HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

time-icon 20/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Trong bối cảnh của Coup board game, chính phủ được điều hành bởi một "tầng lớp hoàng gia" mới vì lợi nhuận. Lòng tham và sự kiểm soát tuyệt đối khiến người dân phải sống trong cảnh nghèo đói và tuyệt vọng. Một tổ chức ngầm đã nổi dậy để lật đổ những kẻ thống trị hùng mạnh, tạo ra sự bất hòa trong các tòa án chính trị của hoàng gia mới, đưa chính phủ đến bờ vực sụp đổ. Đây là cơ hội để bạn thao túng, mua chuộc và bịp bợm để đạt được quyền lực tuyệt đối. Để thành công, bạn phải tiêu diệt ảnh hưởng của đối thủ và đẩy họ vào cảnh lưu đày. Trong những thời điểm hỗn loạn này, chỉ có chỗ cho một người sống sót trong Coup board game.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

THÀNH PHẦN

 • 3 Thẻ Công tước
 • 3 Thẻ Sát thủ
 • 3 Thẻ Thuyền trưởng
 • 3 Thẻ Đại sứ
 • 3 Thẻ Contessa
 • 6 thẻ tóm tắt
 • 50 xu
 • Sách hướng dẫn

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

CHUẨN BỊ

1. Xáo trộn và chia 2 thẻ nhân vật cho mỗi người chơi. Người chơi úp thẻ bài trước mặt. Điều này đồng nghĩ với việc mỗi người chơi có 2 mạng, ai hết 2 mạng sẽ bị loại khỏi trò chơi.

2. Đặt các quân bài còn lại vào giữa bàn chơi (Court Deck).

3. Đưa 2 xu cho mỗi người chơi. Đặt những đồng xu còn lại vào bàn chơi làm Kho bạc.

4. Đưa 1 thẻ tóm tắt cho mỗi người chơi. Người chơi nên thuộc tất cả các hành động và nhân vật trước khi bắt đầu trò chơi.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

MỤC TIÊU TRÒ CHƠI

Trở thành người sống sót cuối cùng để giành chiến thắng trong trò chơi Coup board game.

CÁCH CHƠI

Trò chơi Coup board game được chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi lượt người chơi chỉ chọn một hành động và không được bỏ lượt. Bạn sẽ thành công thực hiện hành động nếu không bị thách thức hoặc phản tác dụng. Khi một người hơi mất hết mạng và phải lật ngửa 2 quân bài của mình, họ sẽ bị loại và phải trả lại xu vào Kho bạc. Trò chơi Coup board game kết thúc khi chỉ còn một người chơi. 

Hành động

Nếu chọn thực hiện hành động của một nhân vật (Character Action), người chơi phải nói rằng nhân vật cần thiết là một trong những lá bài úp xuống của họ. Điểm đặc biệt của trò chơi Coup board game là người chơi có thể nói dối là họ có lá bài nhân vật. Họ chỉ phải lật lá bài nếu bị người chơi khác thách thức. Nếu người chơi bắt đầu lượt với 10 xu (hoặc nhiều hơn), họ chỉ được thực hiện Coup.

1. Hành động chung

 • Thu nhập: Lấy 1 xu từ Kho bạc.

 • Viện trợ nước ngoài: Lấy 2 xu từ Kho bạc. (Có thể bị chặn bởi Công tước)

 • Coup: Trả 7 xu về Kho bạc và thực hiện Coup với người chơi khác. Nạn nhân ngay lập tức mất mạng. Coup luôn thành công. Nếu bạn bắt đầu lượt của mình với 10 coup (hoặc nhiều hơn), bạn bắt buộc phải thực hiện Coup.

2. Hành động của nhân vật

(Nếu bị thách thức, người chơi phải tiết lộ lá bài úp mặt có nhân vật liên quan)

Công tước - Thuế
Lấy 3 xu từ Kho bạc.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Sát thủ - Ám sát
Trả 3 xu về Kho bạc và ám sát người chơi khác. Nếu thành công, nạn nhân ngay lập tức mất mạng. (Có thể bị chặn bởi Contessa)

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Thuyền trưởng - Trộm
Lấy 2 xu từ người chơi khác. Nếu nạn nhân chỉ còn 1 xu, hãy lấy xu đó. (Có thể bị chặn bởi Đại sứ hoặc Thuyền trưởng)

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Đại sứ - Trao đổi
Tráo đổi ngẫu nhiên 2 lá bài của mình với 2 lá từ bộ bài Court.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

3. Phản công

Người chơi khác có thể phản công để can thiệp hoặc ngăn chặn hành động của người chơi, giống như hành động của nhân vật. Người chơi có thể sử dụng ảnh hưởng của nhân vật và dùng năng lực của mình để phản công các người chơi khác. Họ không cần tiết lộ bất kỳ lá bài nào trừ khi bị thách thức. 

Công tước - Chặn viện trợ nước ngoài
Bất kỳ người chơi nào tự nhận có Công tước có thể phản công và chặn một người chơi đang cố gắng thu thập viện trợ nước ngoài. Người chơi bị chặn sẽ không nhận được đồng xu nào trong lượt đó.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Contessa - Chặn vụ ám sát
Người chơi đang bị ám sát tự nhận có thẻ Contessa và phản công để chặn vụ ám sát. Vụ ám sát thất bại nhưng người chơi vẫn phải trả xu cho sát thủ.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Đại sứ/đội trưởng - Đánh cắp
Người chơi đang bị đánh cắp có thể tự nhận có thẻ Đại sứ hoặc Thuyền trưởng để phản công và chặn đánh cắp. Người chơi cố gắng ăn cắp sẽ không nhận được đồng xu nào trong lượt đó.

HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI COUP BOARD GAME

Thử thách

Bất kỳ người chơi nào khác cũng có thể thách thức một người chơi. Người chơi bị thách thức sẽ phải chứng minh mình nói thật bằng cách lật ngửa lá bài đang úp có chứa nhân vật tự nhận:

 • Nếu người chơi bị thách thức nói thật, người thách thức sẽ mất 1 mạng. Người bị thách thức sẽ trả lại thẻ lật ngửa vào Court Deck, xáo trộn bộ bài và rút 1 lá mới.
 • Nếu người chơi bị thách thức nói dối, họ sẽ mất một mạng. Người thách thức sẽ được trả lại xu chi phí.

Bất cứ ai thua thách thức ngay lập tức mất ảnh hưởng.

Nếu một người chơi thắng một thử thách bằng cách đưa ra thẻ nhân vật có liên quan, thì trước tiên họ trả lại thẻ đó về bộ bài Tòa án, xáo trộn lại bộ bài Tòa án và lấy một thẻ thay thế ngẫu nhiên.

(Bằng cách đó, họ không bị mất ảnh hưởng và những người chơi khác không biết thẻ ảnh hưởng mới mà họ có). Sau đó, hành động hoặc phản ứng được giải quyết.

Nếu một hành động bị thách thức thành công thì toàn bộ hành động đó sẽ thất bại và bất kỳ đồng tiền nào được trả làm chi phí cho hành động đó sẽ được trả lại cho người chơi.

Lưu ý: Nguy cơ bị ám sát gấp đôi
Có thể mất 2 mạng trong một lượt nếu bạn không thành công phòng thủ một vụ ám sát.

Ví dụ: nếu bạn thách đấu một sát thủ được dùng để chống lại bạn và thua cuộc, bạn sẽ mất 1 mạng cho lần thách đấu bị thua và 1 mạng nếu ám sát thành công.

TRÒ CHƠI HAI NGƯỜI

Khi chơi Coup board game hai người, người chơi bắt đầu chỉ nhận 1 xu lúc bắt đầu. Chia các thẻ thành 3 bộ 5 lá (mỗi bộ có một nhân vật). Mỗi người chơi lấy một bộ, bí mật chọn một thẻ và loại bỏ phần còn lại. Xáo bộ thứ ba và chia một lá bài cho mỗi người chơi, sau đó đặt ba lá bài còn lại úp xuống làm Court Deck.

KẾT

Số lượng người chơi hoàn hảo nhất cho trò chơi Coup board game là 4 người chơi, tuy nhiên 2-6 người vẫn có thể tham gia vào trò chơi này. Đây là một trò chơi thú vị, luyện cho người chơi khả năng quan sát và suy luận sắc bén. Hy vọng bạn đã nắm được quy luật của trò chơi sau bài viết này. Bạn có hứng thú không? Hãy bắt đầu trò chơi Coup board game ngay thôi!

Xem thêm:

CÁCH CHƠI COUP:REFORMATION

CÁCH CHƠI CỜ VÂY NAM CHÂM

HƯỚNG DẪN CHƠI RED 7 - MỤC TIÊU KHÔNG BẤT BIẾN

TÌM HIỂU VỀ LUẬT CHƠI STONE AGE

CÁCH CHƠI CỜ SHOGI NHẬT BẢN

Viết bình luận của bạn: