Đánh giá Moyu YanCheng Yan3: Cube tốt nhưng lại bị bỏ ngơ

time-icon 07/02/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Cũng như Senhuan, YanCheng cũng là một thương hiệu con của nhà Moyu. Có vẻ như những thương hiệu con không được nhiều người để ý cho lắm. Điển hình là Senhuan Mars, YanCheng Yan3. Đó lại là lý do tại sao tôi muốn cho các bạn biết rằng những Cube kém tên tuổi này có chất lượng chẳng thua kém gì bất cứ đối thủ nào. Vậy thì hãy trao cho chúng một cơ hội để tỏa sáng. Bài đánh giá Moyu YanCheng Yan3 dưới đây sẽ cho bạn thấy sức mạnh tiềm ẩn của nó.

Đánh giá Moyu YanCheng Yan3

Thông tin cơ bản

Khi cầm trên tay hộp của YanCheng Yan3, tôi chưa thực sự ấn tượng cho lắm. YanCheng Yan3 sử dụng hộp được làm bằng giấy tái chế nhưng lại không được mịn cho lắm. Tôi rất thích sờ và cọ tay vào hộp nhưng nói về thẩm mỹ thì tôi chưa thực sự ưng ý. Đặc biệt, bạn nên giữ hộp cẩn thận vì nếu dính nước hay va chạm mạnh thì hộp sẽ bị méo mó. 

Cách mở hộp cũng đơn giản, bên trong đựng vừa khít khối Rubik. Hầu hết mọi loại Rubik bây giờ đều được bọc nilon kín xung quanh nên tôi chả có gì để phàn nàn. Phụ kiện là một tờ hướng dẫn chơi. 

Cho đến khi cầm Rubik trên tay, tôi mới thấy được điểm tốt của nó. YanCheng Yan3 nặng 75g với kích thước 56mm. Khá nhẹ đúng không nào? Bởi vì hầu như những Rubik 56mm tôi từng chơi đều có cân nặng trên 80g. Cho nên YanCheng Yan3 đã tạo ấn tượng tốt khi lần đầu sờ vào Cube.

YanCheng Yan3

Bề ngoài

Có tổng cộng 4 phiên bản khác nhau của YanCheng Yan3: Phiên bản Sticker (Black, White, Primary) và phiên bản Stickerless. Để nói về bề ngoài của YanCheng Yan3 phiên bản Sticker, tôi thấy Cube khá giống với GuoGuan YueXiao. 

YanCheng Yan3

Cả 2 đều sử dụng miếng dán full fit, tạo cảm giác Rubik trộng to hơn. Bên cạnh đó, YanCheng Yan3 sử dụng miếng dán half-bright. Màu half-bright thì nó như là màu tiêu chuẩn của Rubik hiện tại rồi, dễ nhận biết, độ tương phản tốt.

YanCheng Yan3

Cấu tạo

Trước khi xem cấu tạo bên trong, tôi thường kiểm tra bằng cách bóp Rubik và tôi thấy YanCheng Yan3 khá lỏng lẻo. Khi tôi lắc Cube, nó còn có tiếng kêu như có một viên bi bên trọng. Điều này làm tôi tò mò cực kỳ. Thế nên tôi sẽ tháo hết tất cả các viên ra phân tích.

Đánh giá Moyu YanCheng Yan3

Wowwww! Lâu lắm rồi tôi mới thấy thiết kế kiểu như YanCheng Yan3. Viên góc được thiết kế rỗng, có thể đây tạo ra tiếng kêu ở trên tôi nói. Đây cũng lý giải tại sao Cube lại nhẹ như vậy. Có thể thấy bề mặt viên góc được làm vuông để chống lật góc. 

Đánh giá Moyu YanCheng Yan3

Đánh giá Moyu YanCheng Yan3

Viên cạnh và viên trung tâm thực sự chả có gì nổi bật. Thậm chí YanCheng Yan3 siết ốc khá lỏng và bên trong khá khô. Tôi có thể thấy các rãnh ma sát ở đây nhưng chúng hơi nhỏ, không biết xoay có mượt không. Giờ tôi sẽ lắp lại và xoay thử nhé!

Đánh giá Moyu YanCheng Yan3

Khả năng xoay

Quá trình break-in khá ngon lành các bạn ạ! Cube mượt, tốc độ nhanh nhưng khó kiểm soát đôi chút. Tiếng va chạm của nhựa bên trong cũng không quá to như tôi nghĩ. Tôi đã gặp lock-up trong lần xoay thứ 5 và nhiều lần sau đó. Hmmm….. Để cải thiện đôi chút, tôi sẽ siết lại ốc và cho thêm ít lube nhé.

Giờ đây YanCheng Yan3 đã thể hiện khuôn mặt hoàn toàn khác. Tôi dường như không gặp một chút lock-up hay lật góc nào. Kiểm soát tối ưu, lực tay ít hơn, mượt và nhanh hơn. Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn chỉ nên giữ Cube này ở mức độ nhanh vừa phải vì nếu không nó sẽ cực kỳ khó kiểm soát. 

Rubik Moyu YanCheng Yan3

Cắt góc thì khỏi chê! Cắt góc xuôi được 45 độ và cắt góc ngược được khoảng 40 độ. Tôi nghĩ rằng, nếu YanCheng Yan3 được mod thêm nam châm thì có thể sẽ tuyệt hơn nữa. Đôi khi sẽ là đối thủ trực tiếp với Valk 3. 

Kết luận

Các bạn thấy đấy, YanCheng Yan3 cũng đâu hề kém cạnh với các Rubik nổi tiếng hiện giờ đúng không? Tôi đánh giá Moyu YanCheng Yan3 là một Rubik cực tốt trong tầm giá đối với các bạn có Sub từ 10-20. Thêm nữa, Moyu trao thưởng cho ai đạt được kỷ lục thế giới bằng YanCheng Yan3. Còn chần chừ gì nữa mà không mua và luyện tập để phá kỷ lục?

Mọi thắc mắc hay chia sẻ, các bạn hãy liên hệ tại trang Facebook - H2 Rubik Shop. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn ngay khi có thể.

Bình luận (1)
binh-luan

Hoàng Gia Đông

20/12/2021

tôi muốn có yancheng yan 3 quá đi

Viết bình luận của bạn: