Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

time-icon 13/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

For Sale board game là trò chơi dành cho 3-6 người chơi. Mục tiêu chính của người chơi là làm thế nào để mua những ngôi nhà tốt nhất với giá thấp nhất, buộc những người chơi khác phải mua với giá cao, sau đó bán lại tài sản của bạn để kiếm lợi nhuận. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về cách chơi For Sale board game nhé!

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

Thành phần For Sale board game

  • 30 thẻ Nhà đánh số 1-9

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

  • 30 Thẻ Séc: 14 thẻ đánh số từ 2 đến 15 (hai bản mỗi loại), 2 thẻ có giá trị 0, được đánh dấu "Refuse (Từ chối)". 

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

  • 84 Tiền xu

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

Mục tiêu trò chơi

Một vòng For Sale board game diễn ra trong hai giai đoạn. Bước đầu tiên, người chơi mua các ngôi nhà đấu giá để thu nhập các thẻ bài. Ở bước thứ hai, người chơi sẽ bán lại những ngôi nhà này để lấy séc. Người chơi có nhiều tiền nhất vào cuối trò chơi được tuyên bố là người chiến thắng.

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

Chuẩn bị trò chơi

- Tách thẻ nhà ra khỏi thẻ séc. Trộn các thẻ Nhà để tạo thành chồng bài Nhà và trộn các thẻ séc tạo thành chồng bài séc.
- Đối với trò chơi 4 người, hãy loại bỏ hai thẻ đầu tiên khỏi For Sale board game.
- Mỗi người chơi nhận được:

+ 3 người chơi: 28 xu

+ 4 người chơi: 21 xu

+ 5 người chơi: 16 xu

+ 6 người chơi: 14 xu. Bạn nên giấu tiền xu của mình.

- Người chơi đầu tiên được xác định ngẫu nhiên.

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

Quá trình diễn ra của trò chơi

Một vòng của For Sale board game được chia thành hai giai đoạn rõ rệt. Trong giai đoạn đầu tiên, người chơi mua thẻ nhà bằng tiền xu của họ. Trong giai đoạn thứ hai, họ bán những thẻ này để lấy séc.

Giai đoạn 1: Mua nhà

Giai đoạn này bao gồm nhiều vòng đấu thầu và kết thúc khi tất cả các thẻ nhà đã được bán.
Vào đầu mỗi vòng, rút số thẻ bài nhà bằng với số người chơi và đặt chúng ngửa lên giữa bàn. Vòng kết thúc khi tất cả những ngôi nhà này đã được người chơi chiếm. Người chơi lần lượt chơi theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ người chơi đầu tiên. Đổi lại, người chơi có hai lựa chọn: Đấu giá hoặc Trả giá.

Đấu giá

Để đấu giá, người chơi phải đặt trước mặt một số quân bài. Người chơi đầu tiên đặt giá thầu có thể chọn giá tuỳ chọn. Những người chơi sau phải trả giá cao hơn người trước. Người chơi đã ra giá có thể tăng giá trị của giá đấu thầu hoặc bỏ qua lượt ra giá mới.

Trả giá

Khi một người chơi bỏ qua lượt ra giá, họ sẽ nhặt lá bài nhà có giá trị nhỏ hơn ở giữa bàn và đặt vào tay mình. Sau đó, họ lấy lại một nửa số xu mà họ đã đặt trước mặt khi đấu thầu (làm tròn số lên), số xu còn lại sẽ bị xóa khỏi trò chơi. Người chơi bỏ qua sẽ không chơi phần còn lại của vòng. Nếu bạn không còn xu nào nữa, bạn buộc phải bỏ qua lượt. 

Kết thúc vòng

Ngay khi tất cả người chơi trừ một người đã bỏ qua lượt, người chơi còn lại phải bỏ tất cả các đồng xu trước mặt anh ta khỏi trò chơi và lấy lá bài cuối cùng từ giữa bàn. Sau đó bắt đầu một vòng mới. Người chơi lấy lá bài lớn nhất của vòng trước sẽ trở thành người chơi bắt đầu của vòng mới. Khi tất cả các thẻ của bộ bài nhà được phân phát giữa những người chơi, giai đoạn mua kết thúc. Sau đó đến giai đoạn bán nhà.

Giai đoạn 2: Bán nhà

Trong giai đoạn này, người chơi bán lại những ngôi nhà có được trong giai đoạn đầu tiên bằng séc. Giai đoạn này cũng bao gồm nhiều vòng và kết thúc khi tất cả các séc đã được phân phát.

Vào đầu mỗi vòng, rút ​​số thẻ séc bằng số người chơi và đặt chúng ngửa lên giữa bàn. Vòng kết thúc khi tất cả các séc này đã được người chơi lấy đi.

Tất cả mọi người đều chơi đồng thời: mỗi người chọn một lá bài nhà của mình và lá bài nằm úp trước mặt. Khi tất cả người chơi đã chọn xong thẻ, mọi người sẽ tiết lộ thẻ cùng một lúc.

Người chơi có nhà giá trị cao nhất sẽ lấy séc cao nhất ở giữa bàn, người tiếp theo sẽ lấy séc còn lại cao nhất còn lại, tiếp tục như vậy cho đến khi mọi người chơi đều có séc.

Người chơi đặt lá bài séc mà họ lấy trước mặt úp xuống. Những ngôi nhà đã chơi sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Khi tất cả các séc ở giữa bàn đã được lấy, vòng chơi kết thúc. Sau đó bắt đầu một vòng mới theo cách tương tự.

Kết thúc trò chơi

For Sale board game kết thúc khi tất cả người chơi đã bán nhà của họ và tất cả séc đã được chia cho những người chơi.
Sau đó, mỗi người chơi sẽ cộng tất cả giá trị của séc mình có và tất cả số xu chưa chi trả trong giai đoạn mua hàng. Người chơi giàu nhất sẽ là người chiến thắng For Sale board game. Trong trường hợp hòa, ai nhiều tiền nhất sẽ chiến thắng. Nếu vẫn hòa, chiến thắng sẽ được chia sẻ.

Hướng dẫn cách chơi For Sale board game

Trò chơi biến thể: không giành cho tất cả mọi người

Để chơi biến thể này, hãy tuân các quy tắc với các thay đổi sau:
- Trong quá trình chuẩn bị, hãy loại bỏ ngẫu nhiên:

+ 10 nhà và 10 séc (3 người chơi)

+ 3 nhà và 3 séc (5 người chơi)

+ giữ lại tất cả nhà và séc (4 hoặc 6 người chơi)

- Trong giai đoạn mua, tiết lộ một ngôi nhà ít hơn số lượng người chơi trong mỗi vòng. Người chơi bỏ lượt lần đầu sẽ thu lại tất cả số tiền của mình nhưng không nhận được bất kỳ thẻ nhà nào.

- Trong giai đoạn bán hàng, tiết lộ số séc bằng số người chơi vẫn còn nhà trong tay. Khi một người chơi đã chơi hết các ngôi nhà của mình, anh ta sẽ dừng chơi.

Vì vậy, sẽ ngày càng có ít séc tiết lộ khi người chơi hết bài. Khi chỉ còn một người chơi có nhà trong tay, anh ta có thể lấy tất cả các séc còn lại từ bộ bài.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu tất tần tật về cách chơi For Sale board game. Nếu thấy hứng thú với trò chơi này, đừng chần chừ rủ ngay bạn bè và người thân tham gia và tận hưởng khoảng thời gian giải trí thú vị nhé!

Xem thêm:

LUẬT CHƠI MA SÓI ONE WEEK ULTIMATE WEREWOLF ĐẦY ĐỦ

CHI TIẾT CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI WITS & WAGERS

HƯỚNG DẪN CHƠI CHI TIẾT GIZMOS - CỖ MÁY TỐI THƯỢNG

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH CHƠI VIA NEBULA

TÌM HIỂU VỀ LUẬT CHƠI SUBURBIA BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: