HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

time-icon 29/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Red 7 - Mục tiêu không bất biến là một trò chơi thú vị với các quy tắc thay đổi liên tục theo lượt của người chơi. Người chơi phải có khả năng tuân theo quy tắc vào cuối lượt của họ, nếu không họ sẽ bị loại khỏi trò chơi. Người chơi cuối cùng còn lại sẽ chiến thắng. Cùng H2 Rubik tìm hiểu về luật chơi chi tiết của trò chơi này nhé!

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

THÀNH PHẦN TRÒ CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

  • 49 lá bài bảy màu, đánh số từ 1 đến 7
  • 4 lá bài tham chiếu màu sắc/biểu tượng
  • 2 lá bài hướng dẫn
  • 1 lá bài canvas
  • Sách hướng dẫn

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

THIẾT LẬP

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI

Quy tắc để chiến thắng tại Red 7 rất đơn giản: Có lá bài tốt nhất! Nhưng liệu bạn có còn chơi cùng một trò chơi khi lượt của mình kết thúc không? Nếu không thắng theo quy tắc của trò chơi hiện tại vào cuối lượt mình, bạn sẽ bị loại và người cuối cùng còn sống sót sẽ thắng vòng chơi đó.

Bộ bài bao gồm 49 lá bài được đánh số từ 1-7, mỗi quân bài sẽ mang một trong 7 màu sắc. Lá bài số 7 luôn mạnh hơn số 6, nhưng lá số 6 Đỏ mạnh hơn số 6 Cam dựa trên bảng phổ màu (Đỏ, Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím). Khi so sánh hai thẻ, hãy so sánh giá trị trước, sau đó so sánh về màu sắc.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

Để bắt đầu trò chơi Red 7, chia 7 lá bài cho mỗi người chơi, sau đó chia thêm một lá bài ngửa trước mặt mỗi người chơi để bắt đầu Bảng màu cá nhân.

Bắt đầu Canvas (cọc bỏ) với thẻ You are Playing Red. Thẻ trên cùng của đống Canvas sẽ xác định quy tắc trò chơi. Người chơi có quân bài cao nhất trên Bảng màu cá nhân hiện là người mạnh nhất ở quân bài Đỏ, vì vậy người chơi bên trái của người chơi đó sẽ đi trước.

LƯỢT TRONG TRÒ CHƠI

Trong lượt chơi của mình, bạn có thể làm một trong những điều sau:

1. Chơi một lá bài ngửa mặt vào Bảng màu cá nhân của bạn.

2. Bỏ một lá bài của bạn vào Canvas để thay đổi trò chơi theo quy tắc màu của lá bài đã bỏ đi. Bạn phải chiến thắng ván chơi mới sau khi bỏ lá bài.

3. Chơi một lá bài của bạn vào Bảng màu VÀ SAU ĐÓ bỏ một lá bài vào Canvas. Bạn phải chiến thắng trò chơi sau khi bạn làm điều này.

4. Không làm gì cả, và thua cuộc. Bạn có thể cố ý làm điều này khi chơi Red7 nâng cao để giới hạn số điểm mà đối thủ ghi được. Hoặc bỏ cuộc do bạn đã hết bài trong tay.

Nếu bạn không thắng trò chơi vào cuối lượt của mình, bạn sẽ thua và bị loại khỏi vòng chơi. Hãy úp các lá bài của bạn và bảng màu cá nhân xuống. Nếu bạn là người chơi cuối cùng trong trò chơi, bạn sẽ thắng vòng đó!

Bạn sẽ chiếm ưu thế trong một ván chơi nếu Bảng màu của bạn chứa nhiều thẻ thoả mãn quy tắc của trò chơi hiện tại hơn bất kỳ người chơi nào khác. Để hòa, hãy nhìn vào quân bài cao nhất của mỗi người chơi bị hòa đáp ứng quy tắc, kiểm tra giá trị và màu của nó.

Nếu bạn không có quân bài nào (màu xanh lá cây hoặc màu tím) tuân theo quy tắc, bạn đang gặp bất lợi. Có một số ví dụ ở bên phải cho mỗi quy tắc. Nếu bạn không có quân bài nào trong tay khi bắt đầu lượt của mình, bạn sẽ thua vì không thể làm gì để giành chiến thắng vào cuối lượt của mình.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

RED 7 NÂNG CAO

Khi bạn đã chơi thành thạo Red 7 một vài lần, bạn có thể chơi một số quy tắc nâng cao và tính điểm giữa các vòng! Advanced Red7 có hai quy tắc bổ sung như sau:

1. Khi bạn bỏ một lá bài vào Canvas, nếu số lượng trên lá bài đó cao hơn tổng số lá bài trong Bảng màu của bạn, bạn có thể rút thêm một lá bài từ Bộ bài Rút (trừ khi Bộ bài Rút đã hết).

2. Người chiến thắng trong một vòng ghi lại điểm. 

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Nếu thắng một vòng trong Red 7, hãy lấy tất cả các thẻ đáp ứng quy tắc hiện tại từ Bảng màu của bạn và đặt chúng dưới thẻ tham chiếu của mình.

Ví dụ: nếu bạn thắng được Xanh lam bằng cách có nhiều thẻ có màu khác nhau nhất trên Bảng màu của mình, hãy lấy thẻ cao nhất của mỗi màu từ Bảng màu của bạn và đặt chúng dưới thẻ tham chiếu của bạn.

Ván bài tiếp theo sẽ tiếp tục mà không có những quân bài đó, vì giờ đây chúng sẽ thuộc cọc bài ghi điểm của bạn. Giá trị của bài bằng với số điểm bạn có. Nếu không có đủ thẻ để chia một ván bài mới cho mỗi người chơi, trò chơi sẽ kết thúc và người chơi có số điểm cao nhất sẽ thắng.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

QUY TẮC HÀNH ĐỘNG (TUỲ CHỌN)

Bốn thẻ số lẻ có biểu tượng ở các góc của chúng. Chúng đại diện cho một quy tắc tùy chọn cho các hành động, dành cho những người chơi Red 7 có kinh nghiệm. Chúng có thể được kết hợp với Red 7 Cơ bản hoặc Nâng cao.

Theo các quy tắc này, khi bạn chơi 1, 3, 5 hoặc 7 cho Bảng màu của mình, bạn PHẢI thực hiện hành động của thẻ đó nếu có thể.

Lưu ý: Bạn có thể chơi thử thẻ số 3 và rút một lá bài mà bạn có thể loại bỏ theo quy tắc để tiếp tục trò chơi. Bạn không được sử dụng quân số 1 để lấy thẻ của người chơi khác nếu sau đó bạn không thể tiếp tục trò chơi.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

Chọn một thẻ từ Bảng màu của bạn và loại bỏ nó vào Canvas hoặc đặt nó úp xuống trên cùng của Bộ bài rút. Nếu bạn loại bỏ nó, bạn phải giành chiến thắng sau đó.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

Chơi một thẻ khác của bạn vào Bảng màu cá nhân. Bạn vẫn có thể loại bỏ nó vào Canvas sau đó.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

Rút một lá bài từ Bộ bài Rút.

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

Chọn một lá bài từ Bảng màu của người chơi khác và đặt nó úp xuống trên cùng của Bộ bài Rút. Bạn không thể chọn một người chơi có ít thẻ trong Bảng màu hơn bạn.

KẾT

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ luật chơi của Red 7 - Mục tiêu không bất biến. Nếu thấy hứng thú thì hãy rủ ngay bạn bè và người thân để tham gia trò chơi thú vị này nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

CÁCH CHƠI CỜ VÂY NAM CHÂM

TÌM HIỂU VỀ LUẬT CHƠI STONE AGE

CÁCH CHƠI CỜ SHOGI NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Viết bình luận của bạn: