8 thương hiệu Rubik xịn nổi tiếng trên thế giới năm 2019

time-icon 01/07/2019 time-icon Đăng bởi: Nguyễn Quang Anh

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu, hầu hết tới từ Trung Quốc lắp ráp và sản xuất ra những chiếc Rubik với chất lượng  tốt. Hãy bỏ ngay khái niệm “tất cả hàng Trung Quốc là hàng rởm” nếu bạn vẫn còn lối tư duy đó. Đồng ý rằng những chiếc Rubik rẻ tiền ngoài chợ với cái giá 20k, 30k có chất lượng tồi tệ thật nhưng đó chỉ là số ít và chúng đều không tên tuổi, không nhãn mác. Lời khuyên là hãy chọn mua cho mình từ các cửa hàng lớn, chuyên bán Rubik xịn cho đấu giải như: H2 Rubik Shop, Rubik Ocean, Thế giới Rubik,...

Bên cạnh đó, các khối Rubik không giống như Smartphone, không có khái niệm Rubik “giả” hay Rubik “thật”. Tôi nói vậy bởi mọi người thường hay có quan niệm sai lầm rằng khối lập phương được sản xuất từ thương hiệu “Rubik’s” là bản gốc (hay gọi là hàng Real). Thực tế, họ chỉ nắm giữ quyền sáng chế bảng màu chứ không phải đối với khối Rubik. Các thương hiệu khác nhau sử dụng các cơ chế khác nhau, điều đó tạo nên sự khác biệt lớn. 

Người Trung Quốc rất giỏi trong việc tạo ra những khối Rubik và chất lượng của nó đã được kiểm chứng bởi người chơi trên khắp thế giới. Bằng chứng thực tế nhất là những sản phẩm của họ luôn được sử dụng trong các giải đấu và những cái tên như: MoYu, GAN, QiYi,... trở thành thương hiệu quen thuộc, không phải “Rubik’s”.

Top thương hiệu sản xuất Rubik nổi tiếng nhất 

Hãy cùng H2 Rubik Shop điểm mặt những hãng Rubik nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Rubik’s

Hãy bắt đầu danh sách với thương hiệu Rubik’s, ngay cả khi nó không được coi là có chất lượng tốt nhất và đây cũng là lý do tại sao sản phẩm của họ không phổ biến. Họ thường bị chỉ trích trong cộng đồng speedcubing vì sản xuất ra các speedcube có chất lượng tương đối kém. Rubik’s luôn có một chỗ đứng trên thị trường nhờ cái tên của mình và họ không cần phải nghĩ ra những ý tưởng mang tính cách mạng nhằm duy trì hoạt động kinh doanh, trong khi các thương hiệu khác thỉnh thoảng lại xuất hiện một cái gì đó mới. Nếu bạn chỉ đơn giản cần một chiếc Rubik để xoay cho đỡ ngứa tay và thích các thương hiệu tới từ Âu Mỹ thì Rubik’s là dành cho bạn.

Mua Rubik Rubik's

YJ

YJ là một công ty đã tồn tại khá lâu. Họ đã tung ra một vài chiếc Speedcube vào năm 2010 để cạnh tranh với Alpha Puzzle nổi tiếng lúc bấy giờ (thậm chí cả hai bên còn hợp tác để tạo ra một chiếc speedcube). Có thể bạn không biết nhưng MoYu - một thương hiệu nổi tiếng với dòng Speedcube GTS nổi tiếng là thương hiệu con của YJ.

Bạn có thể mua Rubik của YJ tại đây - Mua Rubik YJ

Mua Rubik YJ

MoYu 

MoYu là một trong những nhà sản xuất Rubik xịn - nổi tiếng nhất cho đến nay. Họ tập trung vào việc tạo ra những dòng Speedcube tốt nhất và một số sản phẩm của họ xuất hiện nhiều trong kỷ lục thế giới. Cùng với việc sản xuất ra những chiếc Rubik đấu giải, họ cũng tạo ra một số biến thể độc đáo. Khác với một số thương hiệu Rubik đã làm từ lâu, MoYu là một trong những công ty trẻ duy nhất có thể tồn tại và phát triển bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Các công ty như GAN và QiYi đang cố lấy lại thị trường Speedcube 3x3 từ sự thống trị của MoYu nhưng sức ảnh hưởng của họ vẫn rất lớn.

Bạn có thể mua Rubik của MoYu tại đây - Mua Rubik MoYu

Mua Rubik MoYu

DaYan

DaYan là một trong những thương hiệu Rubik lâu đời nhất hiện có. Họ từng thống trị một thời gian trên thị trường nhưng hiện tại các công ty khác đã tạo ra những Speedcube vượt trội mà DaYan đơn giản là không thể cạnh tranh được. Tuy nhiên, họ cũng có một số sản phẩm có chất lượng rất tốt và đáng tin cậy.

Bạn có thể mua Rubik của DaYan tại đây - Mua Rubik DaYan

Mua Rubik DaYan

ShengShou

ShengShou giống như DaYan, cũng là một trong những thương hiệu lâu đời. Họ là một trong những công ty đầu tiên sản xuất các khối lớn hơn như 8x8, 9x9 và 10x10. Các Speedcube 4x4 và 5x5 của họ là sự lựa chọn hàng đầu cho đến khi MoYu xuất hiện. Nói vậy không có nghĩa là sản phẩm của họ kém đi, Speedcube của ShengShou vẫn được hầu hết người chơi Rubik yêu thích và tin dùng. Đơn giản bởi họ rất “chiều chuộng” người chơi khi liên tục sửa đổi hay nâng cấp sản phẩm. Nếu bạn cần một chiếc Speedcube đáng tin cậy ở bất kỳ kích thước nào, hãy kiểm tra Shengshou trước. 

Bạn có thể mua Rubik của ShengShou tại đây - Mua Rubik ShengShou

Mua Rubik ShengShou

Yuxin

Yuxin đã tạo nên tên tuổi của mình bằng cách phát hành chiếc Rubik lớn nhất lúc bấy giờ - 11x11. Sau đó họ cố gắng xâm nhập vào thị trường Speedcube và sản phẩm tốt nhất khi đó của họ là YuXin 4x4 - thách thức trực tiếp với Aosu 4x4 của MoYu. YuXin được người chơi Rubik biết tới với hai điều: chuyên Rubik kích thước lớn và có giá rẻ. Đây có lẽ là thương hiệu tốt nhất cho một speedcuber với kinh tế hạn hẹp.

Bạn có thể mua Rubik của YuXin tại đây - Mua Rubik YuXin

Mua Rubik YuXin

QiYi/ MoFange

Thương hiệu QiYi bắt đầu trong giai đoạn tồi tệ nhất đối với bất kỳ thương hiệu Rubik nào - giống như MoYu. Sản phẩm đầu tiên của họ là Bullfight và Warrior không nhận được nhiều sự chú ý nhưng chẳng mấy chốc, thời thế thay đổi. Họ đã tạo ra những Speedcube Square-1 chất lượng đầu tiên và sản phẩm nổi tiếng nhất của họ cho đến nay là Valk 3 - một 3x3 tuyệt vời và được phối hợp cùng Mats Valk để thiết kế. Một trong những kỷ lục trên thế giới trước đó là 4,74 giây đã được Valk xác lập bằng chính khối Speedcube của riêng mình.

Bạn có thể mua Rubik của QiYi/MoFange tại đây - Mua Rubik QiYi/MoFange

Mua Rubik QiYi

GAN

GAN hiện là đối thủ cạnh tranh bậc nhất của MoYu. Họ tập trung vào sản xuất những chiếc Speedcube 3x3 (gần đây có thêm 4x4 và Megamix), có thiết kế rất đặc trưng và độc đáo. Một số sản phẩm cũ hơn (chẳng hạn như GAN 357) không phải là những Speedcube nổi bật nhưng việc phát hành Series GAN 356 đã tạo nên bứt phá lớn. Huyền thoại giữ kỷ lục thế giới trung bình cao nhất là Feliks Zemdegs luôn lựa chọn dòng GAN 356 làm Speedcube chính của mình. GAN vẫn đã và đang khám phá ra những tính năng mới nhằm cải thiện tốc độ, bao gồm: hệ thống lò xo GES, nam châm dạng viên nang, lõi GAN Core,vv...

Bạn có thể mua Rubik của GAN tại đây - Mua Rubik GAN

Mua Rubik GAN

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thương hiệu Rubik xịn cũng như nổi tiếng nhất và tốt nhất mà tôi biết, ngoài ra còn một số thương hiệu khác như Cyclone, FangShi, The Cong’s Design,... nhưng tôi không thêm vào vì mức độ phổ biến không cao hoặc đơn giản là sản phẩm của họ thể cạnh tranh được với danh sách trên. Hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. 


 

Bình luận (13)
binh-luan

Lê Khiết An

29/10/2021

Dòng Xman Design của Qiyi là số 1

binh-luan

--------/

15/07/2021

Gan và Moyo xịn nhất

binh-luan

Đcm nhà nghèo

11/07/2021

Mình chỉ coa khoảng 30 000 để mua rubik đẻu thui. Ước j có loại xịn giảm giá hoặc m phí

binh-luan

huy

02/06/2021

minh xai gan va moyu

binh-luan

chim lợn

27/05/2021

ffff

Viết bình luận của bạn: