HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

time-icon 14/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong Splendor Marvel Board Game, bạn đang chỉ huy một đội các Siêu anh hùng đang cố gắng ngăn chặn Thanos thu thập các Viên đá Vô cực. Tập hợp một đội mạnh mẽ, có được các Vị trí mang tính biểu tượng và ghi đủ Điểm Vô cực để nhận Găng tay. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chơi Splendor Marvel Board Game.

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

29 Chip Đá Vô Cực:

 • 7 Chip nhựa Mind (màu vàng) 
 • 7 Chip nhựa Space (màu xanh da trời)
 • 7 Chip nhựa Soul (màu cam)
 • 7 Chip nhựa Power (màu tím)
 • 7 Chip nhựa Reality (màu đỏ)
 • 4 Chip nhựa Time (màu xanh lá)
 • 5 Chip nhựa S.H.I.E.L.D. (màu xám)

90 Thẻ nhân vật:

 • 40 Thẻ cấp 1
 • 30 Thẻ cấp 2
 • 20 Thẻ cấp 3

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

6 Thẻ Marvel:

 • 4 Thẻ Vị trí (2 mặt)HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME
 • 1 Thẻ Găng tay Vô cực HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME
 • 1 Thẻ Tập hợp AvengersHƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

 1. Tách các thẻ Nhân vật theo từng cấp độ và xáo trộn từng bộ bài riêng biệt. Sau đó đặt chúng úp mặt thành một cọc giữa khu vực chơi với các thẻ cấp 1 ở dưới cùng, tiếp theo là thẻ cấp 2 và cuối cùng là thẻ cấp 3 ở trên cùng.
 2. Chia 4 lá bài từ mỗi cấp độ và đặt chúng sang bên phải của từng bộ bài tương ứng.
 3. Chọn ngẫu nhiên số thẻ Vị trí bằng số lượng người chơi. Đặt chúng ngửa mặt bên trên các thẻ Nhân vật. Đặt mọi thẻ Vị trí còn lại vào trong hộp.
 4. Đặt thẻ Găng tay vô cực và thẻ Tập hợp Avengers phía trên các Vị trí.
 5. Đặt chip S.H.I.E.L.D. bên cạnh thẻ Vị trí. Đặt 4 thẻ Xanh lá thành một cọc gần thẻ Găng tay Vô cực.
 6. Cuối cùng, đặt 5 cọc Đá vô cực còn lại (được sắp xếp theo màu sắc) trong tầm với của tất cả người chơi.

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI CHO 2-3 NGƯỜI CHƠI

Splendor Marvel Board Game với 2 người chơi:

 • Bỏ 3 chip vàng, đỏ, cam, xanh da trời và tím.
 • Bỏ 2 chip xanh lá.
 • Giữ 5 chip xám.
 • Chọn ngẫu nhiên 2 thẻ Vị trí.

Splendor Marvel Board Game với 3 người chơi:

 • Bỏ 2 chip vàng, đỏ, cam, xanh da trời và tím. 
 • Bỏ 1 chip xanh lá.
 • Giữ 5 thẻ xám.
 • Chọn ngẫu nhiên 3 thẻ Vị trí.

TỔNG QUAN TRÒ CHƠI

Trong trò chơi Splendor Marvel Board Game, người chơi thu thập các chip. Với những chip này, họ thu được các thẻ Nhân vật có giá trị Điểm Vô cực và/hoặc cung cấp tiền thưởng. Những phần thưởng này cho phép người chơi thu được các thẻ Nhân vật tiếp theo với giá thấp hơn. Khi người chơi có đủ tiền thưởng, họ ngay lập tức lấy được thẻ Vị trí phù hợp (cũng có giá trị Điểm Vô cực). Khi một người chơi đáp ứng các điều kiện cho thẻ Găng tay vô cực, họ sẽ kết thúc trò chơi và chiến thắng.

CÁCH CHƠI

Người chơi trẻ tuổi nhất bắt đầu. Tiến hành trò chơi Splendor Marvel Board Game theo chiều kim đồng hồ. Trong lượt của mình, người chơi phải thực hiện một trong hành động sau:

 • Lấy 3 chip 3 màu khác nhau. Bạn không thể lấy một chip xám hoặc xanh lá cây. Nếu không còn đủ số chip để lấy 3 khác màu bạn có thể lấy 2 chip khác màu (hoặc thậm chí 1 chip).
 • Lấy 2 chip cùng màu. Chỉ có thể thực hiện nếu có ít nhất 4 chip màu đó trước khi bạn lấy 2 chip. Bạn không thể lấy chip Xám hoặc Xanh lá cây.
 • Đặt trước 1 thẻ Nhân vật và lấy 1 chip S.H.I.E.L.D. (Màu xám).
 • Thu nhận 1 thẻ Nhân vật mặt ngửa từ giữa màn chơi hoặc là thẻ bạn đã đặt trước.

GIỚI HẠN CHIP NHỰA

Tất cả người chơi luôn được nhìn thấy số lượng và màu sắc chip mà mỗi người chơi có. Trong lượt của mình, người chơi có thể sở hữu bất kỳ số lượng chip nào.
Khi kết thúc lượt chơi, người chơi không được giữ tổng cộng hơn 10 chip (với tất cả các màu, bao gồm cả Xám và Xanh lục). Nếu họ có nhiều hơn 10, họ phải trả lại các chip (tùy chọn) vào giữa khu vực chơi cho đến khi họ còn lại 10 chip.
Lưu ý: Thẻ xanh phải được giữ và không được trả lại.

THẺ NHÂN VẬT

Thẻ nhân vật được thu nhập từ giữa khu vực chơi Splendor Marvel Board Game. Mỗi thẻ đều chỉ thị chi phí chip để chiêu mộ thẻ, tiền thưởng mà nó đem lại và Điểm Vô cực (nếu có) mà nó có giá trị.

ĐẶT TRƯỚC THẺ NHÂN VẬT

Để đặt trước thẻ Nhân vật, người chơi lấy một thẻ nhân vật úp mặt từ giữa khu vực chơi hoặc rút thẻ trên cùng từ một trong ba bộ bài mà không cho những người chơi khác xem. Sau đó, người chơi sẽ có một chip S.H.I.E.L.D.
Các thẻ đặt trước được giữ trong tay và không thể bỏ đi. Người chơi không thể có nhiều hơn 3 thẻ đặt trước trong tay và cách duy nhất để loại bỏ một thẻ khỏi tay của họ là chiêu mộ nó (xem bên dưới). Đặt trước thẻ là cách duy nhất để nhận được chip S.H.I.E.L.D. Nếu không còn chip Xám, bạn vẫn có thể đặt trước một thẻ, nhưng bạn sẽ không nhận được chip Xám. Có một hoặc nhiều thẻ đặt trước trong tay khi trò chơi kết thúc sẽ không bị phạt.

CHIÊU MỘ THẺ NHÂN VẬT

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

Người chơi có thể chiêu mộ một trong những thẻ Nhân vật ngửa mặt ở giữa khu vực chơi hoặc một thẻ được đặt trước ở lượt trước. Để chiêu mộ thẻ Nhân vật, người chơi phải sử dụng các chip được hiển thị trên thẻ đó.
Chip Xám có thể thay thế bất kỳ màu nào. Các chip đã sử dụng (bao gồm cả chip S.H.I.E.L.D. (Xám)) được trả lại ở giữa khu vực chơi.
Ví dụ: Paul muốn chiêu mộ thẻ này. Anh ta phải dùng 2 chip Vàng, 4 chip Xanh lam và 1 chip Tím. Anh ta nhận được 2 điểm Vô cực và nhận được 1 điểm thưởng Đỏ.
Mỗi người chơi nên đặt thẻ của họ theo các cột phân loại theo màu sắc để có thể nhìn thấy tiền thưởng, giá trị Điểm Vô cực và thẻ Avengers của họ.
Quan trọng: Khi một thẻ Nhân vật từ giữa khu vực chơi được chiêu mộ hoặc đặt trước, nó phải được thay thế ngay lập tức bằng một thẻ cùng cấp. Tại mọi thời điểm trong trò chơi, phải có 4 lá bài ngửa của mỗi cấp độ (trừ khi bộ bài đã hết, trong trường hợp đó để các ô đó trống).

TIỀN THƯỞNG

Phần thưởng mà người chơi nhận được từ các thẻ Nhân vật được chiêu mộ vào lượt trước sẽ đem lại chiết khấu khi chiêu mộ thẻ mới. Mỗi phần thưởng của một màu tương đương với một chip màu đó. Nếu người chơi có đủ thẻ Nhân vật (và tiền thưởng), họ thậm chí có thể chiêu mộ thẻ mà không cần tiêu chip nào. 
Không có tiền thưởng Xanh lá cây và chip Xanh lá cây không bao giờ được sử dụng để chiêu mộ thẻ.
Ví dụ: Hannah có hai tiền thưởng: 1 Vàng và 1 Đỏ. Cô ấy cũng còn lại 1 chip Đỏ. Cô ấy muốn chiêu mộ Rocket. Chi phí của cô ấy là 1 Vàng và 2 Đỏ. Nhờ tiền thưởng của mình, cô ấy chỉ phải tiêu 1 chip Đỏ và Rocket giờ là của cô ấy!

THẺ VỊ TRÍ

Vào cuối lượt của mình, người chơi phải kiểm tra các thẻ Vị trí ở giữa khu vực chơi. Nếu họ có đủ số lượng và loại tiền thưởng cần thiết (không tính chip) được hiển thị trên thẻ Vị trí đó, họ phải lấy thẻ đó, đặt thẻ trước mặt và đạt 3 Điểm Vô cực chỉ thị trên thẻ đó. Lấy một thẻ Vị trí không được coi là một hành động.
Không nhất thiết phải có thẻ Vị trí để giành chiến thắng trò chơi.
Một người chơi không thể lấy nhiều hơn một thẻ Vị trí mỗi lượt. Nếu một người chơi có đủ tiền thưởng để chiếm nhiều hơn một thẻ Vị trí vào cuối lượt của họ, họ sẽ được chọn thẻ Vị trí mình muốn.
Ví dụ: Nếu Peter có đủ thẻ Nhân vật để có 3 phần thưởng màu vàng, 3 phần thưởng Xanh và 3 phần thưởng Đỏ, thì anh ta sẽ tự động lấy thẻ Vị trí trùng màu và nhận 3 Điểm Vô cực.

ĐÁ VÔ CỰC    

Viên đá Vô cực xanh rất đặc biệt. Người chơi cần một viên để hoàn thành bộ Đá. Tất cả các nhân vật cấp 3 đều hiển thị biểu tượng. Một người chơi nhận được chip Xanh khi họ chiêu mộ nhân vật đầu tiên của mình có biểu tượng như vậy. Không người chơi nào có thể có nhiều hơn 1 chip xanh lá trong khu vực chơi của họ.

HƯỚNG DẪN CHƠI SPLENDOR MARVEL BOARD GAME

THẺ TẬP HỢP AVENGERS

Một số thẻ hiển thị 1 hoặc 2 Avengers tag. Người chơi đầu tiên nhận được ít nhất 3 tag như vậy sẽ tự động nhận thẻ tập hợp Avengers, có giá trị là 3 Điểm Vô cực. Đây không được coi là một hành động. Nếu một người chơi khác nhận được nhiều tag Avengers hơn, họ sẽ lấy nó (cùng với 3 Điểm Vô cực) từ người chơi hiện đang sở hữu nó.
Ví dụ: Hannah có tổng cộng 4 tag Avengers trên các thẻ của cô ấy và sở hữu thẻ Tập hợp Avengers. Julian có 3 thẻ và chiêu mộ được Wasp - nhân vật có 1 tag. Vì đó là một trận hòa, Hannah giữ thẻ tập hợp Avengers. Sau đó, Peter, người cũng sở hữu 3 tag, chiêu mộ được Captain America (và 2 tag). Vì bây giờ anh ấy có 5 tag, anh ấy sẽ lấy thẻ từ Hannah.
Thẻ Avengers Assemble có thể được chuyển từ người chơi này sang người chơi khác nhiều lần trong trò chơi. Không cần thiết phải có thẻ tập hợp Avengers để giành chiến thắng trong trò chơi.

CHIẾN THẮNG TRÒ CHƠI

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Khi người chơi có ít nhất 16 Điểm Vô cực VÀ 1 phần thưởng của mỗi màu VÀ 1 chip màu xanh lá cây, họ đáp ứng các điều kiện để lắp ráp Găng tay Vô cực và kết thúc trò chơi.
Hoàn thành vòng hiện tại sao cho mỗi người chơi đều có số lượt như nhau. Nếu người chơi đáp ứng các điều kiện của Găng tay Vô cực là người cuối cùng chơi trong vòng, họ sẽ thắng ngay lập tức. Nếu không có người chơi khác đáp ứng các điều kiện để lắp ráp Găng tay Vô cực vào cuối vòng cuối cùng, người nào đáp ứng các điều kiện sẽ chiến thắng.
Nếu có một số người chơi đáp ứng điều kiện Găng tay Vô cực, người chơi có nhiều Điểm Vô cực nhất trong số họ là người chiến thắng. Nếu vẫn hòa và một trong những người chơi hòa sở hữu thẻ Avenger, người chơi đó thắng. Nếu không có người chơi hoà nào sở hữu thẻ Avenger và họ có cùng số Điểm Vô cực, thì người chơi có ít thẻ Nhân vật nhất trong số họ sẽ thắng. Nếu vẫn hòa, họ cùng chiến thắng.
Quy tắc đặc biệt: Nếu người chơi kết thúc trò chơi VÀ làm mất thẻ Avenger sau đó, họ có thể mất 16 điểm Vô cực điều kiện cho Găng tay. Trong trường hợp đó, trò chơi tiếp tục. Nó vẫn có thể kết thúc trong cùng một vòng nếu người chơi khác đáp ứng các điều kiện bắt buộc.

KẾT

Sau khi đọc xong hướng dẫn Splendor Marvel Board Game, bạn hãy tập hợp một đội gồm các siêu anh hùng và ngăn chặn Thanos kết liễu thế giới! 
 

Đọc thêm về trò chơi khác:

LUẬT CHƠI GAME AZUL: SUMMER PAVILION

HƯỚNG DẪN CHƠI GAME 7 WONDERS DUEL

TẤT TẦN TẬT VỀ LUẬT CHƠI CARCASSONNE BOARD GAME

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CODENAMES PICTURES BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: