HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

time-icon 03/01/2023 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Mỗi người chơi lật một thẻ bài lần lượt theo thứ tự chơi. Ngay sau khi trên bàn chơi xuất hiện đúng 5 trái cây cùng loại, người rung chuông sớm nhất sẽ là người thắng và được nhận toàn bộ số bài trong lượt chơi vừa rồi. Người cuối cùng còn bài là người chiến thắng chung cuộc!

Thành phần trò chơi

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

  • 56 lá bài
  • 1 cái chuông
  • Sách hướng dẫn

Chuẩn bị

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

Người chơi đặt chuông ở giữa bàn, để bảo vệ mặt bàn khỏi trầy xước thì chúng ta nên lót bằng một tấm vải hoặc một miếng nỉ. Người quản trò úp bài xuống rồi ngẫu nhiên xáo bài, sau đó chia cho từng người chơi. Sau khi chia xong, mỗi người chơi sẽ đặt chồng bài được chia trước mặt.

Cách chơi

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

Người ngồi bên cánh trái của người quản trò sẽ được đi trước, lượt đi theo chiều kim đồng hồ. Để bắt đầu, người chơi sẽ lật lá bài đầu tiên trên chồng bài của mình lên và đặt trên bàn. Vào những lần lật sau, bài sau phải đè lên toàn bộ bài trước đó sao cho chỉ được nhìn thấy lá bài mới nhất.

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

Khi lật bài, bạn phải đảm bảo rằng không được nhìn trước những người khác. Do đó, nếu bạn lật càng nhanh, bạn sẽ càng nhìn được bài sớm.
    
Người chơi phải nhanh chóng bấm chuông ngay khi trên bàn xuất hiện chính xác 5 quả cùng loại. 

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

Ví dụ:

Trên bàn chơi có 1 lá bài 3 trái chuối và 1 lá bài 2 trái chuối, khi cộng lại ta sẽ được 5 trái nên khi này người chơi có thể rung chuông.

Người đầu tiên bấm chuông khi xuất hiện 5 trái cây cùng loại sẽ được lấy toàn bộ bài được lật trên bàn. Sau khi lấy xong, bạn hãy úp lại bài xuống và bắt đầu vòng chơi mới bằng cách lật lá bài trên cùng của chồng bài nhé!

Người nào hết bài trước sẽ phải dừng cuộc chơi. Chỗ bài đã được lật của người đó vẫn sẽ giữ nguyên trên bàn cho đến khi người chiến thắng vòng chơi đó thu về.

Nếu người chơi rung chuông nhầm, tức là tổng số trái cây cùng loại trên bàn không bằng 5, người đó sẽ bị phạt bằng cách phải đưa cho mỗi người trong trận 1 lá trong chồng bài của mình. 

Trò chơi sẽ kết thúc khi chỉ còn lại 2 người chơi. Họ có thể tiếp tục màn chơi cho đến khi một trong hai chiến thắng.

 

HƯỚNG DẪN CHƠI HALLI GALLI

 

Trong trường hợp này sẽ có một luật chơi đặc biệt, đó là: Nếu trong quá trình chơi có một người rung chuông nhầm thì người còn lại sẽ nghiễm nhiên chiến thắng trò này. 

Tuy nhiên tùy vào ý thích, họ có thể tiếp tục cho đến khi có người giành được toàn bộ số bài.

Lời kết

Halli Galli là một trò chơi thú vị, không quá phức tạp nhưng yêu cầu về tốc độ. Trò chơi phù hợp với nhóm bạn từ 2 - 6 người, đặc biệt trong những dịp đi chơi, đi dã ngoại,... sau những giờ học hay làm việc căng thẳng. Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về trò chơi Halli Galli, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những giây phút vui vẻ, thư giãn bên cạnh bạn bè và người thân.

Xem thêm:

CÁCH CHƠI CỜ VÂY NAM CHÂM

CÁCH CHƠI CỜ SHOGI NHẬT BẢN

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

TÌM HIỂU VỀ LUẬT CHƠI STONE AGE 

Viết bình luận của bạn: