Đánh giá Moyu Senhuan Mars - Quảng bá kém hay thiếu tiềm năng

time-icon 24/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Lý do tôi đánh giá Moyu Senhuan Mars ngày hôm nay cũng thật là ngẫu nhiên. Con mèo của tôi vô tình chạy qua và làm rơi con Rubik này trên giá và tôi mới để ý rằng Senhuan Mars đã bị bỏ ngơ từ lâu. Thật sự thì chả nhiều người biết đến Cube này bởi đây chỉ là một thương hiệu con của Moyu. Chính bởi vậy, H2 Rubik muốn tìm hiểu xem vì sao Senhuan Mars lại bị đánh giá thấp như vây. Có phải vì Moyu quảng bá kém hay là vì Cube này thực sự không có tiềm năng?

đánh giá Moyu Senhuan Mars

Thông tin cơ bản

Có thể nói Senhuan Mars là hậu duệ của WeiLong GTS. Sự giống nhau có thể lên đến khoảng 70% đấy. Trước tiên, hộp đựng là một đặc điểm chứng minh điều tôi nói. Hộp của tấm nilon trong suốt bao quanh để ta có thể nhìn thấy Cube ở bên trong. Bên trong có 2 cái khay màu vàng để cố định Rubik bên trong. Hình như với phiên bản màu trắng thì khay cố định màu xanh thì phải???

Một trong hai cái khay đó chứa phụ kiện nhưng chỉ có mỗi tờ hướng dẫn chơi. Quá nghèo nàn đúng không? Sao không cho thêm phụ kiện vào nhỉ? Senhuan Mars có kích thước 56x56x56mm và nặng 91.5g, Cube này thuộc dạng nặng và không có nam châm. Nói chung về hộp đựng, phụ kiện và kích thước chưa làm tôi thấy hài lòng.

cube Moyu Senhuan Mars

Bề ngoài

Điều tôi thích ở Senhuan Mars đó chính là Cube này có rất nhiều phiên bản. Chúng ta có thể thấy các phiên bản này trên hộp của nó. Bao gồm: phiên bản Stickerless, phiên bản màu đen, màu trắng, màu xanh dương, màu xanh lục và màu hồng. Tôi chưa có cơ hội được chứng kiến tận mắt tất cả các phiên bản nhưng tôi cảm giác nó sẽ rất đẹp. 

Bề ngoài của Senhuan Mars khá giống với WeiLong GTS về thiết kế chỉ trừ màu sắc của sticker. Màu Sticker của Senhuan ngả màu sẫm hơn, không được tự nhiên cho lắm. Chắc bởi có lẽ tôi đã quá quen nhìn màu half bright rồi.

rubik Moyu Senhuan Mars

đánh giá Moyu Senhuan Mars

Cấu tạo

Sau khi kiểm tra hết tổng thể một lượt, lại một lần nữa tôi phải nói rằng Senhuan vẫn KHÁ giống GTS. Đặc biệt là viên góc, về thiết kế cũng chả khác gì mấy so với GTS. Duy nhất một điều tôi để ý đó là bề mặt viên góc được làm vuông và có vẻ nhọn hơn nhiều. Mỗi lần tôi xoay, nó tạo cảm giác như sắp gãy ở góc hình vuông. 

Trong phần này, tôi sẽ spoil một chút về khả năng xoay. Mới đầu, Cube được siết khá lỏng lẻo. Tôi dễ dàng vặn góc để chứng minh Rubik được siết lỏng như thế nào. Tuy nhiên, khi xoay tôi chả bị lật góc lần nào. 

review Moyu Senhuan Mars

moyu 3x3

Các viên có các vân để giảm ma sát và giúp chúng ta có thể xoay mượt hơn. Mặc dù vậy, các vân ma sát này không có tác động đáng kể. Chân viên cạnh hơi mỏng và nhỏ. Điều này dẫn đến Cube dễ bị pop. Và đúng là như vậy! Tôi bị pop trong lần xoay thứ 2. Bên cạnh đó, nắp của viên tâm chỉ có 1 chỗ để cậy, bình thường Rubik tôi chơi có 4 chỗ xung quanh để cậy. 

Moyu Senhuan Mars

Khả năng xoay

Như trên tôi đã nói, Cube này mới đầu xoay không mượt, khá chậm và có phần khó kiểm soát. Ngoài ra, Cube này tiếng khá to, như Rubik chợ mặc dù được gắn giá khoảng 200.000 đồng. Cho nên tôi đã mất một chút thời gian để lube và siết lò xo lại. Cảm giác khác biệt hẳn so với lúc đầu (theo hướng tích cực hơn). Mọi thứ bắt đầu đi vào trật tự hơn. 

Senhuan Mars bắt đầu thể hiện một bộ mặt hoàn thiện hơn. Tốc độ, độ mượt,... đều đi lên và cải thiện được hết tất cả các vấn đề như lật góc và pop. Senhuan Mars làm tôi khá bất ngờ.

đánh giá Moyu Senhuan Mars

Cube có khả năng cắt góc tốt ở góc 45 độ. Còn quá 45 độ thì hơi bị khựng và thỉnh thoảng bị lock luôn. Cắt góc chiều xuôi thì rất tốt nhưng chiều ngược thì tôi cảm thấy nó không tốt bằng với chiều xuôi. Tôi nghĩ mod thêm nam châm có thể làm cho Cube phát huy được hết tiềm năng của nó.

Moyu Senhuan Mars

Kết luận

Nhìn chung thì Senhuan Mars không hề quá tệ để trở nên mờ nhạt với các Cuber như vậy. Chỉ cần tùy chỉnh một chút, Senhuan Mars sẽ thể hiện một bộ mặt hoàn thiện hơn nhiều so với ban đầu. Đánh giá Moyu Senhuan Mars của tôi một cách chung nhất đó chính là Cube này vẫn đáng để các bạn chơi thử và mua. Còn ý kiến của bạn thì sao?

Hãy nói cho tôi biết bằng cách để lại bình luận hoặc inbox tại trang Facebook - H2 Rubik Shop nhé. H2 Rubik luôn sẵn sàng tư vấn và cập nhật những tin tức nóng hổi xoay quanh về Rubik. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 
Viết bình luận của bạn: