Trải nghiệm mới cho Cuber trong năm 2020: Rubik's Tilt

time-icon 21/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

Bạn đã bao giờ từng nghĩ rằng những khối Rubik bạn cầm trên tay có thể chuyển sang máy chơi Rubik cầm tay chưa? Ban đầu H2 Rubik nghĩ rằng đây chỉ là món đồ chơi chả ai thèm chú ý đến nhưng sự thật thì không phải như vậy. Hãng đồ chơi Super Impulse đã sản xuất ra máy chơi Rubik cầm tay có tên là Rubik’s Tilt chủ yếu dành cho những đối tượng mới chơi Rubik. Tuy nhiên không có nghĩa các “lão làng” không nên thử trò này một lần. 

Super Impulse

Thông tin cơ bản

Chiếc máy chơi Rubik cầm tay này có kích thước giống máy GBA (Game Boy Advance) nhưng kích thước màn hình lại bé hơn nhiều. Chiếc máy này cũng chỉ có một trò duy nhất: Xoay Rubik được số hóa. 

Trong khi máy điện thoại của bạn có thể truy cập và chơi hàng triệu game khác nhau thì mua máy chơi Rubik cầm tay có vẻ không được hợp lý. Mặc dù vậy, H2 Rubik vẫn muốn nhấn mạnh về một trải nghiệm mới cho các Cuber.

Nói về giá cả, bạn sẽ phải bỏ 25 đô để sử hữu chiếc máy này. Bên trong hộp cũng có hướng dẫn cơ bản cách chơi Rubik’s Tilt. Về phần cứng, Rubik’s Tilt sử dụng máy gia tốc và một vài nút để có thể xoay khối Rubik thay vì sử dụng cảm ứng.

H2 Rubik

Cách chơi

Cách chơi chủ yếu đó chính là bạn bấm nút, giữ nút và nghiêng máy. Một nút bên tay phải là để bạn chọn mặt cần xoay. Một trong ba nút bên tay trái là mặt các mặt mà bạn muốn chọn (bởi vì máy hiển thị 3 mặt Rubik). Sau đó việc còn lại là bạn nghiêng máy. 

Ví dụ bạn giữ nút tay phải, bấm nút thứ 1 bên tay trái và nghiêng máy sang xuống phía trước thì Rubik sẽ xoay theo công thức R. Hay giữ cả 3 nút bên tay trái để xoay cả khối Rubik. Rất khó để H2 Rubik giải thích cách chơi một cách rõ ràng cho các bạn. Một khi bạn cầm Rubik’s Tilt và chơi thử, bạn sẽ thấy nó không khó để làm quen. 

Máy chơi Rubik cầm tay

Ở phần cài đặt của Rubik’s Tilt, các bạn có thể tùy chọn điều chỉnh mức độ, âm thanh, thời gian và độ nhạy. Đặc biệt ở phần mức độ, các bạn có 3 lựa chọn: Beginner, Cube Solver và Speed Cuber. 

Vẫn chưa hết đâu, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Lý do bạn nên thử chơi Rubik’s Tilt một lần

Vì sao H2 Rubik lại nói chiếc máy chơi Rubik cầm tay này tốt cho người mới chơi Rubik ở phần đầu tiên? Đó chính là bởi vì Rubik’s Tilt có những hướng dẫn cho bạn trong quá trình chơi. Bên cạnh việc học công thức, Rubik’s Tilt là một ý tưởng không tồi để bạn luyện tập.

Rubiks Tilt

Thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng đút nó vào trong túi quần, túi áo. Đơn giản là bạn có thể mang nó đi đến trường, đến chỗ làm để giải trí. Với bề ngoài lạ mắt, chắc chắn bạn bè xung quanh sẽ tụm lại xem bạn chơi đấy.

Về khả năng hoạt động, Rubik’s Tilt tương tác tốt với người chơi. Các tùy chỉnh trong cài đặt sẽ giúp phù hợp với phong cách chơi của từng người. Bên cạnh đó, tờ hướng dẫn kèm theo rất chi tiết sẽ làm các bạn làm quen hơn với chiếc máy này. 

Rubik's Tilt

Lời kết

Một điểm mà H2 Rubik không thích ở Rubik’s Tilt đó chính là rất khó mua. Nếu các bạn có hứng thú với chiếc máy chơi Rubik cầm tay này thì H2 Rubik sẽ cố gắng nhập về cho các bạn. Rubik’s Tilt có tiềm năng sẽ trở thành một xu thế mới trong cộng đồng Rubik trên thế giới. Tuy nhiên nói về việc thay thế Rubik thì H2 Rubik xin khẳng định rằng đó là điều không thể. 

Vậy ý kiến của bạn là gì? Hãy nói cho H2 Rubik biết nhé! 

# Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại Comment hoặc nhắn tin cho chúng tôi tại đây - Facebook H2 Rubik.

Bình luận (1)
binh-luan

nam

13/12/2020

minh kha thich rubik tilt day, nghe co ve tuyet!!!

Viết bình luận của bạn: