LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

time-icon 16/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Hanabi Board Game—được đặt tên theo từ tiếng Nhật có nghĩa là "pháo hoa"—là một trò chơi hợp tác trong đó người chơi cố gắng tạo ra màn trình diễn pháo hoa hoàn hảo bằng cách đặt các quân bài lên bàn theo đúng thứ tự.LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI HANABI BOARD GAME

  • 50 thẻ pháo hoa năm màu (đỏ, vàng, lục, lam, trắng)
  • 10 thẻ mỗi màu có giá trị 1, 1, 1, 2, 2, 3, 3, 4, 4, 5
  • 10 thẻ pháo hoa nhiều màu có các giá trị 1, 1, 1, 2, 2, 3, 3, 4, 4, 5
  • 8 token lưu ý (+ 1 dự phòng)
  • 3 token bão

LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Hanabi Board Game là một trò chơi hợp tác, nghĩa là tất cả người chơi hợp tác cùng nhau như một đội. Người chơi phải chơi các thẻ pháo hoa được sắp xếp theo màu sắc và số.

Tuy nhiên, họ không nhìn thấy quân bài của chính mình, và vì vậy những người chơi cần phải đưa ra lời khuyên và gợi ý cho đồng đội. Người chơi càng đánh đúng nhiều quân bài thì càng nhận được nhiều điểm khi trò chơi Hanabi Board Game kết thúc.

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Quan trọng: Đối với trò chơi Hanabi Board Game cơ bản, không cần thẻ pháo hoa màu sắc và token dự phòng. Chỉ sử dụng đến chúng cho trò chơi nâng cao.

8 token lưu ý được đặt ngửa mặt trắng. 3 token bão được đặt úp mặt tia chớp.

Bây giờ xáo trộn các thẻ pháo hoa. Tùy thuộc vào số lượng người chơi tham gia, mỗi người chơi sẽ nhận được ván bài sau:

  • Với 2 hoặc 3 người chơi: 5 lá bài trên tay
  • Với 4 hoặc 5 người chơi: 4 lá bài trên tay

Quan trọng: Không giống như các trò chơi thẻ bài khác, người chơi không được nhìn bài của mình! Người chơi lấy bài trên tay sao cho mặt sau quay về phía người chơi. Các mặt trước chỉ có thể được nhìn thấy bởi những người chơi khác. Các quân bài còn lại được đặt úp xuống trong chồng rút ở giữa bàn. Người chơi đầu tiên bắt đầu.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

CÁCH CHƠI

Chơi theo lượt chiều kim đồng hồ. Trong lượt của người chơi, phải thực hiện một trong các thao tác sau:
I. Đưa ra gợi ý 
II. Bỏ thẻ hoặc
III. Chơi bài.

Người chơi phải chọn một hành động và không được bỏ lượt. Quan trọng: Người chơi không được phép đưa ra gợi ý khi đến lượt của người chơi khác.

I. Đưa ra gợi ý

Để đưa ra gợi ý, một token lưu ý lật từ mặt trắng sang mặt đen. Nếu không có mặt trắng của token lưu ý thì người chơi không được chọn thao tác Đưa ra gợi ý. Bây giờ người chơi đưa ra một gợi ý cho đồng đội. Anh ta có một trong hai lựa chọn:
Gợi ý màu
Người chơi chọn một màu và cho đồng đội của mình biết quân bài trên tay họ khớp với màu đã chọn bằng cách chỉ vào các quân bài. Quan trọng: Người chơi phải chỉ ra tất cả các thẻ có màu đó trong tay đồng đội của họ!

Ví dụ: "Bạn có hai thẻ vàng, ở đây và ở đây". Bạn được phép chỉ ra người chơi không có thẻ một màu nào đó!

Ví dụ: "Bạn không có thẻ xanh".

Gợi ý giá trị
Người chơi chọn một giá trị số và đưa ra một gợi ý cho đồng đội giống cách đưa ra Gợi ý màu.

Ví dụ: "Bạn có 5, ở đây".

Ví dụ: "Bạn không có số 2"

II. Bỏ một thẻ

Để loại bỏ một thẻ, một token phải được lật từ mặt đen sang mặt trắng. Nếu không có token  lưu ý nào ở mặt đen thì người chơi không được chọn hành động Bỏ thẻ.

Bây giờ người chơi loại bỏ một lá bài từ tay họ (không nhìn vào mặt trước của các lá bài trên tay họ) và đặt nó ngửa lên trên chồng bỏ gần bộ bài rút. Sau đó, người chơi rút một lá bài khác không nhìn vào trước.

III. Chơi bài

Bằng cách chơi bài, pháo hoa được tạo ra ở giữa bàn. Người chơi lấy một lá bài từ tay mình và đặt nó ngửa lên giữa bàn. Hai điều có thể xảy ra:
1. Lá bài chơi đúng
Người chơi đặt lá bài mặt ngửa để kéo dài đợt pháo hoa hiện tại hoặc bắt đầu đợt pháo hoa mới.
2. Thẻ chơi không chính xác
Các vị thần tức giận với lỗi này và gửi một tia sáng từ bầu trời. Người chơi lật ngược một ô Sấm sét. Thẻ không chính xác sẽ bị loại bỏ vào chồng loại bỏ gần bộ bài rút.

Sau đó, người chơi rút một lá bài khác vào tay họ không nhìn mặt trước.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

PHÁO HOA

Pháo hoa đặt ở giữa bàn được thiết kế với năm màu khác nhau. Đối với mỗi màu, một chuỗi bài tăng dần với các giá trị số từ 1 đến 5 được hình thành. Pháo hoa phải bắt đầu bằng số 1 và mỗi thẻ được chơi cho pháo hoa phải tăng giá trị lên một so với thẻ đã chơi trước đó. Pháo hoa không được chứa nhiều hơn một thẻ cho mỗi giá trị.

TIỀN THƯỞNG

Khi người chơi hoàn thành việc bắn pháo hoa bằng cách chơi đúng quân bài 5 thì người chơi sẽ nhận được tiền thưởng. Token lưu ý 1 được chuyển từ mặt đen sang mặt trắng. Nếu tất cả các token đều là mặt trắng thì sẽ không nhận được tiền thưởng. Chuyển sang lượt chơi của người chơi tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ).

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi Hanabi Board Game có thể kết thúc theo ba cách:

  1. Token Bão thứ ba được lật sang mặt tia chớp. Các vị thần trút cơn thịnh nộ của họ dưới dạng một cơn bão khiến pháo hoa chấm dứt. Trò chơi kết thúc ngay lập tức và người chơi không kiếm được điểm nào.
  2. Người chơi hoàn thành đúng tất cả năm quả pháo hoa. Trò chơi kết thúc ngay lập tức và người chơi ăn mừng chiến thắng ngoạn mục với số điểm tối đa là 25 điểm.
  3. Nếu một người chơi rút lá bài cuối cùng từ bộ bài rút, trò chơi gần như kết thúc. Mỗi người chơi - Bao gồm cả người chơi đã rút lá bài cuối cùng - được một lượt cuối cùng.

Lưu ý: Không thể rút bài trong vòng cuối cùng này.

Cuối cùng, pháo hoa sẽ được tính. Đối với điều này, mỗi quả pháo hoa sẽ mang lại cho người chơi số điểm bằng với thẻ có giá trị cao nhất trong chuỗi màu của nó.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT HANABI BOARD GAME

KẾT

Hanabi Board Game là một trò chơi hợp tác, tức là một trò chơi mà những người chơi không đối đầu mà phối hợp cùng nhau để hướng tới một mục tiêu chung. Trong bối cảnh câu chuyện, vì lơ đãng mà các nhà sản xuất đã vô tình trộn lẫn bột, ngòi nổ và tên lửa từ màn bắn pháo hoa. Buổi biểu diễn sắp bắt đầu và sự hoảng loạn tăng dần. Người chơi phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn cuộc thảm hoạ sắp diễn ra.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI 7 WONDERS BOARD GAME

TẤT CẢ VỀ LUẬT CHƠI TOKAIDO BOARD GAME

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

QUY TẮC TRÒ CHƠI CỜ TỶ PHÚ MONOPOLY

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME
 

Viết bình luận của bạn: