TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ LUẬT CHƠI QUORIDOR BOARD GAME

time-icon 11/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Quoridor Board Game là trò chơi chiến lược trừu tượng nhưng lại có các quy tắc khá đơn giản. Mục tiêu của trò chơi là đưa con tốt của bạn đến mép đối diện của bàn cờ. Ở lượt của mình, bạn có thể di chuyển con tốt của mình hoặc đặt một bức tường. Bạn có thể cản trở đối thủ của mình bằng cách đặt tường, nhưng không thể chặn họ hoàn toàn. Con tốt đầu tiên đến được phía đối diện sẽ chiến thắng. Cùng H2 Rubik tìm hiểu luật chơi rõ ràng hơn trong bài viết này nhé!

Các thành phần Quoridor Board Game

  • 1 Bảng
  • 20 Hàng rào
  • 4 Con tốt
  • Sách nội quy

Mục tiêu của trò chơi

Là người đầu tiên đạt đến vạch đích đối diện của mình.

Cách chơi Quoridor Board Game

Đến lượt từng người chơi, chọn di chuyển con tốt của mình hoặc dựng một hàng rào của mình. Khi hết hàng rào, người chơi phải di chuyển con tốt của mình.

Lúc đầu bảng trống. Chọn và đặt con tốt của bạn ở giữa dòng đầu tiên trên bàn cờ của bạn, đối thủ của bạn lấy một con tốt khác và đặt nó ở giữa dòng đầu tiên của mặt bàn cờ anh ta (quân đối diện với bạn). Sau đó lấy 10 hàng rào mỗi người.

Xác định ai bắt đầu trước.

Di chuyển con tốt

Các quân tốt được di chuyển từng ô một, theo chiều ngang hoặc chiều dọc, tiến hoặc lùi, không bao giờ di chuyển theo đường chéo (hình 2).

Những con tốt phải tìm cách vượt qua hàng rào (hình 3). Nếu trong khi di chuyển đối mặt với quân tốt của đối thủ, bạn có thể nhảy qua.

Đặt hàng rào

Hàng rào phải được đặt giữa 2 bộ 2 ô vuông (hình 4).

Bằng cách đặt hàng rào, bạn buộc đối thủ phải di chuyển xung quanh nó và tăng số lần di chuyển mà họ cần phải thực hiện. Nhưng hãy cẩn thận, bạn không được phép khóa đường đi của đối thủ, phải luôn để ít nhất một ô vuông cho họ (hình 5).

Mặt đối mặt

Khi hai quân tốt đối mặt nhau trên các ô lân cận không bị ngăn cách bởi hàng rào, người chơi đến lượt có thể nhảy qua quân tốt của đối phương và tiến thêm một ô (hình 6).

Nếu có một hàng rào phía sau con tốt nói trên, người chơi có thể đặt con tốt của mình ở bên trái hoặc bên phải của con tốt khác (hình 8 và 9).

Kết thúc trò chơi

Người chơi đầu tiên đến được một trong 9 ô vuông đối diện với vạch đích của mình là người chiến thắng (hình 7).

Quy tắc cho 4 người chơi

Khi trò chơi bắt đầu, 4 con tốt được đặt ở giữa mỗi cạnh của bàn cờ và mỗi người chơi được cấp 5 hàng rào. Các quy tắc giống như quy tắc dành cho hai người chơi, nhưng không được phép nhảy qua nhiều hơn một con tốt (hình 10).

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Quoridor Board Game. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA JUNGLE SPEED

CÁCH CHƠI NO THANK! BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: