CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

time-icon 24/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Uno là trò chơi không hề xa lạ đối với những fan hâm mộ của Board game. Nếu yêu mến trò chơi Uno, bạn không thể bỏ qua Uno Stacko - Uno Rút Jenga. Là một sự kết hợp giữa Uno và trò rút gỗ Jenga huyền thoại, Uno Stacko - Uno Rút Jenga đã gây sốt trong cộng đồng board game ngay từ lúc ra mắt. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về luật chơi của trò chơi thú vị này nhé!

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

  • 8 Thanh xanh lam
  • 8 Thanh đỏ
  • 8 Thanh xanh lá cây
  • 8 Thanh vàng
  • 4 Thanh Draw two blocks (Rút 2 thanh)
  • 4 Thanh Reverse (Đảo ngược)
  • 4 Thanh Skip (Bỏ qua)
  • 1 Thanh Wild 

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Đừng làm tháp đổ!

Hãy rút các thanh khớp với màu hoặc số của thanh được rút gần nhất và đặt chúng lên trên cùng. Hoặc rút một thanh Hành động, và khiến người chơi tiếp theo phải thực hiện hành động đó! Nhưng đừng làm cho tòa tháp sụp đổ, nếu không bạn sẽ thua cuộc.

THIẾT LẬP

Người chơi đầu tiên sẽ xây dựng tòa tháp. Trên một mặt phẳng, hãy xếp ngẫu nhiên các lớp gồm 3 thanh vuông góc với lớp bên dưới nó, như hình minh họa trên hộp. Sử dụng khay xếp để dựng thẳng toà tháp. Bạn cũng có thể dùng khay để xếp các thanh vào trong hộp hoặc vào nơi dự trữ. Người chơi sẽ lần lượt rút thanh từ trái sang.

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI

Người chơi đầu tiên chọn và rút một thanh ra khỏi tháp. Nếu đó là một thanh số, người chơi tiếp theo phải rút một thanh có cùng số hoặc cùng màu với thanh đã rút.

Một thanh chỉ có thể được rút ra từ bên dưới lớp cao nhất. Đặt thanh đã rút lên trên đỉnh tháp theo góc vuông so với lớp bên dưới. Bạn phải hoàn thành 1 lớp 3 thanh trước khi bắt đầu 1 lớp khác.

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

CHỨC NĂNG CỦA CÁC THANH

Chức năng và thời điểm được sử dụng của các thanh Action Bocks được trình bày bên dưới:

Thanh Draw Two Blocks (Rút hai khối)

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

Nếu rút thanh Draw Two Blocks, người chơi tiếp theo phải rút 2 thanh cùng màu với nó. Người chơi tiếp theo phải rút một thanh khớp với màu hoặc số của thanh thứ hai được rút (hoặc một thanh Wild).

Lưu ý: Bạn KHÔNG được rút thanh Hành động (đảo ngược, bỏ qua, Draw two hoặc Wild) khi rút 2 thanh của mình.

Thanh Reverse (Đảo ngược)

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

Nếu rút một thanh đảo ngược, trò chơi sẽ tiếp tục theo hướng ngược lại với hướng chơi hiện tại. (chiều trái trở thành chiều phải và ngược lại). Trò chơi tiếp tục theo hướng mới này cho đến khi người chơi rút được thanh Reverse. Người chơi tiếp theo phải rút một thanh khớp với màu của thanh Đảo ngược đã rút (hoặc thanh Wild).

Thanh Skip (Bỏ qua)

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

Nếu một thanh Skip được rút, người chơi tiếp theo sẽ bị 'bỏ qua', và người chơi kế tiếp nữa sẽ rút một thanh. Người chơi này phải rút một thanh khớp với màu của thanh bỏ qua đã rút (hoặc một thanh Wild).

Thanh Wild

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

Nếu rút một thanh Wild, người chơi rút thanh Wild chọn một màu và thông báo màu đó cho những người chơi khác. Người chơi tiếp theo phải kéo một thanh với màu này. Một thanh Wild có thể thay cho bất kỳ màu nào vào bất kỳ lúc nào (ngoại trừ sau khi rút Draw Two Block).

QUY TẮC BỔ SUNG

Chỉ có thể sử dụng một tay để rút một thanh, nhưng bạn có thể đổi tay bất cứ lúc nào trong lượt của mình. Bạn có thể chạm trước vào thanh để biết được thanh nào đang lỏng - nhưng bạn phải đặt thanh đó về vị trí ban đầu (chỉ sử dụng một tay) trước khi chạm vào thanh khác. Tháp có thể được dựng thẳng bất cứ khi nào người chơi thấy cần thiết, miễn là chỉ sử dụng một tay.

Lượt của bạn sẽ kết thúc ngay sau khi bạn đặt thanh vừa rút lên trên cùng toà tháp. Hét lên "UNO!" - Nếu một người chơi dùng 2 tay để rút thanh hoặc kéo thẳng tháp, bất kỳ người chơi nào khác cũng có thể hét lên "UNO!". Nếu bị bắt, người chơi vi phạm phải RÚT 2 thanh có màu do người chơi phát hiện ra lỗi vi phạm đó.

Các quy tắc đặc biệt dành cho trò chơi hai người

Bất cứ khi nào một thanh Đảo ngược hoặc một thanh Bỏ qua được rút, hãy áp dụng cách chơi khi rút thanh Draw Two Bocks. Nói cách khác, người chơi khác phải rút hai thanh trùng với màu của thanh Reverse hoặc Skip

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Nếu làm đổ tháp, bạn sẽ thua. Người chiến thắng Uno Stacko - Uno Rút Jenga là người rút thành công và thay thế thanh cuối cùng.

KẾT

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi của Uno Stacko - Uno Rút Jenga. Được mở rộng từ phiên bản Uno gốc, trò chơi rất xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập board game và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

LUẬT CHƠI UNO H2O NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI BANG! THE DICE GAME

LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Viết bình luận của bạn: