LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

time-icon 15/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Ticket to Ride là trò chơi phiêu lưu bằng tàu xuyên quốc gia của Days of Wonder. Mục đích của trò chơi là ghi số điểm cao nhất bằng cách sở hữu các tuyến đường giữa các thành phố xinh đẹp của Hoa Kỳ. Sau đó, bạn phải hoàn thành tuyến đường liên tục giữa hai thành phố được chỉ thị trên Thẻ Điểm đến. Bạn cũng nhận được điểm thưởng vào cuối trò chơi nếu sở hữu chuyến tàu dài nhất!
Ticket to Ride là một trò chơi hấp dẫn và thú vị, phù hợp với mọi độ tuổi. Hãy cùng xem cách chơi chi tiết trong bài viết này.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI TICKET TO RIDE

 • Bản đồ tuyến đường xe lửa ở Bắc Mỹ
 • 240 con tàu có màu
 • 144 Thẻ minh họa
 • 5 Gỗ tính điểm
 • Tập sách hướng dẫn

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Mục tiêu trò chơi Ticket to Ride là tìm cách ghi điểm bằng cách:

 • sở hữu một tuyến đường giữa hai thành phố liền kề trên bản đồ
 • hoàn thành một tuyến đường liên tục giữa hai thành phố được chỉ thị trên Vé điểm đến của bạn.
 • hoàn thành tuyến đường liên tục dài nhất.

Lưu ý: Bạn sẽ mất điểm trong Ticket to Ride nếu không hoàn thành tuyến đường ghi trên Vé điểm đến mà bạn đã giữ.

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Đặt bản đồ Ticket to Ride ở giữa trung tâm bàn, mỗi người chơi lấy 45 con tàu và gỗ tính điểm. Gỗ tính điểm sẽ được đặt ở điểm bắt đầu.
Xáo trộn các thẻ tàu và chia 4 thẻ cho mỗi người chơi. Bộ bài tàu còn lại được đặt bên cạnh bản đồ và năm lá bài trên cùng của bộ bài được đặt ngửa mặt. Thẻ Điểm thưởng Tuyến đường Dài nhất cũng được đặt úp bên cạnh bản đồ.
Xáo trộn bộ thẻ Vé điểm đến và chia 3 thẻ cho mỗi người chơi.
Mỗi người chơi quyết định thẻ họ muốn giữ lại. Người chơi phải giữ ít nhất hai thẻ Vé điểm đến, nhưng có thể giữ cả ba thẻ nếu muốn.
Các thẻ trả lại được đặt ở dưới cùng bộ bài Vé điểm đến nằm bên cạnh bản đồ.
Tất cả người chơi phải giữ thẻ Vé điểm đến của họ bí mật cho đến khi kết thúc trò chơi.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI

Chọn một người bắt đầu trước (thường là người chơi có kinh nghiệm nhất). Trò chơi tiến hành theo chiều kim đồng hồ.
Trong lượt của mình, mỗi người chơi phải chọn thực hiện một trong các lựa chọn sau:

 • rút Thẻ tàu
 • sở hữu tuyến đường
 • rút thẻ Điểm đến

Người chơi chỉ có thể thực hiện một trong các hành động đó.

RÚT THẺ TÀU

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

Người chơi có thể rút hai thẻ Tàu. Anh ta có thể chọn giữa các lá bài ngửa hoặc rút lá bài trên cùng cọc rút.
Nếu anh ta lấy một lá bài ngửa, anh ta phải lật một lá bài mới từ cọc rút.
Sau đó, người chơi rút lá bài thứ hai của mình, từ các quân bài ngửa hoặc lá bài trên cùng cọc rút. Nhưng người chơi không được lấy lá bài thứ hai nếu anh ta chọn một thẻ Đầu tàu từ những quân bài ngửa.
Bạn được phép có bất kỳ số lượng thẻ nào trong tay.
Có 8 loại thẻ Tàu thông thường, cộng với thẻ Đầu tàu và màu sắc của chúng trùng với các tuyến đường khác nhau giữa các thành phố trên bản đồ.
Đầu tàu có nhiều màu và hoạt động như một thẻ bất quy tắc, có thể là một phần của bất kỳ bộ thẻ nào.
Nếu thẻ thay thế là Đầu tàu, người chơi không thể lấy nó ngay lập tức. Nếu 3 trong 5 lá bài ngửa là Đầu máy thì lập tức bỏ cả 5 lá và 5 lá mới được lật ngửa để thay thế cho chúng.
Khi cọc rút đã hết, các bộ bài bị loại bỏ được xáo trộn lại và trở thành cọc rút mới.
Khi cọc rút đã hết và không còn thẻ thay thế, người chơi không thể rút một lá bài Tàu nào nữa. Thay vào đó, người chơi chỉ có thể sở hữu một tuyến đường hoặc rút các thẻ Vé điểm đến.

SỞ HỮU CÁC TUYẾN ĐƯỜNG

Một người chơi phải chơi một tập hợp các thẻ tương đương với số khoảng trống trong tuyến đường đó để sở hữu nó. Bộ thẻ phải cùng một loại cụ thể.
Khi một tuyến đường được sở hữu, người chơi có thể đặt một con tàu nhựa của mình vào mỗi khoảng trống của tuyến đường và tất cả các thẻ được sử dụng để sở hữu tuyến đường sẽ bị loại bỏ.
Người chơi có thể sở hữu bất kỳ tuyến đường mở nào trên bản đồ và không cần kết nối với bất kỳ tuyến đường nào đã sở hữu trước đó của anh ta.
Người chơi có thể sở hữu tối đa một tuyến đường trong lượt của mình. Khi các thành phố được kết nối bằng các tuyến đường đôi, thì người chơi không thể sở hữu cả hai tuyến đường đến các thành phố giống nhau.

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

Lưu ý: Trong trò chơi 2-3 người, chỉ được sử dụng một trong các tuyến đôi. Tuyến đường còn lại sẽ bị đóng sau khi một trong tuyến đường đôi đã được sở hữu.

BẢNG TÍNH ĐIỂM TUYẾN ĐƯỜNG

Nếu một người chơi sở hữu một tuyến đường, anh ta sẽ nhận được điểm cho tuyến đường đó và di chuyển gỗ tính điểm của mình:

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

THẺ ĐIỂM ĐẾN

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

Người chơi có thể rút thêm thẻ Thẻ Điểm đến nếu anh ta muốn bằng cách rút 3 thẻ mới trên cùng Bộ Thẻ Điểm đến.
Anh ta giữ ít nhất một trong các thẻ, nhưng cũng có thể giữ 2 hoặc cả 3. Các thẻ trả lại được đặt ở cuối Bộ bài Vé Điểm đến.
Mỗi Vé Điểm Đến bao gồm tên của hai thành phố trên bản đồ và một giá trị điểm, khi người chơi có thể kết nối thành công giữa hai thành phố này, anh ta sẽ ghi được điểm đó vào cuối trò chơi.
Nếu người chơi không kết nối các thành phố thì sẽ bị trừ số điểm được chỉ thị. Vé Điểm đến được giữ bí mật và người chơi có thể có bao nhiêu thẻ tùy thích.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Khi người chơi chỉ còn 2 hoặc ít hơn con tàu vào cuối lượt của mình, lượt cuối cùng sẽ bắt đầu. Sau lượt đó, trò chơi sẽ kết thúc và người chơi phải tính điểm số cuối cùng của mình.

GHI ĐIỂM

LUẬT CHƠI CHI TIẾT TICKET TO RIDE

Điểm kiếm được từ các tuyến đường hoàn thành được tính trong trò chơi. Sau đó, người chơi tiết lộ tất cả các Vé điểm đến của họ và cộng hoặc trừ các giá trị được chỉ định.
Người chơi có tuyến đường liên tục dài nhất sẽ nhận được thẻ thưởng đặc biệt này và có thể cộng thêm 10 điểm vào số điểm của mình (trong trường hợp hòa, cả hai người chơi đều được nhận điểm).
Con đường liên tục có thể bao gồm các đường vòng và đi qua cùng một thành phố nhiều lần, nhưng một đoàn tàu nhựa không bao giờ được sử dụng hai lần. Người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng trò chơi.

KẾT

Bài viết trên đã chỉ chi tiết cách chơi game du lịch Ticket to Ride hấp dẫn! Đây là một trò chơi tuyệt vời dành cho những người khám phá có sở thích chơi boardgame với gia đình và bạn bè. 

Đọc thêm:

LUẬT CHƠI GAME AZUL: SUMMER PAVILION

HƯỚNG DẪN CHƠI GAME 7 WONDERS DUEL

TẤT TẦN TẬT VỀ LUẬT CHƠI CARCASSONNE BOARD GAME

LUẬT CHƠI CHI TIẾT CODENAMES PICTURES BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: