Đánh giá MoHuanShouSu ChuFeng: Đứng thứ 2 trong bộ 3 sub-brand Moyu

time-icon 15/02/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Nếu bạn hay dành sự quan tâm đến các kỷ lục Rubik thế giới, bạn không thể không biết đến anh chàng Zhang HaiXu. Anh từng giữ kỷ lục với nội dung thi Rubik 4x4. Hơn thế nữa, Zhang HaiXu chính là người thiết kế Cube MoHuanShouSu ChuFeng. Mức giá trung bình cùng với một vài điểm nổi bật trong bài đánh giá MoHuanShouSu ChuFeng của H2 Rubik sẽ không làm bạn thất vọng. Giờ thì cùng tôi đi vào phần thông tin cơ bản về Cube thôi!

Đánh giá MoHuanShouSu ChuFeng

Thông tin cơ bản

Đây là một trong những thương hiệu con khác của Moyu ngoài Mojue M3Senhuan Mars mà tôi đã có bài đánh giá trước đó. Cũng như 2 người anh em của nó, ChuFeng cũng không được nhiều người biết đến. Có vẻ như Moyu không thật sự chăm chút cho thương hiệu con cho lắm.

Hộp đựng của MoHuanShouSu ChuFeng không quá nhiều điều để nói. Hộp màu đen và in chữ màu vàng. Đơn giản nhưng vẫn có chút gì đó sang trọng. Trên nắp hộp có tấm nhựa trong suốt để bạn có thể nhìn thấy Rubik nằm bên trong. 

MoHuanShouSu ChuFeng với kích thước 56mm và nặng khoảng 84g. Tôi thấy đây là Cube khá nặng, không hề thích hợp để chơi OH (chơi một tay). Phụ kiện kèm theo không có đặc biệt là một tờ hướng dẫn chơi. Cùng tôi sang phần đánh giá về ngoài nào! 

Đánh giá MoHuanShouSu ChuFeng

Bề ngoài

Có tổng cộng 4 phiên bản dành cho MoHuanShouSu ChuFeng. Đó là phiên bản Sticker màu đen, màu trắng, primary và phiên bản Stickerless. Nếu bạn là fan của nhà Moyu thì sẽ thấy hệ màu trên Sticker lẫn Stickerless mang thương hiệu Moyu. Màu sắc trên ChuFeng trông khá dễ nhìn, dễ phân biệt và có độ tương phản tốt. Không chỉ thế, cảm giác sticker trông chắc chắn và bền hơn so với Senhuan Mars. 

MoHuanShouSu ChuFeng

Cấu tạo

Bề mặt viên góc được thiết kế dạng tròn là điều đầu tiên tôi để ý. Rubik của Moyu thường có thiết kế kiểu này. Tuy nhiên MoHuanShouSu ChuFeng được bo tròn hơn cả. 4 lỗ trống giữa các viên trên 1 mặt rất lớn. Thường thì những thiết kế kiểu như này, bạn sẽ thường gặp vấn đề bị lật góc. Đúng là như vậy! Tôi dễ dàng xoay một góc với chỉ 2 ngón tay. Có lẽ tí nữa tôi sẽ đánh giá phần này khi xoay.

Điều tôi cảm thấy không hài lòng ở ChuFeng đó chính là nó tháo ra lắp lại khá khó khăn. Tôi phải nới lỏng ốc ra mới có thể tách từng viên ra một. Lò xo cũng có vẻ khá mạnh nữa. Lõi màu xanh của Moyu vô cùng quen thuộc. 

MoHuanShouSu ChuFeng

MoHuanShouSu ChuFeng

Viên góc và viên trung tâm giống với Valk 3. Chân viên góc to nhưng lại hơi ngắn. Theo tôi nghĩ thì chân viên góc to và tròn như vậy để chống lật góc nhưng lại làm giảm khả năng cắt góc. Viên cạnh không có gì đặc biệt. Thậm chí nó còn không có rãnh ma sát như các Rubik hiện giờ. 

MoHuanShouSu 3x3

Khả năng xoay

Cảm nhận những lần xoay đầu tiên của tôi đó là Cube khá nặng, vừa tay và hơi đầm. Để xoay Rubik cần nhiều lực tay. Tôi thuộc dạng lực tay mạnh nên xoay MoHuanShouSu ChuFeng rất ưng ý. Phải nói là Rubik có một chút lỏng lẻo kết hợp với cân nặng của nó đã cho tôi một cảm giác xoay mới lạ. 

Nặng mức trung bình, cầm vừa tay, tốc độ tầm khá, hơi lỏng lẻo,... Tất cả mọi thứ đạt được chính xác yêu cầu của tôi không hơn không kém. Cắt góc cũng vậy. Mặc dù ở góc 45 độ không phải thử thách đối với MoHuanShouSu ChuFeng nhưng hơn góc 45 độ thì có đôi chút khó khăn tùy vào mức độ siết ốc. 

MoHuanShouSu 3x3

Thiết kế của ChuFeng chống pop hiệu quả nhưng chống lật góc thì ngược lại. Trong 30 lần giải, tôi phải gặp đến 2 lần lật góc. Các bạn nào phụ thuộc nhiều vào cắt góc hay lực tay mạnh như tôi thì nên lưu ý điều này. Thêm nữa, tiếng của MoHuanShouSu ChuFeng khá to.

Tôi đã thử dùng Lube để tăng tốc độ xoay của Cube và nó không có hiệu quả. Tốc độ có nhanh lên nhưng không đáng kể. Tôi không hiểu tại sao??? Bạn hoàn toàn có thể mod thêm nam châm cho Cube tuy nhiên tôi khuyên các bạn không nên bởi nó chỉ làm Cube nặng thêm thôi. 

MoHuanShouSu ChuFeng

Kết luận

Suy cho cùng, tôi đánh giá MoHuanShouSu ChuFeng không phải là một Cube tệ. Bạn có thể mua Rubik này về đã luyện tập với giá không hề đắt. Các bạn thích kiểm soát, Sub 20-25, đầm tay thì nên mua Cube này để trải nghiệm. Mojue, MoHuanShouSu, SenHuan là thứ tự tôi xếp hạng cho bộ 3 thương hiệu con của Moyu. Theo bạn, MoHuanShouSu ChuFeng có đạt được yêu cầu của bạn không? Hãy nói cho tôi biết nhé!

Tôi luôn cập nhật những sản phẩm và tin tức thú vị về Rubik vì vậy đừng quên theo dõi và mua hàng tại trang Facebook - H2 Rubik Shop. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận của bạn: