Đánh giá ShengShou FangYuan - Học hỏi từ các ông lớn

time-icon 24/01/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

 

Nếu bạn đang tìm một Cube giá rẻ và chất lượng thì bạn chọn đúng rồi đó. Chính là ShengShou FangYuan. Mọi mặt của FangYuan đều đạt mức từ trung bình đến tốt, đảm bảo đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. H2 Rubik đánh giá ShengShou FangYuan là một trong những Rubik giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều khía cạnh của Cube này vẫn hơn nhiều Rubik trong tầm giá và “đại gia” khác. Giờ cùng tôi đi vào đánh giá chi tiết nào!

đánh giá shengshou fangyuan

Thông tin cơ bản

ShengShou FangYuan sử dụng hộp giấy bé và trông rất đơn giản, đủ vừa để đựng Rubik bên trong. Phía trước mặt hộp có “ô cửa sổ” bé xinh chỉ bằng một viên giữa. Còn lại chả có gì nổi bật cả. Không chỉ thế, Cube bên trong được bọc nilon trông không được chuyên nghiệp cho lắm. Nó giống như được phủ lên chứ không phải bọc nữa.

Tuy nhiên, ShengShou FangYuan còn có một phiên bản Gift Box nữa. Hộp được thiết kế đẹp và sang trọng hơn rất nhiều lần. Tôi cực kỳ phiên bản Gift Box như này nhưng không biết tả chi tiết như nào. Các bạn nhìn hình bên dưới nhé. Như cái tên thì mục đích của phiên bản Gift Box dùng để tặng và tôi đã dùng tiền để tặng nó cho bản thân.

rubik shengshou fangyuan

Thuộc phân khúc Rubik giá rẻ, tôi chả hi vọng gì vào phụ kiện. Chỉ có một tờ công thức xoay Rubik thì tôi đã viết rất nhiều bài hướng dẫn chơi rồi. ShengShou FangYuan được giới thiệu là một Speedcube với kích thước 56.5mm và nặng gần 90g. Khá to và nặng so với tiêu chuẩn Rubik hiện giờ. 

shengshou fangyuan

Bề ngoài 

Có tận 5 phiên bản ShengShou FangYuan cho các bạn lựa chọn. Đó là phiên bản màu trắng, màu xanh, primary, màu hồng và màu đen trên tay tôi đây. Trong số đó tôi chưa từng nhìn thấy Cube màu hồng và primary. 

Thiết kế bề ngoài của ShengShou không có gì nổi bật. Có vẻ thiết kế có sự học hỏi từ GAN và Weilong GTS kết hợp lại. Ta có thể thấy những đặc điểm tương đồng đó ở ShengShou FangYuan. Nói chúng thì bề ngoài cũng chả có gì đặc biệt.

shengshou 3x3

Bây giờ chúng ta cùng nhìn qua một lượt xem bên trong có gì đặc biệt không.

Cấu tạo

Hãy nhìn vào viên cạnh này! Chân viên cạnh tôi thấy khá ngắn, sẽ làm cho Cube dễ bị pop. Tuy nhiên, bù vào đó, viên giữa lại được thiết kế để chống pop. Cho nên các bạn không phải lo sợ gặp phải vấn đề đó đâu. 

Rubik shengshou fangyuan

Có lẽ GAN và GTS chính là những tiêu chuẩn để các hãng Rubik khác học hỏi. Các viên góc đều có rãnh ma sát làm cho Cube xoay mượt hơn. Bên cạnh đó, chân của viên góc dài làm tăng khả năng cắt góc và chống lật góc. Khi tôi xoay viên góc thì cũng khá khó để có thể lật được góc. 

shengshou fangyuan

Rubik shengshou fangyuan

Hầu hết các đặc điểm tốt đều có ở con Rubik FangYuan này và ShengShou đã đảm bảo mọi đặc điểm đó vận hành trơn tru. Ngay sau đây, tôi sẽ đánh giá khả năng xoay của nó.

Khả năng xoay

First turn rất mượt luôn. Những Cube trước đây tôi đánh giá hầu như không có được first turn suôn sẻ. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, ShengShou đã làm được điều đấy. Lube không quá dày, tạo cảm giác tốt và không cần quá nhiều lực tay. 

Mức độ siết của ốc hợp lý, không dễ bị lật góc, khó bị pop,... đã mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho tôi. Không những thế, khả năng cắt góc cũng rất tuyệt. Cắt góc 45 độ chả gặp một chút vấn đề nào. Tôi đã thử cắt hơn 45 độ, vào khoảng 50 độ, ShengShou vẫn thể hiện được “tài năng” của nó. 

Điểm yếu mà tôi thấy rõ nhất đó lại là ShengShou tiếng khá to, nghe như khi xoay Rubik có nhựa rởm. Tôi thấy Rubik này cũng không linh hoạt lắm. Nhìn chung không có nhiều tùy chỉnh cho nhiều đối tượng chơi.

 đánh giá shengshou fangyuan

Kết luận

Tôi đánh giá ShengShou FangYuan là một trong những Rubik giá rẻ tốt nhất trên thị trường hiện tại mặc dù đã ra mắt từ tháng 8/2016. Nhờ học hỏi được từ các ông lớn, ShengShou FangYuan có vẻ được sinh ra để thống trị phân khúc Rubik giá rẻ. Với những đặc điểm trên, bạn không thể nào bỏ qua Cube này. Nếu các bạn thấy ưng ý, các bạn hãy mua ngay FangYuan tại H2 Rubik!

H2 Rubik luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn về Rubik và hướng dẫn chơi qua trang Facebook - H2 Rubik Shop.

Viết bình luận của bạn: