Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

time-icon 17/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Spyfall Board Game bao gồm nhiều vòng chơi ngắn. Trong mỗi vòng, người chơi sẽ có một vị trí nhất định với vai trò cụ thể được chỉ định. Một người chơi luôn là gián điệp nhưng người chơi không biết họ đang ở đâu.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Nhiệm vụ của điệp viên là lắng nghe cẩn thận, xác định vị trí và không để lộ vỏ bọc của mình. Mỗi người không phải gián điệp phải đưa ra một gợi ý chéo cho những người không phải gián điệp khác rằng anh ta biết danh tính của địa điểm, để chứng minh rằng anh ta không phải là gián điệp. Khả năng quan sát, sự tập trung, sự thờ ơ và xảo quyệt - bạn sẽ cần tất cả chúng trong Spyfall Board Game này.

Các thành phần Spyfall board game 

  • 208 quân bài (26 bộ bài, mỗi bộ 8 quân bài)
  • 26 túi ziplock
  • Sách nội quy

Bạn cần theo dõi thời gian trong Spyfall Board Game, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bấm giờ đo thời gian trò chơi.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Mục tiêu trò chơi

Mục tiêu của điệp viên là tránh bị lộ cho đến khi kết thúc một vòng hoặc xác định vị trí hiện tại. Mục tiêu của những người không phải gián điệp khám phá ra danh tính của điệp viên và vạch trần anh ta hoặc cô ta.

Thiết Lập Cho Vòng Một

Trước khi vòng đầu tiên bắt đầu, hãy sắp xếp tất cả các thẻ vào các bộ bài vị trí. Mỗi bộ bài nên có bảy thẻ với hình minh họa giống hệt nhau và một thẻ gián điệp. Mỗi bộ bài đi trong một túi ziplock riêng biệt. Tất cả các thẻ phải úp xuống, với thẻ gián điệp ở trên cùng.

Tất cả các địa điểm được tiết lộ ở phần giữa sách quy tắc. Người chơi nên nghiên cứu kỹ trước khi vòng đầu tiên bắt đầu. Điều này sẽ giúp các "gián điệp tiềm năng" có ý tưởng về các loại địa điểm mà họ phải chọn trong Spyfall Board Game. 

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Mở đầu Vòng

Mỗi trò chơi là một loạt các vòng ngắn, số lượng các vòng được người chơi thỏa thuận trước khi bắt đầu Spyfall Board Game. Chúng tôi khuyên bạn nên chơi năm vòng cho phiên đầu tiên của mình (quá trình này sẽ mất khoảng một giờ).

Một người chia bài mới được chọn cho mỗi vòng. Người chia bài tham gia Spyfall Board Game với tư cách là một người chơi bình thường. Người chia bài sẽ lấy tất cả các túi ziplock đựng thẻ ra khỏi hộp, úp chúng xuống, xáo trộn chúng và chọn một túi ziplock ngẫu nhiên. Sau đó, người chia bài lấy các quân bài ra khỏi túi ziplock đã chọn thật cẩn thận để tránh lật chúng lại.

Thẻ vị trí

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game
Thẻ gián điệp

Người chia bài chọn một số thẻ bằng với số người chơi từ trên cùng của chồng xếp, xáo trộn chúng và chia một thẻ cho mỗi người chơi.

Nếu có năm người chơi, năm lá bài được chơi. Các quân bài còn lại không được lật. Đặt chúng sang một bên - bạn sẽ không cần đến chúng đâu. Mỗi người chơi nhìn vào thẻ của mình mà không để những người khác nhìn thấy, sau đó đặt úp xuống trước mặt.

Người chia bài cho mỗi vòng kế tiếp là gián điệp trong vòng trước. Người chơi đó chọn một bộ bài mới và chia bài như mô tả ở trên.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Cách chơi trò chơi

Người chia bài bắt đầu đồng hồ bấm giờ và trò chơi bắt đầu. Sau đó, người chia bài hỏi một người chơi một câu hỏi, gọi họ bằng tên: "Hãy nói cho tôi biết, John...". Các câu hỏi thường liên quan đến vị trí hiện tại. 

Các câu hỏi được hỏi một lần. Người chơi có thể trả lời bằng bất kỳ hình thức nào.

Người chơi trả lời câu hỏi tiếp tục hỏi bất kỳ người chơi nào khác một câu hỏi của riêng họ, nhưng không thể đặt câu hỏi cho người chơi vừa hỏi họ.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Thứ tự đặt câu hỏi do người chơi tự quyết định và dựa trên những nghi ngờ mà họ có sau khi nghe câu hỏi và câu trả lời.

Lưu ý: Nếu bạn không phải là gián điệp, thẻ của bạn cũng sẽ chỉ định vai trò của bạn tại địa điểm nhất định. Trước khi bắt đầu Spyfall Board Game, người chơi nên thoả thuận về việc có phải tuân theo vai trò trên thẻ và đóng vai trò tương ứng hay không. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này để làm cho trò chơi trở nên thú vị hơn, nhưng không phải trong vài ván chơi đầu tiên của bạn. Thực ra tất cả các nhân vật đều có thể là nam hoặc nữ. 

Kết thúc vòng

Lưu ý: Người chơi có thể thỏa thuận độ dài vòng chơi khác nhau. Hãy quyết định thời gian các ván trước khi bắt đầuSpyfall Board Game. Những người chơi lần đầu có thể muốn chơi các ván dài hơn - chẳng hạn như 12-15 phút.

Một vòng kết thúc khi xảy ra một trong ba điều sau:

1. Tám phút đã trôi qua

Khi hết thời gian, mỗi người chơi (bắt đầu với người chia bài) buộc tội người chơi khác là gián điệp. Người chơi hiện có thể tự do thảo luận về những nghi ngờ của họ.

Nếu TẤT CẢ người chơi đồng ý với lời buộc tội của người chia bài (người bị buộc tội không được bỏ phiếu), thì lá bài của người chơi bị buộc tội sẽ bị lộ. Nếu một thẻ gián điệp được tiết lộ, mỗi người chơi không phải gián điệp sẽ thắng. Nếu một người không phải gián điệp bị tiết lộ, gián điệp sẽ thắng.

Nếu sự lựa chọn của người chia bài không được thống nhất, giai đoạn buộc tội sẽ chuyển sang người chơi bên trái của họ. Giai đoạn buộc tội tiếp tục cho đến khi đạt được một cuộc bỏ phiếu nhất trí. Nếu không ai bị kết tội là gián điệp sau khi mỗi người chơi đã có một lượt là người tố cáo, gián điệp sẽ thắng. Một người chơi có thể bị buộc tội nhiều lần trong giai đoạn này.

2. Khi một người chơi trở nên đáng ngờ

Mỗi người chơi có thể dừng đồng hồ một lần trong mỗi vòng để cáo buộc một người chơi là nghi phạm và yêu cầu những người khác bỏ phiếu. Nếu tất cả người chơi đồng ý (nghi phạm không được bình chọn), Spyfall Board Game kết thúc và thẻ của người chơi đó được tiết lộ.

Nếu không có sự thống nhất, hãy khởi động lại đồng hồ và người chơi đã buộc tội không thể cáo buộc lại trong vòng này, nhưng vẫn có thể buộc tội sau khi đã hết thời gian.

Lưu ý: Người chơi không nên thảo luận về danh tính của điệp viên trong quá trình bỏ phiếu. Lập luận của người chơi "ủng hộ" và "chống lại" danh tính của điệp viên có thể vô tình tiết lộ danh tính của địa điểm cho điệp viên.

3. Theo yêu cầu của Điệp viên

Gián điệp có thể dừng đồng hồ bất cứ lúc nào (trừ khi đồng hồ đã bị người chơi khác dừng) bằng cách tiết lộ thẻ gián điệp của họ cho những người chơi khác. Sau đó, gián điệp được phép tham khảo danh sách vị trí ở phần giữa của sách quy tắc và xác định vị trí hiện tại.

Điệp viên chiến thắng nếu họ xác định chính xác vị trí. Nếu không thì những người chơi khác thắng.

Lưu ý: Điệp viên chỉ có thể tiết lộ thẻ của mình khi đồng hồ trò chơi đang chạy và chưa hết giờ!

Khi vòng chơi kết thúc, các quân bài vòng đó sẽ được trả lại cho người chia bài và không thể chơi tiếp trong Spyfall Board Game hiện tại. Trả túi ziplock kèm bộ bài này về hộp.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Mục tiêu và Chiến lược

Mục tiêu của những người chơi không phải gián điệp là xác định được điệp viên và tránh tiết lộ vị trí của họ.

Do đó, những người không phải gián điệp nên tránh đặt câu hỏi quá rõ ràng: (ví dụ: "Bọn cướp đã ăn cắp bao nhiêu tiền mặt ngày hôm qua?" Điệp viên sẽ ngay lập tức xác định địa điểm là ngân hàng).

Tuy nhiên, khi câu hỏi và câu trả lời của người chơi quá mơ hồ, những người chơi khác có thể bắt đầu nghi ngờ họ là gián điệp, tạo điều kiện cho điệp viên thực sự giành chiến thắng.

Mục tiêu của điệp viên là lắng nghe cẩn thận những gì người chơi khác nói và cố gắng hết sức để tránh làm lộ vỏ bọc, cố gắng xác định vị trí trước khi tám phút trôi qua. Một điệp viên không cố gắng đoán vị trí đang gặp rủi ro - vì có khả năng những người chơi khác sẽ xác định được họ sau khi thảo luận và bỏ phiếu.

Chấm điểm

Kiểm đếm số điểm mà người chơi kiếm được vào cuối vòng dựa trên kết quả.

Điệp viên chiến thắng

  • Chiến thắng: Điệp viên kiếm được 2 điểm nếu không ai bị buộc tội thành công là gián điệp.
  • Điệp viên kiếm được 4 điểm nếu một người chơi không phải gián điệp bị buộc tội thành công là gián điệp.
  • Điệp viên kiếm được 4 điểm nếu điệp viên dừng trò chơi và đoán thành công vị trí.

Những người không phải gián điệp chiến thắng

  • Chiến thắng: Mỗi người chơi không phải gián điệp kiếm được 1 điểm.
  • Người chơi bắt đầu tố cáo thành công gián điệp kiếm được 2 điểm.

Kết thúc trò chơi

Ai ghi được nhiều điểm nhất sau số vòng đã thỏa thuận sẽ thắng Spyfall Board Game.

Chi tiết luật chơi Spyfall Board Game

Kết

Bài viết đã cung cấp đầy đủ luật chơi Spyfall Board Game. Hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi trò chơi thú vị này nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT ELDER SIGN GATES OF ARKHAM

TÌM HIỂU CHI TIẾT LUẬT CHƠI KINGDOMINO ORIGINS

CÁCH CHƠI NEW YORK SLICE NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN HOÀN CHỈNH LUẬT CHƠI CUPCAKE ACADEMY

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ LUẬT CHƠI BROOM SERVICE
 

Viết bình luận của bạn: