Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

time-icon 31/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Blood Bound là một trò chơi dành cho sáu đến mười hai người chơi, mỗi người thuộc một trong hai gia tộc ma cà rồng đối thủ. Khi những người chơi tấn công lẫn nhau, họ sẽ dần phát hiện ra manh mối về danh tính của đối thủ mà họ có thể sử dụng để xác định và bắt giữ thủ lĩnh của bang hội đối thủ. Cùng H2 Rubik tìm hiểu luật chơi Blood Bound nhé!

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Các thành phần trò chơi Blood Bound

 • 9 thẻ nhân vật bang hội hoa hồng
 • 2 thẻ nhân vật điều tra viên
 • 9 thẻ nhân vật tộc thú
 • 12 thẻ tham khảo
 • 19 token xếp hạng
 • 13 token affiliate hoa hồng
 • 13 token affiliate quái thú
 • 20 token affiliate không xác định
 • 4 Thẻ Khả năng Khiên
 • 2 thẻ Khả năng kiếm
 • 4 thẻ Khả năng lời nguyền
 • 4 thẻ Khả năng của người hâm mộ
 • 6 thẻ Khả năng nhân viên
 • 2 thẻ Khả năng lông nhím
 • 1 con dao găm bằng bìa cứng

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Mục tiêu của trò chơi Blood Bound

Nếu một người chơi bắt được thủ lĩnh của bang đối thủ, thì người chơi đó và bang của anh ta sẽ thắng trò chơi Blood Bound. Tuy nhiên, nếu người chơi bắt được ai khác không phải thủ lĩnh của bang hội đối thủ, thì người chơi đó và bang hội của anh ta sẽ thua và bang hội đối thủ sẽ thắng.

Danh tính nhân vật

Mỗi người chơi trong Blood Bound đảm nhận vai trò của một nhân vật có danh tính bao gồm một số thông tin:

 • Biểu tượng bang hội (Clan Icon) cho biết nhân vật thuộc về bang hội nào: tộc Hoa hồng, tộc Quái thú hoặc Hội bí mật.

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

 • Biểu tượng xếp hạng (Rank Icon) cho biết token xếp hạng nào tương ứng với vai trò cụ thể của nhân vật. Nó cũng cho biết vị trí của nhân vật này trong hệ thống phân cấp của thị tộc anh ta; nhân vật có số nhỏ nhất là thủ lĩnh bang hội của anh ta.
 • Các biểu tượng Affiliate (Affiliate Icon) cho biết tổ hợp token Affiliate nào phù hợp với vai trò cụ thể của nhân vật này.
 • Biểu tượng đầu mối (Clue Icon) thông thường sẽ hiển thị nhân vật này thuộc về tộc nào, nhưng không phải lúc nào cũng có hiển thị.

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Thiết lập trò chơi Blood Bound

Các bước thiết lập sau đây dành cho số lượng người chơi chẵn. Nếu có số lượng người chơi là số lẻ, hãy xem phần "Thay đổi thiết lập".

Trước khi chơi, hãy thiết lập trò chơi Blood Bound như sau:

 1. Chuẩn bị nguồn cung cấp: Đặt các token xếp hạng được đánh số ở giữa khu vực chơi và sắp xếp chúng thành hai hàng theo thứ tự số. Đặt mỗi mặt ngửa của thẻ khả năng gần token xếp hạng tương ứng của nó. Sắp xếp các token affiliate theo loại thành ba chồng và đặt chúng gần các token xếp hạng.
 2. Phân phối thẻ tham chiếu: Chia một thẻ tham chiếu cho mỗi người chơi.
 3. Thẻ nhân vật riêng biệt: Đặt lại thẻ nhân vật Secret Order vào hộp trò chơi. Sau đó, lấy tất cả các thẻ nhân vật của tộc Hoa Hồng, xáo trộn chúng úp mặt và để riêng một số thẻ bằng một nửa tổng số người chơi. Trả lại các thẻ nhân vật tộc Hoa hồng còn lại úp mặt vào hộp trò chơi. Sau đó, làm theo quy trình tương tự với thẻ nhân vật tộc Quái thú.
 4. Phân phát Thẻ nhân vật: Xáo trộn tất cả các thẻ nhân vật đã đặt bên cạnh trước đó và chia một thẻ úp mặt cho mỗi người chơi. Sau đó, mỗi người chơi bí mật nhìn vào thẻ nhân vật của mình, cẩn thận không để bất kỳ người chơi nào khác nhìn thấy.
 5. Tiết lộ biểu tượng manh mối (Clua icon) cho người chơi ở bên trái: Mỗi người chơi lấy thẻ tham chiếu của mình và đặt nó lên trên mặt thẻ nhân vật của mình sao cho phần dưới bên phải thẻ tham chiếu hiển thị biểu tượng manh mối của nhân vật đó. Sau đó, mỗi người chơi tiết lộ biểu tượng đầu mối của mình cho người chơi bên trái, cẩn thận không để lộ bất kỳ thông tin nào khác trên thẻ hoặc để bất kỳ người chơi nào khác nhìn thấy biểu tượng đầu mối.
 6. Xác định người chơi bắt đầu: Chỉ định ngẫu nhiên dao găm cho một người chơi. Người chơi này thực hiện lượt đầu tiên của trò chơi Blood Bound.

Sơ đồ thiết lập (trò chơi 8 người)

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ


Tiết lộ manh mối

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Cách chơi trò chơi Blood Bound

Trong Blood Bound, người chơi lần lượt tấn công lẫn nhau cho đến khi một người chơi bị bắt. Người chơi với con dao găm bằng bìa cứng là người chơi đang hoạt động. Trong lượt của mình, người chơi tích cực phải thực hiện một trong các hành động sau:

 • Tấn công: Người chơi chủ động tấn công bất kỳ người chơi nào khác. Sau đó, người chơi đang hoạt động đưa con dao găm cho người chơi mà anh ta đã tấn công, người này sẽ trở thành người chơi đang hoạt động mới và đến lượt của mình.
 • Bỏ qua: Người chơi đang hoạt động đưa dao găm cho bất kỳ người chơi nào khác, người này sẽ trở thành người chơi đang hoạt động mới và đến lượt của mình.

Tấn công

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Tấn công là cách chính để lấy thông tin về danh tính của những người chơi khác. Để tấn công, người chơi chủ động chĩa dao găm vào người chơi khác và tuyên bố người chơi đó là mục tiêu của cuộc tấn công. Người chơi được nhắm mục tiêu bị một vết thương.

Sau đó, người chơi đang hoạt động đưa con dao găm cho người chơi được nhắm mục tiêu, người này sẽ trở thành người chơi đang hoạt động mới và đến lượt của mình. Người chơi tiếp tục thay phiên nhau theo cách này cho đến khi một người chơi bị bắt, khiến trò chơi Blood Bound kết thúc.

Vết Thương dai dẳng

Khi một người chơi để lại vết thương, anh ta phải tiết lộ một phần danh tính của mình. Để làm như vậy, anh ta lấy một token từ nguồn cung cấp và đặt nó bên cạnh thẻ nhân vật úp mặt của mình để những người chơi khác có thể nhìn rõ biểu tượng trên token.

Người chơi được nhắm mục tiêu phải lấy token có biểu tượng khớp với một trong ba biểu tượng ở góc trên bên phải của thẻ nhân vật của mình. Đối với mỗi biểu tượng trên thẻ nhân vật, anh ta chỉ có thể có một token mang biểu tượng đó.

Trước khi bị thương, người chơi được nhắm mục tiêu có thể hỏi xem người chơi khác có muốn can thiệp và chịu vết thương hộ không.

Khi bị thương, người chơi không thể cố gắng đánh lừa những người chơi khác bằng cách lấy các token không khớp với danh tính nhân vật của mình. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này là các biểu tượng Affiliate hoang dã của Điều tra viên.

Bị bắt

Khi một người chơi bị vết thương thứ tư, anh ta sẽ bị bắt. Anh ta lật ngửa thẻ nhân vật của mình và trò chơi Blood Bound ngay lập tức kết thúc.

Can thiệp

Nếu một người chơi muốn bảo vệ một thành viên trong bang hội của mình, hoặc muốn tiến hành một chiến lược bất chính, anh ta có thể thay mặt người chơi bị nhắm mục tiêu can thiệp một cuộc tấn công.

Bất kỳ người chơi nào có token xếp hạng trong nguồn cung đều có thể đề nghị can thiệp. Nếu có nhiều người chơi đề nghị can thiệp, thì người chơi được nhắm mục tiêu chỉ có thể chấp nhận một đề nghị; anh ta không bắt buộc phải chấp nhận bất kỳ lời đề nghị nào. Nếu người chơi bị nhắm mục tiêu chấp nhận đề nghị can thiệp, thì người chơi can thiệp sẽ chịu vết thương thay cho người chơi bị nhắm mục tiêu.

Khi bị vết thương này, người chơi can thiệp phải tiết lộ thứ hạng của nhân vật của mình bằng cách lấy token  xếp hạng của mình từ nguồn cung.

Sau đó, người chơi đang hoạt động đưa con dao găm cho người chơi đang can thiệp, người này sẽ trở thành người chơi đang hoạt động mới và đến lượt của mình.

Khả năng

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Mỗi nhân vật có một khả năng riêng mà anh ta có thể sử dụng để bảo vệ đồng đội, cản trở đối thủ hoặc xoay chuyển tình thế của trò chơi Blood Bound theo hướng có lợi cho mình.

Ngay sau khi người chơi lấy token xếp hạng của mình để bị thương trong một cuộc tấn công, với tư cách là mục tiêu hoặc người can thiệp, anh ta có thể sử dụng khả năng nhân vật của mình. 

Lưu ý: Khả năng khiến người chơi bị thương không được tính là đòn tấn công.

Kết thúc trò chơi Blood Bound

Hướng dẫn cách chơi Blood Bound đầy đủ

Trò chơi Blood Bound kết thúc khi một người chơi bị bắt, sau đó tất cả người chơi lật ngửa thẻ nhân vật của họ để tiết lộ danh tính đầy đủ của mình.

Nếu người chơi đang hoạt động bắt được thủ lĩnh của bang đối thủ, thì người chơi đang hoạt động và bang của anh ta sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.

Nếu người chơi đang hoạt động bắt được bất kỳ ai không phải là thủ lĩnh của bang đối thủ, thì người chơi đang hoạt động và bang của anh ta sẽ thua cuộc; bang hội đối thủ giành chiến thắng trong trò chơi.

Lưu ý: Người chơi có số thấp nhất là thủ lĩnh bang của mình.

Kết

Bài viết trên đã hướng dẫn đầy đủ luật chơi của trò chơi Blood Bound. Đừng chần chừ rủ bạn bè và người thân tham gia ngay trò chơi này nếu thấy hứng thú bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SAGRADA BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LUẬT CHƠI SEQUENCE BOARD GAME

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI RAGUSA BOARD GAME

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT CONCORDIA BOARD GAME

GIỚI THIỆU CHI TIẾT LUẬT CHƠI TAKENOKO BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: