EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

time-icon 14/12/2022 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Là phiên bản nâng cấp đặc biệt cho Mèo nổ, Exploding kittens: Recipes for disaster có những công thức và luật chơi phá cách đẩy cao trào cho trò chơi. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những lá bài và công thức mới trong bản Exploding kittens: Recipes for disaster đặc biệt này.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - MÈO NỔ LÀ GÌ?

Trò chơi Exploding kittens: Recipes for disaster được chơi bằng cách xáo trộn một vài lá bài Mèo Nổ vào Cọc rút. Sau đó, người chơi lần lượt rút một lá bài cho đến khi ai đó rút phải Mèo nổ.
Khi điều đó xảy ra, người rút thẻ sẽ phát nổ. Bây giờ họ đã chết và bị loại khỏi trò chơi.
Quá trình này tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại 1 người chơi. Đó là người thắng cuộc.
Bạn rút được càng nhiều thẻ, nguy cơ rút phải Mèo nổ càng lớn.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

VỀ CƠ BẢN

Trong EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER, nếu bạn bị nổ, bạn thua và là kẻ thua cuộc buồn bã.
Nếu bạn không bị nổ, bạn là người chiến thắng, chúc mừng, bạn đã làm rất tốt.
Tất cả những lá bài còn lại sẽ làm giảm khả năng bạn bị nổ bởi Mèo nổ.
Ví dụ: Bạn có thể sử dụng Thẻ Nhìn Trước Tương lai để xem một số thẻ trên cùng Cọc Rút. Nếu nhìn thấy Mèo nổ, bạn có thể dùng Thẻ bỏ qua để kết thúc lượt của mình và tránh rút phải Mèo nổ.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

THIẾT LẬP

Trò chơi Mèo nổ: Công thức thảm hoạ bao gồm 13 Tập Công thức mô tả các cách chơi khác nhau. Tập Công thức được giải thích chi tiết ở phía dưới, nhưng chỉ cần chọn một cuốn sách có vẻ thú vị đối với bạn và phù hợp với số lượng người chơi.
Nếu đây là lần đầu tiên bạn mở hộp, chúng tôi đã đặt Tập Công thức “Nước sốt chặn (Nope Sauce)” vào gói riêng để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức.
1. Chọn một Tập Công thức. Sắp xếp một bộ bài bằng cách sử dụng các nguyên liệu được liệt kê ở bên trong Tập sách.

ĐẾM LÁ BÀI

Đối với một số Công thức, số lượng lá bài cần có dựa vào số lượng người chơi
Ví dụ: điều này có nghĩa bạn nên để đủ lá Mèo nổ bằng số người chơi trừ đi 2 (tức là nếu bạn có 5 người chơi, bạn sẽ để 3 Mèo nổ).
Một số thẻ sẽ hiển thị (2x), (3x) hoặc (5x) bên cạnh loại thẻ.
Những con số đó là một phần của tên lá bài và không ảnh hưởng đến số lá bài bạn nên thêm vào bộ bài.
2. Bây giờ bộ bài của bạn đã hoàn thành, hãy bỏ tất cả Mèo Nổ, Mèo Sụp đổ (nếu có) và Tháo Ngòi Nổ ra khỏi bộ bài và đặt chúng sang một bên.
3. Tìm phần “Mỗi người chơi bắt đầu với” trên Tập công thức. Nó cho bạn biết mỗi người chơi cần bắt đầu với bao nhiêu Lá bài Tháo Ngòi Nổ (nếu có), cũng như bao nhiêu Lá bài Khởi đầu mỗi người chơi cần có từ bộ bài.
Hãy xem phần này của Tập Công thức và chia số tương ứng Lá bài Tháo Ngòi Nổ cho mỗi người chơi. Nếu có thêm các Lá bài Tháo Ngòi Nổ, hãy đặt chúng trở lại bộ bài.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt
4. Xáo trộn bộ bài với các Lá bài Tháo Ngòi Nổ còn lại (nếu có), sau đó chia đúng số lượng Lá bài Khởi đầu úp mặt cho mỗi người chơi. Bạn có thể nhìn bài của mình, nhưng hãy giữ bí mật.

LÁ BÀI THÁO NGÒI NỔ

Trong EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER, mỗi người chơi được chia một Lá bài Tháo Ngòi Nổ được liệt kê trong Tập Công thức đã chọn. Thẻ Tháo Ngòi Nổ là thẻ mạnh nhất trong trò chơi vì chúng là thẻ duy nhất có thể cứu bạn khỏi Mèo nổ. Nếu bạn rút phải Mèo nổ, bạn có thể dùng Lá bài Tháo Ngòi Nổ thay vì bị phát nổ. Sau đó, bí mật để lại Mèo con vào Cọc rút ở bất kỳ nơi nào bạn muốn.
Muốn tấn công người chơi ngay sau bạn? Đặt Mèo nổ ngay trên đầu của Cọc rút. Nếu bạn muốn, hãy giữ bộ bài dưới bàn để không ai khác có thể nhìn thấy nơi bạn đặt nó.
Cố gắng nhận được càng nhiều Thẻ Tháo Ngòi Nổ càng tốt.
5. Để Mèo nổ (và Mèo Sụp đổ, nếu có) mà bạn bỏ lúc đầu trở lại bộ bài.
6. Xáo trộn bộ bài và đặt nó úp xuống giữa bàn để tạo thành một cọc Rút. (nhớ để chỗ trống cho Cọc bỏ).
7. Chọn một người chơi để đi trước. (Một số cách chọn: hào hứng nhất để được đi trước, mùi đáng sợ nhất, lách ngắn nhất, v.v.)
8. Bạn đã sẵn sàng chơi rồi đó!

ĐẾN LƯỢT CHƠI CỦA BẠN

1. Cầm tất cả lá bài của bạn trên tay, bạn có thể làm một trong hai lựa chọn sau:
CHƠI
Chơi một lá bài từ bộ bài của bạn bằng cách đặt nó ngửa mặt lên trên Cọc Bỏ. Làm theo hướng dẫn trên lá bài. Đọc dòng chữ trên lá bài để biết tác dụng của nó.
Sau khi làm theo hướng dẫn trên thẻ, bạn có thể chơi một thẻ khác. Bạn có thể chơi bao nhiêu thẻ tùy thích.
HOẶC BỎ LƯỢT
Không chơi lá bài nào
2. Kết thúc lượt chơi của bạn bằng cách rút một thẻ trên cùng của Cọc Rút và hy vọng đó không phải là Mèo nổ. Tiếp tục chơi theo chiều kim đồng hồ.
Ghi nhớ: Bạn có thể chơi bao nhiêu lá bài tuỳ thích, sau đó rút 1 lá để kết thúc lượt chơi.

KẾT THÚC TRÒ CHƠI

Cuối cùng EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER, mọi người chơi đều sẽ nổ, ngoại trừ một người, đó là người chiến thắng!
Bạn sẽ không bao giờ hết thẻ trong Cọc rút vì luôn có đủ Mèo nổ (hoặc Mèo Sụp đổ, nếu có) để giết tất cả người chơi trừ 1 người.

BA LƯU Ý NỮA

- Một chiến lược tốt là tiết kiệm thẻ của bạn trong lúc đầu trò chơi khi nguy cơ phát nổ là thấp nhất.
- Bạn luôn có thể đếm các lá bài còn lại trong Cọc rút để tính tỷ lệ nổ.
- Không có số lá bài tối đa hoặc tối thiểu. Nếu bạn hết thẻ trong tay, bạn không cần làm gì đặc biệt cả. Tiếp tục chơi. Bạn sẽ rút thêm ít nhất 1 thẻ nữa trong lượt tiếp theo của mình.

LƯỢT CHƠI VÍ DỤ:

Bạn nghi ngờ thẻ trên cùng Cọc rút là Mèo nổ. Vậy nên, thay vì bỏ lượt và rút 1 lá bài để kết thúc lượt chơi, bạn quyết định sử dụng Lá Nhìn Thấy Tương lai để bí mật nhìn trước 3 lá bài trên cùng Cục rút.
Khi nhìn 3 lá bài đó, bạn đã đúng, lá bài trên cùng (lá bài bạn sắp rút) chính là Mèo nổ.
Bạn quyết định sử dụng lá bài Tấn công để kết thúc lượt và bắt người chơi tiếp theo phải chơi 2 lượt.
Nhưng, người chơi đó sử dụng lá bài Chặn để vô hiệu hóa Tấn công của bạn, nên bạn vẫn phải chơi lượt này. 
Bạn không muốn rút lá bài trên cùng và phát nổ, nên bạn dùng lá bài Xáo trộn và xáo trộn ngẫu nhiên Cọc bài rút.
Với bộ bài mới xáo trộn, bạn rút lá trên cùng để kết thúc lượt chơi và hi vọng rằng nó không phải Mèo nổ.

NÓN XẤU HỔ

Trong EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER, người chơi đầu tiên quên mất lượt tiếp theo của ai hoặc hướng chơi là gì sẽ trở thành vật chỉ hướng của trò chơi và phải đeo Nón Xấu Hổ trong thời gian còn lại của trò chơi.
Xoay nón quanh cổ bạn sao cho mũi tên chỉ chính xác hướng chơi để cho tất cả người chơi nhìn thấy. Bất cứ khi nào Lá bài Đảo Chiều được dùng, hãy xoay nón quanh cổ của bạn để chỉ hướng chơi mới.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

COMBO ĐẶC BIỆT (đọc sau khi chơi lần đầu tiên)

HAI THẺ CÙNG LOẠI

Chơi cặp Bài mèo cùng loại (để bạn có thể ăn cắp một lá bài ngẫu nhiên từ người chơi khác) không còn chỉ áp dụng cho lá bài Mèo nữa. Giờ đây, nó áp dụng cho BẤT KỲ cặp thẻ nào có cùng tiêu đề (một cặp Thẻ Xáo trộn, một cặp Thẻ Bỏ qua, v.v.). Bỏ qua hướng dẫn trên thẻ khi bạn chơi kết hợp cặp bài.

EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER - Cách chơi mèo nổ bản đặc biệt

BA THẺ CÙNG LOẠI    

Khi bạn có 3 thẻ cùng loại (3 thẻ bất kỳ có cùng tiêu đề), bạn có thể chọn một người chơi và nói tên thẻ bạn muốn. Nếu họ có thẻ đó, họ phải đưa một thẻ cho bạn. Nếu họ không có nó, bạn chẳng nhận được gì. Bỏ qua các hướng dẫn trên thẻ khi bạn chơi kết hợp.

TẬP CÔNG THỨC LÀ GÌ?

Trong hộp EXPLODING KITTENS: RECIPES FOR DISASTER này là bộ sưu tập các thẻ bài tốt nhất từ ​​Exploding Kittens (Mèo nổ), Imploding Kittens (Mèo sụp đổ), Streaking Kittens và Barking Kittens. Bộ sưu tập thẻ khổng lồ này chứa các nguyên liệu cho 13 cách chơi mới cho trò Exploding Kittens (Mèo nổ).
Mỗi Tập Công thức trong hộp chứa hướng dẫn về cách thu nhập thẻ bạn cần để chơi phiên bản cụ thể đó của trò chơi. Bạn muốn chơi một trò chơi chỉ dài 2 phút? Có một Công thức cho nó. Muốn có một phiên bản cho phép bạn theo dõi những người chơi khác? Cũng có một Công thức cho điều đó.
Mỗi công thức chứa các thành phần cho bộ bài độc lập. Nếu bạn đã chơi Mèo nổ trước đây, một số Công thức và nguyên liệu có thể không đầy đủ hoặc khác thường. Nhưng mỗi bộ đã được thiết kế cẩn thận. Hãy thử chúng như hướng dẫn, và sau đó thử chơi phiên bản của riêng bạn!

KẾT

Trò chơi Exploding kittens: Recipes for disaster - Mèo nổ với sự nâng cấp đặc biệt đã gia tăng sự kịch tính cho người chơi. Đây là trò chơi thú vị có những hình ảnh hoạt hình sinh động, rất phù hợp cho nhóm bạn đông người.

Xem thêm các board game tương tự:

HƯỚNG DẪN CHƠI MÈO NỔ MỞ RỘNG STREAKING KITTENS

LUẬT CHƠI EXPLODING KITTENS - MÈO NỔ NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHƠI CÁC PHIÊN BẢN MÈO NỔ MỞ RỘNG - DEFENDING KITTENS, ATTACKING KITTENS & TIMEBOMB KITTENS

EXPLODING KITTENS: PARTY PACK - HƯỚNG DẪN CHƠI MÈO NỔ

Viết bình luận của bạn: