hiệu ứng của chúng hết hạn. Chỉ người chơi có thẻ Kỹ năng mới có thể sử dụng khả năng của nó.

Hiệu ứng Lối vào

Một số thẻ Arkham Adventure và Other World có hiệu ứng lối vào. Ngay sau khi một điều tra viên di chuyển đến thẻ có hiệu ứng lối vào, anh ta phải giải quyết hiệu ứng đó. Ngoài ra, nếu một điều tra viên lật thẻ Arkham Adventure hoặc Other World khi đang ở adventure đó, anh ta sẽ ngay lập tức giải quyết hiệu ứng lối vào của nó.

Nếu một điều tra viên thất bại trong một cuộc phiêu lưu với hiệu ứng lối vào và ở lại đó trong lượt tiếp theo của mình, anh ta sẽ không giải quyết lại hiệu ứng lối vào. Tuy nhiên, nếu một điều tra viên khác chuyển tới cuộc phiêu lưu, hãy giải quyết lại hiệu ứng lối vào cho điều tra viên đó.

Phần thưởng và hình phạt chia đôi
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Một số phần thưởng và hình phạt được chia thành hai nhóm bằng một đường chéo. Khi nhận phần thưởng hoặc phần hình phạt được phân chia, Điều tra viên phải lựa chọn phần thưởng hoặc phần hình phạt hoặc phần thưởng để nhận.

Một điều tra viên không thể chọn để chịu một hình phạt mà anh ta không thể hoàn thành. Ví dụ: một điều tra viên không thể chọn hình phạt khiến anh ta mất một vật phẩm phổ thông nếu anh ta không có vật phẩm phổ thông nào.

Một số phần thưởng và hình phạt chia đôi bao gồm một phước lành hoặc một lời nguyền. Nếu không chơi với bản mở rộng Unseen Forces, người chơi phải chọn phần thưởng hoặc hình phạt không bao gồm lời chúc phúc hoặc lời nguyền.

Midnight Falls

Khi chơi chế độ Streets of Arkham, đồng hồ có thể chạy hơn nửa đêm nhiều lần trong một lượt. Mỗi khi đồng hồ điểm Nửa đêm sau lần đầu tiên cùng một lượt, hãy thêm một con dấu Doom vào đường đua Doom. Không rút thêm thẻ Thần thoại và không giải quyết lại hiệu ứng “At Midnight”.

Biểu tượng Doom mới

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Có một biểu tượng doom mới xuất hiện trên con đường diệt vong của Ancient Ones. Mỗi khi một con dấu Doom được đặt trên một không gian có biểu tượng cổng, hiệu ứng xảy ra như sau:
• Chế độ chơi Streets of Arkham: Một cánh cổng mở ra.
• Bất kỳ chế độ trò chơi nào khác: Mỗi điều tra viên mất 1 Sanity.

Biểu tượng nhiệm vụ mới

Có hai biểu tượng nhiệm vụ mới có thể xuất hiện trên Thẻ phiêu lưu, thẻ Thế giới khác và con dấu quái vật. Các biểu tượng này có các tác dụng sau: 
+ Cổng: Sau khi đáp ứng tất cả yêu cầu về kết quả xúc xắc của nhiệm vụ, một cổng sẽ mở ra, tuân theo các quy tắc mở cổng thông thường.

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham
+ Doom: Sau khi đáp ứng tất cả các yêu cầu về kết quả chết cho nhiệm vụ này, người chơi sẽ thêm một con dấu doom vào đường đua doom.

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham

Phần thưởng & Hình phạt mới

Có 13 biểu tượng mới xuất hiện trên thẻ Adventure và Thế giới khác. Khi nhận phần thưởng hoặc hình phạt, người chơi hiện tại giải quyết các hiệu ứng sau (nếu có thể) cho mỗi biểu tượng xuất hiện trên thẻ:
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamKỹ năng: Rút 1 lá bài từ bộ bài Kỹ năng.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamHồi máu: Bất kỳ một điều tra viên hồi phục 1 Stamina.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamNghỉ ngơi: Bất kỳ một điều tra viên hồi phục 1 Sanity.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamKhẩn trương: Không tăng Đồng hồ trong giai đoạn Đồng hồ ở lượt này.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamGiải phóng: Xóa 1 con dấu diệt vong khỏi đường đua diệt vong của Ancient One.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamĐồng hồ: Tăng đồng hồ một lần.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamCổng: Mở một cổng (thay vì thêm Thẻ Other World).
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamLoại bỏ quái vật: Đưa 1 quái vật trong Phiêu lưu trở lại cốc quái vật.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamMất vật phẩm thông thường: Bỏ 1 vật phẩm thông thường.

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamMất vật phẩm độc nhất: Bỏ 1 vật phẩm độc nhất.

Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamMất Spell: Bỏ 1 Spell.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamMất đồng minh: Loại bỏ 1 đồng minh.
Hướng dẫn chơi chi tiết Elder Sign Gates of ArkhamMất Elder Sign: Bỏ 1 Elder Sign khỏi thẻ Ancient One. Nếu không có Elder Sign trên thẻ Ancient One, thay vào đó hãy thêm 1 con dấu Doom vào đường đua Doom.

New Ancient Ones

Yibb-Tstll (Độ khó - dễ)

Ghatanothoa (Độ khó - vừa phải)

Atlach-Nacha (Độ khó - khó)

Yog-Sothoth (Độ khó - cực khó)

Kết

Bài viết đã cung cấp luật chơi đầy đủ chi tiết của trò chơi Elder Sign Gates of Arkham. Hãy rủ bạn bè và người chơi cùng tham gia trò chơi này nhé!

Xem thêm:

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ LUẬT CHƠI BROOM SERVICE

CHI TIẾT LUẬT CHƠI SPYFALL BOARD GAME

TÌM HIỂU CHI TIẾT LUẬT CHƠI KINGDOMINO ORIGINS

CÁCH CHƠI NEW YORK SLICE NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH LUẬT CHƠI CUPCAKE ACADEMY
 

Viết bình luận của bạn: