Hướng dẫn hoàn chỉnh luật chơi Cupcake Academy

time-icon 16/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Nếu bạn muốn trở thành một phần của Cupcake Academy - Học viện Cupcake, bạn sẽ cần phải làm việc với các đầu bếp chuyên đồ ngọt để sắp xếp nhà bếp của bạn theo sự phân công của người hướng dẫn. Hãy nhanh nhẹn trong việc giao tiếp và tìm vị trí của bạn trong nhóm! Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của bạn trong vòng bảy phút để nắm chắc một suất gia nhập vào học viện danh tiếng!

Thành phần trò chơi CupCake Academy

◆ 20 cốc Cupcake (4 bộ cốc với 5 kích cỡ và màu sắc khác nhau)
◆ 12 Đĩa cá nhân (4 bộ 3 đĩa với 4 màu người chơi khác nhau)
◆ 1 Đĩa chung
◆ 60 thẻ nhiệm vụ:
◊ 20 thẻ xanh cho 2 người chơi
◊ 20 thẻ hồng cho 3 người chơi

◊ 20 thẻ xanh cho 4 người chơi
◆ 1 thẻ kiểm tra thành tích

◆ 1 đồng hồ cát bảy phút

Mục tiêu trò chơi CupCake Academy

Người chơi Cupcake Academy làm việc cùng nhau như một đội để cố gắng sắp xếp các cốc Cupcake trước mặt họ dựa trên thẻ Nhiệm vụ hiện tại. Mỗi nhiệm vụ yêu cầu bạn sắp xếp cốc theo một bố cục cụ thể trong nhà bếp. Bạn phải nhanh chóng liên lạc với đồng đội của mình để di chuyển những chiếc cốc Cupcake xung quanh nhà bếp sao cho căn bếp của bạn khớp với thẻ Nhiệm vụ. Hãy cố gắng hoàn thành càng nhiều nhiệm vụ trong Cupcake Academy càng tốt trước khi hết giờ!

Chuẩn bị trò chơi

1. Đưa cho mỗi người chơi một bộ 3 Đĩa cá nhân cùng màu và một bộ 5 cốc Cupcake có các màu khác nhau. Đặt 3 đĩa cá nhân trước mặt bạn.
2. Chồng 5 cốc Cupcake của bạn lên nhau và úp chúng xuống giữa đĩa sao cho chỉ nhìn thấy được cốc lớn nhất.
3. Đặt đĩa Chung ở giữa bàn, trong tầm với của tất cả người chơi.

4. Lấy các thẻ Nhiệm vụ bằng với số lượng người chơi trong nhóm của bạn. Xáo trộn thẻ và chia số thẻ tương ứng với số người chơi, úp thành một chồng bên cạnh Đĩa chung:
◊ 14 thẻ xanh cho 2 người chơi,
◊ 12 thẻ hồng cho 3 người chơi,
◊ 10 thẻ xanh cho 4 người chơi.

5. Đặt các thẻ còn lại vào hộp.

6. Đặt đồng hồ bấm giờ trên bàn gần đó.

Cách chơi trò chơi

Khi tất cả người chơi Cupcake Academy đã sẵn sàng, hãy lật đồng hồ bấm giờ và lật thẻ Nhiệm vụ trên cùng của chồng thẻ. Đặt thẻ này ngửa lên cạnh chồng bài, sau đó bắt đầu cố gắng hoàn thành nhiệm vụ theo quy tắc di chuyển cốc, để phù hợp với cách sắp xếp được hiển thị trên thẻ Nhiệm vụ.

Hoàn thành một nhiệm vụ

Mỗi phần trên thẻ Nhiệm vụ đại diện cho khu vực cá nhân của một người chơi. Người chơi chỉ làm việc trên phần đó. Một nhiệm vụ Cupcake Academy hoàn thành khi:
◆ Không có cốc trên Đĩa chung.
◆ VÀ mỗi người chơi có màu sắc đúng của cốc trên mỗi 3 đĩa của họ, như được mô tả trên thẻ Nhiệm vụ (Một số đĩa có thể trống). Vị trí của các cốc trong khu vực cá nhân của mỗi người chơi không quan trọng.

Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hãy đặt thẻ sang một bên cho đến khi kết thúc trò chơi. Sau đó lật một thẻ nhiệm vụ mới và đặt nó tương ứng với chỗ ngồi của người chơi, để một người chơi chịu trách nhiệm cho từng khu vực. Cố gắng sắp xếp lại cốc của bạn để theo nhiệm vụ mới theo các quy tắc di chuyển cốc.

Quy tắc di chuyển cốc:

Bạn chỉ có thể sử dụng một tay trong suốt trò chơi. Chỉ có thể nhìn thấy một cốc trên mỗi đĩa (bao gồm cả Đĩa dùng chung).

Lấy một cốc

  • Bạn có thể lấy một trong các cốc có thể nhìn thấy trên một trong 3 đĩa của mình hoặc cốc có thể nhìn thấy (nếu có) trên Đĩa chung.
  • Mỗi lần chỉ được lấy một cốc.
  • Bạn không thể lấy cốc trên đĩa của người chơi khác.

Đặt cốc

  • Bạn có thể đặt cốc vào một trong 3 đĩa của mình HOẶC trên đĩa chung.
  • Bạn có thể đặt một chiếc cốc lên trên một chiếc cốc nhỏ hơn.
  • Bạn không thể đặt cốc lên trên cốc có cùng kích thước hoặc lớn hơn.
  • Bạn không thể đặt cốc lên đĩa của người chơi khác.

Hãy nhớ rằng: Bạn chỉ có thể di chuyển cốc giữa các đĩa của mình hoặc Đĩa dùng chung. Nếu bạn muốn một chiếc cốc trên đĩa của người chơi khác, bạn phải đợi cho đến khi họ chuyển chiếc cốc đó sang Đĩa chung cho bạn.

Kết thúc trò chơi

Trò chơi Cupcake Academy có thể kết thúc theo một trong 2 cách sau:
◆ Nếu bạn hoàn thành tất cả các thẻ nhiệm vụ trước khi hết giờ, bạn sẽ thắng trò chơi. Xin chúc mừng, bạn hiện là học viên của Cupcake Academy!
◆ Nếu hết thời gian bảy phút mà bạn vẫn còn thẻ để hoàn thành, thì bạn sẽ thua trò chơi. Đừng từ bỏ ước mơ của bạn, bạn luôn có thể thử lại!

Trò chơi biến thể

Chuyên gia bánh ngọt

Trong biến thể này, thứ tự các cốc nhìn thấy trong khu vực cá nhân của mỗi người chơi rất quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải để ý đến màu sắc và vị trí của những chiếc cốc trên đĩa.

Tiếp tục việc học làm Cupcake của bạn!

Quá trình đào tạo của bạn không dừng lại khi được nhận vào học viện. Sau khi trở thành học viên chính thức, kỹ năng của bạn sẽ thực sự được thử thách! Sử dụng thẻ Danh sách kiểm tra thành tích để theo dõi tiến trình của bạn với tư cách là đầu bếp bánh ngọt. Hoàn thành càng nhiều thành tích càng tốt, từ huy chương đồng cho đến giải thưởng Đầu bếp bánh ngọt hàng đầu.
Ngoài các huy chương, có hai thành tích khác cần hoàn thành với mỗi người chơi:

◆ Hoàn thành nhiệm vụ của bạn bằng tay không thuận của bạn.
◆ Hoàn thành nhiệm vụ của bạn mà không được nói chuyện.

Kết

Cupcake Academy là một trò chơi đơn giản và dễ hiểu, phù hợp cho mọi độ tuổi trong gia đình cùng tham gia. Nếu thấy hứng thú thì hãy rủ ngay bạn bè và người thân cùng chơi Cupcake Academy bạn nhé!

Xem thêm:

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ LUẬT CHƠI BROOM SERVICE

CHI TIẾT LUẬT CHƠI SPYFALL BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT ELDER SIGN GATES OF ARKHAM

TÌM HIỂU CHI TIẾT LUẬT CHƠI KINGDOMINO ORIGINS

CÁCH CHƠI NEW YORK SLICE NHƯ THẾ NÀO?

Viết bình luận của bạn: