MITU Block : Robot lắp ghép thông minh điều khiển từ xa của Xiaomi

time-icon 12/11/2018 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Sản phẩm MITU Block ra đời năm 2016 tuy nhiên đến hiện nay có lẽ vẫn lạ lẫm với nhiều người. Đây là một sản phẩm đồ chơi độc đáo do Xiaomi sản xuất. Nó có thể lắp ghép thành các hình thức khác nhau và thể điều khiển từ xa thông qua một ứng dụng di động.

MITU Block

 

MITU Block được thiết kế tương tự như các món đồ chơi lắp ghép của LEGO. Con robot này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như bánh răng, bánh xe, dây chuyền và kết hợp với rất nhiều chi tiết khác để khiến nó có thể di chuyển được.

MITU Block 

Chú Robot có tổng cộng 978 mảnh ghép được làm từ nhựa Polycarbonate không gây kích ứng da và có màu cam, trắng, xám cùng hai bánh xe màu đen làm bằng cao su. Vì vậy, bạn có thể thoải mái lắp ráp các mô hình tùy theo trí tưởng tượng của bạn.
MITU BlockMITU Block

Xiaomi cho biết Robot MITU Block được trang bị chip ARM Cortex-M3 mạnh mẽ với tần số lên đến 72MHz. Hệ điều hành của robot MITU cho phép nó thực hiện nhiều hành động phức tạp cùng lúc.

MITU Block

Robot MITU Block được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển bên trong, giúp hỗ trợ robot đứng thẳng trong suốt quá trình hoạt động kể cả khi robot đụng phải chướng ngại vật. Robot còn có khả nâng một vật bất kỳ với cân nặng lên đến 3kg khi di chuyển.

Robot thông minh MITU Block có kích thước 38 x 32 x 9cm và được trang bị 4 cổng USB Type-C. Pin sử dụng cho robot có dung lượng là 1700mAh giúp bạn có cả ngày để trải nghiệm những điều thú vị với chú Robot này.

MITU Block

Cùng với đó, ứng dụng di động kèm theo có thể giúp bạn thiết lập một loạt các hành động cho chú robot độc đáo này. Ứng dụng này bạn có thể tải từ Adroid hoặc Ios bao gồm 3 kiểu điều khiển Joystick, Gyro và GPS mode giúp bạn thoải mái lựa chọn cách chơi.

MITU BlockMITU BlockMITU Block

Ứng dụng này cũng có sẵn hướng dẫn lắp ghép các mô hình khác nhau:

MITU BlockMITU BlockMITU Block


Đây là một vài mô hình khác


MITU Block
Robot chiến đấu

MITU Block

Xe tăng

MITU Block

Xe ủi

MITU Block

Pháo

mitu block

Xe ủi 2

Xiaomi

Tên lửa

Xiaomi

Wall - E

Viết bình luận của bạn: