Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game

time-icon 01/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Sequence là một chuỗi kết nối gồm năm con chip cùng màu theo chiều ngang, chiều dọc hoặc chéo trên bảng chơi. Cùng H2 Rubik tìm hiểu ngay về luật chơi Sequence Board Game nhé!

Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game

Các thành phần Sequence Board Game

 • Bảng chơi
 • 50 Chip màu xanh lá cây
 • 50 Chip màu xanh dương
 • 35 Chip màu đỏ
 • 104 Thẻ Sequence

Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game

Khi có 2 người chơi hoặc 2 đội chơi, chỉ sử dụng chip màu xanh lá cây và xanh dương. Chip màu đỏ chỉ được sử dụng khi có người chơi thứ ba hoặc đội thứ ba. Thẻ Joker không được sử dụng trong Sequence Board Game.

Mục tiêu của Sequence Board Game

 • Đối với 2 người hoặc 2 đội chơi: Một người hoặc đội phải ghi được 2 SEQUENCE trước đối thủ của họ.
 • Đối với 3 người hoặc 3 đội chơi: Một người hoặc một đội phải ghi 1 SEQUENCE trước đối thủ của họ.

Lưu ý: Có các con chip được in ở bốn góc của bảng trò chơi. Tất cả người chơi phải sử dụng chúng như một chip màu của họ ở trong góc.

Khi sử dụng một góc, chỉ cần bốn chip của bạn để hoàn thành Sequence. Nhiều người chơi có thể sử dụng cùng một góc để hoàn thành Sequence của họ.

Chuẩn bị

Đặt bảng chơi trên một bề mặt phẳng có đủ chỗ xung quanh để đặt bộ bài rút, chip màu và chồng bài bỏ cho mỗi người chơi.

 • Đối với 2 người hoặc 2 đội chơi: Người chơi phải được chia đều thành hai đội. Các thành viên trong đội phải thay đổi vị trí của họ với các đối thủ xung quanh khu vực chơi.
 • Đối với 3 người hoặc 3 đội chơi: Người chơi phải chia đều thành ba đội. Các thành viên trong đội phải thay đổi vị trí của họ với người chơi thứ ba xung quanh khu vực chơi.

Người chia bài nên xáo bài và chia cho mỗi người chơi một số bài như nhau. Hãy chắc chắn rằng tất cả các thành viên của một nhóm đều sử dụng chip màu giống nhau.

Bảng số lượng quân bài được chia cho mỗi người chơi:

 • 2 người chơi: mỗi người 7 lá bài
 • 3 người chơi: mỗi người 6 lá bài
 • 4 người chơi: mỗi người 6 lá bài
 • 6 người chơi: mỗi người 5 lá bài
 • 8 người chơi: mỗi người 4 lá bài
 • 9 người chơi: mỗi người 4 lá bài
 • 10 người chơi: mỗi người 3 lá bài
 • 12 người chơi: mỗi người 3 lá bài

Bắt đầu với người chơi ở bên trái của người chia bài và di chuyển theo chiều kim đồng hồ, mỗi người chơi chọn một quân bài của họ và đặt nó ngửa lên trên chồng bài bỏ, sau đó đặt một chip của họ lên quân bài tương ứng trên bảng trò chơi.

Người chơi nên đặt chồng bài bỏ của mình trước mặt tất cả những người chơi khác.

Mỗi thẻ được hình hai lần trên bảng trò chơi. Jacks không xuất hiện trên bảng trò chơi. Người chơi có thể chọn chơi trên một trong hai ô bài miễn là nó chưa đặt một con chip khác.

Một khi chip màu đã được chơi, đối thủ không thể lấy quân bài đó trừ khi sử dụng Jack một mắt như được giải thích phần bên dưới.

Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game

Cách chơi Sequence Board Game

The Jacks

Có 8 quân Jack trong bộ bài.

Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game4 Jacks HAI MẮT bất quy tắc. Để chơi Jack hai mắt, hãy đặt nó vào chồng bài bỏ của bạn và đặt một chip của bạn lên bất kỳ ô trống nào trên bảng chơi.
Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board Game4 Jacks MỘT MẮT có quy tắc. Để chơi Jack một mắt, hãy đặt nó vào chồng bài bỏ của bạn và loại bỏ một chip của đối thủ khỏi bảng chơi. Sau đó hoàn thành lượt của bạn.

Bạn không thể đặt một chip của mình trên cùng ô đó trong lượt này. Bạn không thể bỏ chip thuộc một phần của SEQUENCE đã hoàn thành.

Sau khi một người chơi hoặc một đội đạt được Sequence, thì nó không thể bị phá vỡ. Bạn có thể chơi một trong các Jack bất cứ khi nào chúng có lợi nhất cho chiến lược trong lượt của bạn.

Dead card (Thẻ chết)

Hướng dẫn chi tiết luật chơi Sequence Board GameNếu bạn cầm trên tay một quân bài không có khoảng trống trên bảng chơi vì cả hai khoảng trống đại diện cho quân bài đó đều đặt một con chip, thì bạn đang cầm một THẺ CHẾT và bạn có thể đổi nó để lấy một quân bài mới.

Khi đến lượt của bạn, hãy đặt lá bài chết lên chồng bài bỏ của mình, thông báo rằng bạn đang trả Lá bài Chết và lấy một lá bài thay thế (một lá bài mỗi lượt). Sau đó, bạn tiếp tục chơi lượt bình thường của mình.

Mất thẻ

Khi đã đến lượt và đặt chip của mình lên bảng chơi, bạn phải lấy một lá bài từ bộ bài rút.

Nếu bạn không rút được thẻ trước khi người chơi tiếp theo di chuyển VÀ lấy thẻ của họ, bạn sẽ mất quyền lấy thẻ và phải kết thúc trò chơi với ít thẻ hơn những người chơi khác - đây là một điều bất lợi.

Trao đổi trong trò chơi

Không được trao đổi trong trò chơi hoặc trao đổi với các thành viên trong nhóm.

Nếu một đồng đội nói bất cứ điều gì để đồng đội biết họ sắp làm gì hoặc họ không nên làm, thì mọi thành viên của đội đó mất một thẻ tuỳ chọn từ tay mình và đặt nó vào chồng bài bỏ của họ.

Khi bộ bài rút hết thẻ trong khi chơi, tất cả chồng bài bỏ sẽ được xáo trộn lại với nhau để tạo bộ bài rút mới.

Kết thúc Sequence Board Game

Sequence Board Game tiếp tục theo chiều kim đồng hồ cho đến khi một người chơi hoặc một đội ghi được số SEQUENCE cần thiết, lúc đó người chơi hoặc đội đó sẽ thắng trò chơi.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Sequence Board Game. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé! 

Xem thêm:

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI RAGUSA BOARD GAME

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT CONCORDIA BOARD GAME

GIỚI THIỆU CHI TIẾT LUẬT CHƠI TAKENOKO BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BLOOD BOUND ĐẦY ĐỦ

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SAGRADA BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: