Sốc !! Ra đời khối Rubik 3x3 sở hữu trí tuệ nhân tạo

time-icon 21/11/2018 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Ở thời đại 4.0 thì giờ đây chúng ta không còn lạ gì với công nghê “ trí tuệ nhân tạo “. Nó đã dần tham gia tại tất cả các mặt trong cuộc sống. Từ máy tính, điện thoại, mạng xã hội, thiết bị gia dụng hay ngay cả đồ chơi cũng sở hữ trí tuệ. Đối với Rubik thì việc trò chơi này sở hữ trí tuệ nhân tạo thì thật là khó hiểu vì đây là trò chơi cần 100% trí tuệ của người chơi. Vì vậy sẽ có nhiều người đặt câu hỏi “ Liệu tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Rubik 3x3 để làm gì ? “.

rubik 3x3

Mới đây một nhà khoa học người Nhật đã công bố hình ành và đoạn video cho thấy khối Rubik có thể tự xoay về đúng 6 mặt. Theo thông tin tiết lộ khi khổi Rubik 3x3 này sở hữu tích hợp hai động cơ servo và một bo mạch điều khiển cực nhỏ Arduino vừa khít với kích thước của khối rubik.

rubik 3x3
 

 

Điểm đặc biệt nhất của khối Rubik 3x3 này là nó là con rubik đầu tiên sở hữu trí thông minh. Trí thông minh nhân tạo này giúp nó có thể ghi nhớ các bước xoay và giải chúng bằng cách quay ngược các bước lại. Chiếc Rubik 3x3 này đã lập nên kỷ lục với thời gian 30s.

Trước đó năm 2017 các kỹ sư người đức cũng ra mắt cỗ máy có khả năng giải rubik trong vòng 0,637s. Chú robot đó tên là Sub1 Reloaded, được nghiên cứu và phát triển để thực hiện giải khổi Rubik 3x3 nhanh nhất có thể. Nó sở hữu cấu trúc đơn giản với bộ vi xử lý mạnh nhất thế giới ( hàng triệu phép tính/ giây).

Video: 
 

Viết bình luận của bạn: