TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

time-icon 10/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Từ nhà sáng tạo ra bộ truyện tranh Cyanide & Happiness, Joking Hazard được tạo ra và chính thức phát hành vào năm 2016. Trong Joking Hazard, những người chơi sẽ cùng nhau tạo nên những câu chuyện từ 3 lá bài. Trò chơi cung cấp hàng trăm lá bài, với 15,4 triệu kết hợp thành những mẩu truyện tranh khác nhau, tạo nên giá trị giải trí vô hạn. Nếu bạn thích thú với những trò chơi mang tính hài hước và bẩn bựa cao thì không nên bỏ qua trò chơi này. Cùng H2 Rubik tìm hiểu ngay về luật chơi nhé!

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Các thành phần trò chơi Joking Hazard

  • 360 lá bài
  • Hướng dẫn

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Luật chơi Joking Hazard

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Mỗi người rút 7 lá bài. Đặt phần còn lại thành một bộ bài úp mặt xuống bàn. Chọn trọng tài đầu tiên thông qua trò chơi tự chọn.

Bộ bài chơi trước, tức là lật thẻ trên cùng ra khỏi bộ bài. Đây sẽ là bảng khởi động.

Trọng tài đặt một quân bài trên tay của họ ở một bên của bảng bắt đầu, tạo ra một thiết lập hai bảng.

Những người chơi khác chọn một quân bài úp xuống khi kết thúc quá trình thiết lập để tạo ra punchline. Trọng tài xáo trộn các punchline và đặt chúng úp xuống, sau đó chọn một thẻ yêu thích của mình.

Người chơi chiến thắng lấy lại thẻ của họ để ghi điểm.

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Mọi người rút một thẻ khác (bạn phải luôn có 7 thẻ). Đi theo chiều kim đồng hồ, người tiếp theo trở thành trọng tài, v.v.

Người chơi đầu tiên giành được 3 điểm là người chiến thắng hoặc các bạn có thể tự chọn số điểm để chiến thắng.

Thẻ đỏ

Khi một thẻ có viền màu đỏ, nó chỉ có thể được chơi ở bảng thứ ba. Nếu bộ bài chơi một thẻ đỏ, trọng tài sẽ không chơi bảng thứ hai.

Thay vào đó, những người khác chơi thiết lập hai bảng điều khiển và trọng tài sẽ chọn mục yêu thích của họ. Ai thắng sẽ được hai điểm thay vì một.

TÌM HIỂU LUẬT CHƠI GAME JOKING HAZARD

Quy tắc thay thế

Joking Hazard có kết thúc rất mở và chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh các quy tắc với bạn bè của mình. Dưới đây là một số cách chơi thay thế yêu thích của chúng tôi:

Jerk Mode: Giống như các quy tắc mặc định, ngoại trừ khi bộ bài chơi một thẻ đỏ bạn sẽ coi như đó là một vòng thưởng, trọng tài giữ thẻ đỏ như một điểm miễn phí và buộc người khác mất điểm. Nó giống như một quả bom hẹn giờ của sự bất công.

Marathon: Thay vì giành 3 điểm để chiến thắng trong trò chơi, hãy tiếp tục chơi cho đến khi hết bộ bài. Ai nhiều điểm nhất lúc đó sẽ thắng. Nếu hòa, người chơi có điểm thấp nhất sẽ trở thành trọng tài và chơi hai bảng, tất cả những người hòa sẽ chơi thẻ punchline của họ.

Neverending Story: Loại bỏ tất cả các thẻ màu đỏ từ bộ bài. Mỗi người lấy 10 thẻ. Đi theo chiều kim đồng hồ, mỗi người chơi thêm một bảng để tạo ra một truyện tranh siêu dài. Những người chơi còn lại có thể từ chối một bảng nếu thấy nó không hợp lý thông qua phiếu bầu đa số. Nếu bạn không thể chơi một quân bài hợp lý, hãy đổi bất kỳ quân bài nào trên tay của bạn lấy hai quân bài bổ sung và bỏ qua lượt của bạn. Người chơi đầu tiên hết bài sẽ thắng Joking Hazard.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Joking Hazard. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI GHOST BLITZ: 5 TO 12

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Viết bình luận của bạn: