LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

time-icon 09/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Những con cú con mạo hiểm khám phá khu rừng sâu tối tăm vào ban đêm. Chúng có một khoảng thời gian vui vẻ và giờ đã đến lúc trở về tổ. Bạn có thể giúp chúng bay về nhà an toàn trước khi mặt trời mọc không? Vì là trò chơi hợp tác, người chơi sẽ phải cùng nhau thảo luận và đưa ra chiến lược tốt nhất để cùng nhau chiến thắng. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về luật chơi Hoot Owl Hoot! nhé!

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Thành phần trò chơi Hoot Owl Hoot!

 • 1 Bảng trò chơi
 • 6 Con cú
 • 1 Token mặt trời
 • 14 Lá bài mặt trời
 • 36 Thẻ màu
 • Sách nội quy

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Mục tiêu trò chơi Hoot Owl Hoot!

Mục tiêu của trò chơi là để những người chơi hợp tác với nhau để đưa tất cả những con cú về tổ trước khi mặt trời mọc.

Hãy nhớ rằng: Hoot Owl Hoot! là một trò chơi hợp tác, nghĩa là tất cả người chơi phải cùng làm việc với nhau để giành chiến thắng - mọi người sẽ cùng thắng hoặc cùng thua.

Đôi khi trong một trò chơi hợp tác, một người chơi có thể chọn làm điều gì đó để giúp người chơi tiếp theo có lợi thế trong nước đi tiếp theo của cô ấy. Đó là cách các bạn làm việc cùng nhau!

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Chuẩn bị trò chơi

Có ba cấp độ chơi trong trò chơi này:

 • Cấp độ mới bắt đầu - chơi với ba Cú ở ô bắt đầu 1,2 và 3.
 • Cấp độ Trung cấp - chơi với bốn Cú ở ô bắt đầu 1, 2, 3 và 4.
 • Cấp độ Thử thách - chơi với sáu Cú ở ô bắt đầu từ 1 đến 6.

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Trong tất cả các màn chơi, hãy đặt Token Mặt trời trên ô bắt đầu của mặt trời. Xáo trộn các thẻ. Chia ba thẻ cho mỗi người chơi. Người chơi đặt ngửa các thẻ của họ trước mặt. Đặt các quân bài còn lại úp xuống dưới dạng chồng bài rút.

Bạn sẽ có một chồng bài bỏ đi bên cạnh nó. Người chơi nhỏ tuổi nhất đi trước và chơi tiếp tục theo chiều kim đồng hồ.

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Cách chơi Hoot Owl Hoot!

Vì đây là trò chơi hợp tác và tất cả người chơi đều hướng tới cùng một mục tiêu nên người chơi có thể di chuyển bất kỳ Cú nào trong lượt của mình. Người chơi nên bàn luận về các thẻ của mình và cùng nhau lên kế hoạch làm thế nào để đưa Cú về nhà.

Mỗi lượt có ba bước.

 1. Chơi một lá bài từ tay bạn và sau đó đặt nó vào chồng bài bỏ đi.
 2. Di chuyển Cú hoặc Token Mặt trời.
 3. Rút một thẻ mới.

Nếu bạn có Lá bài Mặt trời trong tay, bạn PHẢI chơi nó trong lượt của mình. Khi chơi nó, bạn di chuyển token Mặt trời lên một ô trên đường đua mặt trời mọc. Sau đó rút một thẻ. Đây là toàn bộ lượt của bạn.

Nếu bạn không có Thẻ mặt trời trong tay, bạn chơi Thẻ màu bằng cách di chuyển một Con Cú đến ô trống tiếp theo trùng màu với Thẻ màu bạn đã chơi (luôn di chuyển hướng về phía tổ).

Ví dụ: nếu bạn có Thẻ màu vàng, hãy di chuyển bất kỳ Cú nào sang ô màu vàng trống tiếp theo trên bàn cờ.

Nếu ô màu phù hợp tiếp theo bị chiếm giữ bởi một con Cú khác, thì con Cú bạn đang di chuyển sẽ bay qua Cú đó để đến ô tiếp theo của màu đó.

Có thể di chuyển quãng đường dài theo cách này, thậm chí bay qua một số Cú nếu chúng đang chiếm ô cùng màu mà bạn đang bay tới. Đây là một cách hay để đưa Cú về nhà nhanh chóng.

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦĐể giải trí hơn, hãy nói "HOOT!" mỗi khi bạn bay qua một con Cú. Điều này giống như nói "xin chào" với Cú khi bạn bay ngang qua!

Một con Cú bay vào tổ khi không còn ô trống nào phù hợp với màu của lá bài đã chơi.

Kết thúc trò chơi

Nếu tất cả Cú bay về tổ trước khi Token Mặt trời đến cuối đường đua (trước khi Mặt trời mọc), bạn sẽ thắng Hoot Owl Hoot!

Nếu Token Mặt trời đến ô cuối cùng trước khi tất cả Cú về nhà, Mặt trời đã mọc và bạn thua cuộc. Nếu điều này xảy ra, hãy di chuyển tất cả Cú trở lại từ đầu và thử lại.

Gợi ý: Đừng để Cú tụt lại phía sau quá xa. Thật khó để bắt kịp những con Cú khác. Hãy chơi cùng một màu nhiều lần liên tiếp. Điều này cho phép Cú bay qua các Cú khác và đến tổ nhanh hơn. Làm việc cùng nhau và thảo luận về những bước di chuyển tốt nhất để đưa Cú trở về tổ.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Hoot Owl Hoot!. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

CHƠI GAME COVER YOUR ASSETS NHƯ THẾ NÀO?

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI GHOST BLITZ: 5 TO 12

 

Viết bình luận của bạn: