Những kỷ lục Guinness về Rubik mà Cuber nên biết trong thập niên 2010 (P1)

time-icon 22/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Mặc dù đã qua thập niên 2010 nhưng quả thật đây là 10 năm khá thành công với cộng đồng Rubik trên toàn thế giới. Nhiều kỷ lục đã được phá bỏ, nhiều cái tên đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness đã khiến thế giới phải ngả mũ thán phục. Không chỉ vậy, việc này còn khiến các người chơi Rubik có thêm nỗ lực để đi thi đấu hay là phá kỷ lục của bản thân. 

Sau đây là một số kỷ lục Rubik mà Guinness đã công nhận về những thành tích đáng nể trong thập niên 2010. H2 Rubik chắc chắn bạn sẽ thấy một số những cái tên vô cùng quen thuộc trong danh sách này, cùng theo dõi nhé!

kỷ lục Rubik

Kỷ lục giải Rubik 3x3x3 nhanh nhất

Vào ngày 24/11/2018, cộng đồng Rubik khắp nơi đều bị choáng ngợp bởi kỷ lục giải khối Rubik 3x3x3 nhanh nhất. Người thực hiện điều này đó là Yusheng Du đến từ Trung Quốc tại giải Wuhu Open 2018 diễn ra ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Đây cũng là sub 4 đầu tiền được thực hiện bởi con người tại WCA.

Nhỉnh hơn kỷ lục trước đó của anh chàng người Úc Felix Zemdegs là 0.75s, Yusheng Du đã giải Rubik trong 3.47s. Mặc dù quá trình xoay Rubik không được quay nhưng nhờ máy quay an ninh được ban tổ chức ghi lại, WCA đã công nhận kết quả này.

Yusheng Du

Kỷ lục bịt mắt giải nhiều Rubik nhất

Hiện tại người đang nắm giữ kỷ lục này đó chính là Graham Siggins. Anh được biết tới là người đã giải tới 59 ( trên tổng số 60 ) rubik trong gần 1 tiếng đồng hồ trong khi bịt mắt. Graham Siggins đã thực hiện điều đó tại sự kiện OSU Blind Weekend được tổ chức tại Corvallis, Oregon, USA vào ngày 10/11/2019.

Như các bạn đã biết, thể thức thi bịt mắt đòi hỏi khả năng ghi nhớ và sắp xếp Rubik ở mức “khủng”. Với những gì mà chàng trai này đã làm thì kỷ lục này quả thực rất đáng kinh ngạc. 

Graham Siggins

Kỷ lục giải Rubik Clock nhanh nhất

Đây là thành tích đầy bất ngờ của cậu bé người Hồng Kông Suen Ming Chi. Cậu đã giải Rubik Clock chỉ trong 3.29s tại giải GDSY Open 2019 tổ chức tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Suen Ming Chi đã đạt được kỷ lục này tại ngày thứ 2 (24/3/2019) của sự kiện. Cậu đã đánh bại kỷ lục trước đó đúng 0.11s.

Suen Ming Chi

Rubik nhỏ nhất thế giới 

Khối rubik này có chiều rộng 5.6mm được thiết kế bởi cái tên không hề xa lạ với cộng đồng Rubik - Tony Fisher. Mặc dù nó bé đến như vậy nhưng nó có thể xoay như một khối Rubik thông thường. Bạn hoàn toàn có thể xoay nó với một cái nhíp. Khối rubik “tí hon” này dễ dàng cân bằng trên đầu ngón tay được thiết kế bằng công nghệ in 3D.

Phải nói là Tony Fisher quá kỳ công cho khối Rubik nhỏ xinh. Kiệt tác này được hoàn thành vào ngày 7/6/2010 và được công bố 3 ngày sau đó. Thật sự khó có ai có thể phá vỡ kỷ lục này và chắc cũng chỉ có Tony Fisher mới có thể làm được. 

Tony Fisher

Bên cạnh đó, H2 Rubik đang hy vọng có người nào đó có thể lập kỷ lục giải Rubik bé nhất thế giới bằng nhíp. Các bạn cùng mong đợi với H2 Rubik nhé!

Rubik to nhất thế giới

Khối Rubik 3x3x3 lớn nhất được thiết kế và hoàn thành bởi công ty Power Dekor tại Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 6/11/2019. Khối lập phương Rubik có các cạnh là 1.75m và nặng khoảng 840kg. Khối rubik khổng lồ này xuất hiện trước công chúng tại Hội chợ triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ 2. 

Chưa bao giờ làm các tín đồ Rubik thất vọng, Tony Fisher đã lại thiết kế ra một khối Rubik lớn hơn với độ dài các cạnh lên đến 2.03m. Dù vậy, Guinness vẫn chưa thấy công nhận kỷ lục này vào danh sách của họ. 

kỷ lục Rubik

Rubik có kích thước lớn nhất

Cho đến nay, kích thước lớn nhất cho một khối Rubik đó chính là 33x33x33. Rubik 33x33x33 được ghi nhận vào ngày 2/12/2017 tại Belfort, nước Pháp. Chủ nhân của kiệt tác này là Grégoire Pfennig ( Người Pháp) và anh đã dành 8 năm để thiết kế khối Rubik này.

Rubik có các cạnh là 20.5cm, nặng 3.15kg và sử dụng 20g keo siêu dính để dán sticker. Khối Rubik này được định giá đâu đó vào khoảng 15.000 đồng Euro.

Grégoire Pfennig

Giải nhiều Rubik nhất khi đang đạp xe

Người giành được kỷ lục này là một người Ấn Độ tên là Arumugam PK. Anh ấy đã nỗ lực suốt 6 tiếng đồng hồ vừa đạp xe vừa giải Rubik. Con số Rubik mà anh ấy đã giải được là 1010. Thật là khó tin! Kỷ lục Rubik này được công nhận vào ngày 4/6/2017 tại Tamil Nadu, Ấn Độ.

Arumugam PK

Kỷ lục giải Rubik ít lần xoay nhất

Chỉ với 16 lần xoay, Sebastiano Tronto đã giải xong khối Rubik tại giải FMC vào ngày 15-16/6/2019. Không chỉ vậy, chàng trai người Ý còn phá kỷ lục số lần xoay trung bình ít nhất là 22 ( tương ứng với 3 lần xoay là 16, 26 và 24).

Sebastiano Tronto

Giải nhiều Rubik nhất dưới nước 

Số Rubik giải được nhiều nhất dưới nước là 5, một con số tuy nhỏ nhưng vô cùng khó khăn để thực hiện. Vậy mà Anthony Brooks (Người Mỹ) đã thiết lập kỷ lục này trong 1 lần nín thở ở dưới nước. Anh làm được điều này tại Jersey City, New Jersey, Mỹ vào ngày 1/8/2014.

Anthony Brooks

Là một Cuber đích thực, bạn không thể không biết những kỷ lục này! Tuy nhiên kỷ lục Rubik chưa dừng lại tại đây đâu nhé! Các bạn hãy đón chờ phần 2 với những kỷ lục khó tin hơn về Rubik. 

# Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại Comment hoặc nhắn tin cho chúng tôi tại đây - Facebook H2 Rubik.

Viết bình luận của bạn: