Rubik Robot thông minh - Không cần đến một cái chạm tay

time-icon 23/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Khối Rubik Robot này được tạo ra chẳng phải để phá vỡ kỷ lục gì nhưng nó thật sự rất tuyệt vời! Thỉnh thoảng H2 Rubik hay xem những điều hay ho như khối Rubik Robot này còn thú vị hơn xem ai đó thi đua giải Rubik với thời gian.

Bề ngoài của nó cũng chả khác gì một khối Rubik thông thường cả nhưng khả năng của nó là điều làm nên sự khác biệt. Không cần một chút tác động nào của con người, khối Rubik thông minh này có thể tự giải chính nó. 

rubik thông minh

Vào ngày 17/9/2018, một video được đăng tải trên Youtube đã thu hút được rất nhiều sự tò mò của người xem. Nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao khối Rubik đó lại có thể tự xoay và giải được chính nó?  

Một “hacker” thiết kế phần cứng người Nhật Bản với bí danh “Human Controller” đã sáng tạo ra con Rubik Robot đặc biệt này. Đi kèm với video đã bức ảnh dưới đây, lúc đó chúng ta mới hiểu lý do vì sao khối Rubik có thể tự hoạt động được như vậy.

rubik tự xoay

Cấu trúc bên trong hoàn toàn lạ mắt và tinh vi đã giúp cho Rubik Robot có thể hoạt động.mà không cần bàn tay của con người. Việc mang lại “sự sống” cho khối Rubik đã làm cho rất nhiều người phải thán phục và trầm trồ. Bạn có thể theo dõi anh ta trên Youtube tại đây.

Thử thách mà H2 Rubik thấy anh chàng “Human Controller” này gặp phải đó là thiết kế cấu trúc bên trong Rubik Robot. Làm sao anh ấy có thể thiết kế được tất cả hệ thống dây điện, động cơ, pin,... trong một khối Rubik cỡ một bàn tay như vậy? 

rubik robot

Về kỹ thuật, con Rubik Robot này không hoàn toàn giải chính nó. Bên trong nó có sử dụng bảng mạch Arduino để ghi lại những lần xoay trước đó. Sau đó nó tự xoay ngược lại tất cả các lần xoay đó cho tới khi các màu về đúng vị trí. 

human controller

Nghe có vẻ ảo tưởng nhưng “Human Controller” đã phát triển khối Rubik này lên một tầm cao mới. Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra Rubik vừa tự giải vừa lơ lửng trên không trung chưa? H2 Rubik nghĩ rằng chưa có ai nghĩ đến cả!

rubik lơ lửng

Vào ngày 15/9/2019, “Human Controller” đã đăng tải video lên Youtube khiến H2 Rubik nghĩ đây là chỉnh sửa nhưng không phải vậy. “Ma thuật” duy nhất ở đây chính là nhờ nam châm.

Không khó để giải thích những điều mà anh chàng người Nhật Bản đã làm tuy nhiên phải công nhận tài năng của anh ấy. Công trình của anh có thể tạo ra nhiều cảm hứng để phát triển công nghệ nói chung cũng như là Rubik nói riêng.

Rubik robot

Nhờ những viên nam châm được đưa vào trong Rubik Robot chúng ta mới được chứng kiến một kiệt tác thú vị đến như vậy! Khối Rubik tự xoay và lơ lửng trên không trung đáng xem không khác gì những màn ảo thuật của David Copperfield. 

Đâu phải chỉ có những kỷ lục giải Rubik trên thế giới mới làm ta thấy hứng thú mà còn rất nhiều hình ảnh, kiệt tác về Rubik cũng làm mọi người phải bất ngờ. Con Rubik Robot thông minh trên là một ví dụ.

Hãy tiếp tục theo dõi trang Tin tức và Page Facebook - H2 Rubik Shop để biết thêm nhiều thông tin thú vị xoay quanh Rubik nhé.

Viết bình luận của bạn: