CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

time-icon 21/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong Ma Sói One Night Ultimate, mỗi người chơi đảm nhận vai trò Dân làng, Người sói hoặc một nhân vật đặc biệt. Không giống như các phiên bản trò chơi khác, niềm vui thực sự trong Ma Sói One Night Ultimate là tìm ra điều gì đã xảy ra trong đêm đó, khi nhiều nhân vật thực hiện khả năng đặc biệt của mình.

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Vào cuối mỗi trò chơi, bạn sẽ bỏ phiếu cho một người chơi không thuộc đội của bạn; người chơi nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ bị giết. Nếu một Người sói bị giết, tất cả mọi người trong đội làng sẽ thắng. Nếu không có Người sói nào bị giết, đội Người sói sẽ thắng.

Càng chơi One Night, bạn sẽ càng nhận ra tầm quan trọng của việc đợi đến thời điểm thích hợp để tiết lộ thông tin và khả năng thuyết phục người khác, bất kể bạn đang ở đội nào.

Vì trò chơi trong Ma Sói One Night Ultimate quá ngắn nên có thể bạn sẽ phải chơi nhiều lượt chơi. Bạn sẽ sớm hiểu thêm về cách thức chơi, hành vi của người chơi và động cơ thực sự của họ là gì.

THÀNH PHẦN MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE

 • 16 thẻ người chơi (12 nhân vật có khả năng đặc biệt)
 • 16 chip nhân vật
 • Sách hướng dẫn

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Thiết lập và nhân vật trò chơi Ma Sói One Night Ultimate sẽ khác nhau dựa trên số lượng người chơi (từ 3-10 người):

 • 3 người chơi: 2 Sói (Werewolf), 1 Tiên tri (Seer), 1 Kẻ cướp (Robber), 1 Kẻ gây rối (Troblemaker), 1 Dân làng (Villager)
 • 4 Người chơi: +1 Dân làng

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

 • 5 Người chơi: +2 Dân làng

Xáo trộn các lá bài đã chọn úp mặt và chia cho mỗi người một quân bài. Đặt ba thẻ còn lại và các chip tương ứng với các thẻ nhân vật ở giữa bàn.

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHƠI

Ban đêm

Dân làng, Tanner hoặc Thợ săn (Hunter) sẽ không thức dậy vào ban đêm. Quản trò sẽ lần lượt đánh thức từng nhân vật hoạt đông về đêm dậy để thực hiện hành động của mình như sau:

Quản trò: "Mọi người, hãy nhắm mắt lại".

Tất cả người chơi nhắm mắt lại (kể cả Quản trò).

"Sói thức dậy và tìm những sói khác".

Sói mở mắt và nhận diện ai cũng đang mở mắt.

"Sói, hãy nhắm mắt lại. Tiên tri, hãy thức dậy. Bạn có thể nhìn vào thẻ của người chơi khác hoặc hai trong số các thẻ ở giữa".

Người chơi có thẻ Tiên tri mở mắt và có thể lặng lẽ nhìn thẻ của một người chơi khác hoặc bất kỳ hai thẻ nào ở giữa.

"Tiên tri, nhắm mắt lại. Kẻ cướp, hãy tỉnh dậy. Bạn có thể đổi thẻ của mình với thẻ của người chơi khác".

Người chơi có thẻ Kẻ cướp mở mắt và có thể đổi thẻ của mình với thẻ của người chơi khác .

"Kẻ cướp, nhắm mắt lại. Kẻ gây rối, tỉnh dậy. Bạn có thể đổi thẻ giữa hai người chơi khác".

Người chơi có thẻ Kẻ gây rối mở mắt và có thể trao đổi thẻ của hai người chơi khác mà không cần nhìn vào các thẻ đó.

"Kẻ gây rối, nhắm mắt lại".

Quản trò sẽ dịch chuyển vị trí các quân bài một chút để đảm bảo không ai biết thẻ bài của mình đã bị tráo đổi.

"Mọi người, dậy đi!"

Tất cả người chơi tỉnh dậy, trò chơi chuyển sang ban ngày.

Ban ngày

Vào ban ngày, mọi người sẽ cùng thảo luận với nhau để tìm ra ai là sói, người chơi có thể nói dối để tạo lợi thế cho mình. Bởi vì thẻ có thể đã bị tráo đổi, một số người chơi sẽ tin rằng họ là nhân vật này, trong khi thực chất họ đang mang thân phận khác. 

Sau vài phút thảo luận, người chơi bỏ phiếu. Người chơi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ chết và phải để lộ lá bài của mình. Trong trường hợp hòa, những người chơi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ chết và để lộ lá bài của họ. Nếu không có người chơi nào nhận được nhiều hơn một phiếu bầu, thì không ai chết cả. 
CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Chỉ sau một đêm và một ngày...

- Phe dân làng thắng:

 • Nếu có ít nhất một Sói chết. Ngay cả khi có người không phải Sói chết cùng với Sói, tất cả mọi người trong phe dân làng đều thắng.
 • Nếu không ai là Sói và không có ai chết. Điều này có thể xảy ra nếu tất cả các lá bài Ma Sói đều đang ở trung tâm bàn chơi.

- Phe sói chỉ thắng nếu có ít nhất một người chơi là sói và không có sói nào bị giết.

Nếu bạn đang chơi với Tanner, có những quy tắc đặc biệt liên quan đến việc ai thắng, xem tiếp phần nhân vật.

CÁC NHÂN VẬT TRONG MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE

Bạn luôn phải có nhiều hơn 3 thẻ nhân vật so với số người chơi. Đặt chip nhân vật trên mặt bàn để mọi người đều biết có những nhân vật nào trong trò chơi.

Hãy sáng tạo trong những nhân vật trong trò chơi: Hãy thử có một sói duy nhất, hoặc xáo trộn tất cả các thẻ và chia chúng cho người chơi hoàn toàn ngẫu nhiên! Bạn thậm chí có thể tạo một ngôi làng không có thẻ Dân làng...theo cách đó, mọi người đều có một vai trò đặc biệt.

NHÂN VẬT HOẠT ĐỘNG VÀO BAN ĐÊM

Các vai trò này sẽ lần lượt thức dậy vào ban đêm theo thứ tự sau:

Doppelganger

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Doppelganger là một lá bài khá phức tạp, Doppelganger sẽ đảm nhận vai trò của bất kỳ lá bài nào mà cô ấy xem. Doppelganger thức dậy đầu tiên. Vào ban đêm, Doppelganger nhìn (nhưng không tráo đổi) thẻ của một người chơi khác và thực hiện vai trò của nhân vật đó:

 • Dân làng, Tanner, Thợ săn: không làm gì khác vào ban đêm.
 • Sói hoặc Mason: Thức dậy cùng với sói hoặc Mason khi họ được gọi.
 • Seer, Robber, Troublemaker, Drunk: ngay lập tức thực hiện hành động của vai trò đó (không cần thức dậy khi vai trò đó được gọi).
 • Minion: Quản trò yêu cầu Doppelganger nhắm mắt lại, nếu vẫn là Doppelganger thì hãy mở mắt, nếu không thì sói sẽ giơ ngón tay cái để Doppelganger biết.
 • Người mất ngủ (Insomniac): Sau khi Insomniac nhắm mắt lại, Doppelganger-Insomniac được đánh thức để kiểm tra thẻ của cô ấy xem liệu cô ấy có còn là Doppelganger hay không.

Nếu một người chơi nhận được thẻ Doppelganger trong đêm, thì cô ấy đảm nhận vai trò mà Doppelganger đã xem ban đầu. Kịch bản của Doppelganger vào ban đêm hơi khác so với nhân vật còn lại, vì cô ấy phải được yêu cầu tìm kiếm người sói nếu cô ấy là Minion, và được đánh thức muộn hơn nếu Insomniac có mặt.

Ma sói

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Vào ban đêm, tất cả sói mở mắt và nhận diện đồng đội. Tùy chọn: Lone Wolf: Nếu chỉ có một sói, sói có thể xem một lá bài ở giữa. Điều này cực kỳ có lợi cho sói không có đồng đội và giúp anh ta đánh lừa người chơi.

Minion

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Gọi sau Người sói vào ban đêm, Minion thức dậy và nhìn thấy sói là ai. Trong giai đoạn này, tất cả sói đều giơ ngón tay cái lên để Minion có thể biết họ. Sói không biết Minion là ai. Nếu Minion chết và không có sói nào chết, Người sói (và Minion) sẽ thắng.

Nếu không có người chơi nào là sói, Minion sẽ thắng miễn là một người chơi khác (không phải Minion) chết. Vai trò này có thể là một đồng minh rất đắc lực cho phe sói. 

Mason

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Luôn đưa cả hai Mason vào trò chơi nếu có vai trò nay xuất hiện. Mason thức dậy vào ban đêm và tìm kiếm Mason khác. Nếu Mason không nhìn thấy một Mason khác, điều đó nghĩa là thẻ Mason khác đang ở chính giữa. Mason thuộc phe dân làng.

Tiên tri (Seer)

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Vào ban đêm, Tiên tri có thể nhìn vào thẻ của một người chơi khác hoặc hai trong số các thẻ ở giữa, nhưng không di chuyển chúng, thuộc phe dân làng.

Kẻ cướp (Robber)

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Vào ban đêm, Robber có thể chọn cướp thẻ từ người chơi khác và đặt thẻ Robber của mình vào vị trí của thẻ kia. Sau đó, Robber nhìn vào thẻ mới của mình. Người chơi nhận được thẻ Robber thuộc đội làng. Robber nằm trong đội của quân bài mà anh ấy đảm nhận, tuy nhiên, anh ấy không thực hiện hành động của vai trò mới vào ban đêm. Nếu Cướp chọn không cướp thẻ từ người chơi khác, anh ta vẫn là Cướp và thuộc phe dân làng.

Kẻ gây rối

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Vào ban đêm, Kẻ gây rối có thể đổi bài của hai người chơi khác mà không cần nhìn vào chúng. Những người chơi nhận được 1 lá bài khác giờ là vai trò (và đội) của lá bài mới của họ, mặc dù họ không biết đó là vai trò gì cho đến khi kết thúc trò chơi. Kẻ gây rối ở phe dân làng.

Say rượu

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Người say rượu say đến mức anh ta không nhớ vai trò của mình. Khi thức dậy vào ban đêm, đổi thẻ Say rượu của anh ta lấy bất kỳ thẻ nào ở trung tâm, nhưng không nhìn thẻ. Người say rượu bây giờ là vai trò mới trước mặt anh ta (mặc dù không biết vai trò mới là gì) và thuộc phe đó.

Insomniac

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Thức dậy và nhìn vào thẻ của mình để xem nó đã bị tráo đỏi chưa. Chỉ dùng Insomniac nếu Cướp và Kẻ gây rối có trong trò chơi.

Nhân vật không thức dậy vào ban đêm

Dân làng

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Dân làng không có khả năng đặc biệt.

Tanner

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Tanner ghét công việc của mình và chỉ thắng nếu anh ta chết. Nếu Tanner chết và không có sói nào chết, phe sói không thắng. Nếu Tanner và sói chết, đội làng cũng thắng. Tanner được coi là thành viên phe dân làng (nhưng không thuộc đội họ), vì vậy nếu Tanner chết khi tất cả sói ở trung tâm, đội của phe làng sẽ thua. Tanner không thuộc đội người sói hay dân làng.

Thợ săn (Hunter)

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

Nếu Thợ săn chết, người chơi mà anh ta chỉ vào cũng chết (bất kể mục tiêu của anh ta nhận được bao nhiêu phiếu bầu). Thợ săn ở trong phe dân làng.

KẾT

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi của Ma Sói One Night Ultimate. Với luật chơi hấp dẫn và thời lượng chơi ngắn, trò chơi đảm bảo sẽ đem lại khoảng thời gian giải trí thú vị cho nhóm bạn.

Xem thêm:

Luật chơi Ma Sói One Week Ultimate Werewolf đầy đủ

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA MA SÓI ONE NIGHT DAYBREAK

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

GIỚI THIỆU VỀ PHIÊN BẢN MA SÓI CHARACTERS PLUS MỚI NHẤT

CÁCH CHƠI MA SÓI CHARACTER NHƯ THẾ NÀO?

LUẬT CHƠI MA SÓI ARTIFACTS - BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE

LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Viết bình luận của bạn: