Đánh giá MoYu Weilong GTS v2 - Phiên bản hoàn hảo hơn của GTS

time-icon 26/07/2019 time-icon Đăng bởi: N QA

MoYu Weilong GTS v2 là sản phẩm được kế thừa từ chiếc GTS nổi tiếng và là khối thứ tư trong dòng sản phẩm Weilong. Có lẽ nên kể một chút về người anh của nó nhỉ: Weilong GTS được phát hành từ khoảng giữa năm 2016 và nhanh chóng trở thành một trong những chiếc Rubik tốt nhất bấy giờ. Nhờ hiệu suất khủng và cho cảm giác chơi cực kỳ tốt, nó đã tạo nên một làn sóng trong cộng đồng Speedcubing. Khối Rubik này nhanh chóng được sử dụng để thiết lập nên nhiều kỷ lục khác nhau: Drew đã sử dụng GTS để phá vỡ kỷ lục 3x3 đơn với 4,76s, Max Park dùng nó trong kỷ lục trung bình 3x3 một tay với 10,59s,... và còn rất nhiều kỷ lục khác nữa.

Tuy nhiên, ngôi vương của MoYu Weilong GTS nhanh chóng bị lung lay trước sự xuất hiện của hai thế lực mới đó là GAN Air và Valk 3. Do tuổi đời cao nên sản phẩm này trở nên kém hấp dẫn hơn trong con mắt người chơi. Chính vì vậy, MoYu Weilong GTS v2 ra đời với trách nhiệm lấy lại thị trường cũng như trở thành một trong những khối Rubik hàng đầu… và có vẻ họ đã thành công.

Thông tin cơ bản

Trên tay tôi đang là chiếc MoYu Weilong GTS v2, người anh em của GTS. So sánh hai chiếc Rubik này với nhau có lẽ là hợp lý nhất để xem, họ đã cải tiến cái gì. Đầu tiên, kích thước của phiên bản v2 đã được giảm từ 56,5mm xuống còn 55,5mm. Điều này giúp GTS v2 dễ dàng cầm nắm hơn và nó rất tốt khi chơi một tay (OH). Nó nặng 78g so với 83g của GTS, và tạo ra âm thanh lách cách tương tự phiên bản cũ nhưng nghe rỗng hơn một chút.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Tiếp theo sẽ là hộp đựng, GTS v2 có một bao bì khá lạ mắt và sử dụng hộp bằng bìa cứng thay vì hộp nhựa như phiên bản cũ. Đây có lẽ là bước đi đúng đắn vì nó tạo sự sang trọng hơn hẳn so với chiếc hộp 100% đồ chơi của GTS. Nhìn xem này, hộp đựng giống như dành cho Smartphone hơn là một chiếc Rubik.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Giống như trong hộp của Valk 3, chúng ta có hai thẻ với các thông tin liên quan tới MoYu, ảnh một số anh chàng trong đội của họ và một thẻ có ba mã QR Code.

Bề ngoài

Tôi không có quá nhiều ấn tượng với thiết kế của chiếc Weilong GTS v2, nó sử dụng các thiết kế phổ biến của dòng 3x3 y xì Valk: các góc vuông được mài tròn, cạnh hình bán nguyệt và phần trung tâm hình vuông nhưng được vát tròn bốn góc. Xem ảnh dưới đây để hiểu lý do tại sao.

Mua MoYu Weilong GTS v2

GTS v2 có tổng cộng bốn phiên bản khác nhau: trắng, đen, stickerless và một phiên bản Sky Blue Limited. Chiếc Rubik này sử dụng bảng màu Sticker khá giống với Valk 3, và thực tế thì chúng có cùng một sắc thái. Đáng chú ý nhất là phần giấy dán đã được thay bằng loại Oracal - thứ mỏng hơn và bền bỉ hơn rất nhiều so với Vinyl trên GTS. Phiên bản Stickerless có màu rất sáng và nó gần giống với màu của Thunderclap v1, nhưng sử dụng màu xanh lá pastel rực rỡ hơn.

Cấu tạo

GTS v2 có khá nhiều yếu tố gây gợi nhớ đến người anh GTS, chẳng hạn như thiết kế góc và hình dáng của các cạnh. Mặc dù có bề ngoài giống Valk nhưng chắc chắn chúng không có cùng cấu tạo. 

Mua MoYu Weilong GTS v2

Thiết kế lồi ở viên cạnh là một yếu tố mới, nếu không có nó thì hình dạng không khác gì với cạnh của phiên bản cũ. Mọi thứ đều phình to ra và cả phần chân cạnh cũng vậy. Tuy trông kém thanh thoát hơn nhưng nó giúp GTS v2 chuyển động trơn tru và tăng khả năng chống Pop. Thực tế cho thấy, bị Pop là điều không xảy ra.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Phần góc có nhiều thay đổi hơn: các đường vân trên bề mặt đã biến mất hoàn toàn trên GTS v2 và MoYu đã cho phép tách đôi phần chân góc ra thay vì dính chặt như GTS. Tôi đã nghĩ, GTS v2 sẽ mất công tháo ra hơn so với phiên bản cũ vì mọi thứ dường như đều phình to ra và có thiết kế rất liền mạch. Nhưng tôi đã nhầm, mọi chuyện dễ dàng hơn mình tưởng. :D Với viên góc mới này, bạn khó bị lật và xoắn góc hơn, đảm bảo cho quá trình chơi diễn ra trơn tru, mượt mà.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Nhìn chung, cấu tạo bên trong GTS v2 vẫn thừa hưởng từ người tiền nhiệm và tích hợp thêm một vài yếu tố mới mẻ, độc đáo. Hứa hẹn sẽ cho bạn trải nghiệm chơi tốt nhất và ít lỗi nhất có thể.

Khả năng xoay

Cảm giác chơi đã thay đổi khá nhiều so với người anh GTS, và giờ đây nó giống với Valk nhiều hơn. Đối với tôi, nó giống như một chiếc Valk 3 không rỗng và turning dễ dàng hơn một chút. Ra khỏi hộp, GTS v2 có tốc độ rất nhanh, nhẹ và có giảm giác quay rất mượt mà. Khi quay nhanh, các mảnh sẽ va vào nhau rất mạnh và nó phát ra âm thanh hơi khó nghe, đặc biệt là lúc cắt góc.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Nếu cầm trên tay cả hai chiếc, bạn có thể nhận thấy được GTS v2 sử dụng chất liệu nhựa mềm hơn so với Valk. Sự khác biệt lớn nhất mà tôi có thể cảm nhận rằng: Valk 3 bị tăng ma sát một chút mỗi khi bạn hoàn thành một lần quay và nhanh chóng biến mất, trong khi GTS v2 có các lần quay hoàn toàn ổn định và trơn tru. Lube của nhà sản xuất đã tương đối tốt và nhanh nhưng tôi muốn có một trải nghiệm “phê” hơn với Lube Sub-10 do chính tay mình sản xuất. 

Sau khi bôi trơn bằng Sub-10, nó trở nên mềm hơn, các mảnh bám dính lấy nhau và có một tốc độ cực kỳ nhanh. Mặc dù có tốc độ nhanh nhưng nó vẫn cho bạn sự kiểm soát vừa đủ. Tuy nhiên, sự ổn định sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn tăng hết tốc độ hay xoay quá nhanh. Nếu bạn là người chơi thiên hướng kiểm soát, tôi khuyên rằng nên sử dụng một chút Traxxas 10k hoặc Fabulube của H2 Rubik.

Nhiều người hỏi tôi rằng có nên mua phiên bản nam châm của GTS v2 hay không. Câu trả lời là có, đầu tư tiền để tăng thêm sự ổn định là điều hoàn toàn tốt. Điều này không có nghĩa GTS v2 sẽ tệ khi không có nam châm, nếu bạn có khả năng tối ưu được thêm gì thì cứ làm.

Mua MoYu Weilong GTS v2

Kết luận

Trên đây là bài đánh giá chiếc MoYu Weilong GTS v2 nổi tiếng. Mặc dù ra mắt từ khá lâu nhưng GTS v2 vẫn trở thành Main Cube của nhiều người nhờ hiệu năng ấn tượng đi kèm với một cái giá tầm trung. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về khả năng của em nó thì hãy lên Google và search kỷ lục 3.47 giây của Yusheng Du. Anh ta đã sử dụng GTS v2 cho kỷ lục khó tin của mình - nhanh nhất thế giới và cũng là Sub 4 chính thức đầu tiên. Bạn của thể mua MoYu Weilong GTS v2 của H2 Rubik tại đây - Mua MoYu Weilong GTS v2.

Mua MoYu Weilong GTS v2
 

Viết bình luận của bạn: