HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

time-icon 19/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Từ khi ra mắt, Uno Battle đã làm mưa làm gió trong cộng động board game tại Việt Nam. Bạn chắc hẳn đã từng chơi hoặc nghe tới trò chơi Uno - một trong những trò chơi hot nhất hiện nay. Vậy Uno Battle có gì đặc biệt mà lại thu hút người chơi đến thế? Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về sự hấp dẫn của trò chơi nhé!

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

GIỚI THIỆU

UNO là phiên bản gốc của trò chơi Uno Battle, sản xuất năm 1992 do hãng Mattel. Bộ Uno gốc gồm 108 lá bài cơ bản, các lá bài số và các lá bài chức năng cơ bản khác như: Đổi màu, Lá +4, Lá +2, Đổi chiều, và Qua lượt. Trò chơi có thể chơi trong nhóm đông người, lên tới số lượng 10 người tham gia. 
Uno Battle là phiên bản Uno mở rộng do BoardgameVN sáng tạo không chính thức. Bản mở rộng Uno Battle này bao gồm 22 lá bài với 5 chức năng mới. Bản mở rộng cần phải chơi với bộ bài của Uno cơ bản.

LUẬT CHƠI

Cũng giống như bản gốc Uno, mỗi người chơi được chia 7 quân bài Uno để bắt đầu. Bạn sẽ phải chơi một quân bài trùng màu, số với quân bài được chơi trước đó, hoặc sử dụng một lá bài chức năng đặc biệt. Người chơi đầu tiên hết bài trong tay sẽ thắng. Sau đó, tất cả người chơi sẽ đếm điểm số của mình. Điểm khác biệt trong Uno Battle là những lá bài với chức năng hoàn toàn mới, dùng để tạo sức ép cho người chơi khác và lợi thế cho chính mình như: High Five, Skip Two, Wild Battle, Wild Target Draw 4, Wild Random. Để có chiến thuật tốt, bạn sẽ cần hiểu chức năng của chúng.

CÁC LÁ BÀI MỚI TRONG UNO BATTLE

Trò chơi Uno Battle bao gồm các những lá bài mới bổ sung với chức năng đặc biệt. Khi chơi cùng với bộ bài bản gốc, người chơi sẽ có thêm nhiều chiến thuật khiến trò chơi thêm sôi động và hấp dẫn. Những lá bài mới của Uno Battle bao gồm:

High Five (Đập tay)

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

Khi lá bài này được sử dụng. Tất cả người chơi phải đặt tay lên chồng bài hoặc ở trước mặt ngay lập tức (ngoại trừ người đánh lá bài). Ai chậm nhất thì sẽ phải rút 2 lá.

Skip Two (Mất lượt x2)

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

Sử dụng lá này để chặn lượt chơi của 2 người kế tiếp bạn. 

Wild Battle (Cuộc đấu bất ngờ)

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

Khi dùng lá bài này, bạn sẽ đấu với một đối thủ tùy chọn. Hai người ngẫu nhiên lấy một lá bài và úp xuống bàn. Khi ngửa bài, ai số điểm cao hơn sẽ thắng. Người thắng được bỏ đi 2 lá, còn người thua phải tự thêm 2 lá bài.
Lưu ý: Trong trường hợp 2 người hoà nhau, mỗi bạn đều được bỏ đi 1 lá bài. Lượt chơi chuyển sang cho người kế tiếp.

Wild Target Draw 4 (Tấn công bất kì thêm 4 lá)

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

Bạn có thể chọn bất cứ ai để họ rút thêm 4 lá bài. Chiến thuật tốt là bắt những người có ít lá bài nhất phải rút thêm bài để ngăn cản họ về đích. Hoặc có thể nhắm vào đối thủ mà bạn không ưa. 
Lưu ý: Lượt chơi tiếp theo sẽ thuộc về người ngồi kế tiếp nạn nhân của lá bài này.

Wild Random (Rút bài ngẫu nhiên)

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

Người chơi tiếp theo sẽ phải rút số lá bài tương ứng với con số chỉ thị trên lá Wild Random. Họ phải rút đủ số lá bài theo yêu cầu trừ khi rút được 1 lá bài với chức năng đặc biệt giúp họ thoát khỏi hiệu ứng của lá bài này.

KẾT

Uno Battle là một phiên bản mở rộng hết sức sáng tạo từ bản chính hãng Uno. Với những lá bài bổ sung mới lạ, trò chơi đã trở nên khó nhằn hơn và tạo nên sự hấp dẫn trong cuộc đấu bài. Ai sẽ là người sử dụng lá bài một cách khôn khéo nhất để giành chiến thắng? Hy vọng bài viết trên đã cho bạn đủ thông tin hữu ích để bắt đầu ngay cuộc vui với bạn bè.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI UNO BATTLE - UNO MỞ RỘNG

HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI UNO STORM - BẢN MỞ RỘNG UNO

LUẬT CHƠI UNO H2O NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHƠI UNO STACKO - UNO RÚT JENGA

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI BANG! THE DICE GAME

LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Viết bình luận của bạn: