Euclidean Lands - Trò chơi chiến lược kết hợp giữa phiêu lưu với giải Rubik’s Cube

time-icon 08/11/2018 time-icon Đăng bởi: Tùng Tùng

Euclidean Lands, là một trò chơi trên ứng dụng Ios với Android. Nó được xây dựng dựa trên tựa Game nổi tiếng  Monument Valley với cách hành động giống Hitman Go. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất so với các tựa game cùng loại là cách chơi giải đố trên một kiến trúc tựa khối Rubik. Đó là một sự kết hợp khá kỳ lạ, nhưng đem lại hiệu quả cao và cung cấp một trải nghiệm thư giãn và đầy thử thách cùng một lúc cho người chơi.

Euclidean Lands - Trò chơi chiến lược kết hợp giữa phiêu lưu với giải Rubik’s Cube

 

Sơ lược về Euclidean Lands

Trong game Euclidean Lands bạn nhập vai vào 1 chiến binh nhỏ xíu, đi chiến đấu và khám phá các vùng đất khác nhau bằng cách di chuyển trên kiến trúc 3D hình lập phương. Điều khiến trò chơi trở nên độc đáo là các trận chiến trong Game được thiết kế trên nền 1 khối Rubik’s Cube. Nhiệm vụ của bạn là xoay các khối Rubik để điều hướng đi của nhân vật và đánh bại kẻ thù. Ngoài ra bạn có thể kéo rời hoặc khóa các mảnh ghép để thực hiện các bước di chuyển của mình.

Euclidean Lands - Trò chơi chiến lược kết hợp giữa phiêu lưu với giải Rubik’s Cube

Khi chơi Euclidean Lands bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, bởi vì nó buộc bạn phải suy nghĩ theo những cách khác nhau. Bạn cần tìm ra cách để thoát khỏi những mối hiểm nguy bằng việc thay đổi các khổi Rubik một cách khéo léo. Và đôi khi bạn cũng phải tránh các cuộc tấn công của kẻ thù và tìm ra cách để thoát khỏi những kẻ xấu. Với một số bạn chưa chơi Rubik bao giờ thì Euclidean Lands sẽ là một trò chơi khá khó khăn. Tuy nhiên nó cũng làm trò tuyệt vời giúp bạn luyện tập khả năng tư duy hay khả năng xoay rubik.

Euclidean Lands - Trò chơi chiến lược kết hợp giữa phiêu lưu với giải Rubik’s Cube

Euclidean Lands có những mức độ chơi khác nhau từ dễ đến khó. Mức độ chơi thường lớn dần và phức tạp khi bạn qua 1 ải, và để qua bàn yêu cầu bạn phải quan sát cẩn thận để giải quyết. Điều này đặc biệt đúng khi bạn chơi đến màn đánh boss, nơi kẻ thù cũng có thể xoay vòng thế giới. Khi đó mức độ chơi của Game đã rất khó buộc bạn phải suy nghĩ rất kỹ từng đường đi nước bước để có thể chiến thắng.

Euclidean Lands trải dài 40 cấp độ trên năm chương và bạn sẽ mất vài giờ để chơi tất cả.

Kết luận Euclidean Lands

Euclidean Lands cũng là một trò chơi hoàn hảo để trải nghiệm trên điện thoại thông minh. Vượt qua các cấp là một trải nghiệm rất thỏa mãn. Không chỉ vậy trò chơi khuyến khích bạn thử nghiệm các ý tưởng mới.

Trò chơi có đầy đủ các khái niệm trừu tượng, nhưng gốc rễ của nó là dựa trên khối Rubik huyền thoại với câu đố vật lý làm cho nó trở nên dễ hiểu. Và đối với tất cả các câu đố đầy thách thức của nó, Euclidean Lands mang lại trải nghiệm không chỉ đơn thuần là thư giãn mà còn là những trận combat cân não cho người chơi.

xem thêm:

 

 

 

Viết bình luận của bạn: