HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

time-icon 19/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Uno là trò chơi quen thuộc trong giới chơi boardgame, luật chơi đơn giản và linh hoạt rất thích hợp cho một nhóm bạn đông người. Để tăng thêm tính khốc liệt cho trò chơi, Uno đã cho ra mắt nhiều phiên bản mở rộng với những thẻ mới với chức năng đặc biệt. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về Uno Storm.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

GIỚI THIỆU VỀ UNO STORM

Số người: 2 - 10 người
Số người chơi lý tưởng: 2 - 6 người
Thời gian: 10 - 20 phút
Độ tuổi: 6+
Uno Storm được sáng tạo bởi BoardgameVN và không phải phiên bản Uno mở rộng chính thức. Uno Storm bao gồm 22 quân bài mới cùng 5 chức năng cực bá đạo. Bạn cần chơi những lá bài mới này cùng với bộ bài Uno gốc. 

CÁCH CHƠI

Cách chơi Uno Storm tương tự như bản Uno gốc, trừ những lá bài bổ sung với chức năng mới:
- Xáo trộn 2 bộ bài của Uno cơ bản và Uno Storm.
- Chia 7 lá bài cho mỗi người chơi, để một chồng bài rút ở giữa bàn.
- Người chơi đầu tiên bốc một lá bài đặt ra giữa bàn.
- Người chơi lần lượt chơi theo chiều kim đồng hồ, bỏ ra 1 lá bài cùng màu, cùng số hoặc ký hiệu với lá bài được chơi gần nhất. Có thể chơi lá bài màu đen hoặc lá +4.
- Nếu không có bài phù hợp, người chơi sẽ bốc thêm 1 lá, có thể chơi lá đó nếu nó đúng luật trò chơi.
- Khi còn lại 2 lá bài trên tay, người chơi phải kêu “Uno” nếu bỏ 1 lá xuống. Nếu bị người khác phát hiện chưa kêu “Uno”, người chơi sẽ phải bốc 2 lá bài.
- Trò chơi kết thúc khi có người chơi hết bài trên tay, ai còn lại nhiều bài nhất là người thua cuộc.

CÁC LÁ BÀI UNO STORM

Các lá bài vẫn có 4 màu quen thuộc như cũ, nhưng với những chức năng mới sau, đảm bảo trò chơi sẽ trở nên kịch tính hơn rất nhiều. Uno Storm bao gồm 5 chức năng bổ sung sau đây:

Tornado (4 lá) 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

Cho đến khi bốc được lá bài trùng màu với lá Tornado vừa chơi, người chơi kế tiếp sẽ phải bốc bài liên tục và cũng bị mất lượt.

Discard color (4 lá) 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNOCho phép bạn bỏ tất cả lá bài cùng màu với Discard Color vừa chơi. Phải bỏ ít nhất 1 lá bài trên tay.

Seven Change (4 lá)

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

Khi dùng lá bài này, bạn sẽ đổi bài của mình với người chơi bên trái/phải và vòng chơi sẽ chơi theo cùng/ngược chiều kim đồng hồ. Nếu bạn nhận được bài khi đổi là 1 lá, bạn không cần kêu “Uno”.

  • Seven Change Left (2 lá) (đỏ, vàng): đổi bài sang người chơi bên trái và vòng chơi đổi theo chiều kim đồng hồ.
  • Seven Change Right (2 lá) (xanh lá, xanh dương): đổi bài sang người chơi bên phải và vòng chơi đổi ngược chiều kim đồng hồ.

Wild Shield (6 lá) 

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNOChuyển hết cộng dồn mà bạn đáng lẽ phải chịu sang người kế tiếp. khi dùng lá bài này, bạn được đổi màu bất kỳ và chuyển tất cả lượt tấn công sang người tiếp theo.

Wild up (4 lá)

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNOKhi chơi lá này, bạn sẽ hô “1 UP” và đổi màu cho lượt tiếp theo. Mỗi người chơi sẽ phải đánh một lá bài có số bằng hoặc tăng dần và hô “2 UP, 3 UP, 4 UP,...”. Nếu không có lá bài cao hơn, người chơi sẽ phải bốc số lá bài bằng với số trên quân bài cao nhất vừa chơi.

MỘT SỐ LƯU Ý THƯỜNG GẶP

  • Có thể đánh +4, Targer +4 hoặc Wild Shield khác đè lên Wild Shield trong chuỗi đánh. Không được đánh +2 đè lên Wild Shield nhưng có thể đánh Wild Shield đè lên +2.
  • Wild Shield không chặn được Wild Random, Wild Battle hay Tornado, Skip mà chỉ chuyển số cộng dồn.
  • Các lá High Five và 7 Change được coi như lá số và có thể đấu theo số. Có thể đánh đè những lá này lên lá 5 hoặc 7 thường khác.
  • Có thể đánh 1 lá Discard Color mà không cần bỏ bài.
  • Khi lá Wild Up được dùng, bạn có thể đánh lá cuối cùng và giành chiến thắng.

KẾT

Uno Storm đem đến một cơn càn quét trong giới boardgame ngay từ lúc đầu ra mắt. Đặc biệt với những tín đồ Uno, đừng bỏ lỡ trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

LUẬT CHƠI UNO H2O NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI BANG! THE DICE GAME

LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Viết bình luận của bạn: