Đánh giá YJ MGC V2 - Sự ưu ái từ YJ

time-icon 24/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Ở đây chắc có nhiều bạn đã biết đến sự thành công của YJ MGC V1 rồi đúng không? MGC V1 đã tạo ảnh hưởng khá lớn, mang lại tên tuổi cho YJ trong những năm gần đây. Vậy thì MGC V2 có thể tiếp nối được sự vẻ vang đó? Đây sẽ là cơ hội để H2 Rubik đánh giá YJ MGC V2 một cách tổng quát nhất. MGC V2 có một số trải nghiệm khá khác biệt so với người anh MGC V1. Những trải nghiệm đó là gì thì cùng H2 Rubik đi ngay vào phần đánh giá thôi!

đánh giá yj mgc v2

Thông tin cơ bản 

Yếu tố bề ngoài là yếu tố rất quan trọng để tôi có thể lựa chọn mà chưa cần biết chất lượng Rubik như thế nào. Nói về hộp đựng, tôi đánh giá YJ MGC V2 có hộp rất bắt mắt và mạnh mẽ. Hộp màu đen và bao quanh nửa hộp là một miếng bìa màu đỏ trông rất cuốn hút. Có vẻ MGC V2 được ưu ái có một hộp đựng được làm trau chuốt hơn.

Sau khi mở hộp ra, tôi cũng rất hài lòng về cách sắp xếp Rubik và phụ kiện bên trong. Có một hộp nhỏ hơn bên trong đựng nam châm để các bạn thay và miếng nhựa chỉnh ốc. Bên dưới Rubik và hộp nhỏ đó là cái khay chứa 2 bộ lò xo (6 lò xo màu vàng và 6 lò xo màu xanh).

đánh giá yj mgc v2

Nói luôn cho các bạn thì có tổng cộng 3 bộ lò xo tất cả. Bộ màu vàng là bộ lò xo nhẹ, bộ màu xanh là bộ lò xo mạnh. Còn một bộ lò xo màu trắng là bộ lò xo có lực trung bình, đã được lắp sẵn vào YJ MGC V2.

Kích thước 56mm là kích thước trung bình của Rubik hiện tại, khiến tôi cảm thấy nó rất vừa tay. Bên cạnh đó, cân nặng chỉ có khoảng 76g và có tích hợp sẵn nam châm thì MGC V2 thuộc loại Rubik khá nhẹ đấy.

rubik mgc v2

Bề ngoài

ỴJ MGC V2 có 2 phiên bản: Sticker và Stickerless và tôi đều ấn tượng với cả 2 phiên bản này. Nói về màu sắc, cả Sticker lẫn Stickerless đều có độ tương phản tốt, khiến tôi rất dễ nhận biết các mặt. Tuy nhiên, phiên bản Sticker lại làm tôi cảm thấy ưng ý hơn. Không chỉ sử dụng miếng dán fulbright, YJ MGC V2 sử dụng nhựa primary màu trắng đục kết hợp với nhựa đen bề ngoài làm cho Rubik trở nên nổi bật hơn.

đánh giá yj mgc v2

Cấu tạo

Tất cả các viên đều được làm bằng nhựa primary, đây là loại nhựa mà tôi luôn có thiện cảm và có những đánh giá tốt. Đơn giản nhựa primary không quá cứng cáp, rất thích hợp cho speedcubing. Giờ ta nói chi tiết hơn về cấu tạo của các viên nhé.

Đối với viên góc, tôi cho rằng thiết kế này chưa thực sự đủ tốt. Thứ nhất, chân của viên góc được làm tròn nhưng lại khá ngắn. Thứ hai đó là bề mặt của viên góc được làm vuông vắn nhưng góc lại hơi nhọn. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới khả năng xoay mà tôi sẽ nói ở phần sau. Các bạn nhớ lưu ý điều này.

yj mgc v2

Còn về viên cạnh, chân viên cạnh được thiết kế dài hơn so với MGC V1. YJ thiết kế như vậy để tránh bị pop (khi xoay nhanh tự nhiên một viên bị bung ra). MGC V2 cũng có các rãnh ma sát nhưng tác dụng của nó tôi thấy không đáng kể. 

Nhựa primary màu trắng đục nên tôi có thể thấy bên trong có đính nam châm. Phụ kiện là bộ nam châm nên bạn tha hồ thay thế hoặc dùng cho Rubik khác. Ngoài ra, lò xo thì quá ổn. Tôi cũng chưa có dịp thử hết 2 bộ lò xo còn lại.

 

yj mgc v2

Khả năng xoay

Không giống như người anh MGC V1 thiên về khả năng kiểm soát thì MGC V2 thiên về tốc độ. Sau lần xoay đầu tiên, tôi cảm thấy con này có gì đó hơi đầm, không thực sự mượt. Tuy nhiên, sau 1 ngày tôi xoay khoảng 50 lần, tôi bắt đầu cảm thấy tốc độ được cải thiện mặc dù chưa thêm lube vào.

Sau khi set-up đầy đủ, MGC V2 bắt đầu đi vào “quy củ” hơn. Tôi cảm giác xoay mượt hơn, nhanh hơn. Tốc độ của con Rubik này chỉ đạt ở mức khá nhanh thôi, không bằng GTS V2. 

đánh giá yj mgc v2

Điều tôi không thích lại nằm ở việc cắt góc. Khả năng cắt góc có điểm giống và có điểm khác với Dayan TengYun M. Điểm giống đó là cả 2 Cube đều bị khựng lại khi cắt góc. Còn điểm khác là mặc dù bị khựng nhưng nó không ảnh hưởng gì đến khả năng cắt góc. MGC V2 tạo cảm giác khó chịu và khó kiểm soát khi cắt góc 45 độ. 

Chân của viên góc được bo tròn để làm cho việc cắt góc mượt hơn, tránh bị lock nhưng mà kết quả không như thế. Tôi nghĩ chính bởi vì chân của viên góc quá ngắn như tôi đã nói ở trên là nguyên nhân cho vấn đề này. Mặc dù vậy, đây cũng chỉ là vấn đề nhỏ nếu bạn làm tốt fingertrick. Nếu bạn chưa biết đến fingertrick, bạn có thể xem tại đây

Có rất nhiều ý kiến nói rằng nam châm của MGC V2 yếu, chả cảm nhận được gì. Theo tôi, lực của nam châm vừa đủ, vẫn đảm bảo quá trình xoay của tôi mượt mà. Hay tôi may mắn mua được con MGC V2 xịn?

đánh giá yj mgc v2

Kết luận

Được ra mắt vào ngày 30/10/2018, cho đến nay YJ MGC V2 vẫn được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tôi đánh giá YJ MGC V2 là Rubik cực kỳ đáng mua trong tầm giá mà được mod sẵn nam châm. Có bộ phụ kiện đi kèm bên cạnh Rubik, MGC V2 rất linh hoạt cho nhiều phong cách chơi. Chắc chắn sẽ không phải một sự lựa chọn sai lầm khi mua con Rubik này! Ý kiến của các bạn thì sao, liệu MGC V2 đã vượt qua được cái bóng của MGC V1 chưa?

Đừng quên theo dõi trang Facebook - H2 Rubik Shop cũng như là Website để biết thêm những tin tức, review,... về Rubik nhé.

Bình luận (1)
binh-luan

vy

12/03/2021

MGC V2 có đáng mua với speedcuber ??

Viết bình luận của bạn: