LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

time-icon 10/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong Jungle Speed, bạn phải dựa vào óc quan sát nhạy bén và phản xạ nhanh nhạy của mình. Nó đòi hỏi một bàn tay vững vàng trong nhiều trận cười điên cuồng! Vật tổ bằng gỗ nằm ở giữa bàn, chờ người chơi có phản xạ nhanh nhất giật lấy và giành chiến thắng trong trò chơi. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về luật chơi Jungle Speed nhé!

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Các thành phần trò chơi Jungle Speed

 • 1 vật tổ
 • 1 túi vải
 • 1 cuốn sách quy tắc
 • 4 Bộ thẻ màu khác nhau
 • 3 Thẻ Fast Grab (mũi tên màu xanh hướng vào trong)
 • 3 Tất cả các thẻ Flip (mũi tên màu xanh hướng ra ngoài)
 • 2 Color Match (mũi tên nhiều màu hướng vào trong)

Jungle Speed dành cho 2 đến 10 người chơi, với độ tuổi từ 8 tuổi.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Mục tiêu của trò chơi

Người chơi đầu tiên loại bỏ tất cả các thẻ của mình sẽ thắng trò chơi Jungle Speed.

Chuẩn bị

Đặt vật tổ ở giữa bàn. Xáo trộn 80 lá bài và chia toàn bộ bộ bài càng đồng đều càng tốt cho tất cả người chơi.

Các thẻ còn lại được đặt dưới vật tổ. Mỗi người chơi đặt các quân bài của họ thành một chồng úp xuống trên bàn trước mặt.

Cách chơi trò chơi

Lần lượt, người chơi lật lá bài trên cùng trong chồng bài của họ. Mỗi vòng, thẻ mới được lật lên chồng của vòng trước để tạo ra một chồng bài ngửa.

Chơi theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi chỉ sử dụng một tay để chơi; tay kia không bao giờ được sử dụng. Người chơi luôn lật bài về phía đối thủ để đối thủ có thể nhìn thấy bài trước.

Dưới đây là một số ví dụ:

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Đấu tay đôi

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Bất cứ khi nào thẻ của hai người chơi hiển thị cùng một mẫu (bỏ qua màu sắc), một trận đấu sẽ bắt đầu. Cả hai người chơi ngay lập tức cố gắng trở thành người đầu tiên lấy vật tổ. Người chơi thành công sẽ thắng cuộc đấu tay đôi.

Sau đó, người thua cuộc phải nhặt chồng bài bỏ của đối thủ, chồng bài bỏ của chính họ và bất kỳ quân bài nào nằm ở giữa bàn. Các thẻ này được đặt úp xuống dưới chồng xếp của chúng.

Sau trận đấu, trò chơi Jungle Speed tiếp tục như bình thường với người thua cuộc bắt đầu. Khi một lá bài đặc biệt được chơi, một số người chơi có thể tham gia vào một cuộc đấu tay đôi. Người đầu tiên lấy được vật tổ sẽ thắng vòng.

Nếu có nhiều người chơi thua một vòng (ví dụ: nếu một số người chơi không phát hiện ra một trận đấu để giành lấy vật tổ), người chơi chiến thắng có thể quyết định chia bài cho những người thua cuộc như thế nào.

Miễn là lá bài trên cùng của chồng bài loại bỏ của bạn còn nhìn thấy được, nó có thể gây ra một cuộc đấu tay đôi.

Quan trọng: Nhiều thẻ trông rất giống nhau, nhưng lại có một số khác biệt nhỏ.

Chơi thô bạo

Khi có sự bất đồng về việc ai lấy vật tổ trước, không cần phải giành giật nhau như một kẻ mất trí.

Người chơi cần kiểm tra xem ai có nhiều ngón tay trên vật tổ nhất trước và trong trường hợp hòa, ai có tay đặt dưới người kia sẽ thắng.

Nếu vật tổ bị đánh bật khỏi bàn, lần đấu này sẽ không được tính.

Hình phạt

Nếu một người chơi lấy nhầm vật tổ, họ phải cầm tất cả các quân bài ngửa trên bàn: Bài của mỗi người chơi, cũng như bất kỳ quân bài nào ở giữa bàn.

Quy tắc tương tự cũng được áp dụng trong Jungle Speed nếu người chơi đánh rơi vật tổ.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEEDThẻ đặc biệt

Các thẻ đặc biệt không kích hoạt các cuộc đấu tay đôi, nhưng sẽ thay đổi luật chơi Jungle Speed.

Mũi tên hướng vào trong

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Tất cả người chơi trong Jungle Speed cố gắng lấy vật tổ. Người đầu tiên lấy được sẽ đặt tất cả các quân bài ngửa của họ ra giữa bàn dưới vật tổ và sau đó bắt đầu vòng mới.

Mũi tên màu

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Kể từ bây giờ, các trận đấu tay đôi không còn được kích hoạt bằng các biểu tượng phù hợp nữa mà bằng các màu phù hợp. Điều này có nghĩa là một cuộc đấu tay đôi có thể bắt đầu ngay lập tức.

Hiệu ứng của lá bài này bị hủy bỏ (và các trận đấu sẽ lại được kích hoạt bởi các biểu tượng) ngay khi một trong những điều sau đây xảy ra: Vật tổ bị đổ, trận đấu bắt đầu hoặc một lá bài đặc biệt khác được lật.

Mũi tên hướng ra ngoài

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Tất cả người chơi lật thẻ trên cùng của chồng xếp của họ cùng một lúc. Nếu bất kỳ biểu tượng nào được tiết lộ trùng khớp, (những) người chơi có thẻ đó sẽ đấu ngay lập tức như bình thường.

Nếu không có trận đấu nào, người chơi đã lật thẻ Mũi tên hướng ra ngoài tiếp tục vòng đấu.

Tình huống đặc biệt

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

Nếu thẻ "Mũi tên hướng ra ngoài" gây ra:

 • Một lá bài bổ sung "Outward-Facing Arrows" sẽ được lật, lá bài này có tác dụng thông thường trừ khi cũng có một cuộc đấu tay đôi được kích hoạt bởi việc lật.
 • Một lá bài "Mũi tên hướng vào trong" được lật và một trận đấu tay đôi đang diễn ra đồng thời, người chơi lấy vật tổ đầu tiên sẽ quyết định giữa hai kết quả có thể xảy ra: Giữ nguyên kết quả đấu tay đôi (người thua bốc hết quân bài) hoặc để quy tắc thẻ đặc biệt có hiệu lực (người chiến thắng đặt các thẻ ngửa ở giữa).
 • Nếu nhiều trận đấu đồng thời được kích hoạt, người đấu tay đôi lấy được vật tổ đầu tiên sẽ thắng trận đấu và mọi trận đấu khác sẽ bị hủy.

Kết thúc trò chơi Jungle Speed

Khi một người chơi đã lật lá bài cuối cùng của họ, nó sẽ được úp lên trên cùng của đống bài bị loại bỏ của họ và những người chơi khác tiếp tục chơi.

Một người chơi không giành chiến thắng cho đến khi họ bằng cách nào đó loại được chồng bài loại bỏ của mình.

Tình huống đặc biệt

 • Nếu một người chơi lật lá bài cuối cùng của họ là lá bài "Mũi tên hướng vào trong" và người chơi không lấy được vật tổ, thì người chơi đó phải lấy tất cả các lá bài ngửa (thay vì người chiến thắng đặt lá bài của họ ở giữa bàn), và trò chơi Jungle Speed tiếp tục.
 • Nếu một người chơi lật lá bài cuối cùng của họ và đó là lá bài "Mũi tên hướng ra ngoài", người chơi đó sẽ thắng ngay lập tức.
 • Nếu một người chơi lật lá bài cuối cùng của họ và đó là lá bài "Mũi tên màu", thì người chơi đó phải lấy tất cả các lá bài ngửa và cuộc chơi tiếp tục. Lưu ý rằng thẻ "Mũi tên màu" không có tác dụng thông thường trong trường hợp này.

Quy tắc thay thế cho ba người chơi

Xóa thẻ "Mũi tên màu" khỏi bộ bài trong khi thiết lập. Nếu sau khi lật một lá bài, cả ba người chơi có cùng màu hiển thị, thì điều đó có tác dụng tương tự như thể một người chơi vừa lật một lá bài "Mũi tên hướng vào trong".

Quy tắc thay thế cho hai người chơi

Mỗi ván bài của mỗi người chơi được coi như là của một người chơi riêng lẻ. Loại thẻ "Mũi tên màu" từ bộ bài trong khi thiết lập. Chia các thẻ thành bốn chồng bằng nhau.

Những người chơi trong Jungle Speed lần lượt chơi luân phiên nhau. Điều này dẫn đến kết quả như sau:

 • Tay phải của người chơi đầu tiên
 • Tay phải của người chơi thứ hai
 • Tay trái của người chơi đầu tiên
 • Tay trái của người chơi thứ hai
 • Và như thế...

Nếu một cuộc đấu tay đôi được kích hoạt, chỉ những tay liên quan mới phải lấy vật tổ. Chỉ những quân bài từ chồng bỏ đi của những "tay" liên quan mới được bốc.

Nếu một cuộc đấu tay đôi được kích hoạt giữa hai tay của một người chơi, người chơi đó không được lấy vật tổ. Nếu thẻ "Mũi tên hướng vào trong" bị lật, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bàn tay tốt để lấy vật tổ (bất kỳ bàn tay nào có nhiều thẻ nhất trong chồng bài bỏ của nó).

Trò chơi Jungle Speed kết thúc khi cả hai người chơi loại bỏ một trong các chồng của họ hoặc khi một người chơi loại cả hai cọc của mình.

Sau đó, hãy đếm các thẻ còn lại và người chơi có ít thẻ hơn sẽ thắng Jungle Speed.

Tất cả các quy tắc khác không thay đổi.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Jungle Speed. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Viết bình luận của bạn: