12+ loại dầu bôi trơn Rubik mà Cuber nào cũng nên có

time-icon 11/07/2019 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Mạnh Hùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu bôi trơn Rubik khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên Cube của mình. Tuy nhiên, một trong số chúng khá nguy hiểm và có thể làm hỏng khối Rubik. Bởi vậy H2 Rubik đã liệt kê danh sách các loại tốt nhất và những cái nào nên dùng, tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Dầu bôi trơn Rubik là gì? 

Dầu bôi trơn Rubik, trong tiếng anh là Lubricants - quen gọi tắt Lube. Đây là những chất giúp khối Rubik của bạn chuyển động dễ dàng và mượt mà hơn.

Dầu bôi trơn Rubik là gì? 

Bạn có thể điều chỉnh chiếc Rubik để có cảm giác tay tốt hơn, bằng cách căng lại lò xo, mod thêm hoặc loại bỏ nam châm tùy thuộc theo mục đích. Tuy nhiên, dù có làm thế nào đi nữa cũng không thể có cảm giác trơn tru được như Lube mang lại. Nó giống như một chiếc xe máy cần dầu nhớt để hoạt động êm ái vậy. Tốc độ nhanh hơn hay dễ dàng kiểm soát hơn, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ nhớt của dầu bôi trơn Rubik.

Dầu bôi trơn Rubik được làm từ gì?

Có tổng cộng 19 loại chất khác nhau để tạo ra Lube nhưng có 4 loại gốc chính phổ biến nhất trong đó là Silicone-Based, Water-Based, Petroleum-Based và PFPE-Based. Trong đó, Silicone Based và Water Based là phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất, Petroleum Based ít dùng hơn bởi nó gây hư hại cho nhựa, còn PFPE không được sử dụng mấy vì nó khá đắt.

Dầu bôi trơn Rubik được làm từ gì?

▪️ Silicone Based: Hầu như loại Lube nào hiện nay cũng đều sử dụng Silicone vì nó được coi là "nguyên liệu vàng" trong việc làm trơn mượt khối Rubik mà không làm hòa tan hay làm hỏng nhựa.

▪️ Water Based: Những chất bôi trơn gốc nước thường đem lại tốc độ cực kỳ nhanh và trơn. Nó có tiếng là nhanh bay hơi nhưng ngày nay các hãng sản xuất đã tìm ra công thức mới để tăng cường tuổi thọ trong không khí. Loại bôi trơn Water-Based chỉ nên sử dụng lên bề mặt miếng nhựa chứ không được dùng lên kim loại như lõi và lò xo vì nó có thể gây ra hiện tượng ăn mòn, rỉ sét.

 Dầu bôi trơn Water-Based đầu tiên tại Việt Nam

Dầu bôi trơn Water-Based đầu tiên tại Việt Nam

▪️ Petroleum-Based: Tuy nhiên những sản phẩm này không được khuyến khích bởi nó sẽ làm hỏng Rubik trong hầu hết các trường hợp. Nó có thể ăn mòn nhựa, ảnh hưởng xấu đến tốc độ của Cube. Một số sản phẩm phổ biến có chứa chất Petroleum là Vaseline, WD-40 hay Liquid Wrench, vv.... Tuyệt đối không nên dùng những sản phẩm dạng này.

Không nên dùng các sản phẩm gốc Petroleum để Lube Rubik

Lube Rubik bằng Vaseline thực sự là ý tưởng tồi

▪️ PFPE (Perfluoropolyethers): là một loại dầu tổng hợp được phát minh bởi DuPont. Chúng thường được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ thoát khí rất thấp nên có tác dụng rất lâu và đương nhiên giá thành cũng không rẻ chút nào. Sản phẩm nổi bật của loại này là T-Minus One Speed Cube Oil ( T-1).

👉 Nhìn chung, nếu bạn không muốn tự thử nghiệm và không chắc chắn những gì mình đang làm, tốt nhất chỉ sử dụng dầu bôi trơn Rubik từ Silicone, Water hoặc PFPE. Không có một lời khuyên nào là tốt nhất vì mỗi người lại có sở thích khác nhau, cho nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua, nếu có điều kiện hãy dùng thử từ người khác. 

Phân biệt Lube Core và Pieces và hướng dẫn dùng

▪️ Lube Pieces: được hiểu là tra dầu vào bề mặt nhựa, điều này sẽ trực tiếp tác động đến tốc độ của cube.

Hướng dẫn cách Lube Pieces

👉 Cách làm: nhỏ 2-3 giọt dầu bôi trơn vào phần chân góc và bề mặt cạnh bên trong của khối Rubik. Xoay đều để dầu bôi trơn tràn ra các bề mặt xung quanh và cảm nhận, nếu thấy chưa đủ trơn hãy nhỏ thêm 1 giọt nữa. Không nên cho quá nhiều vì nó sẽ gây ra hiện tượng nhờn, rít.

▪️ Lube Core: nghĩa là tra dầu vào lõi và lò xo nhằm tăng thêm độ êm cũng như bảo dưỡng chúng. Lube Core hầu như không ảnh hưởng đến tốc độ của Cube.

Hướng dẫn cách Lube Core

👉 Cách làm: tháo nắp các viên trung tâm ra và nhỏ 1-2 giọt đầu ốc, dầu bôi trơn sẽ tự chảy xuống lò xo và lõi. Nếu cube có thiết kế ốc khít và dầu không thể tự chảy xuống được, hãy vặn ốc ra và thực hiện động tác như trên.

Thông thường, các sản phẩm dầu bôi trơn dạng Silicone có thể dùng để Lube cả core và pieces, còn dạng nước chỉ dùng để Lube pieces mà thôi (vì nó có thể gây rỉ sét kim loại). Ngoài ra còn một số loại lò xo đặc biệt như GES của GAN, lò xo của Valk 3 Elite,... gần như che hết lò xo bên dưới nhưng chúng vẫn có các đoạn hở để bạn tra dầu vào đấy nhé.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách vệ sinh, tra dầu Rubik tại nhà.

Dầu bôi trơn Rubik - Các sản phẩm lube tốt nhất hiện nay

Danh sách các sản phẩm Lube Rubik dưới đây sẽ được H2 Rubik cập nhật liên tục ngay khi có sản phẩm mới và đã qua thử nghiệm chất lượng.

1. Fabulube #1, #3

Fabulube là một trong những sản phẩm Silicone Rubik dạng đặc do H2 Rubik tự nghiên cứu và sản xuất dựa trên kinh nghiệm của anh chủ Shop cùng các Cuber kì cựu. Đây là một loại Silicone đa dụng với chất lượng cực cao:

 • Độ trơn tuyệt đối, dành cho những ai thích chơi kiểm soát, đầm tay.
 • Không độc, không gây hại da tay và ít bay hơi hơn so với silicone dạng lỏng.
 • An toàn cho Cube, không gây rỉ sét, hao mòn. Bạn có thể dùng để bôi trơn cho core hay pieces đều được.
 • Giá rẻ tương đương với Maru, dùng lâu dài và có ống, vòi bơm cực tiện lợi.
 • Mức độ đặc của #3 gấp ba lần so với #1.

Dầu bôi trơn Rubik - Fabulube #1, #3

>> Đặt hàng ngay tại - Mua Fabulube

  2. LubeTune

  “Dầu ăn có thể làm lube Rubik hay không”? Đương nhiên là không thể nhưng nhờ câu nói đùa đó mà LubeTune được ra đời. Lấy cảm hứng từ đây, Silicone LubeTune được H2 Rubik Shop thiết kế giống với chai dầu ăn Neptune và được nghiên cứu để có độ trơn tru tuyệt đối, không gây đầm, ì ạch cho Cube.

  Dầu bôi trơn Rubik - Lubetune

  Lubetune là loại Silicone dạng lỏng giúp bạn tăng tốc độ vừa phải, không quá nhanh nhưng độ trơn mượt của nó đủ để làm bạn phải thích thú. Giống như Fabulube, dầu bôi trơn Rubik LubeTune đều đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng và cube, ít bay hơi, giá thành rất rẻ và có thể sử dụng được lâu dài. Có thể nói đây là loại silicone “must have” của mọi cuber.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua LubeTune

  3. Lube Sub-10

  Lube Sub-10 là một trong những loại dầu bôi trơn Rubik cao cấp nhất của H2 Rubik Shop. Được ra mắt vào tháng 6/2019, đây là loại dầu Water-based đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam và được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi tung ra thị trường. Thực tế cho thấy, Rubik sau khi được Lube Sub-10 được tăng tốc độ rất nhiều, chơi mượt và êm không thua kém gì so với DNM-37. Cực kỳ phù hợp cho các Cuber chơi tốc độ cao hay mang vào thi đấu. 

  Dầu bôi trơn Rubik cao cấp - Lube Sub-10

  Nhanh thôi thì chưa đủ, Lube Sub-10 còn có những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Không để lại cặn bẩn.
  • Khác phục điểm yếu của Water-Based, Sub-10 hầu như không bay hơi, dùng rất lâu sau mới phải lube lại.
  • An toàn tuyệt đối với nguyên liệu 100% từ thiên nhiên.
  • Độ trơn hoàn hảo phù hợp với hầu hết các loại Rubik.
  • Giá thành phù hợp so với những gì đem lại.

  Nhược điểm duy nhất của Sub-10 là không dùng để lube core mà chỉ duy nhất lube pieces mà thôi. Ngoài ra, một số cube có viên trung tâm bị hở, có lỗ như Valk 3 cũng không thể dùng được Sub-10 vì nó có khả năng dầu tràn sâu vào tận lõi.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Lube Sub-10

  4. Fabulube X

  Sau nhiều tháng "úp mở" thì cuối cùng H2 Rubik cũng chính thức tung ra loại Lube mới trong năm nay - 2020. FabuLube X là loại Lube đặc biệt có độ nhớt siêu cao, ban đầu cho vào thì chậm, trơn nhưng về sau thì càng nhanh, càng mượt, càng trơn và chơi thì... càng thích. Nhìn chung, nó được thừa hưởng những đặc tính của các loại Lube nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Traxxas, Angstrom hay Silk và hiện là loại Lube mà H2 tâm đắc nhất.

  Cực kỳ đặc và sánh

  Một vài những ưu điểm tuyệt vời của FabuLube X:

  • Độ nhớt siêu cao, rất dính giúp lube core được lâu hơn, không gây rỉ sét.
  • Thời gian tồn tại lâu hơn rất nhiều so với các loại lube khác vì nó KHÔNG HỀ bay hơi (chỉ hết khi bụi vào trong quá nhiều và phải lau).
  • Mang lại cảm giác chơi cực kỳ mượt mà, mềm mại và tốc độ cao cho Cube. Bảo vệ cube khỏi tác động của ma sát.
  • Không độc hại, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Có tác dụng giữ các loại lube khác tồn tại lâu hơn (bạn có thể cho thêm một ít Lubetune để cho cảm giác nhanh luôn mà không cần Break-in).

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Fabulube-X.

  5. Traxxas Differential oil

  Traxxas là dầu bôi trơn dạng Silicone-based được sản xuất cho xe hơi RC, tuy nhiên nó cũng là một sản phẩm tuyệt vời để bôi trơn cho Rubik. Chữ 10K, 30K, 50k trên bao bì thể hiện độ đặc nhớt mà nó mang lại, con số càng cao độ đặc và khả năng kiểm soát càng cao. Traxxas làm cho khối Rubik của bạn cực kỳ mượt mà và cảm giác nhanh hơn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều nếu bạn không muốn khối Rubik của mình trở nên nhờn, rít. 

  Dầu đặc biệt - Traxxas Differential oil

  Traxxas 30k và 50k có lẽ được sử dụng nhiều nhất vì công dụng của 10k không rõ ràng bằng. Cả hai đều có độ nhớt và đặc cao nên thích hợp cho cả Lube Core, Pieces và tồn tại rất lâu trong không khí. Cách Setup phổ biến với Traxxas đó là 50k Lube Core còn 30k cho bề mặt. Ngoài ra, chai còn có một vòi kèm theo để nhỏ dầu, bạn chỉ cần bóp nhẹ nhàng và hướng đầu vòi đến nơi bạn muốn.

  6. DMN-37

  DNM-37 là loại Lube Water-based được chế tạo bởi phòng thí nghiệm Cubicle nổi tiếng. Loại dầu bôi trơn Rubik này tạo ra một sự "bùng nổ" về tốc độ nhờ việc hạn chế tối thiểu khả năng ma sát cùng với độ là độ mượt và trơn tru cho cube. Được đặc chế để hấp thụ và giữ độ ẩm từ không khí, nhờ vậy mà DMN-37 có thời gian bay hơi rất lâu, duy trì hiệu suất trong một thời gian dài.

  Bên cạnh đó, loại Lube này được thiết kế để hoạt động tốt trên Rubik ở mọi kích thước, bao gồm: minxes, quare-1 và big Cube.

  Dầu bôi trơn Rubik - DNM-37

  Tuy nhiên, nó có giá thành không mấy "dễ chịu". Với 10ml DNM-37, bạn phải bỏ ra 230k để sở hữu nó tại Việt Nam. Lưu ý từ nhà sản xuất rằng bạn KHÔNG nên áp dụng DNM-37 cho vào core (lõi - lò xo) mà chỉ nên Lube ở bề mặt. Không nên sử dụng trên các ốc vít hoặc lò xo vì nó có thể gây rỉ sét. Cuối cùng là không được ăn nó hay đốt.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua DNM-37.

  7. Cubicle Lab Silk

  Sau nhiều tháng ngừng sản xuất Lubicle Silk và có nhiều sự tiếc nuối của người chơi, hãng Cubicle đã cho ra mắt phiên bản cải tiến hoàn toàn mới dựa trên phiên bản Silk cũ. Sử dụng công thức mới mang đến cho người chơi cảm giác mềm mại, nhớt và kiểm soát hơn nhưng tốc độ vẫn được giữ nguyên so với phiên bản cũ.

  Đây là loại dầu bôi trơn Rubik được thiết kế để Lube cho pieces, chỉ với 1 hoặc 2 giọt, nó sẽ cải thiện tốc độ đáng kể, làm giảm độ nhấp và tạo cảm giác mềm mại cho Cube.

  Dầu bôi trơn Rubik - Cubicle Labs Silk

  Không giống với DNM-37 khiến cho Rubik của bạn quá nhanh và khó dùng cho những người mới, Cubicle Labs Silk là sự cân bằng hoàn hảo 50:50 giữa tốc độ và sự kiểm soát. Nó làm giảm độ ma sát trên bề mặt rất nhiều và hiệu quả trên Cube ở mọi kích thước, bao gồm: minxes và big Cube. Nhìn chung, nếu phải so sánh nó với một cái gì đó, mình sẽ nói đây là một hỗn hợp Lubicle Silk cũ và Martian của SCS.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Cubicle Lab Silk.

  8. Cosmic Lube

  Cosmic Lube là loạt sản phẩm dầu bôi trơn Rubik do Speedcubeshop tự thiết kế và sản xuất. Tất cả đều có hai loại kích thước là 3cc và 10cc. Hãy cùng H2 Rubik tìm hiểu sự khác biệt trong mỗi dòng sản phẩm Cosmic này nhé.

  Galaxy

  Dầu bôi trơn dạng silicone này có thể lube ở cả core lẫn piece, áp dụng siêu dễ dàng chỉ với một vài giọt. Nếu bạn muốn tăng tốc cho chiếc Rubik của mình trong khi vẫn muốn có một độ đầm tay vừa phải thì Galaxy là dành cho bạn. Ngoài ra, nó cũng kết hợp rất tốt với các loại dầu bôi trơn khác trong dòng Cosmic. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần thêm từ 2-4 giọt và xoay cho đến khi đạt được cảm giác mong muốn.

  Dầu bôi trơn Rubik dòng Cosmic - Galaxy

  Martian

  Loại Lube có màu xanh lá này là một dạng Silicone-based, được thiết kế dành riêng cho các khối Rubik lớn (Big Cube) nhưng bạn vẫn hoạt động khá hiệu quả trên 3x3. Sau khi sử dụng, Martian cho cảm giác rất nhanh, mềm mại và thời gian sử dụng khá lâu. Cách sử dụng tương tự Galaxy và có thể lube cả core lẫn piece.

  Dầu bôi trơn Rubik dòng Cosmic - Martian

  Nebula

  Nebula tăng tốc cho khối Rubik nhưng không quá nhiều và nó thiên hướng kiểm soát nhiều hơn. Đây là một loại Lube đầm tay, trơn tru nhưng không hề có cảm giác nhớt hay dính chút nào. Nếu Cube của bạn quá nhanh như Yuxin Little Magic hay GTS V2 và bạn muốn làm chậm nó đi thì Nebula là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

  Dầu bôi trơn Rubik dòng Cosmic - Nebula

  Lunar

  Lunar là một chất bôi trơn silicone được ra mắt vào năm 2018 của Speedcubeshop. Được tạo ra dựa trên silicone, Lunar sẽ mang lại cảm giác lâu dài và mềm mại hơn so với một sốt chất bôi trơn gốc nước khác. Loại Lube này được khuyên dùng cho những người chơi với tốc độ nhanh đến cực nhanh nên nếu bạn không tự tin về khả năng chơi tốc độ của mình thì hãy bỏ qua nó.

  Dầu bôi trơn Rubik dòng Cosmic - Lunar

  Tương tự các dòng sản phẩm Cosmic khác, bạn có thể trộn lẫn Lunar với các chất bôi trơn dòng Cosmis để đạt được cảm giác phù hợp nhất.

  Solar

  Solar là sản phẩm bôi trơn Rubik hoàn toàn mới, phiên bản giới hạn này chỉ được phát hành trong mùa hè. Solar là một chất bôi trơn gốc Silicone dạng đặc tương tự như Traxxas 50k, được thiết kế để mang đến cho bạn sự pha trộn hoàn hảo giữa tốc độ và khả năng kiểm soát (50/50). Solar được mở bán lần cuối vào tháng 9/2019, vì vậy có khả năng bạn phải chờ tới mùa hè năm nay để được mua nó.

  Dầu bôi trơn Rubik dòng Cosmic - Solar

  9. Angstrom

  Ngoài Silk và DNM-37, Cubicle-Labs còn sở hữu cho mình dòng Lube Angstrom cực kỳ nổi tiếng và luôn được các Cuber trên thế giới săn đón.

  Angstrom Gravitas

  AG là 1 loại silicone có độ đậm đặc CAO sử dụng ma sát ở cấp độ phân tử giữa 2 hợp chất nano để tạo ra độ mượt mà và khả năng kiểm soát ở mức vượt trội. Gravitas được thiết kế để có tác dụng trong một khoảng thời gian rất dài, trong khi vẫn giữ được độ mượt mà mà hiếm có 1 loại silicone nguyên bản nào có thể làm được.

  Dầu bôi trơn Rubik cao cấp - Angstrom Gravitas

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Angstrom Gravitas.

  Angstrom Dignitas

  AD là 1 loại silicone có độ đậm đặc ở mức VỪA PHẢI sử dụng các hợp chất của nitơ dưới dạng các phân tử micro để tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa tốc độ và sự mượt mà. Các phân tử micro này có khả năng lấp đầy các rãnh siêu nhỏ, từ đó làm giảm ma sát và bảo vệ chiếc cube của bạn không bị hư hại. Dignitas được thiết kế để phát huy hiệu quả trong 1 thời gian rất dài mà không làm giảm đi tốc độ cũng như sự mượt mà - vốn là điều các silicone nguyên bản khó có thể sánh kịp.

  Dầu bôi trơn Rubik cao cấp - Angstrom Diginitas

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Angstrom Diginitas.

  Compound X

  Compound X là 1 loại lube Water-Based dành cho những chiếc Rubik có tốc độ nhanh đến cực nhanh, được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu Angstrom. Hợp chất X sử dụng lực hút giữa các hạt silicone được tĩnh điện, từ đó làm giảm tốc độ của cube ngay từ cấp độ phân tử. Tác dụng làm chậm này có thể giữ trong 1 thời gian dài, dài hơn nhiều so với các loại silicone truyền thống. Điểm đặc biệt là Compound X sẽ không đem lại cảm giác sệt và dính.

  Dầu bôi trơn Rubik cao cấp - Compound X

  Vì có gốc nước nên không sử dụng Compound X lên phần cứng như lò xo, ốc vít vì nó có thể gây han rỉ theo thời gian.

  #Lưu ý: Màu sắc giữa các hộp Compound X có thể khác nhau do quá trình xử lý trong khâu sản xuất không thể giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên công thức và các thuộc tính của sản phẩm đều giống hệt nhau và không có sự khác biệt.

  10. MoYu Lube

  Bộ ba Lube của MoYu được coi là loại bình dân, phù hợp túi tiền với hầu hết Cuber. Hãy cùng H2 so sánh sự khác biệt giữa chúng nhé.

  ▪️ Moyu Lube V1: Dạng Silicone với màu sắc trong suốt đặc quánh như M-Lube nhưng không đặc bằng GAN-Lube hay Traxxas. Loại dầu bôi trơn này có tác dụng làm cho Cube nhanh và mượt mà hơn mặc dù hãng nói là để kiểm soát. Có tác dụng khá lâu vì là dạng đặc.

  ▪️ Moyu Lube V2: màu trắng sữa dạng Water-Based giống hệt với Maru Lube. Thực tế nó cũng cho cảm giác tương tự như Maru nhưng không được nhanh bằng, phù hợp với nhiều Cuber hơn vì thực tế là Maru cho tốc độ cực kỳ nhanh. Điểm trừ là hiệu quả rất ngấn, tốc độ bay hơi chẳng hơn Maru là bao.

  ▪️ Moyu Lube V3: Một loại Silicone dạng đặc khác với nắp tím, không nhãn mác. MoYu v3 có tác dụng làm cube mượt hơn, rất đầm tay và kiểm soát tốt hơn, phù hợp để Lube Core.

  Lube Rubik - MoYu Lube

  >> Đặt hàng ngay tại:

  11. Maru Lube

  Dầu bôi trơn Rubik Maru là một loại Lube dạng nước giá rẻ có màu trắng như sữa, chính xác hơn là được hòa trộn từ cả hai loại Water-Based và Silicone-Based. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tăng tốc cho chiếc Rubik của mình và hiệu quả ngay chỉ sau một hoặc 2 giọt. Nhờ đặc tính của dạng nước, Maru làm cho khối Rubik xoay cực nhanh và có cảm giác rất trơn tru, mềm mượt.

  Dầu bôi trơn Rubik - Maru Lube

  Tuy nhiên loại lube này kéo dài KHÔNG lâu, nó có thể tồn tại từ 3 - 7 giờ tùy thuộc vào độ ẩm và bạn cần phải nhỏ thường xuyên. Chai đựng có hình dạng như thuốc nhỏ mắt, dễ dàng kiểm soát lượng Lube khi nhỏ, vì vậy bạn không bất kỳ ống tiêm nào để bôi dầu cả.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua Maru Lube

  12. GAN Standard Lube

  Mình không chắc chắn là có nên đề xuất lại Lube này cho các bạn không nữa, bởi vì nó rất kén Cube và kén tay người chơi. GAN Lube Standard là một loại Lube cực kỳ đặc và ì (tương tự như loại Weight 5 của Cubicle), lý do là bởi các loại GAN đời đầu có độ vững thấp (các Layer xô lệch nhiều) trong khi lại có tốc độ cực nhanh. Do đó mà hãng đã cho ra một loại Lube nhằm tăng khả năng kiểm soát cũng như độ ổn định cho Cube của mình lúc bấy giờ, và tốt nhất cũng chỉ nên dùng cho GAN mà thôi.

  Dầu bôi trơn Rubik GAN Standard Lube

  Cách dùng: tốt nhất là nhỏ 1 giọt, 2 giọt cũng được nhưng không nên là con số 3 trở lên. Lý do mình đã giải thích ở trên rồi nhé.

  >> Đặt hàng ngay tại - Mua GAN Standard Lube.

  Bình luận (17)
  binh-luan

  ....

  09/11/2021

  anh ơi chai M1 lube Qiyi lube sao bao nhiêu giọt anh, ở đâu và bay hơi nhanh không anh

  binh-luan

  fan h2 rubik

  08/11/2021

  maru bay hơi nhanh lắm chơi 3,4 tiếng là hết

  binh-luan

  fan h2 rubik

  08/11/2021

  xài alpha beta+sub 10 hoặc choloros hoặc combo astrong +dnm 37

  binh-luan

  .......

  06/10/2021

  Wrm 2021 lube sao cho vừa nhanh vừa rẻ vậy?

  binh-luan

  Nguyễn Tiến Lê

  29/09/2021

  Tornado v2 nên xài loại lube nào vậy mọi người

  Viết bình luận của bạn: