Mở hộp và đánh giá nhanh GAN 356M (Lite&Standard)

time-icon 14/03/2020 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Quang Anh

GAN 356M Lite & Standard vừa mới về hàng tại H2 Rubik vào ngày hôm qua. Rất nhiều bạn đã hỏi shop từ khi GAN mới chỉ “nhá” vài chiếc ảnh đầu tiên về hai sản phẩm. Đủ để cho thấy độ hot của nó trong dịp đầu năm 2020. Hôm nay, tôi sẽ đánh giá tất cả về chiếc GAN 356M cả Lite và Standard, một cách chi tiết nhất qua bài viết này.

Unbox

Nhìn qua vỏ hộp thì cả hai bản đều như nhau và giống với chiếc XS, hình thức giống nhưng là hộp giấy ghép, không phải giấy bìa cứng. Cầm hai hộp trên tay mà tôi cũng không rõ mình đang mở hộp phiên bản nào nữa. Đáng lẽ hãng nên chú thích rõ ràng đâu là bản Lite hay Standard, rất dễ nhầm lẫn (bạn nào mua ở H2 Rubik thì đã được in tem mã rõ ràng rồi nhé).

thông tin cơ bản gan 356M

Tôi sẽ bốc bừa một hộp và mở trước. Ok, chắc chắn đây là bản Standard rồi vì trong gói phụ kiện có bộ lò xo GES thay thế. Bộ lò xo này bao gồm 3 màu: xanh lá, vàng và tím, lò xo xanh dương được lắp sẵn trong cube. Ngoài ra ta cũng có một chiếc túi đựng in hình logo GAN, một tờ giấy hướng dẫn, và cuối cùng là GAN 356 M.

phụ kiện của gan 356M

Nhiều bạn hỏi tôi phiên bản Lite khác Standard như thế nào, thì cũng nói luôn là Lite không có bộ GES để thay thế. Đây là điểm khác biệt DUY NHẤT giữa hai phiên bản, nếu bạn không thích độ nén của lò xo xanh dương thì không thay được đâu nhé, hãy cân nhắc.

Ngoài chiếc hộp đựng giấy bên người ra, chúng ta còn có hộp đựng bằng nhựa trong suốt, rất phù hợp cho việc trưng bày hoặc mang theo người. Bạn cho cube vào trong là vừa khít, không sợ bị rung lắc hay va chạm gì cả.

hộp đựng của gan 356M

Thiết kế bên ngoài

GAN 356M được làm từ chất liệu nhựa nhám bên ngoài, vốn đang là hot trend gần đây. Tôi thấy khá nhiều người gặp vấn đề với nó như cho rằng nó quá trơn, cầm không sướng tay,... Cá nhân tôi thì không thấy vậy, có thể chất liệu nhựa bóng tăng ma sát, cầm chắc tay hơn nhưng không vì thế mà nói nhựa nhám trơn trượt hơn được. Hơn nữa nhựa nhám còn chống xước dăm, điều mà anh em chơi stickerless sợ nhất.

Thiết kế bên ngoài gan 356m

Cả hai bản Lite và Standard chỉ duy nhất Stickerless với hệ màu Full-Bright, rất tươi sáng, độ tương phản vừa mắt và dễ nhận biết. Nếu đặt hai chiếc GAN 356M và 356X V2 (stickerless) cạnh nhau thì bạn cũng khó lòng phân biệt được nếu chỉ nhìn vào thiết kế bên ngoài.

Cấu tạo

1. Hệ thống chỉnh lò xo GES

Bộ phụ kiện thay thế GES chỉ duy nhất trên phiên bản Standard và bao gồm bốn màu (lò xo tím nhẹ nhất và cứ thế tăng dần): Tím (1.8N) < Xanh dương (2.1N) <  Xanh lá (2.5N) < Vàng (3.4N).

Hệ thống chỉnh lò xo GES của gan 356m

Trong đó, mỗi loại lò xo lại có hai mức với lực đàn hồi khác nhau, con số càng lớn thì lò xo xiết càng chặt. Để lấy lò xo, bạn vặn cho tới khi khấc chạm vào số o để lò xo tự động bật ra và thay thế như bình thường.

lò xo xanh dương của gan 356m

Với phiên bản tiêu chuẩn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với GES vàng, xanh là và tím. Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách cực kì eo hẹp thì tôi thấy lò xo xanh dương đã quá là tốt rồi, không có vấn đề gì hết.

2. Nam châm

GAN 356 M trang bị cho mình 48 viên nam châm có thể nhìn thấy được, vị trí nam châm tương tự như GAN 356 X nhưng nó không phải là dạng viên nang, chỉ là họ khoan lỗ và đặt những hạt nam châm nhỏ bên ngoài mà thôi. Lực hút nam châm khá mạnh, rõ ràng và hút rất đã tay.

nam châm gan 356m

viên góc của gan 356m

3. Lõi và các mảnh (cubies)

Giống như các sản phẩm thế hệ mới của GAN cube, 356 M mang trong mình phần core nhựa giúp giảm trọng lượng, bạn chơi lâu sẽ thấy ít mỏi tay.

lõi và các mảnh của gan 356m

Các mảnh không có gì mới, chúng ta vẫn có bề mặt tiếp xúc dạng tổ ong (Honeycomb), giúp giảm ma sát và phân phối dầu đồng đều, chống nhờn rít. Thiết kế bề mặt ngoài có dạng clip dễ dàng tháo lắp và cuối cùng là phần chân góc cạnh cổ điển của GAN.

Khả năng xoay

1. Cảm nhận

Hãy thử xoay một vài turn nào.
….
Cảm giác này... thành thật mà nói nó gần giống với chiếc GAN 356 X vậy. Trước khi nhập 356M về, tôi đã xem qua một số review từ nước ngoài rằng nó giống như một phiên bản rẻ hơn của GAN X. Đương nhiên là tôi không tin cho lắm nhưng bây giờ thì thực sự… không biết nói gì hơn. Nam châm của cube khá mạnh, đem lại cảm giác xoay rất sướng tay. Thật không thể mong chờ gì hơn với lực nam châm này ở cube được nhà sản xuất gắn sẵn.

Đây chắc chắn sẽ là một trong những chiếc Rubik tốt nhất năm, lý do nằm ở mức giá của nó. Hãy nhìn vào một chiếc MoYu Weilong GTS3 M có giá khoảng 500-600k, chiếc 356 M này cũng nằm trong tầm giá tương tự, như vậy vẫn là rẻ hơn rất nhiều so với GAN 356 X hay XS vốn có giá lên tới cả triệu đồng. Dù giá rẻ hơn những cảm nhận của tôi về hiệu năng thực sự không khác là bao. Nhược điểm duy nhất có lẽ là phần nam châm vàng đã bị gắn chặt, tuy nhiên việc thay thế là có khả thi.

2. Cắt góc

Hãy thử nhanh về khả năng cắt góc trên 356M. Với lực căng sẵn từ nhà sản xuất thì khi xoay tầng trên một góc 45 độ, cube chưa thể cắt xuôi được mà phải giảm độ xuống một chút. Khi cắt sẽ hơi bị khựng lại, nhưng tất nhiên điều này sẽ thay đổi tùy vào lực căng của lò xo nữa. Bạn có thể nới lỏng hơn hoặc dùng loại lò xo tím với lực nén là 1.8N để tăng khả năng cắt góc và tốc độ.

Đánh giá

1. Ưu điểm

  • Hiệu năng tốt, tương đương với GAN 356X
  • Giá hời với những gì cube đem lại
  • Khá nhẹ, chỉ vào khoảng 74g
  • Có khả năng tùy biến lò xo với 4 loại lò xo khác nhau
  • Nam châm mạnh, hút đã tay.

2. Nhược điểm

  • Nam châm gắn chặt. Thiết kế không có tính mới
  • Core nhựa gây cảm giác ít an toàn hơn core kim loại

Kết luận

Đánh giá tổng quan của tôi về cube này đó là nó cực kỳ đáng tiền, giá có lẽ là “hời” nhất trong số tất cả các cube hiện có của GAN. Nếu bạn đã từng chơi thử các sản phẩm của GAN trước đây, bạn sẽ cảm thấy rất thích và sướng tay, nhẹ, nhanh nhưng vẫn có sự kiểm soát vừa đủ. Trải nghiệm nói chung là rất cao cấp. 

Mặc dù các nhà sản xuất như Moyu, Yuxin, … đều làm ra các sản phẩm 3x3 rất tuyệt vời. Nhưng không thể phủ nhận GAN đã tạo một cube cực kì cao cấp với một mức giá rẻ đến không tưởng.

_____________________

Đặt hàng ngay tại: Mua GAN 356 (Lite&Standard)

Bình luận (2)
binh-luan

Fan Cuồng của H2 rubik shop

21/10/2021

Em có 1 con 356M lite

binh-luan

rubik

08/02/2021

hay

Viết bình luận của bạn: