HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

time-icon 14/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Splendor board game là trò chơi thu thập token và thẻ tinh luyện. Người chơi hoá thành những thương gia thời Phục hưng mua các mỏ đá quý, phương tiện vận chuyển, cửa hàng để thu được nhiều điểm uy tín nhất. Nếu có nhiều của cải, bạn thậm chí còn nhận được một chuyến thăm từ quý tộc và tăng thêm điểm uy tín của mình.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

 • 7 token ngọc lục bảo (xanh lá cây)
 • 7 token kim cương (trắng)
 • 7 token Sapphire (xanh lam)
 • 7 token Onyx (đen)
 • 7 token Ruby (đỏ)
 • 5 token Joker vàng (vàng)
 • 90 Thẻ phát triển
 • 10 Thẻ quý tộc

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

THIẾT LẬP

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

Để chơi Splendor Marvel Board Game, xáo trộn riêng mỗi bộ thẻ tinh luyện, rồi đặt chúng vào một chồng ở giữa bàn theo thứ tự tăng dần từ dưới lên trên (cấp 1; cấp 2; cấp 3).
Sau đó tiết lộ 4 thẻ từ mỗi cấp độ.
Xáo trộn các thẻ quý tộc và tiết lộ số thẻ bằng với số người chơi cộng một (ví dụ: 5 thẻ cho trò chơi 4 người).
Các thẻ còn lại bị loại khỏi trò chơi; chúng sẽ không được sử dụng trong trò chơi. Cuối cùng, đặt các token thành 6 cọc riêng biệt (sắp xếp chúng theo màu sắc).
- Trò chơi Splendor board game 2 người 

 • Loại bỏ 3 token của mỗi màu đá quý (chỉ nên có 4 token mỗi màu).
 • Đừng chạm vào vàng.
 • Lộ 3 thẻ quý tộc.

- Trò chơi Splendor board game 3 người 

 • Loại bỏ 2 thẻ của mỗi màu đá quý (chỉ nên có 5 thẻ mỗi màu).
 • Đừng chạm vào vàng.
 • Lộ 4 thẻ quý tộc.

THẺ TINH LUYỆN

Để giành được điểm uy tín, người chơi phải mua thẻ tinh luyện. Những thẻ này có thể nhìn thấy ở giữa bàn và được mua bởi tất cả người chơi.
Thẻ tinh luyện là thẻ mà người chơi dự trữ trong suốt trò chơi Splendor board game. Những thẻ tinh luyện chỉ có thể được mua bởi những người chơi đang nắm giữ chúng.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

Ví dụ: Người chơi mua thẻ này sẽ giành được 4 điểm uy tín. Sở hữu thẻ này cho phép người chơi hưởng lợi từ phần thưởng màu xanh. Để mua thẻ này, người chơi phải tiêu 3 token xanh, 3 token đen và 6 token trắng.

THẺ QUÝ TỘC

Thẻ quý tộc có thể nhìn thấy ở giữa bàn. Vào cuối lượt của họ, một người chơi sẽ tự động được một quý tộc đến thăm nếu người chơi đó có đủ số tiền thưởng theo yêu cầu, và họ nhận được thẻ quý tộc tương ứng.
Người chơi không thể từ chối một chuyến thăm từ quý tộc.
Được một quý tộc đến thăm không được coi là một hành động. Mỗi thẻ quý tộc có giá trị 3 điểm uy tín, nhưng người chơi chỉ có thể nhận được một thẻ duy nhất trong mỗi lượt.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

Ví dụ: Người chơi mua được thẻ quý tộc này sẽ nhận được 3 điểm uy tín. Nếu một người chơi có đủ thẻ tinh luyện để tích lũy 3 phần thưởng màu xanh, 3 phần thưởng màu xanh lá cây và 3 phần thưởng màu trắng, thì người chơi đó sẽ tự động nhận được một chuyến thăm từ quý tộc đó.

CÁCH CHƠI

Người chơi trẻ tuổi nhất bắt đầu. Chơi sau đó tiến hành theo chiều kim đồng hồ.
Trong lượt của mình, người chơi chỉ được chọn thực hiện một trong bốn hành động sau:

 • Lấy 3 token đá quý có màu sắc khác nhau.
 • Lấy 2 token đá quý cùng màu. Hành động này chỉ có thể thực hiện được nếu còn lại ít nhất 4 token màu đã chọn khi người chơi lấy chúng.
 • Dự trữ 1 thẻ tinh luyện và lấy 1 token vàng (joker).
 • Mua 1 thẻ tinh luyện mặt ngửa ở giữa bàn hoặc thẻ đã dự trữ đó.

CHỌN TOKEN

Một người chơi không bao giờ có thể có nhiều hơn 10 token vào cuối lượt của họ (bao gồm cả joker). Nếu điều này xảy ra, họ phải trả lại token cho đến khi chỉ còn lại 10 token. Người chơi có thể trả lại tất cả hoặc một số token vừa rút ra. Các token mà người chơi sở hữu phải cho tất cả người chơi nhìn thấy mọi lúc.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

Lưu ý: người chơi không được lấy 2 token cùng màu nếu có ít hơn 4 token cùng màu.

DỰ TRỮ THẺ TINH LUYỆN

Để dự trữ một thẻ, người chơi chỉ cần thực hiện tinh luyện mặt ngửa từ giữa bàn hoặc (nếu bạn cảm thấy may mắn) rút thẻ đầu tiên từ một trong ba bộ bài (cấp 1; cấp 2; cấp 3) mà không tiết lộ nó cho những người chơi khác.
Các thẻ đã dự trữ trong tay và không thể bỏ đi. Người chơi không được có nhiều hơn ba thẻ dự trữ được trong tay và cách duy nhất để loại bỏ thẻ đó là mua nó.
Lấy thẻ cũng là cách duy nhất để nhận được token vàng (joker). Nếu không còn vàng, bạn vẫn có thể dự trữ thẻ, nhưng sẽ không nhận được vàng.

MUA THẺ TINH LUYỆN

Để mua thẻ, người chơi phải sử dụng số token chỉ thị trên thẻ. Một token joker có thể thay thế bất kỳ màu nào. Các token đã chi (bao gồm joker) được trả lại giữa bàn.
Người chơi có thể mua một trong những thẻ tinh luyện mặt ngửa ở giữa bàn hoặc một lá bài trên tay đã dự trữ ở lượt trước.
Mỗi người chơi tạo các hàng riêng biệt với các thẻ tinh luyện có được bằng cách sắp xếp chúng theo màu sắc, và xếp chúng theo chiều dọc sao cho phần thưởng và điểm uy tín của họ có thể nhìn được.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

Tiền thưởng và điểm uy tín cấp bởi mỗi thẻ phải được nhìn thấy mọi lúc.
Lưu ý: khi thẻ tinh luyện từ giữa bàn được lấy hoặc dự trữ, nó phải được thay thế ngay lập tức bằng thẻ cùng cấp.
Tại mọi thời điểm trong trò chơi Splendor board game, phải có 4 lá bài mặt ngửa ở mỗi cấp độ (trừ khi bộ bài trống, trong trường hợp đó các khoảng trống cũng vẫn để trống).

PHẦN THƯỞNG

Trong Splendor board game, phần thưởng mà người chơi có được từ các thẻ tinh luyện có được từ các lượt trước sẽ cung cấp chiết khấu khi mua thẻ mới. Mỗi phần thưởng của một màu tương đương với một token của màu đó.
Do đó, nếu người chơi có 2 phần thưởng màu xanh và muốn mua một thẻ có giá 2 token màu xanh và 1 token màu xanh lá cây, người chơi chỉ phải tiêu 1 token màu xanh lá cây.
Nếu người chơi có đủ thẻ tinh luyện (và phần thưởng), họ thậm chí có thể mua thẻ mà không cần tiêu bất kỳ token nào.

THẺ QUÝ TỘC

Vào cuối lượt của mình, mỗi người chơi sẽ kiểm tra các thẻ quý tộc để xác định xem họ có nhận được chuyến thăm hay không. Một người chơi có thể được thăm nếu họ có (ít nhất) số lượng và loại phần thưởng được ghi trên thẻ quý tộc.
Không thể từ chối chuyến thăm của một quý tộc vì nó không được coi là một hành động của bạn.
Nếu một người chơi có đủ phần thưởng để được nhiều hơn một quý tộc đến thăm vào cuối lượt của họ, người chơi đó sẽ được chọn quý tộc.
Thẻ thu được sẽ được đặt ngửa trước mặt người chơi.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SPLENDOR BOARD GAME

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Khi một người chơi đạt 15 điểm uy tín, hãy kết thúc vòng hiện tại để mỗi người chơi số lượt như nhau.
Người chơi có số điểm uy tín cao nhất là người chiến thắng trò chơi Splendor board game (đừng quên đếm số thẻ quý tộc của bạn). Trong trường hợp hòa, người chơi mua ít thẻ tinh luyện nhất sẽ thắng.

KẾT

Splendor board game chắc hẳn là trò chơi không hề xa lạ với các fan board game. Với luật chơi không hề phức tạp và hướng tới một mục tiêu đơn giản, người chơi sẽ có cuộc vui chơi thú vị cùng người thân.

Đọc thêm về trò chơi khác:

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

LUẬT CHƠI GAME AZUL: SUMMER PAVILION

HƯỚNG DẪN CHƠI GAME 7 WONDERS DUEL

TẤT TẦN TẬT VỀ LUẬT CHƠI CARCASSONNE BOARD GAME

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CODENAMES PICTURES BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: