Đánh giá Yuxin Kylin V2 M - Chất lượng vượt kỳ vọng

time-icon 24/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

Xin chào mọi người! Hôm nay H2 Rubik mới có dịp đánh giá Yuxin Kylin V2 M (có nam châm sẵn), tôi cực kỳ có thiện cảm với khối Rubik này. Được ra mắt vào đầu năm 2019, H2 Rubik chưa bao giờ nghĩ rằng Kylin V2 sẽ nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy. Cho đến bây giờ, tôi vẫn tin tưởng Yuxin Kylin V2 M là một trong những Rubik “ngon, bổ, rẻ” ở thời điểm hiện tại.

Yuxin luôn được biết đến là một hãng Rubik giá rẻ, điều này khiến người ta phải băn khoăn về chất lượng sản phẩm mà hãng này đem lại. Bên cạnh Yuxin Little Magic đã nổi tiếng từ lâu, Kylin V2 M là một sản phẩm khác của Yuxin mà tôi cực kỳ ấn tượng không chỉ bởi mức giá mà còn cả chất lượng.

Giới thiệu vậy đủ rồi, cùng tôi bóc hộp con Rubik này nào!

Đánh giá Yuxin Kylin V2 M

Thông tin cơ bản

Với những loại Rubik giá rẻ, tôi chả hi vọng gì vào hộp đựng cũng như là phụ kiện đi kèm. Yuxin Kylin V2 M đơn giản được đựng trong hộp nhựa trong suốt và đi kèm với nó là tờ các công thức chơi Rubik. 

Giờ chúng ta nói đến kích thước. Con này có chiều dài các cạnh là 55.5mm và nặng 82g. Với tôi, con này cầm rất vừa tay và cũng chắc chắn nữa. 

Đánh giá Yuxin Kylin V2 M

Như các bạn cũng đã biết, Yuxin Kylin V2 M được tích hợp sẵn nam châm. Kylin V2 M là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn lười hoặc tự lắp thêm nam châm. 

Nói về giá thì Kylin V2 M cao hơn Yuxin Little Magic và MF3RS2 bởi Kylin V2 có nam châm. Ngay cả khi Little Magic và MF3RS2 có nam châm đi chăng nữa, tôi cảm thấy chúng vẫn chưa tốt bằng Kylin V2 M.

Yuxin Kylin V2 M

Có 2 phiên bản của Kylin V2 M đó là: phiên bản Black và phiên bản trong suốt. Tôi cực kỳ ấn tượng với phiên bản trong suốt bởi vì nó rất đẹp. Bạn có thể thấy ngay ở ảnh bên dưới đây.

Yuxin Kylin V2 M

Bề ngoài

Trước tiên, chúng ta cùng nói về phiên bản Black. Sắc thái màu ở phiên bản này chưa được đẹp mắt cho lắm. Đặc biệt là màu cam và màu đỏ. Nó tạo cho tôi cảm giác nó chưa được hài hòa. Những gang màu nóng thì hơi đậm còn gang màu lạnh cũng không quá nhạt. 

Còn về phiên bản trong suốt, tôi đánh giá cao về thiết kế của nó. Tuy nhiên đối với tôi thì nó hơi khó nhìn một chút khi xoay. Cho nên tôi rất ít khi xoay phiên bản trong suốt này mà tôi thường để trang trí là chủ yếu.

Yuxin Kylin V2 M

Các màu trên bề mặt không phải được dán sticker mà đó là những miếng nhựa tile. Miếng nhựa tile là những miếng mang màu sắc được gắn thêm vào Rubik. Khó có thể bong ra được nhưng lại dễ trày xước. Một điều nữa là để khắc phục nhược điểm màu sắc tôi nói ở trên thì miếng tile cực kỳ khó để thay, không giống như sticker. 

Yuxin Kylin V2 M

Giờ cùng tôi đánh giá cấu tạo của Yuxin Kylin V2 M nào!

Cấu tạo

Đầu tiên, tôi break-in (xoay lần đầu để loại bỏ nhựa thừa sau khi sản xuất). Rubik khi mới bóc hộp khá chặt nên tôi phải nới lỏng ra một chút để xoay và tháo ra xem bên trong. 

Điều tôi hay chú ý đó chính là cấu tạo của viên góc. Thiết kế chân góc của Yuxin Kylin V2 M được bo cong nhiều. Thiết kế như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc cắt góc mà tôi sẽ nói ở phần sau. 

Rubik Yuxin Kylin V2 M

Không chỉ vậy, tất cả các viên đều có rãnh ma sát giống như Yuxin Little Magic nếu bạn nào đã từng chơi qua. Rãnh ma sát giúp cho Kylin V2 M dễ dàng kiếm soát hơn. Bạn hãy nhìn vào ảnh dưới để thấy rõ hơn điều tôi nói. 

Rubik Yuxin Kylin V2 M

Yuxin Kylin V2 M 3x3

Nam châm của Kylin V2 M khá phổ biến nhưng nó đem lại cảm giác mượt mà. Nam châm tôi đánh giá mức tốt, không bị over-turning và khi xoay tôi cảm giác như không có nam châm. Trước đó, tôi nghĩ con Rubik này giá rẻ mà có nam châm thì chắc chả tốt lắm. Kylin V2 M đã chứng minh rằng tôi đã quá vội vàng đánh giá nó!

đánh giá Yuxin Kylin V2 M

Yuxin Kylin V2 M

Khả năng xoay

Những cấu tạo trên đã hình thành nên khả năng cắt góc của Kylin theo kiểu snap (vẫn cắt góc ổn nhưng hơi bị khựng lại một chút). Kiểu cắt góc snap này giống Valk Power nhưng Kylin V2 M lại có điểm khác biệt rõ. 

Ở Valk Power tôi thấy kiểu cắt góc snap tạo cảm giác khó kiểm soát. Còn Kylin thì không như vậy, nó chẳng ảnh hưởng tí nào trong quá trình tôi xoay Rubik cả (sau khi tôi nới lỏng ốc).

Rubik Yuxin Kylin V2 M

Yuxin Kylin V2 M xoay mượt, dễ kiểm soát , không quá nhanh, không quá chậm như YJ MGC. Khả năng cắt góc tốt cả chiều xuôi lẫn ngược, tuy nhiên góc 45 độ thì hơi khó cắt góc một chút. 

Khi tôi xoay Kylin V2 M, tôi không hề nghe thấy tiếng lò xo và nó cũng khá mượt mặc dù bên trong khá khô. Với khối Rubik này, tôi nghĩ mình chả cần phải lube quá nhiều vì nó rất ổn định. Bên cạnh đó, tiếng của Kylin V2 M khá êm tai, không ồn và miếng nhựa tile bám tay cực kỳ.

Yuxin Kylin V2 M

Kết luận

Yuxin Kylin V2 M từng được cho là Rubik giá rẻ tốt nhất cho đến khi bị soán ngôi bởi Qiyi Thunderclap V3. Tuy nhiên H2 Rubik cho rằng Yuxin Kylin V2 M vẫn cực kỳ đáng mua, nhất là những người mới chơi. Mức giá rẻ, có nam châm, cắt góc tốt,... khiến Kylin V2 M là khối Rubik chất lượng không thể nào bỏ qua. Hãy mua Rubik tại H2 Rubik - Shop bán Rubik uy tín hàng đầu.

# Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại Comment hoặc nhắn tin cho chúng tôi tại đây - Facebook H2 Rubik.

 
Viết bình luận của bạn: