LUẬT CHƠI MA SÓI ARTIFACTS - BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE

time-icon 17/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Ma sói Artifacts là phiên bản mở rộng của trò chơi gốc Ma sói Ultimate. Đây không phải một trò độc lập mà phải được chơi cùng với bản Ma sói Ultimate. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ được phát thêm thẻ Artifact. Thẻ Artifact đặc biệt này sẽ cho người chơi năng lực để thay đổi diễn biến của trò chơi.

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI MA SÓI ARTIFACTS

Xáo trộn bộ bài Artifact. Sau khi đã gán vai trò cho người chơi, chia một thẻ Artifact úp mặt cho mỗi người.

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI

Trong trò Ma sói Artifacts, mỗi người chơi sẽ tiết lộ thẻ Artifact của mình và sử dụng năng lực được chỉ thị trên thẻ. Một số năng lực chỉ được sử dụng một lần khi được tiết lộ (số “1” phía dưới bên phải thẻ), trong khi những cái còn lại luôn có hiệu lực.
Để sử dụng thẻ Artifact, người chơi sẽ thông báo việc tiết lộ thẻ, sau đó tiết lộ thẻ và sử dụng năng lực. Các thẻ Artifact chỉ được tiết lộ từng cái một (trừ khi có thẻ yêu cầu tiết lộ thẻ Artifact khác). Trong trường hợp nhiều người muốn tiết lộ thẻ cùng một lúc, Quản trò sẽ quyết định thứ tự tiết lộ thẻ. 

Người chơi của Ma sói Artifacts không được tiết lộ thẻ vào buổi đêm, sau khi bị phán quyết (vẫn có thể tiết lộ vào buổi thảo luận trước cuộc biểu quyết), hoặc khi đã bị loại vì bất cứ lí do nào, trừ trường hợp Rod of Reincarnation và Scepter of Rebirth. Thẻ Artifact chưa được tiết lộ của người bị loại sẽ trả về bộ bài mà không cho người chơi khác xem. Thẻ Artifact luôn mạnh hơn những nhân vật của Ma sói Ultimate

TÁC DỤNG CỦA THẺ ARTIFACT

Trong Ma sói Artifacts, thẻ Artifact rất khác biệt vì nó được tiết lộ công khai. Hầu hết trường hợp, mọi người chơi cũng biết tác dụng của chúng luôn (trừ khi thẻ ghi là “bí mật”). Người chơi sẽ biết người sử dụng thẻ Artifact có ưu thế hoặc bất lợi gì.
Người chơi có thể nói dối về thẻ Artifact khi chưa tiết lộ nó. Nhưng một khi đã tiết lộ, thẻ phải được lật ngửa cho mọi người nhìn thấy. Tiên tri của Ma sói Ultimate luôn soi vai trò người chơi là nhân vật trên thẻ Ma sói Ultimate, chứ không phải là nhân vật bị thay đổi do thẻ Artifact.

VAI TRÒ CỦA QUẢN TRÒ

Chỉ nên thêm thẻ Artifact khi người chơi đã thành thạo Ma sói Ultimate để tránh nhầm lẫn. Bạn có thể loại bỏ một số thẻ Artifact khỏi bộ bài nếu muốn, điều này không ảnh hưởng gì đến trò chơi cả.
Đối với trò chơi Ma sói Artifacts dưới 44 người tham gia, hãy chia bài theo tỷ lệ 1:4, tức là cứ có 4 thẻ Artifact thì lại có 1 thẻ đặc biệt. Nếu không chia theo tỷ lệ này, trò chơi có thể có nhiều thẻ đặc biệt quá và thẻ Artifact sẽ không tác hiệu lực rõ ràng.

GIẢI THÍCH THẺ ARTIFACT

Giải nghĩa một số điều kiện trên thẻ Artifact:
Choose a player (chọn người chơi): bạn chọn công khai người chơi và không được chọn bản thân. Với tất cả thẻ Artifact “luôn có hiệu lực”, bạn không được chọn một người hai lần.
Each Day at Dawn: Một số thẻ Artifact “luôn có hiệu lực” sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải hành động ngay sáng hôm sau, sau khi vấn đề tối qua đã được giải quyết. Thẻ sẽ được sử dụng ngay vào buổi sáng sau ngày được tiết lộ, trước khi cuộc thảo luận diễn ra. Quản trò sẽ quyết định thứ tự hiệu lực của các thẻ.
No effect: Đôi lúc thẻ Artifact sẽ không có hiệu lực (như thẻ Sapphire of Fate hoặc the Void of Nothingness). Bạn sẽ không sử dụng được tác dụng của thẻ đó.
Player: bao gồm tất cả người chơi chưa bị loại ngoại trừ Sheet of the Ghost.
Reveal: Thẻ Artifact khi được tiết lộ, đặt ngửa mặt cho tất cả người chơi nhìn thấy sẽ phát huy hiệu lực.
Secret/Secretly: Một số thẻ Artifact cho phép bạn không tiết lộ chúng. Dĩ nhiên, bạn có thể nói dối người chơi khác về thẻ đang nắm giữ nếu muốn.
Special Power: Ám chỉ năng lực của thẻ Ma sói Ultimate, một số thẻ Artifact sẽ loại bỏ năng lực hoặc chuyển năng lực đó sang người khác. Ví dụ: Năng lực của Ma sói là thức dậy vào buổi đêm cùng bầy sói, nếu ma sói mất năng lực đó, họ sẽ không thức dậy vào buổi đêm nữa.
Nếu thẻ đặc biệt đã được sử dụng (Ví dụ phù thuỷ dùng cả 2 năng lực), khi thẻ Artifact loại bỏ năng lực của người đó, người chơi sẽ không bị tác động gì.
Nếu thẻ Artifact chuyển hoặc nhân đôi năng lực của một người sang người khác, người được nhận sẽ có năng lực đó, kể cả khi người kia đã có năng lực này rồi.
Unrevealed: thẻ Artifact chưa tiết lộ nếu nó chưa được lật lại.

TIP CHƠI THÚ VỊ

Kết hợp nhiều bộ bài Ma sói Artifacts để có nhiều thẻ Artifact hơn trong trò chơi! Bạn có thể chia nhiều hơn 1 thẻ Artifact cho mỗi người chơi, như vậy, thẻ Artifact sẽ chỉ có hiệu lực lên một thẻ Artifact khác. Người chơi sẽ được chọn thẻ Artifact nào để tác động lên.
Thẻ Artifact có thể được sử dụng như một phần thưởng. Ví dụ, đội chiến thắng là đội duy nhất được nhận thẻ Artifact trong trò chơi tiếp theo. Bạn có thể giới hạn thẻ Artifact cho những người chơi nhất định.

CÁC LÁ BÀI ARTIFACT

Phân loại hiệu lực

Thẻ Artifact hiệu lực 1 lần: có viền hoặc chữ màu cam.
Thẻ Artifact luôn có hiệu lực khi lật lên: có viền hoặc chữ màu xanh lá.

Một số lá nổi bật

The Rod of Reincarnation: giúp bạn trở về từ cõi chết
The Eye of BeHolder: biến bạn thành Tiên tri để soi ra được ai là ma sói. Thức dậy cùng với Tiên tri.
The Mirror of the Doppelganger: giúp cho bạn chiếm đoạt năng lực của người khác.
The Cauldron of Sorcery: ép ai đó tiết lộ danh tính thực sự của mình.
Ruth of Truth: bạn có thể hỏi người khác có phải là sói không.
The Emerald of Jealousy: có thẻ cướp bài từ người khác.
The Flask of Dreams: làm người khác mất đi năng lực. 

KẾT

Thẻ Artifact từ bản Ma sói Artifacts là một bổ sung hoàn toàn mới cho các trò chơi Ma sói Ultimate, thêm các chiến lược và chiến thuật căng não vào trò chơi của bạn. Sự kết hợp độc đáo của thẻ Artifact đã tạo ra sự khác biệt hấp dẫn, đáng trải nghiệm trong mỗi trò chơi.

Xem thêm:

Luật chơi Ma Sói One Week Ultimate Werewolf đầy đủ

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CỦA MA SÓI ONE NIGHT DAYBREAK

CHƠI MA SÓI ONE NIGHT ULTIMATE NHƯ THẾ NÀO?

GIỚI THIỆU VỀ PHIÊN BẢN MA SÓI CHARACTERS PLUS MỚI NHẤT

CÁCH CHƠI MA SÓI CHARACTER NHƯ THẾ NÀO?

LUẬT CHƠI MA SÓI ARTIFACTS - BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE

LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Viết bình luận của bạn: