HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

time-icon 16/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Chào mừng bạn đến với nước Đức trước Thế chiến thứ hai. Trong Secret Hitler, người chơi là các chính trị gia người Đức đang cố gắng cùng nhau nắm giữ một chính phủ Tự do mong manh và ngăn chặn làn sóng chủ nghĩa phát xít đang trỗi dậy. Mặc dù vậy, hãy coi chừng - có những kẻ phát xít bí mật trong số bạn, và ai đó là Hitler bí mật.

Khi bắt đầu trò chơi Secret Hitler, mỗi người chơi được bí mật giao cho một trong ba vai trò: Tự do, Phát xít hoặc Hitler. Hitler chơi cho đội phát xít, và những kẻ phát xít biết Hitler là ai, nhưng hầu hết thời gian Hitler không biết đồng bọn của mình là ai. Đảng Tự do không biết ai là ai.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Những người theo chủ nghĩa tự do giành chiến thắng bằng cách ban hành năm chính sách tự do hoặc giết chết Hitler. Những kẻ phát xít giành chiến thắng Secret Hitler bằng cách ban hành sáu chính sách phát xít, hoặc nếu Hitler được bầu làm thủ tướng vào cuối trò chơi.

Khi các chính sách Phát xít được ban hành, chính phủ trở nên mạnh mẽ hơn và Tổng thống có thêm quyền lực mới. Ngay cả những người chơi theo chủ nghĩa tự do cũng có thể thấy mình bị cám dỗ ban hành các chính sách phát xít giúp họ kiểm soát bàn chơi và ám sát kẻ thù của mình.

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI SECRET HITLER

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Mọi người chơi trong Secret Hitler đều bí mật thuộc phe Tự do hoặc phe Phát xít.
Trò chơi kết thúc với Đảng Tự do chiến thắng nếu:

  • Năm chính sách tự do được ban hành hoặc.
  • Hitler bị ám sát.

Trò chơi Secret Hitler kết thúc với Phe phát xít chiến thắng nếu:

  • Sáu chính sách phát xít được ban hành.
  • Hitler giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với tư cách là thủ tướng bất cứ lúc nào sau khi chính sách phát xít thứ ba được ban hành.

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Chọn Đường đua phát xít tương ứng với số lượng người chơi Secret Hitler và đặt nó bên cạnh Đường đua tự do (có một đường đua Tự do giống hệt nhau ở mặt sau của mỗi đường đua Phát xít).

Xáo trộn 11 thẻ mini chính sách Phát xít và 6 thẻ mini chính sách Tự do thành một bộ bài chính sách duy nhất và đặt bộ bài úp xuống trên thẻ RÚT.

Trong Secret Hitler, bạn sẽ cần một phong bì cho mỗi người chơi và mỗi phong bì phải chứa một thẻ Vai trò bí mật, một thẻ Thành viên nhóm tương ứng và hai thẻ Lá phiếu. Sử dụng bảng bên dưới để xác định cách phân bổ đúng Vai trò.

#người chơi    5    6    7    8    9    10
Tự do       3    4    4    5    5    6
Phát xít    1+H    1+H    2+H    2+H    3+H    3+Hitler
Sau khi các phong bì đã có vai trò nhân vật, nhớ xáo trộn chúng để đảm bảo vai trò mỗi người chơi là một bí mật đối với những người khác! Mỗi người chơi sẽ nhận được một phong bì ngẫu nhiên.

Quan trọng: Đảm bảo bạn có đúng số lượng phát xít cộng với Hitler!

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Khi mỗi người chơi Secret Hitler đã được chia một thẻ Vai trò và đã bí mật xem thẻ Vai trò, hãy chọn ngẫu nhiên Tổng thống đầu tiên. Đưa cho Tổng thống cả tấm bảng Chủ tịch và Thủ tướng.

Đối với các trò chơi Secret Hitler có 5-6 người chơi, hãy đưa ra hướng dẫn sau cho tất cả người chơi:
"Mọi người hãy nhắm mắt lại".
"Phát xít và Hitler, hãy mở mắt ra và nhìn nhận lẫn nhau".
"Mọi người nhắm mắt lại và bỏ tay xuống".
"Mọi người có thể mở mắt. Nếu có ai có câu hỏi nào, hãy nói với nhóm ngay".

Đối với các trò chơi có 7-10 người chơi, hãy đưa ra hướng dẫn sau cho tất cả người chơi:
"Mọi người hãy nhắm mắt lại và giơ tay thành nắm đấm trước mặt bạn".
"Hitler - nhắm mắt lại nhưng giơ ngón tay cái lên".
"Tất cả những kẻ phát xít KHÔNG phải là Hitler hãy mở mắt và thừa nhận lẫn nhau".
"Những phát xít, hãy để ý xem ai đã giơ ngón tay cái - đó là Hitler".
"Mọi người nhắm mắt lại và bỏ tay xuống".
"Mọi người có thể mở mắt. Nếu có ai có câu hỏi, hãy nói với nhóm ngay".

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

CÁCH CHƠI

Secret Hitler được chơi theo vòng. Mỗi vòng có một Cuộc bầu cử để thành lập chính phủ, một Phiên họp Lập pháp để ban hành chính sách mới và một Hành động Hành pháp để thực thi quyền lực của chính phủ.

BẦU CỬ

Trong Secret Hitler, bạn phải chọn một chính phủ để dẫn dắt đất nước tiến lên, nhưng hãy cân nhắc cẩn thận những thông tin mà bạn có! Nếu quyền lực rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể gây ra thảm họa cho cả quốc gia.

I. Vượt qua Ứng cử viên Tổng thống

Khi bắt đầu một vòng mới của Secret Hitler, bảng Tổng thống sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ cho người chơi tiếp theo, ngay cả khi người đó ở trong chính phủ được bầu gần đây nhất. Người chơi này là Ứng cử viên Tổng thống mới.

II. Đề cử một Thủ tướng

Ứng cử viên Tổng thống chọn một Ứng cử viên Thủ tướng bằng cách chuyển tấm bảng Thủ tướng cho bất kỳ người chơi đủ điều kiện nào khác.

Người chơi đã ban hành chính sách gần nhất không đủ điều kiện trở thành Ứng cử viên Thủ tướng.

Lưu ý: Trong trò chơi năm người, chỉ Thủ tướng đang hoạt động gần nhất mới không đủ điều kiện trở thành Ứng cử viên Thủ tướng; Tổng thống cuối cùng có thể được đề cử. Trong tất cả các trò chơi khác, cả Tổng thống và Thủ tướng gần nhất đều không được đề cử.

III. Bầu chọn Chính phủ

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Sau khi Ứng cử viên Tổng thống chọn một Ứng cử viên Thủ tướng, cả bàn (bao gồm cả Ứng viên) sẽ bỏ phiếu cho chính phủ được đề xuất. Người chơi thể hiện sự sẵn sàng bỏ phiếu bằng cách để Lá phiếu đã chọn trước mặt họ; cuộc thảo luận tiếp tục cho đến khi mọi người chơi đã sẵn sàng bỏ phiếu. Hãy đồng thời tiết lộ các Lá phiếu của bạn để mọi người có thể thấy.

Nếu hơn 50% nhóm bỏ phiếu ja!, Ứng cử viên Tổng thống và Ứng viên Thủ tướng lần lượt trở thành Tổng thống và Thủ tướng.

Nếu ba chính sách phát xít trở lên đã được ban hành, hãy hỏi Thủ tướng mới xem ông ta có phải là Hitler không; nếu anh ta là Hitler, anh ta sẽ lộ diện và trò chơi ngay lập tức kết thúc với chiến thắng của phe Phát xít.

Nếu không, hãy tiến hành Phiên họp lập pháp.

Nếu cuộc bỏ phiếu là hòa hoặc nếu hầu hết người chơi bỏ phiếu nein!, thì tấm bảng Chủ tịch sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ cho người chơi tiếp theo và bảng theo dõi bầu cử sẽ được nâng 1 bậc bầu cử.

Bảng theo dõi bầu cử

Nếu nhóm từ chối ba chính phủ liên tiếp, một bộ phận dân chúng thất vọng sẽ tự giải quyết vấn đề.

Tiết lộ chính sách trên cùng của Bộ bài rút chính sách và ban hành nó.

Bất kỳ quyền hạn nào được cấp bởi chính sách này đều bị bỏ qua, nhưng tất cả người chơi đều đủ điều kiện để giữ chức vụ Thủ tướng cho Cuộc bầu cử tiếp theo.

Làm mới Bảng theo dõi bầu cử sau khi một chính sách được dân chúng ban hành hoặc chính phủ được bầu thành công.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾTPHIÊN HỌP LẬP PHÁP

Trong Secret Hitler, chính phủ mới thành lập phải cẩn thận điều hướng các yêu cầu của một bộ phận dân chúng, nhưng hãy theo dõi họ chặt chẽ! Một số chính phủ rơi vào tình trạng tồi tệ, những chính phủ khác lợi dụng sự bối rối để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ.

Tổng thống rút ba quân bài trên cùng bộ bài Chính sách, bí mật xem chúng và loại bỏ một Chính sách úp xuống đống loại bỏ. Anh ta chuyển hai thẻ còn lại cho Thủ tướng, người bí mật xem, loại bỏ một thẻ Chính sách úp xuống và thực hiện thẻ Chính sách còn lại bằng cách đặt nó ngửa trên đường chính sách tương ứng.

Sự tôn nghiêm của phiên họp lập pháp là quan trọng nhất! Sau khi bắt đầu với việc Tổng thống rút ba thẻ Chính sách, các thành viên chính phủ phải im lặng cho đến khi chính sách được ban hành; sau đó họ có thể tự do chia sẻ (hoặc nói dối) các chi tiết của phiên toà. Hãy nhớ rằng, một hoặc cả hai người họ có thể là phát xít đang cố gắng đánh lừa cả nhóm.

Các thẻ chính sách bị loại bỏ không bao giờ được tiết lộ: bạn phải dựa vào lời của Tổng thống và Thủ tướng, những người có thể NÓI DỐI.

Nếu có ít hơn ba thẻ còn lại trong bộ bài Chính sách khi kết thúc phiên lập pháp, hãy xáo trộn chúng với bộ bài loại bỏ để tạo bộ bài Chính sách mới. Các chính sách không được sử dụng sẽ không bao giờ được tiết lộ.

Nếu chính phủ ban hành chính sách Tự do hoặc chính sách Phát xít không trao Quyền Tổng thống, hãy bắt đầu một vòng mới với Cuộc bầu cử mới. Nếu chính phủ ban hành Chính sách Phát xít trao Quyền Tổng thống, hãy chuyển sang Hành động Hành pháp.

HÀNH ĐỘNG HÀNH PHÁP

Trong Secret Hitler, cho dù là do số phận hay lựa chọn, chính phủ đã đưa đất nước đến gần Chủ nghĩa Phát xít hơn và trao cho Tổng thống những quyền hạn mới để thực thi chương trình nghị sự của mình.

Chủ tịch được tự do thu hút ý kiến ​​đóng góp từ bất kỳ ai và nhóm được tự do đưa ra bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào mà họ muốn, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về một mình Chủ tịch. Sau khi Tổng thống thực hiện Hành động Điều hành, một vòng mới bắt đầu với một Cuộc bầu cử mới của Secret Hitler.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

QUYỀN HÀNH TỔNG THỐNG

Trong Secret Hitler, nhìn vào Đường đua Phát xít để xác định Quyền lực Tổng thống nào đã được trao cho Tổng thống. Tổng thống phải sử dụng quyền lực được trao cho mình.

Điều tra lòng trung thành

Tổng thống điều tra một người chơi Secret Hitler chưa bị điều tra bằng cách nói "Tôi chính thức điều tra [tên người chơi]"; người chơi đó chuyển Thẻ thành viên nhóm của mình (không phải Thẻ vai trò bí mật) cho Chủ tịch, người sẽ bí mật kiểm tra lòng trung thành của người chơi đó và sau đó trả lại Thẻ thành viên cho người chơi. Tổng thống có thể chia sẻ (hoặc nói dối!) kết quả điều tra của mình theo quyết định của mình.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Cuộc Bầu cử Đặc biệt

Tổng thống chọn bất kỳ người chơi nào khác của Secret Hitler trong bàn làm Ứng cử viên Tổng thống tiếp theo bằng cách chuyển cho người chơi đó tấm bảng Chủ tịch. Người chơi đó đề cử một Ứng cử viên Thủ tướng và cuộc bầu cử diễn ra như bình thường. Sau một cuộc Bầu cử Đặc biệt, Tổng thống trở lại trật tự ban đầu.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Chính sách Nhìn thẻ bài

Tổng thống bí mật nhìn vào ba lá bài trên cùng trong bộ bài Chính sách và sau đó đưa chúng trở lại đầu bộ bài mà không thay đổi thứ tự.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Hành hình

Trong Secret Hitler, chủ tịch hành hình một người chơi tại bàn bằng cách nói "Tôi chính thức hành hình [tên người chơi]". Nếu người chơi đó là Hitler, anh ta sẽ tiết lộ Thẻ Vai trò của mình và trò chơi kết thúc với chiến thắng thuộc về Đảng Tự do. Nếu người chơi bị hành quyết không phải là Hitler, anh ta sẽ không tiết lộ vai trò hoặc lòng trung thành của mình. Anh ta bị loại khỏi trò chơi mà không được phát biểu, bỏ phiếu hoặc tranh cử.

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

Quyền phủ quyết: Sau khi năm chính sách phát xít được ban hành, nhánh Hành pháp giành được quyền lực lớn hơn nhiều đối với các chính sách được ban hành. Tổng thống rút ra ba chính sách, loại bỏ một chính sách và chuyển hai chính sách còn lại cho Thủ tướng như thường lệ. Sau đó, Thủ tướng có thể, thay vì ban hành một trong hai chính sách, nói "Tôi muốn phủ quyết chương trình nghị sự này". Nếu Tổng thống đồng ý, cả hai chính sách sẽ bị hủy bỏ và tấm bảng Tổng thống sẽ chuyển sang bên trái như bình thường.

Nếu Tổng thống không đồng ý, Thủ tướng phải ban hành một trong hai chính sách được giao cho ông ta.

Mỗi lần sử dụng quyền phủ quyết đại diện cho một chính phủ không hoạt động và nâng bảng theo dõi bầu cử thêm một bậc.

KẾT

Trong Secret Hitler, bạn và 4-9 người bạn của mình được bí mật chia thành các đội ẩn danh. Qua nhiều vòng, bạn sẽ làm việc cùng nhau (hoặc chống lại nhau) trong khi cố gắng tìm ra ai là người theo Đảng Tự do, Phát xít hay Hitler. Bạn sẽ nhanh chóng yêu thích trò Board game ẩn danh, có tính kịch tính và chiến lược cao này!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HAPPY LITTLE DINOSAURS

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

CHI TIẾT LUẬT CHƠI DIXIT BOARD GAME

WINGSPAN BOARD GAME CÓ LUẬT CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT PANDEMIC BOARD GAME
 

Viết bình luận của bạn: