Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

time-icon 01/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Bạn là một nghệ nhân cạnh tranh với các đồng nghiệp khác để tạo ra cửa sổ kính màu đẹp nhất trong Sagrada Familia. Các mảnh thủy tinh của bạn được tượng trưng bằng xúc xắc có màu và bóng râm - biểu thị bằng các giá trị trên xúc xắc (giá trị càng thấp thì bóng râm càng nhạt).Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Mỗi vòng, người chơi sẽ thay phiên nhau đổ xúc xắc và đặt những viên xúc xắc này trên cửa sổ của họ. Người chơi phải đặt xúc xắc sao cho chúng phải trong giới hạn về màu sắc và bóng râm trên la bài Cửa sổ của họ và không được có xúc xắc liền nhau cùng màu hoặc giá trị. Sau 10 vòng, người chơi ghi điểm dựa trên các mục tiêu chung và riêng - nghệ nhân đạt điểm cao nhất là người chiến thắng! Cùng H2 Rubik tìm hiểu kỹ hơn về luật chơi Sagrada Board Game nhé!

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Chuẩn bị Sagrada Board Game

Chuẩn bị dành cho người chơi

1. Xáo trộn các Thẻ Mục tiêu Riêng (Xúc xắc màu xám ở mặt sau) và đưa 1 thẻ úp mặt cho mỗi người chơi. Người chơi có thể bí mật nhìn thẻ này.

2. Đưa cho mỗi người chơi 2 Thẻ Mẫu Cửa sổ ngẫu nhiên và 1 Bảng Người chơi Khung Cửa sổ. Mỗi người chơi chọn 1 trong 4 Mẫu cửa sổ để chơi (mặt trước hoặc mặt sau), thẻ còn lại không được sử dụng. +Lưu ý: Cửa sổ có độ khó từ cấp độ 3 (dễ nhất) đến cấp độ 6 (khó nhất) được ghi gần tên thẻ. Cửa sổ có độ khó cao thì sẽ cung cấp nhiều token ưu ái hơn.

3. Đưa cho mỗi người chơi số Thẻ Ưu ái được chỉ thị bằng số độ khó trên thẻ của họ.

4. Trượt Thẻ mẫu cửa sổ đã chọn vào dưới cùng của Bảng người chơi.

5. Đặt một Con dấu điểm phù hợp với màu của bàn cờ của mỗi người chơi bên cạnh Đường đua tròn, những điểm này được sử dụng khi Tính điểm kết thúc trò chơi.

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Chuẩn bị trò chơi

A. Đặt Đường đua tròn gần trung tâm của khu vực chơi.

B. Xáo trộn tất cả các Thẻ Công cụ và đặt ngửa 3 thẻ ở giữa khu vực chơi.

C. Xáo trộn tất cả các thẻ Mục tiêu Công khai (Xúc sắc xanh ở mặt sau) và đặt ngửa 3 thẻ.

D. Đặt tất cả 90 con xúc xắc vào Túi xúc xắc.

E. Chọn ngẫu nhiên một người chơi làm Người chơi bắt đầu và đưa cho họ Túi xúc xắc. Đặt tất cả các Thẻ Mục tiêu, Công cụ và Cửa sổ còn lại sang một bên, chúng không được sử dụng trong trò chơi.

Lưu ý: Chuẩn bị Sagrada Board Game giống nhau cho 2, 3 hoặc 4 người chơi.

Cách chơi trò chơi Sagrada Board Game

Mỗi trò chơi của Sagrada được chơi hơn 10 vòng.

Mỗi vòng, Người chơi bắt đầu (người chơi có Túi xúc xắc) lấy ngẫu nhiên xúc xắc ra khỏi Túi xúc xắc và tung chúng. Số lượng xúc xắc được lấy tùy thuộc vào số lượng người chơi (2 xúc xắc mỗi người chơi, cộng thêm 1 xúc xắc bổ sung):

 • 2 người chơi - 5 xúc xắc
 • 3 Người Chơi - 7 Viên Xúc Xắc
 • 4 người chơi - 9 xúc xắc

Sau khi tung xúc xắc, những viên xúc xắc này tạo thành Nhóm xúc xắc (Draft Pool).

Bắt đầu với Người chơi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ lần lượt chơi theo thứ tự chiều kim đồng hồ. Trong lượt của người chơi, họ có thể thực hiện từng hành động sau theo thứ tự bất kỳ :

 • Chọn 1 xúc xắc từ Nhóm xúc xắc và đặt nó vào một không gian mở trên Cửa sổ của họ
 • Sử dụng 1 Thẻ Công cụ bằng cách sử dụng Token ưu ái

Mỗi hành động là tùy chọn - Người chơi có thể chọn thực hiện cả hai hành động, chỉ một hành động hoặc bỏ qua lượt của mình mà không thực hiện hành động nào.

Các lượt diễn ra theo chiều kim đồng hồ, mỗi người chơi thực hiện một lượt hoặc bỏ qua.

Ví dụ: Emily đi lượt (1), rồi đến Ben (2), rồi đến Mari (3).

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Khi người chơi cuối cùng đã hoàn thành lượt đầu tiên của họ, vòng tiếp tục theo thứ tự ngược lại (ngược chiều kim đồng hồ).

Bắt đầu với người chơi cuối cùng, mỗi người chơi sẽ thực hiện lượt thứ hai (chọn xúc xắc thứ hai từ Nhóm xúc xắc, v.v.).

Ví dụ: Mari thực hiện lượt thứ hai của cô ấy (4), sau đó là Ben (5), rồi đến Emily (6). Khi Người chơi bắt đầu đã thực hiện lượt thứ hai của họ, hãy chuyển sang Kết thúc Vòng.

Đặt xúc xắc

Khi đặt xúc xắc trên Cửa sổ:

Xúc xắc đầu tiên: xúc xắc đầu tiên của mỗi người chơi phải được đặt trên một khoảng trống ở góc hoặc cạnh.

Mỗi con xúc xắc khác phải đặt liền kề với xúc xắc đã đặt trước đó, chạm vào nhau theo đường chéo (hàng và cột khác nhau) hoặc trực giao (cùng hàng hoặc cột).

Xúc xắc phải phù hợp với giới hạn màu sắc hoặc giá trị của không gian. Khoảng trắng sẽ không có giới hạn. Ví dụ - Khoảng màu đỏ trên cửa sổ chỉ có thể đặt một xúc xắc màu đỏ (bất kỳ giá trị nào). Một khoảng trống hiển thị số 3 chỉ có thể đặt một xúc xắc số 3 (bất kỳ màu nào).

Xúc xắc không bao giờ được đặt vuông góc với một xúc xắc cùng màu hoặc cùng giá trị. Ví dụ - Hai con xúc xắc màu đỏ hoặc hai con xúc xắc có mặt 3 không được đặt cạnh nhau.

Người chơi có thể chọn không đổ xúc xắc trong lượt của mình.

Lưu ý: Bất kỳ xúc xắc nào cũng có thể được đặt trên một khoảng trắng miễn là tuân thủ tất cả các hạn chế trên.

Mẹo: Cố gắng tránh đặt xúc xắc bên cạnh một khoảng trống tương ứng (chẳng hạn như một xúc xắc mặt 2 bên cạnh một khoảng trống 2 hoặc một xúc xắc đỏ bên cạnh một khoảng trống màu đỏ) để về sau vẫn có thể đặt một xúc xắc trong khoảng trống đó.

Thẻ Công cụ & Token Ưu ái

Người chơi có thể sử dụng Thẻ Ưu ái để nhận khả năng đặc biệt từ 1 Thẻ Công cụ trong lượt của họ:

 1. Đặt Token Ưu ái trên Thẻ Công cụ - đặt 1 nếu không có bất kỳ token nào trên thẻ, nếu không thì hãy đặt 2.
 2. Sử dụng khả năng được liệt kê trên Thẻ Công cụ.

Người chơi có thể chọn không sử dụng Thẻ Công cụ trong lượt của mình.

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Mẹo: Người đầu tiên sử dụng mỗi Thẻ Công cụ sẽ tiêu tốn ít Thẻ Ưu đãi nhất. Tuy nhiên, các khả năng của Thẻ Công cụ sẽ trở nên hữu ích hơn sau này trong trò chơi Sagrada Board Game khi Cửa sổ của người chơi chất đầy xúc xắc.

Kết thúc Vòng

Tất cả các viên xúc xắc còn lại được đặt trên Đường đua tròn, bao gồm không gian số cho vòng vừa hoàn thành. Nếu vẫn còn nhiều viên xúc xắc (do người chơi bỏ qua một hành động nháp), những viên xúc xắc này sẽ không đặt trên các khoảng trống số bổ sung.

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Túi xúc xắc được chuyển theo chiều kim đồng hồ cho người chơi tiếp theo. Người chơi này bây giờ là Người chơi bắt đầu và bắt đầu một vòng khác.

Ví dụ - Ben hiện là người bắt đầu vòng thứ hai. Nếu đây là kết thúc của vòng thứ 10, thì đó là kết thúc trò chơi Sagrada Board Game, hãy chuyển sang Tính điểm Kết thúc Trò chơi Sagrada Board Game.

Kết thúc Sagrada Board Game

Sagrada Board Game kết thúc khi hoàn thành vòng thứ 10.

 1. Dọn xúc xắc ra khỏi Đường đua tròn và lật nó sang phía Đường đua Điểm.
 2. Sử dụng Con dấu điểm của mỗi người chơi để theo dõi vị trí của họ trên Điểm đua điểm, lật các con dấu nếu họ vượt quá 50 điểm.

Hướng dẫn cách chơi Sagrada Board Game

Mỗi người chơi tính tổng Điểm Chiến thắng của họ, cộng điểm từ:

 • Mỗi Thẻ Mục tiêu Công khai - Người chơi có thể nhận điểm từ mỗi thẻ nhiều lần. Các mục tiêu dựa trên Hàng/Cột chỉ được tính điểm cho Hàng/Cột đã hoàn thành (không có khoảng trống).
 • Thẻ mục tiêu riêng của họ - Cộng các giá trị của viên xúc xắc cùng màu được chỉ định.
 • Token ưu ái - 1 Điểm chiến thắng cho mỗi token chưa sử dụng.
 • Người chơi Mất 1 Điểm Chiến thắng cho mỗi khoảng trống trên cửa sổ của họ.

Người chơi có tổng Điểm Chiến thắng cao nhất là người chiến thắng Sagrada Board Game.

Nếu hoà, hãy quyết định người thắng từ Mục tiêu riêng cao nhất, nhiều Token Ưu ái còn lại nhất, cuối cùng là quyết định chiến thắng theo thứ tự người chơi ngược lại trong vòng cuối cùng.

Đặt sai vị trí xúc xắc

Nếu Cửa sổ của Người chơi bị phát hiện vi phạm bất kỳ giới hạn nào về vị trí, người chơi đó phải ngay lập tức phải bỏ xúc xắc (do họ chọn) khỏi Cửa sổ của mình cho đến khi tất cả các giới hạn được tuân thủ. Những con xúc xắc này không chơi được và bất kỳ ô trống nào tạo ra sẽ bị trừ vào điểm số của chúng như bình thường.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Sagrada Board Game. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LUẬT CHƠI SEQUENCE BOARD GAME

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI RAGUSA BOARD GAME

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT CONCORDIA BOARD GAME

GIỚI THIỆU CHI TIẾT LUẬT CHƠI TAKENOKO BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BLOOD BOUND ĐẦY ĐỦ

Viết bình luận của bạn: