LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

time-icon 09/02/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Jamaica Board Game là một trò chơi đường đua chiến thuật theo chủ đề cướp biển. Người chiến thắng là người chơi có vị trí lợi thế trong cuộc đua và thành công ở cả các mục tiêu phụ. Trò chơi lấy bối cảnh tại Jamaica, 1675. Sau một thời gian dài làm nghề cướp biển, Thuyền trưởng Henry Morgan đã khéo léo được bổ nhiệm làm Thống đốc Jamaica, với mệnh lệnh rõ ràng là quét sạch cướp biển và những kẻ buôn lậu vùng Caribe! Thay vào đó, anh ta mời tất cả các "đồng nghiệp" cũ của mình tham gia cùng anh ta khi nghỉ hưu để tận hưởng thành quả của việc cướp bóc của họ mà không phải chịu bất cứ trừng phạt nào.

Mỗi năm, để tưởng nhớ đến "những ngày xưa tốt đẹp", Morgan tổ chức Cuộc thi Thử thách Vĩ đại, một cuộc đua vòng quanh hòn đảo và khi kết thúc, Thuyền trưởng có nhiều vàng nhất được tuyên bố là Người chiến thắng. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về luật chơi của Jamaica Board Game nhé!

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Chuẩn bị trò chơi Jamaica Board Game

 • Mỗi người chơi lấy một ván giữ tàu, một con tàu và một bộ thẻ hành động khớp nhau, xáo trộn thẻ và đặt úp xuống phía trên các ván tàu. Tàu được đặt trên ô Port Royale trên bảng.
 • Chọn ngẫu nhiên 9 trong số 12 thẻ kho báu, xáo trộn chúng và đặt úp mặt vào khoảng trống bên phải hộp định hướng. 3 thẻ còn lại đặt trở lại hộp trò chơi mà không cần nhìn chúng.
 • Đặt xúc xắc chiến đấu trên pháo đài và 9 token kho báu trên 9 ô hang cướp biển trên bàn cờ. Sắp xếp các tài nguyên (thực phẩm, súng và tiền xu) theo loại cạnh bảng để tạo thành ngân hàng.
 • Mỗi người chơi đặt 3 token thức ăn và 3 đồng xu vào hai ván tàu của mình, rút 3 lá bài đầu tiên từ bộ bài hành động của mình, giữ bí mật về thẻ.
 • Chọn ngẫu nhiên một người chơi đầu tiên. Anh ta lấy được la bàn và 2 viên xúc xắc hành động và là Đội trưởng trong lượt đầu tiên.

Lượt chơi

 1. Đổ xúc xắc: Đội trưởng đổ xúc xắc hành động và chọn thứ tự đặt chúng trên hộp định hướng.
 2. Chọn thẻ: Mỗi người chơi chọn một thẻ hành động (các thẻ bị loại bỏ sẽ được xáo trộn để tạo thành một bộ bài mới nếu cần thiết) và đặt nó úp xuống chéo trên chồng thẻ loại bỏ của họ.
 3. Đội trưởng lật thẻ hành động của mình và thực hiện hành động buổi sáng (phía trên bên trái), sau đó hành động buổi tối (phía trên bên phải). Đổi lại, những người chơi khác sẽ tiết lộ thẻ của họ và thực hiện hành động của họ. Hành động buổi sáng phải hoàn toàn trước hành động buổi tối.
 4. Kết thúc vòng: Mỗi người chơi lấy lá bài trên cùng của bộ bài hành động của họ và di chuyển la bàn đến người chơi tiếp theo theo chiều kim đồng hồ, người hiện là Đội trưởng.

Biểu tượng hành động

Chất hàng

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Nếu một biểu tượng Chất hàng được hiển thị (thức ăn, súng hoặc đồng xu), người chơi phải nạp số lượng token bằng số xúc xắc đã đổ vào một ván tàu trống.

Nếu người chơi không có ô trống thì phải làm trống một ván (trả lại token cho ngân hàng) để có chỗ trống. Không thể làm trống ván đang chứa cùng loại token mà bạn chất hàng. Nếu tất cả các ván được lấp đầy bằng loại đó, hành động sẽ bị bỏ qua.

Sự chuyển động

Nếu một biểu tượng chuyển động được hiển thị, người chơi phải di chuyển tàu của mình về phía trước (màu xanh lá cây) hoặc lùi lại (màu đỏ) theo số khoảng trống bằng với số xúc xắc đã đổ.

Người chơi có thể lùi lại trong lần di chuyển đầu tiên của mình, nhưng phải hoàn thành một vòng quanh đảo để giành chiến thắng trong trò chơi Jamaica Board Game.

Nếu ô cuối cùng của chuyển động bị chiếm đóng, trận chiến phải diễn ra ngay lập tức. Sau bất kỳ trận chiến nào, bạn phải thanh toán chi phí của không gian.

Trận chiến

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Người chơi dừng lại tại một ô bị chiếm đóng sẽ là kẻ tấn công. Nếu có nhiều hơn một tàu đối phương, kẻ tấn công sẽ chọn người để chiến đấu và sẽ chỉ có một trận chiến. Không có trận chiến nào có thể diễn ra ở Port Royale.

Kẻ tấn công tự chọn số lượng token thuốc súng và cộng thêm số kết quả của một xúc xắc chiến đấu đã đổ. Đây là sức mạnh chiến đấu của anh ấy. Người phòng thủ sau đó cũng làm như vậy.

Người chơi có sức mạnh cao hơn sẽ thắng. Nếu hoà thì không có gì xảy ra.

Nếu một người chơi đổ ra ngôi sao, anh ta sẽ ngay lập tức thắng trận (thuốc súng của anh ta vẫn được sử dụng). Nếu là kẻ tấn công đổ ra ngôi sao, anh ta thắng khi người phòng thủ không thể tự vệ. Nếu là người phòng thủ, anh ta thắng bất kể sức mạnh chiến đấu của kẻ tấn công.

Người chiến thắng có thể chọn một trong các tùy chọn sau:

 • Ăn cắp hàng hoá trên ván tàu của người thua cuộc (áp dụng quy chất hàng thông thường).
 • Đánh cắp kho báu từ người thua cuộc (không thể nhìn vào kho báu úp mặt của người chơi trước khi lấy).
 • Đưa kho báu bị nguyền rủa cho kẻ thua cuộc.

Chi phí không gian

Một không gian cảng có giá bằng số đồng xu được hiển thị trên cây kim vàng (trả cho ngân hàng).

Một không gian biển có giá bằng số lượng token thức ăn được hiển thị bởi các ô vuông màu trắng (trả cho ngân hàng).

Không gian hang ổ cướp biển không tốn chi phí gì; nếu token kho báu vẫn còn đó, nó sẽ bị loại khỏi trò chơi Jamaica Board Game và người chơi sẽ lấy một thẻ kho báu, đặt nó bên cạnh ván tàu.

Nếu một người chơi không thể trả chi phí của một không gian thì sẽ có sự thiếu hụt. Người chơi trả cho ngân hàng nhiều nhất có thể, sau đó di chuyển con tàu của mình trở lại không gian đầu tiên nơi anh ta có thể thanh toán toàn bộ chi phí (thậm chí là hang ổ của cướp biển, nơi không có chi phí gì và anh ta có thể lấy kho báu, nếu có). Anh ta có thể chọn con đường nếu có một ngã ba.

Sau đó anh ta phải trả chi phí cho không gian mới. Nếu không gian đã bị chiếm đóng, trước tiên sẽ có một trận chiến rồi mới trả chi phí.

Kho báu

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Kho báu thay đổi điểm số của người chơi khi kết thúc trò chơi Jamaica Board Game (kho báu bị nguyền rủa một cách tiêu cực). Chúng được đặt úp mặt bởi các ván tàu của người chơi và chỉ được tiết lộ vào cuối trò chơi.

Một người chơi có thể có nhiều hơn một thẻ kho báu và bất kỳ kho báu nào cũng có thể bị đánh cắp hoặc trao đổi trong khi chiến đấu.

Sức mạnh

Bốn trong số các thẻ kho báu là sức mạnh đặc biệt. Chúng được đặt ngửa bởi ván tàu của một người chơi. Người chơi có thể sử dụng sức mạnh miễn là anh ta có thẻ.

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

 • Bản đồ của Morgan: Người chơi có thể có 4 thẻ hành động trong tay.
 • Saber của Saran: Cho phép người chơi đổ xúc xắc của mình lại trận chiến hoặc khiến đối thủ đổ lại xúc xắc (thậm chí nếu họ đổ ra ngôi sao lần đầu). Kết quả thứ hai phải được chấp nhận.
 • Phu nhân Beth: +2 vào kết quả xúc xắc.
 • Ván tàu thứ 6: Hoạt động như một ván tàu thứ 6 (áp dụng quy tắc chất hàng thông thường).

Kết thúc trò chơi

LUẬT CHƠI JAMAICA BOARD GAME NHƯ THẾ NÀO?

Ngay khi một người chơi đến Port Royale, anh ta sẽ dừng lại. Bất kỳ hành động buổi tối còn lại nào đều bị bỏ qua. Vòng trò chơi hiện tại kết thúc bình thường, trò chơi Jamaica Board Game kết thúc và người chơi cộng điểm của họ.

Điểm cuối cùng = số màu trắng trên ô của tàu của người chơi cộng với bất kỳ đồng xu nào trong kho của anh ta cộng với bất kỳ kho báu nào trừ đi bất kỳ kho báu bị nguyền rủa nào.

Kết thúc ở ô trống -5 hoặc trước đó có giá trị 5 điểm.

Người chiến thắng Jamaica Board Game là người chơi có số điểm cao nhất. Khi hòa, người chơi đi xa nhất trong cuộc đua sẽ thắng. Nếu không, những người chơi hoà sẽ cùng chia sẻ chiến thắng Jamaica Board Game.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi Jamaica Board Game. Nếu thấy hứng thú, hãy rủ bạn bè và người thân cùng chơi ngay trò chơi thú vị này bạn nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI DRAGONWOOD BOARD GAME

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI GHOST BLITZ: 5 TO 12

LUẬT CHƠI HOOT OWL HOOT! ĐẦY ĐỦ

Viết bình luận của bạn: