CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

time-icon 16/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Skull King board game là trò chơi được sản xuất bởi Grandpa Beck's Games. Trò chơi Oh Heck là trò gây cảm hứng cho Skull King. Người chơi được chia bài và phải đấu giá xem họ sẽ phải thực hiện bao nhiêu thủ thuật. Những người chơi đáp ứng giá đấu của họ sẽ kiếm được điểm trong khi những người chơi không đáp ứng sẽ mất điểm. Tuy nhiên, trong Skull King board game, còn nhiều điều nữa đang diễn ra. Có rất nhiều thẻ bài đặc biệt bao gồm Cướp biển, Nàng tiên cá, Người trốn thoát và Vua đầu lâu, đều ảnh hưởng đến lối chơi Skull King. 

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

  • MỤC TIÊU CỦA SKULL KING BOARD GAME: Trở thành người chơi có nhiều điểm nhất khi kết thúc vòng cuối
  • SỐ LƯỢNG NGƯỜI CHƠI: 2 – 8 người
  • NỘI DUNG: 56 quân bài thường, 18 quân bài đặc biệt, 32 quân bài tham khảo/nhắc nhở, Bảng điểm
  • ĐỐI TƯỢNG TRÒ CHƠI: Lứa tuổi 8+

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI SKULL KING BOARD GAME

Bộ bài cơ bản bao gồm 56 lá bài. Có bốn bộ bài: Vẹt (xanh lá cây), Bản đồ (tím), Rương kho báu (vàng) và Jolly Rogers (đen). Mỗi bộ có 14 quân bài được đánh số từ 1-14. Bộ đồ Jolly Roger luôn là át chủ bài.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

THẺ ĐẶC BIỆT

Có 14 thẻ đặc biệt đi kèm. Năm thẻ Trốn thoát (Escape) là thẻ xếp hạng thấp nhất trong trò chơi. Chúng luôn thua cuộc. Năm Cướp biển luôn đánh bại bất kỳ thẻ nào.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

Tigress có thể được chơi như một Kẻ trốn thoát hoặc Cướp biển. Người chơi phải chọn sẽ sử dụng lá bài như thế nào trước khi chơi Tigress.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

Vua đầu lâu đánh bại tất cả các quân bài Cướp biển và quân bài đánh số. Ngoài ra còn có hai Nàng tiên cá. Chúng đánh bại tất cả các thẻ được đánh số và Skull King, tuy nhiên, chúng sẽ thua thẻ Cướp biển khác.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

THẺ MỞ RỘNG

Ngoài ra còn có nhiều loại thẻ bổ sung trong bản mở rộng của trò chơi. Những thẻ này có thể được thêm vào và chơi với các quy tắc nâng cao.

Trick: khi người chơi đặt một thẻ ngửa mặt lên bàn.

Khi chơi thẻ Kraken cho một trick, toàn bộ trick sẽ bị loại bỏ. Không ai thắng cả, người chơi ngồi bên trái của người chơi đã đánh Kraken sẽ tiếp tục trick tiếp theo. 

Cá voi trắng ảnh hưởng trick một cách thú vị. Bất kỳ quân bài đặc biệt nào được chơi với thủ thuật tương tự như Cá voi trắng sẽ tự động trở thành quân bài Chạy thoát. Tất cả các thẻ đánh số đều bị mất màu và trở thành cùng một màu… trắng bệch vì sợ hãi! Thẻ đánh số cao nhất sẽ thắng trick. Nếu hai hoặc nhiều lá bài đánh số cao nhất được chơi, thì lá bài đầu tiên được đánh sẽ thắng. Nếu tất cả các quân bài trong trick là quân bài đặc biệt, trick này sẽ bị loại bỏ mà không có người chiến thắng. Người đánh lá bài Cá voi trắng sẽ tiếp tục trick tiếp theo.

Nếu cả Cá voi trắng và Kraken đều dùng cho một trick, người chơi thứ hai sẽ thắng.

Bản mở rộng cũng bao gồm hai thẻ Loot. Người chơi đánh bài Loot và người chơi chiếm được nó sẽ trở thành đồng minh trong vòng chơi. Mỗi người chơi được thưởng 20 điểm khi đáp ứng giá đấu của họ. Nếu tất cả các quân bài khác trong trick đều là lá Trốn thoát, người đã chơi Loot sẽ thắng và không có liên minh nào được thành lập.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

CÁC LÁ BỔ SUNG

Hộp cũng chứa 16 thẻ hỗ trợ người chơi, 16 thẻ nhắc nhở trả giá, 4 thẻ trống và 1 bảng điểm.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI

Bài viết này sẽ giải thích cách thiết lập và quy tắc cho trò chơi cơ bản. Các thẻ Kraken, Cá voi trắng và Loot sẽ không được sử dụng. 

Sau khi loại bỏ Kraken, Cá voi trắng, Loot và các thẻ trống khỏi bộ bài, hãy chia cho mỗi người chơi một bộ thẻ nhắc nhở giá thầu và thẻ hỗ trợ người chơi. 

Bạn sẽ chơi trong 10 vòng đấu. Số lượng thẻ khác nhau được chia trong mỗi vòng. Đối với vòng đầu tiên, xáo trộn bộ bài và chia cho mỗi người chơi một lá bài. Phần còn lại của bộ bài được đặt úp xuống sang một bên.

Xác định ai sẽ theo dõi giá thầu và ghi điểm, đưa cho người đó bảng điểm.

Thỏa thuận sẽ được truyền qua trái mỗi vòng.

CÁCH CHƠI SKULL KING BOARD GAME

ĐẤU GIÁ

Mỗi vòng Skull King board game bắt đầu với việc người chơi đấu giá xem họ nghĩ mình sẽ thực hiện bao nhiêu trick. Đồng thời, mỗi người chơi sẽ đập bàn ba lần trong khi nói “yo ho ho”. Ở lần đập bàn thứ ba, người chơi tiết lộ giá thầu của họ bằng ngón tay. Nếu giá thầu lớn hơn 5, người chơi chỉ cần nói số đó. Người ghi điểm ghi lại giá thầu của từng người chơi và người chơi cũng sử dụng thẻ nhắc nhở để theo dõi vòng chơi.

CÁCH CHƠI

Lần trick bắt đầu với người chơi ngồi bên trái người chia bài. Họ có thể chơi bất kỳ thẻ nào họ muốn. Tiếp tục theo chiều bên trái, mỗi người chơi có thể tiếp tục bộ thẻ đấy hoặc đánh một quân bài đặc biệt. Nếu họ không thể tiếp tục bộ thẻ, họ có thể chơi bất kỳ quân bài nào trên tay. Người chơi không bắt buộc phải chơi một quân bài đặc biệt trừ khi đó là loại quân bài duy nhất còn lại trên tay họ. Người chơi có thẻ xếp hạng cao nhất thắng trick đấy. Họ dẫn vòng chơi tiếp theo. Chơi tiếp tục cho đến khi tất cả các trick của vòng chơi đã được hoàn thành.

NHỮNG THẺ ĐẶC BIỆT TRONG TRICK

Ai thắng trick sẽ được quyết định bởi những quân bài. Nếu tất cả các quân bài trong trick đều là quân bài đánh số và tiếp tục bộ quân bài dẫn đầu, thì quân bài có thứ hạng cao nhất sẽ thắng trick. Nếu tất cả thẻ đều là các quân bài đánh số và có một số quân bài từ bộ át chủ bài (quân bài Jolly Roger màu đen) trong trick, thì quân bài đen có thứ hạng cao nhất sẽ thắng.

Thẻ trốn thoát luôn thua trick trừ khi mọi người đều chơi bộ thẻ này. Trong trường hợp này, người chơi đầu tiên chơi bài Trốn Thoát (tính cả Tigress) sẽ thắng trò bịp.

Các quân bài cướp biển đánh bại tất cả các quân bài đánh số bao gồm những quân bài của bộ át chủ bài. Tigress có thể được chơi với tư cách là Cướp biển hoặc Trốn thoát. Nếu có nhiều hơn một thẻ Cướp biển được chơi trong trick mà không có thẻ nào khác mạnh hơn, thì người chơi đầu tiên chơi thẻ đó sẽ thắng trick này.

Skull King là tên cướp biển cấp cao nhất. Anh ta đánh bại mọi quân bài Cướp biển và quân bài đánh số. Lá bài duy nhất có thể đánh bại Skull King là Nàng tiên cá.

Nàng tiên cá có một vài điều kiện đặc biệt. Họ đánh bại tất cả các thẻ đánh số, nhưng thua tất cả các thẻ Cướp biển ngoại trừ Skull King. Nếu có hai Nàng tiên cá trong trick thì người chơi đầu tiên chơi Nàng tiên cá sẽ thắng. Nếu một Cướp biển, Vua đầu lâu và Nàng tiên cá trong trick, Nàng tiên cá sẽ thắng.

DẪN ĐẦU BẰNG CÁC THẺ ĐẶC BIỆT

Khi dẫn đầu trick bằng một thẻ Trốn thoát, lá bài tiếp theo được chơi sẽ xác định bộ bài mà mọi người phải tiếp tục.

Khi dẫn đầu với một Cướp biển (ngoại trừ Tigress nếu dẫn đầu như một lá Trốn thoát), Nàng tiên cá hoặc Skull king, không cần phải tuân theo bộ bài để thực hiện trick. Những người chơi còn lại có thể chơi bất kỳ quân bài nào họ muốn.

Sau khi hoàn thành vòng chơi, hãy kiểm đếm điểm số từng người chơi, thu thập các thẻ và xáo trộn toàn bộ bộ bài lại với nhau. Tiếp tục chơi các vòng theo chiều từ trái sang cho đến khi kết thúc trò chơi.

KIẾM ĐIỂM

Khi một người chơi đáp ứng giá thầu của họ, họ kiếm được 20 điểm cho mỗi trick họ đặt giá thầu và chơi được. Nếu một người chơi không đáp ứng giá thầu, họ sẽ mất 10 điểm cho mỗi trick mà họ chơi được hoặc không đạt giá thầu của họ.

Người chơi đặt giá thầu bằng 0 và không chơi được trick nào sẽ kiếm được số điểm bằng 10 lần số quân bài được chia trong vòng đó. Nếu người chơi không đáp ứng được giá thầu của họ bằng 0, họ sẽ mất số điểm bằng 10 lần số thẻ chơi trong vòng đó.

Người chơi đáp ứng giá thầu của họ cũng có khả năng kiếm được điểm thưởng. Nếu người chơi không đáp ứng giá thầu, họ sẽ không thể ghi được bất kỳ điểm thưởng nào. Màu vàng, tím và xanh lục 14 kiếm cho người chơi bắt được chúng thêm 10 điểm. Bắt được màu đen 14 giúp người chơi kiếm thêm 20 điểm.

Mỗi Nàng tiên cá bị bắt bằng thẻ Cướp biển trị giá 20 điểm thưởng. Mỗi Cướp biển bị bắt bằng Skull King kiếm được 30 điểm thưởng. Bắt Vua đầu lâu bằng Nàng tiên cá kiếm được 40 điểm thưởng.

CHIẾN THẮNG

Người chơi có số điểm cao nhất khi kết thúc trò chơi là người chiến thắng.

KẾT

Kho báu đang chờ đợi nhưng nó chỉ dành cho những người táo bạo, ngay cả nàng tiên cá và cướp biển cũng đang theo đuổi nó! Bạn sẽ bắt theo chiều gió của chiến thắng vinh quang hay gục ngã trên bãi đá của sự thất bại? Bạn có đủ can đảm để tham gia Skull King board game không? 

Xem thêm:

CHI TIẾT LUẬT CHƠI DIXIT BOARD GAME

WINGSPAN BOARD GAME CÓ LUẬT CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT PANDEMIC BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CHƠI SECRET HITLER BOARD GAME CHI TIẾT

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI HAPPY LITTLE DINOSAURS

Viết bình luận của bạn: