Đánh giá Yuxin Huanglong 3x3: Cái gì quá đều không tốt

time-icon 09/02/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Yuxin đã thu hái rất nhiều thành công trên thị trường Rubik, đặc biệt là Rubik 3x3. Nói đến Yuxin, ta không thể không nhắc đến những Cube như Yuxin Little Magic hay là Kylin V2 M. Trong đó, Kylin V2 M cùng Collin Burns đã từng phá kỷ lục thế giới “Người giải Rubik nhanh nhất” năm 2015. 

Để tiếp nối sự thành công đó, Yuxin HuangLong đã được giới thiệu là một Flagship của nhà Yuxin. Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng không ít những lời chê bai Flagship này. Cho nên H2 Rubik sẽ tìm hiểu vấn đề này bằng bài đánh giá Yuxin HuangLong ngay sau đây. Hãy theo dõi nhé!

đánh giá Yuxin HuangLong

Thông tin cơ bản

Đúng là một Flagship có khác, hộp được thiết kế vô cùng sang trọng và tinh tế. Hộp màu đen và chữ màu vàng đồng trông rất đẹp. Hộp được làm vuông vắn, ở giữa có rãnh cũng màu vàng đồng. Mở hộp cũng rất dễ dàng nữa. Các bọc nilon cũng giống với Moyu, bọc kín và cẩn thận.

Có 2 phiên bản không có nam châm và có nam châm được mod bởi nhà sản xuất. Giá chênh lệch nhau khá nhiều nên các bạn cân nhắc nhé. Cả 2 đều có kích thước 55.5mm và nặng 70g khi không có nam châm, 75g khi có nam châm. Đây là Flagship nhẹ nhất thời điểm hiện tại.

đánh giá Yuxin HuangLong

Phụ kiện là một túi nhỏ chứa lò xo và 8 viên bi. Những viên bi đó để làm gì thì hãy cùng đợi đến phần cấu tạo nhé. Bên cạnh cũng có tờ hướng dẫn chơi nhưng chắc không cần quan tâm đến nó đâu. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn chơi ngay trên trang H2 Rubik tại đây.

Bề ngoài

Trên tay tôi hiện giờ là phiên bản Stickerless. Bên cạnh đó còn phiên bản Black nữa nhưng hôm nay tôi tập trung đánh giá phiên bản Stickerless nhé. Màu sắc các mặt của Yuxin HuangLong rất đẹp mắt. Màu sáng hơn, dễ nhìn đặc biết là màu đỏ không quá đậm, màu xanh da trời nhìn rất dễ chịu. 

Yuxin HuangLong

Cấu tạo

Tôi cực kỳ thích Rubik làm bằng nhựa primary. Bởi vì sao? Nhựa này có độ đàn hồi, cầm nắm êm tay và khá nhẹ. Đặc biệt khi xoay bạn sẽ cảm thấy tiếng nó không bị lạch cạch quá nhiều. 

Nhìn từ bề ngoài vào thì tôi thấy rằng khoảng trống giữa viên góc, viên trung tâm và viên cạnh là khá lớn. Tôi có thể thấy rõ 1 phần của viên góc bên trong. Không biết nó có ảnh hưởng gì tới khả năng xoay hay không nhưng trước hết tôi tháo nó ra đã.

Thiết kế bên trong cực kỳ giống với Yuxin Little Magic. Khác nhau duy nhất tôi thấy đó là các rãnh ma sát có vẻ nhẹ nhàng và không nổi bằng Little Magic. Hơn nữa, nhựa của Yuxin HuangLong cũng có vẻ mỏng hơn.

đánh giá Yuxin HuangLong 3x3

Sự khác biệt lại nằm trong viên góc. Chắc các bạn vẫn đang băn khoăn những viên bi để làm gì. Những viên bi tạo thành 1 vòng ở các viên góc giúp tăng mômen động lượng (angular momentum). Rất khó hiểu phải không nào? Đại khái là nó làm giảm ma sát để cho Cube xoay mượt hơn. Tuy nhiên điều này là tốt hay xấu thì sau đây tôi sẽ đánh giá khả năng xoay của Yuxin HuangLong.

Bên trong không có chỗ đặt nam châm nên bạn nào muốn mod con này mà không biết mod chuẩn thì có thể đến H2 Rubik nhé. Cách thứ 2 là bạn bỏ thêm khoảng 100k để mua phiên bản M. 

Khả năng xoay

Nhanh, nhanh… rất nhanh. Lần đầu xoay tôi chưa cảm nhận được hết tốc độ của nó. Phải xoay 1 tiếng liên tục xoay tôi mới thấy được hết những đặc điểm của nó. Công nhận là Yuxin HuangLong rất nhanh mặc dù khi bóc Cube thì bên trong rất khô. 

Giờ tôi sẽ thử lắp thêm các viên bi xem có gì khác biệt không… Có sự khác biệt nhưng KHÔNG đáng kể. Trước khi chưa lắp, tôi dễ bị overturning U2. Sau khi lắp tôi vẫn bị overturning nhưng nó là U1,3.

đánh giá Yuxin HuangLong

Mãi cho đến khi xoay phiên bản M, tôi mới thực sự lấy lại sự hài lòng. Mọi thứ đều được cải thiện. Tốc độ được giảm đi, độ mượt thì vẫn tốt không thay đổi, kiểm soát tốt hơn. Có lẽ tôi vẫn cần thêm ít lube đặc nữa thì sẽ ổn hơn. 

Cắt góc rất ổn, cắt được góc trên 45 độ. Bên cạnh đó, tôi không cần dùng quá nhiều lực để cắt góc. Cắt góc ngược chưa được tốt cho lắm. Lật góc hay pop tôi chưa lần nào gặp phải cho đến tận bây giờ khi xoay Yuxin HuangLong.

Kết luận

Đây là một Flagship nhẹ nhất và xoay cũng thuộc top nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, tôi vẫn khuyên các bạn nên mod thêm nam châm hoặc mua phiên bản M của Cube này. Nói chung, tôi đánh giá Yuxin HuangLong vẫn là một Rubik đáng mua trong tầm giá. Yuxin HuangLong sẽ là một đối thủ đáng gờm so với Valk Power và GTS 2. 

Đặt mua ngay Rubik tại H2 Rubik qua trang web hoặc qua page H2 Rubik Shop. Chúng tôi liên tục hỗ trợ các bạn trong quá trình chơi cũng như là các sản phẩm liên quan đến Rubik. 

Viết bình luận của bạn: