LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

time-icon 17/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong Cities of Splendor, người chơi sẽ bắt đầu khám phá những thành phố lớn nhất ở Châu  u – Lyon, Florence hoặc Seville. Hiện tại có một sự khác biệt lớn trong mục tiêu của trò chơi, vì các thẻ "quý tộc" đã được thay thế bằng các thẻ "thành phố". Khi một người chơi đáp ứng các điều kiện cần thiết, họ sẽ chọn một thẻ "thành phố". Sau đó, đối thủ của họ cố gắng giành được các thành phố còn lại trước khi kết thúc vòng đấu và kết thúc trò chơi.

Trở thành người duy nhất chinh phục hoặc chiếm lấy một thành phố có giá trị lớn hơn đối thủ của bạn để giành chiến thắng trong trò chơi Cities of Splendor!

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

THÀNH PHỐ TRONG CITIES OF SPLENDOR

Bruges, Lyon, Lisbon, Seville, Venice, Florence, Pisa: mỗi thành phố muốn tạo ra một tác phẩm đá quý lớn độc nhất vô nhị và sẵn sàng chi rất xa hoa. Nhưng bạn sẽ có thể đáp ứng những yêu cầu ngông cuồng này không?

Bạn nên chơi với bản mở rộng này trước. Điều kiện chiến thắng của trò chơi Cities of Splendor được thay đổi và thúc đẩy sự cạnh tranh giữa những người chơi.

Thành phần

7 thẻ thành phố hai mặt

Thiết lập

Không sử dụng thẻ quý tộc. Thay vào đó, hãy xáo trộn các thẻ thành phố và đặt ngẫu nhiên 3 thẻ ở hai bên (bất kể số lượng người chơi).

Các thẻ khác không được sử dụng và bị xóa khỏi trò chơi.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Quy tắc bổ sung

Khi kết thúc lượt của bạn, tự động lấy một thẻ thành phố nếu đáp ứng các yêu cầu của nó:

  • có số điểm uy tín ít nhất bằng với giá trị hiển thị trên thẻ.
  • có số lượng và loại tiền thưởng được hiển thị trên thẻ (giống như thẻ quý tộc).

Lưu ý: Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của nhiều thẻ thành phố, hãy chọn một trong số đó. Giữ thẻ này cho đến khi kết thúc trò chơi.

Kết thúc trò chơi

Khi một người chơi chiếm được thẻ thành phố, hãy hoàn thành vòng hiện tại. Vào cuối vòng đó, nếu chỉ một người chơi lấy được thẻ thành phố, họ sẽ thắng trò chơi. Nếu nhiều người chơi chiếm được thẻ thành phố, người chơi có số điểm uy tín cao nhất sẽ là người chiến thắng Cities of Splendor.

TRẠM GIAO DỊCH

Khi phát hiện ra các tuyến đường biển đến Ấn Độ, mỗi hội thành lập các trạm giao dịch mới. Ai sẽ thích ứng tốt và nhanh nhất với các quy tắc thương mại mới trên toàn thế giới?

Bản mở rộng Cities of Splendor này rút ngắn trò chơi bằng cách cấp cho bạn sức mạnh xoắn. Hãy theo dõi chặt chẽ đối thủ của bạn!

Thành phần

  • 1 Bảng "Route to the Orient"
  • 20 huy hiệu (5 huy hiệu mỗi màu)

Thiết lập

Đặt bảng trong tầm với của người chơi (a). Mỗi người chơi lấy 5 huy hiệu giống nhau (b).

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Các quy tắc bổ sung

Vào cuối lượt của bạn (ngay sau chuyến viếng thăm của một quý tộc), nếu bạn đáp ứng yêu cầu (c) của sức mạnh (d), hãy đặt một huy hiệu của bạn ngay phía trên nó. Bạn có sức mạnh này cho đến khi kết thúc trò chơi Cities of Splendor.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME


Mô tả Yêu cầu về Quyền hạn

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Yêu cầu: Bạn phải có 3 phần thưởng màu đỏ và 1 phần thưởng màu trắng.

Sức mạnh: Sau khi bạn mua 1 thẻ phát triển, hãy lấy 1 token đá quý.

Không lấy token ở lượt bạn đặt huy hiệu của mình. Bạn phải lấy token trước khi thay thế thẻ. Bạn có thể lấy một trong token bạn vừa mua.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME
Yêu cầu: Bạn phải có 2 tiền thưởng trắng.

Sức mạnh: Khi bạn lấy 2 thẻ đá quý cùng màu, hãy lấy 1 thẻ đá quý khác màu. Như thường lệ, bạn chỉ có thể lấy 2 token đá quý cùng màu nếu có ít nhất 4 token cùng màu.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Yêu cầu: Bạn phải có 3 phần thưởng màu xanh và 1 phần thưởng màu đen.

Sức mạnh: Mỗi token vàng của bạn có giá trị bằng 2 token đá quý cùng màu.

Bạn có được sức mạnh này khi bạn mua một thẻ. Mỗi token vàng của bạn vẫn được tính là 1 token so với giới hạn 10 token bạn có thể có vào cuối lượt của mình.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Yêu cầu: Bạn phải có 5 phần thưởng xanh và 1 thẻ quý tộc.

Sức mạnh: 5 điểm uy tín.

Điều này có thể kết thúc trò chơi (giống như việc giành được quý tộc hoặc mua thẻ). Bạn chỉ có sức mạnh này một lần ngay cả khi bạn có nhiều quý tộc.

Yêu cầu: Bạn phải có 3 quân đen.

Quyền lực: 1 điểm uy tín cho mỗi huy hiệu của bạn trên bảng.

Điều này có thể kết thúc trò chơi Cities of Splendor (giống như việc giành được quý tộc hoặc mua thẻ).

PHƯƠNG ĐÔNG

Phương Đông hiện đang tạo ra sự giàu có cho tất cả mọi người và những người bảo trợ ngày càng bị thu hút bởi sự khác biệt của nó. Trong bối cảnh đầy biến động này, liệu bạn có thể chuyển đổi đế chế thương mại của mình không?

Các thẻ từ bản mở rộng Cities of Splendor này đặt các quý tộc vào trung tâm của các chiến lược mới: hãy nhanh chóng lấy thẻ quý tộc, hoặc đặt trước chúng hoặc làm thẻ quý tộc sinh lời khi bạn hết thẻ.

Thành phần

30 thẻ phát triển Phương Đông (10 thẻ mỗi cấp)

Thiết lập

Xáo trộn 10 thẻ cấp 1 mới (O), tiết lộ 2 thẻ và đặt chúng ở bên phải của các thẻ trò chơi cơ bản. Sau đó đặt 8 lá bài Phương Đông còn lại vào bộ bài bên phải.

Làm tương tự với các thẻ phương Đông cấp 2 (OO) và cấp 3 (OOO) trên các hàng tương ứng của chúng.

 

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAMEQuy tắc bổ sung

Thay thế bất kỳ thẻ đã mua hoặc đặt trước nào bằng một thẻ từ bộ bài phù hợp. Do đó, tại mọi thời điểm trong trò chơi, phải có 4 thẻ trò chơi cơ bản và 2 thẻ Phương Đông của mỗi cấp ngửa mặt (trừ khi bộ bài được đề cập đã hết, trong trường hợp đó, các khoảng trống vẫn được giữ nguyên).

Mô tả về Thẻ Phương Đông

  • Cấp 1 LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Thẻ này trị giá 2 token vàng (không rút chúng, không được tính vào giới hạn 10 token) và có thể được sử dụng trong một lần mua.

2 token này có thể thay thế bất kỳ màu nào. Nếu bạn chỉ sử dụng một, cái thứ hai sẽ bị lãng phí. Sau khi sử dụng, thẻ này sẽ bị loại bỏ (đặt lại vào hộp) và không còn hiệu lực nữa.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME
Ghép cặp ngay lập tức thẻ này với thẻ bạn đã mua trước đó. Thẻ này có giá trị bằng 1 phần thưởng tương ứng với phần thưởng của thẻ được ghép với nó.

Bạn chỉ được mua thẻ này nếu bạn có ít nhất một thẻ có thưởng đá quý.

Lưu ý: bạn phải ghép cặp thẻ này trước khi thay thế nó.

  • Cấp 2 LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Ghép cặp ngay lập tức thẻ này với thẻ bạn đã mua trước đó, sau đó lấy thẻ cấp 1 ngửa mặt (thẻ cơ bản hoặc Phương Đông) và đặt trước mặt bạn mà không mất phí.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Thẻ này có giá trị bằng 2 phần thưởng của màu được chỉ định. Những phần thưởng này được tính vào việc mua thẻ mới, bạn nhận được chuyến thăm từ quý tộc rồi loại bỏ nó.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Đặt trước một quý tộc. Lấy thẻ quý tộc tuỳ chọn trong số thẻ có sẵn và đặt úp xuống trước mặt bạn: từ giờ trở đi, chỉ quý tộc này mới có thể đến thăm bạn (nếu bạn đáp ứng các yêu cầu).

Bạn không nhận được token vàng. Không có giới hạn về số lượng thẻ quý tốc bạn có thể đặt trước.

  • Cấp 3 LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Lấy thẻ cấp 2 (OO) (thẻ cơ bản hoặc Phương Đông) ngửa mặt và đặt trước mặt bạn mà không mất phí.

Để mua một trong những thẻ này, bạn phải loại bỏ 2 phần thưởng có màu được chỉ định mà bạn đã nhận được trước đó (đặt chúng trở lại hộp).

Bạn không thể loại bỏ các thẻ đặt trước. Bạn phải ưu tiên loại bỏ các thẻ có chữ J liên quan đến màu này, nếu bạn có bất kỳ thẻ nào.

THÀNH TRÌ

Trong khi các thành phố lớn thiết lập các thuộc địa thương mại, các cổ phần và căng thẳng tăng mạnh. Mỗi bang hội xây dựng thành trì để bảo vệ sự giàu có của mình khỏi những tham vọng bất lợi và tạo điều kiện mở rộng.

Bản mở rộng này thêm nhiều tương tác hơn và có thể kéo dài trò chơi Cities of Splendor một chút. Hãy tìm cách cân bằng giữa việc làm chậm đối thủ của bạn và tăng tốc độ mua lại của bạn.

Thành phần

12 thành trì (3 thành trì mỗi màu)

Thiết lập

Mỗi người chơi lấy 3 thành trì cùng màu và đặt trước mặt.

Các quy tắc bổ sung

Mỗi khi bạn mua một quân bài, bạn phải chọn một trong hai lựa chọn sau (trước khi thay thế quân bài đã mua):

  • Đặt hoặc di chuyển một thành trì của BẠN lên trên một quân bài ngửa trên bàn, chỉ khi thẻ đó không có bất kỳ thành trì nào khác có màu khác. Tuy nhiên, bạn có thể đặt một thành trì trên thẻ mà một hoặc hai thành trì của bạn đã được đặt trên đó. HOẶC
  • Loại thành trì của người chơi khác khỏi thẻ trên bàn và trả lại cho chủ sở hữu của nó.

LUẬT CHƠI CITIES OF SPLENDOR BOARD GAME

Quyền hạn của thành trì

Quyền lực chiếm giữ: Chỉ chủ sở hữu của thành trì đó mới có thể mua hoặc đặt một thẻ trên đó. Trong cả hai trường hợp, người chơi sẽ lấy lại thành trì của họ được đặt trên thẻ đó.

Sức mạnh chinh phục: Trong khi 3 thành trì của bạn nằm trên cùng một thẻ, bạn có thể mua thẻ này (cho dù bạn lấy token đá quý hay đặt trước hoặc mua 1 thẻ phát triển).

Bạn phải trả tiền cho thẻ, lấy lại thành trì của mình, sau đó đặt hoặc xóa thành trì trước khi thay thế thẻ đã mua.

Quan trọng: Việc mua hàng phải được thực hiện trước khi một quý tộc đến thăm bạn và trước khi kiểm tra số lượng token.

KẾT

Cities of Splendor là trò chơi mở rộng từ bản gốc Splendor nổi tiếng. Trong trò chơi này, 4 bản mở rộng đã được bổ sung để tạo nên sự kịch tính cho người chơi. Hãy đọc kỹ hướng dẫn của từng bản và cố gắng giành chiến thắng tại mỗi vòng chơi.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI 7 WONDERS BOARD GAME

QUY TẮC TRÒ CHƠI CỜ TỶ PHÚ MONOPOLY

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CHƠI GAME 7 WONDERS DUEL

TẤT CẢ VỀ LUẬT CHƠI TOKAIDO BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: