Đánh giá Mojue M3: Không một chút điểm nhấn

time-icon 12/02/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Kể từ khi ra mắt, có rất nhiều đánh giá khác nhau về khối Rubik Mojue M3 này. Có người cho rằng con này chất lượng tốt về mọi mặt, có người cho rằng nó lại chưa được hoàn thiện, kết cấu kém, khả năng xoay chỉ đạt mức khá. Đúng là mỗi người có một cảm nhận riêng nên chính vì thế H2 Rubik hôm nay sẽ đưa ra cảm nhận của chính mình. Bài đánh giá Mojue M3 chi tiết sau đây cũng chỉ là cảm nhận của bản thân nên đừng gạch đá nhé các bạn.

Đánh giá Mojue M3

Thông tin cơ bản

Người thiết kế Cube Mojue M3 từng là designer cho Cyclone Boys nên bạn đừng bất ngờ nếu thấy một vài điểm tương đồng nhé. Bên cạnh đó, Mojue là một thương hiệu con của nhà Moyu nên cũng không được nhiều bạn biết đến. 

Hãy cùng lướt nhanh qua phần hộp của Mojue M3 nhé. Về cơ bản, tôi chưa thấy được sự nổi bật, thu hút của hộp. Hộp làm bằng nhựa và không cho thấy được sự sáng tạo. Bạn có thấy quen thuộc không? Bên trong hộp có phần giống với Weilong GTS. Cả 2 Cube đều có 2 đế cố định Cube. Bên trong 1 đế chứa một tờ hướng dẫn giống hệt như GTS. 

Mojue M3 có kích thước 56mm và nặng khoảng 75g. Khá nhẹ đúng không nào? Thậm chí còn nhẹ hơn cả GAN Air. Trong phần thông tin cơ bản này, có thể nói rằng Mojue M3 chưa có một điểm nhấn gì cả. Cùng xem những phần sau xem nó có gì vượt trội không nhé.

Đánh giá Mojue M3

Bề ngoài

Trên tay tôi đây là phiên bản Sticker Black của Mojue M3. Bên cạnh đó, Cube còn có phiên bản White, Primary và Stickerless. Bề ngoài của Mojue M3 phiên bản Black đã mang lại rất nhiều ý kiến tiêu cực về Cube. Hãy nhìn vào mặt đỏ và mặt cam! Bạn có thể xung quanh Sticker có viền trắng đúng không? Tôi không biết họ cố tình làm như vậy hay là do họ chưa cẩn thận trong việc thiết kế Sticker nữa.

Mojue M3

Vấn đề này cũng chỉ là vấn đề nhỏ nên tôi cũng chẳng quan tâm cho lắm. Màu của các mặt đậm và có phần hơi khó phân biệt. Tôi khuyên các bạn nên mua phiên bản Stickerless bởi nó có vẻ ổn hơn so với phiên bản Sticker.

Mojue M3

Cấu tạo

Cảm nhận đầu tiên của tôi về Mojue M3 đó là nó rất lỏng lẻo, không chắc chắn. Khi tôi nén Cube, nó rất dễ bị xô lệch và sau đó tôi siết thêm ốc, nó cũng chẳng đỡ hơn. Chắc chắn nó liên quan đến phần cấu tạo bên trong. 

Bề mặt viên góc được làm vuông để chống lật góc không khác gì các Rubik hiện giờ. Công nhận rất khó để Mojue M3 bị lật góc. Đây là điểm cộng đầu tiên tôi thấy trên Cube này từ đầu đến giờ.

Rubik Mojue M3

Một bước đi khá táo bạo của Mojue M3! Chân viên góc được thiết kế nhọn trong khi các Rubik hiện giờ thường bo tròn phần này. Tuy nhiên tôi không biết họ làm như vậy có mục đích hay tác dụng gì. Chắc để cắt góc tốt hơn hoặc chống lật góc chăng? Kiểu thiết kế của viên cạnh rất “cổ điển”. Các rãnh ma sát cũng rất ít, không biết nó có xoay mượt không?

Cube Mojue M3

Lõi của Mojue M3 mang dáng dấp của Moyu, thương hiệu con mà. Dù đã siết ốc nhưng bên trong khoảng rỗng vẫn là khá lớn tạo nên sự lỏng lẻo cho Cube. Bên cạnh đó, Mojue M3 có khả năng mod thêm nam châm. Còn cảm nhận như nào thì hãy tiếp tục trong phần khả năng xoay nhé!

Mojue M3

Khả năng xoay

Mojue M3 không quá tệ như tôi nghĩ! Xoay mượt, tốc độ nhanh vừa, độ kiểm soát cao. Không biết các bạn thế nào nhưng tôi cảm giác nó không được bám tay cho lắm. Lật góc và pop thì dường như rất khó xảy ra luôn. Cắt góc ở mức tốt, đảm bảo tốt trong quá trình chơi. 

Sau khi mod thêm nam châm, độ dừng cũng như là mức độ kiểm soát của Mojue M3 được cải thiện. Do sự lỏng lẻo của Cube, ta dễ bị lock up nhưng có vẻ nam châm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hạn chế vấn đề này. 

Đánh giá Mojue M3

Kết luận

Tôi đánh giá Mojue M3 chỉ đạt yêu cầu của tôi ở mức tốt. Nếu tính trên thang điểm 10 tôi đánh giá con này chỉ được 7.5 điểm. Dù sao thì các bạn thích cảm giác nhẹ, nhanh mức độ vừa, kiểm soát thì nên mua Cube này và nên mod thêm nam châm. Còn bạn nào phụ thuộc vào cắt góc nhiều, lực tay mạnh hoặc fingertrick chưa tốt thì không nên mua Mojue M3. 

Vậy đánh giá của các bạn là gì? Hãy nói cho tôi biết qua trang Facebook - H2 Rubik Shop nhé! Tôi xin nhận mọi ý kiến để học hỏi thêm. Xin cảm ơn!

Viết bình luận của bạn: