HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

time-icon 16/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Lost Cities Board Game là một trò chơi thẻ bài gồm 60 thẻ, được thiết kế vào năm 1999 bởi nhà thiết kế trò chơi Reiner Knizia. Mục tiêu trò chơi là thực hiện các chuyến thám hiểm tới năm thành phố đã mất (dãy Himalayas, Rừng nhiệt đới Brazil, Sa mạc cát, Núi lửa cổ đại và Vương quốc Hải vương). Trò chơi Lost Cities Board Game dành cho 2 người chơi, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến đổi linh hoạt để thêm 1-2 người chơi nữa.

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

  • 1 Bàn trò chơi
  • 60 Thẻ chơi (45 thẻ thám hiểm và 15 thẻ đặt cược)

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Đặt bảng trò chơi giữa hai người chơi. Có năm khoảng trống dành cho các chồng bài bỏ.

Xáo trộn 60 quân bài và chia 8 quân úp mặt cho mỗi người chơi. Sắp xếp các thẻ còn lại thành một chồng rút và đặt chúng úp xuống bên cạnh bảng trò chơi.

Nếu bạn chơi nhiều ván, hãy chuẩn bị sẵn bút và giấy để ghi lại điểm số.

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Mục tiêu của cả hai người chơi là xây dựng các tuyến đường thám hiểm và kiếm càng nhiều điểm khám phá càng tốt. Bạn mở ra các cuộc thám hiểm bằng cách tạo một chồng thẻ cho từng màu. Các giá trị số trong một chồng thẻ phải tăng dần.

Bạn có thể đặt thẻ cược ở đầu mỗi chồng để nhân giá trị của chồng đó. Vào cuối trò chơi, các thẻ trong mỗi chồng của người chơi đều được ghi lại.

CÁCH CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

Mỗi người chơi chỉ đặt các quân bài ở phía của mình trên bảng trò chơi.

Trong lượt của mình, trước tiên bạn phải đặt một quân bài. Sau đó, bạn mới được phép rút một thẻ mới.

Đặt thẻ

Chọn một thẻ từ tay của bạn. Bạn có hai tùy chọn:

1. Đặt Thẻ vào Một trong các chồng bài của bạn

Bạn có thể tạo một chồng mới ở phía bên mình hoặc thêm vào một chồng có sẵn. Hãy đặt lá bài ngửa lên trên bảng trò chơi phía bạn, khoảng trống bên dưới dành cho chồng bài bỏ có màu tương ứng.

Bạn chỉ có thể đặt các thẻ bổ sung ở cuối chồng bài. Quan trọng: Mỗi thẻ mới đặt vào một chồng phải có giá trị cao hơn thẻ gần đây nhất mà bạn đã đặt vào chồng này. Đặt các thẻ chồng lên nhau sao cho số của tất cả các thẻ có thể nhìn thấy được.

Thẻ cược chỉ có thể được đặt ở đầu chồng bài. Bạn có thể đặt nhiều thẻ cược vào một chồng. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn đặt một thẻ số vào một cột, bạn không còn có thể chơi bất kỳ thẻ cược nào có màu của cột này nữa.

2. Bỏ Thẻ

Nếu bạn không muốn (hoặc không thể) đặt thẻ vào một chồng, bạn phải đặt một thẻ đang cầm trên tay ngửa mặt lên trên bảng trò chơi - trên khoảng trống dành cho chồng bài màu sắc tương ứng. Theo cách này, năm chồng bài bỏ được hình thành trong quá trình chơi trò chơi, mỗi chồng tương ứng với một màu. Các thẻ nên được đặt trên chồng bài sao cho chỉ có thẻ trên cùng được nhìn thấy.

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

Rút thẻ

Rút một lá bài mới vào tay bạn. Bạn có thể chọn rút các quân bài trên cùng của năm cọc bài và quân bài trên cùng của chồng rút.

Tuy nhiên, bạn không được phép rút cùng một thẻ mà bạn vừa loại bỏ. Khi bạn đã rút một thẻ, lượt của bạn kết thúc.

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Trò chơi Lost Cities Board Game kết thúc ngay khi người chơi rút lá bài cuối cùng từ chồng bài rút.

Khi trò chơi kết thúc, các chồng thẻ của mỗi người chơi được ghi điểm. Để thực hiện việc này, hãy kiểm đếm các giá trị của tất cả các thẻ trong một chồng. Từ tổng của mỗi chồng, trừ 20 điểm cho chi phí của cuộc thám hiểm của chồng đó.

Quan trọng: Nếu bạn chưa đặt bất kỳ thẻ nào có màu, thì không có chi phí thám hiểm nào phát sinh cho màu này.

Nếu một, hai hoặc ba thẻ cược được đặt ở đầu chồng bài, hãy nhân kết quả tương ứng với 2, 3 hoặc 4.

Do đó, một chồng có thể giúp bạn kiếm được dương hoặc âm điểm. Nếu bạn chưa đặt bất kỳ thẻ nào có màu nhất định, bạn sẽ không kiếm được điểm nào cho màu này vì không có chồng bài.

Hơn nữa, mỗi cột bao gồm ít nhất 8 thẻ sẽ mang lại cho chủ sở hữu của nó phần thưởng là 20 điểm ngoài số điểm đã kiếm, bất kể chồng đó chứa bao nhiêu thẻ cược.

Viết ra số điểm mà mỗi người chơi đạt được, xáo trộn tất cả các thẻ và một lần nữa đưa cho mỗi người chơi tám thẻ cho trò chơi tiếp theo. Người chơi có nhiều điểm hơn bắt đầu.

Nếu sau ba ván bạn có tổng điểm cao nhất thì bạn thắng.

Ví dụ:

HƯỚNG DẪN CHƠI LOST CITIES BOARD GAME

TIPS

  • Bạn không cần phải bắt đầu tất cả các cuộc thám hiểm. Bạn sẽ không mất chi phí nếu không bắt đầu cuộc thám hiểm!
  • Thời gian rất quan trọng. Đừng ngại mất điểm để có thêm thời gian!
  • Để mắt đến kết thúc của trò chơi!
  • Luôn luôn để ý đến đối thủ của bạn!

KẾT

Lost Cities Board Game có quy tắc chơi khá đơn giản, nhưng vì người chơi chỉ có thể tiến lên trong một cuộc thám hiểm (bằng cách đặt những lá bài có số cao hơn những lá bài đã chơi), nên việc đưa ra lựa chọn đúng đắn trong một tình huống là rất cần thiết. Một cuộc thám hiểm được bắt đầu sẽ kiếm số điểm tùy theo mức độ tiến bộ đã đạt được khi trò chơi kết thúc và sau ba vòng, người chơi có tổng điểm cao nhất sẽ thắng trò chơi. Mỗi cuộc thám hiểm được bắt đầu nhưng không được lập biểu đồ kỹ lưỡng sẽ bị phạt điểm âm. Luật trò chơi khá đơn giản nhưng vẫn cho người chơi cơ hội tạo ra chiến thuật riêng cho mình để giành chiến thắng.

Xem thêm:

TÌM HIỂU CÁCH CHƠI CLANK! A DECK-BUILDING ADVENTURE

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI THE CREW: THE QUEST FOR PLANET NINE

TRÒ CHƠI THE CREW MISSION DEEP SEA CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT PATCHWORK BOARD GAME

LUẬT CHƠI TRÒ CHƠI CHIẾN THUẬT THE GRIZZLED BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: