HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

time-icon 08/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Sâu trong trung tâm của khu rừng thần thoại Dragonwood này ẩn náu những yêu tinh giận dữ, yêu tinh cười khúc khích, và thậm chí cả những người phun lửa nổi tiếng đáng sợ! Trong Dragonwood Board Game, bạn thu thập các bộ thẻ nhà thám hiểm để kiếm xúc xắc chống lại kẻ thù của mình. Dẫm lên vài con kiến ​​lửa, hét vào mặt một tên quỷ khổng lồ gắt gỏng hoặc tấn công con rồng màu cam đáng sợ bằng thanh kiếm bạc ma thuật. Hãy chọn chiến lược của bạn một cách cẩn thận vì bối cảnh của Dragonwood luôn thay đổi. Chỉ những người dũng cảm nhất mới vượt qua được khó khăn để giành chiến thắng! Cùng H2 Rubik tìm hiểu ngay luật chơi Dragonwood Board Game nhé!

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Thành phần trò chơi Dragonwood Board Game

- 108 quân bài, chia làm 2 bộ bài:

 • 64 thẻ nhà thám hiểm
 • 42 thẻ Dragonwood
 • 2 thẻ tóm tắt

- 6 xúc xắc

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Chuẩn bị trò chơi

Bỏ 2 thẻ tóm tắt đi và sau đó chia các thẻ còn lại thành hai bộ bài theo mặt sau của thẻ.

Sắp xếp bộ bài Dragonwood (mặt sau màu xanh lá cây) và lưu ý rằng có ba loại thẻ khác nhau: Sinh vật (nền xanh lục), Cải tiến (nền màu tím) và Sự kiện (nền màu cam). Xem "Các loại thẻ" để biết thêm chi tiết về từng loại.

Tìm 2 thẻ rồng (Rồng cam và Rồng xanh) và loại bỏ chúng khỏi bộ bài.

Xáo trộn phần còn lại của bộ bài và loại bỏ ngẫu nhiên số lượng thẻ dựa trên số lượng người chơi. (Đặt chúng trở lại hộp).

 • 2 người chơi = 12 lá bài
 • 3 người chơi = 10 lá bài
 • 4 người chơi = 8 lá bài

Xáo trộn các thẻ rồng và đặt vào nửa dưới của bộ bài còn lại.

Lật 5 lá bài từ bộ bài Dragonwood ngửa lên ở giữa khu vực chơi để tạo thành Khung cảnh (Landscape). Xếp phần còn lại của bộ bài úp xuống bên cạnh.

(Lưu ý: Nếu bạn lật thẻ Sự kiện, hãy xáo trộn chúng trở lại bộ bài và chia các thẻ mới).

Xáo trộn bộ bài Nhà thám hiểm (mặt sau màu đỏ) và chia cho mỗi người chơi 5 lá bài. (Giữ bí mật bài của bạn trong tay). Xếp phần còn lại của các lá bài Nhà thám hiểm úp xuống trên bộ bài Dragonwood.

Đặt 6 viên xúc xắc và các thẻ tóm tắt trong tầm với của tất cả người chơi.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Cách chơi Dragonwood Board Game

Chọn một người chơi đi trước và tiếp tục chơi sang chiều bên trái.

Trong lượt của mình, bạn có thể Rút lại (rút 1 thẻ Nhà thám hiểm) hoặc Bắt giữ (chơi các thẻ từ tay của bạn để cố gắng chiếm một trong các thẻ trong Khu phong cảnh).

Rút lại

Nếu bạn chọn rút một thẻ Nhà thám hiểm, hãy thêm vào tay bạn và báo hiệu rằng lượt của bạn đã kết thúc bằng cách nói to, "Rút lại!"

Lưu ý: Có giới hạn 9 lá bài trên tay. Nếu bạn có 9 thẻ và chọn rút lại, bạn phải loại bỏ một thẻ sau khi rút để giữ tổng số của bạn là 9.

Bọ rùa may mắn - Nếu bạn rút được thẻ Bọ rùa may mắn, hãy loại bỏ nó ngay lập tức và rút thêm 2 thẻ nữa.

Nếu hết bộ bài Nhà thám hiểm, hãy xáo trộn bộ bài loại bỏ để bắt đầu một bộ bài mới.

Bắt giữ thẻ

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Có ba cách để bắt một thẻ từ Khung cảnh: Tấn công, Dậm chân hoặc Hét lên:

Thông báo Sinh vật hoặc Cải tiến nào bạn đang cố bắt giữ và lật ngửa các thẻ bạn đang sử dụng (bao gồm bất kỳ Cải tiến nào). (Ví dụ: "Tôi sẽ dẫm lên lũ kiến ​​lửa đó"). Sau đó, lấy số xúc xắc bằng số quân bài bạn đã chơi và tung chúng. (Ví dụ: nếu bạn chơi bài Dậm chân 4 lá, bạn sẽ gieo 4 viên xúc xắc).

Tiếp theo, so sánh tổng số xúc xắc bạn tung được (cộng với bất kỳ Cải tiến nào bạn có thể có) với giá trị yêu cầu được chỉ thị trên thẻ để đánh bại Sinh vật hoặc chiếm được Cải tiến. Con số trên thanh kiếm biểu thị giá trị yêu cầu cho một Tấn công, chiếc ủng biểu thị một Cú dậm chân và khuôn mặt biểu thị Tiếng hét. Bạn bắt giữ được thẻ nếu tổng số xúc xắc của bạn bằng hoặc lớn hơn giá trị tương ứng trên thẻ.

Sinh vật

Nếu bạn đánh bại một Sinh vật, hãy lấy thẻ từ khung cảnh và đặt úp xuống trong chồng "chiến thắng" bên cạnh bạn. Đặt tất cả các thẻ Nhà thám hiểm bạn đã sử dụng vào chồng loại bỏ.

Tuy nhiên, nếu xúc xắc đổ ra của bạn không đánh bại Sinh vật, thì Sinh vật vẫn ở trong Phong cảnh.

Như một hình phạt, bạn phải loại bỏ 1 lá bài trên tay của mình như một "vết thương" vì đã không đánh bại nó. (Lấy phần còn lại của thẻ Nhà thám hiểm vào tay của bạn).

Cải tiến

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Nếu bạn chiếm được một Cải tiến, hãy lấy thẻ và đặt ngửa lên trước mặt bạn. Sau đó, thẻ này có thể được sử dụng trong suốt phần còn lại của trò chơi Dragonwood Board Game (hoặc chỉ một lần, nếu được chỉ định trên thẻ).

Đặt tất cả các thẻ Nhà thám hiểm bạn đã sử dụng vào chồng loại bỏ. Giống như Sinh vật, nếu xúc xắc đổ ra của bạn không bằng hoặc vượt qua tổng số trên thẻ Cải tiến, bạn phải loại bỏ 1 thẻ trên tay mình.

Lư ý về Bắt giữ:

 • Không thể sử dụng các Cải tiến để bắt giữ các Cải tiến khác.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng một thẻ duy nhất, giúp bạn có được 1 lần đổ xúc xắc.
 • Bạn chỉ có thể cố gắng bắt giữ 1 Sinh vật hoặc Cải tiến mỗi lượt.
 • Bạn có thể tung tối đa 6 viên xúc xắc bất cứ lúc nào.

Bổ sung khung cảnh

Nếu bạn bắt giữ một lá bài, hãy đặt một lá bài khác từ chồng rút Dragonwood vào Khung cảnh (trừ khi không còn lá bài nào nữa). Nếu bạn rút thẻ Sự kiện, hãy đọc và làm theo hướng dẫn ngay lập tức, sau đó loại bỏ thẻ. Rút một lá bài khác để Khung cảnh đủ 5 lá. Kết thúc lượt của bạn.

Kết thúc trò chơi

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Trò chơi Dragonwood Board Game kết thúc với một trong hai tình huống sau:

 • Cả hai con rồng đã bị đánh bại
 • Hai bộ bài Phiêu lưu đã được chơi xong. Trong trường hợp này, mỗi người chơi có thêm một lượt.

Tất cả người chơi tính tổng điểm chiến thắng trên các sinh vật bắt giữ được của họ. Sau đó, so sánh số lượng thẻ sinh vật mà mỗi người chơi bắt được. Ai có nhiều nhất sẽ được thưởng 3 điểm chiến thắng (Nếu hòa thì mỗi bên nhận được 2 điểm chiến thắng). Người chơi có tổng điểm cao nhất sẽ thắng Dragonwood Board Game.

Trong trường hợp hòa chung cuộc, người chiến thắng là người bắt được Rồng Cam.

Các loại bài trong bộ bài Dragonwood

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Sinh vật

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Các sinh vật chiếm phần lớn trong bộ bài Dragonwood, vì mục tiêu là đánh bại chúng và thu thập Điểm Chiến thắng liên quan của chúng. (Ví dụ: Grumpy Troll kiếm được 4 điểm chiến thắng).

Điểm Chiến thắng được hiển thị ở tấm chắn phía dưới bên trái và sức mạnh bắt giữ được liệt kê bên cạnh các biểu tượng ở bên phải. (Kiếm là để Tấn công, ủng là để Dậm chân, và khuôn mặt là để Hét lên.)

Một số Sinh vật dễ bị đánh bại hơn, tùy thuộc vào phương pháp. (Ví dụ: Gooey Glob rất khó bị đánh bại bằng Tấn công và Kiến lửa dễ bị đánh bại hơn bằng một cú Dậm chân).

Cải tiến

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Các cải tiến không mang lại điểm chiến thắng nhưng giúp đánh bại Sinh vật dễ dàng hơn. (Ví dụ: Silver Sword cho bạn thêm 2 điểm vào bất kỳ Tấn công nào).

Trừ khi có chỉ định khác, các Cải tiến sẽ ở bên bạn trong phần còn lại của trò chơi Dragonwood Board Game và có thể được sử dụng mỗi lượt. Bạn cũng có thể có nhiều Cải tiến cùng một lúc. Số lượng cần thiết để thu thập một Cải tiến được hiển thị tương tự Sinh vật.

Sự kiện

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

Các sự kiện xảy ra ngay lập tức và ảnh hưởng đến tất cả người chơi. Đọc hướng dẫn trên thẻ và sau đó loại nó khỏi trò chơi Dragonwood Board Game. Thay thế Khung cảnh bằng một thẻ Dragonwood khác.

Ví dụ: trong Thunder Storm, mỗi người chơi phải loại bỏ 1 thẻ Nhà thám hiểm. Sau khi mọi người loại bỏ 1 thẻ, thẻ Thunder Storm được đặt vào chồng loại bỏ Dragonwood và khung cảnh được bổ sung thành 5 thẻ.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Dragonwood Board Game. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

 

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI BLOKUS BOARD GAME CHI TIẾT

 

TÌM HIỂU VỀ LUẬT CHƠI BOHNANZA BOARD GAME

 

 

CHƠI GAME COVER YOUR ASSETS NHƯ THẾ NÀO?

 

 

Viết bình luận của bạn: