Đánh giá Qiyi X-Man Tornado: Thiếu một chút để đạt điểm 10

time-icon 05/02/2020 time-icon Đăng bởi: Vũ Anh Tú

Hôm nay tôi muốn đánh giá một chút về một số Rubik cũ mà tôi đã từng mua và tôi cảm thấy rằng chúng vẫn không thua kém gì Rubik hiện giờ. Như tiêu đề bạn đã đọc, nhân vật chính ngày hôm nay đó chính là Qiyi X-Man Tornado. Được ra mắt vào năm 2016 và tôi mua vào năm 2017, Qiyi X-Man Tornado từng là main của tôi suốt một thời gian dài. Chính vì thế, tôi sẽ đánh giá Qiyi X-Man Tornado ngay sau đây, cũng tiện thể ôn lại chút kỷ niệm. Bắt đầu nào!

Đánh giá Qiyi X-Man Tornado

Thông tin cơ bản

Dành cho bạn nào chưa biết thì X-Man là một công ty con của Qiyi để kết hợp với nhiều bên cũng làm về Rubik cho ra dòng sản phẩm mới. Thiết kế mang thương hiệu X-Man Design, bạn có thể thấy ngay ở trên hộp.

Hộp của X-Man Tornado có màu đen và chữ trắng. Tôi thấy hộp khá đẹp vì theo tôi, màu đen trông lúc nào cũng ngầu. Trên nắp hộp có mã QR code nhưng tôi chưa thử xem nó có tác dụng gì từ khi tôi mua đến giờ. 

Đánh giá Qiyi X-Man Tornado

Với cân nặng 80g và kích thước 56.1mm, tôi cảm thấy Cube này khá nhẹ và cực kỳ vừa tay nên tôi đã không ngại ngần “cộng điểm” con này hơn Valk 3. Phụ kiện là một tờ hướng dẫn chơi mà tôi vẫn giữ nó trông hộp. 

Hồi còn đi học, chưa có tiền nên Rubik giá rẻ là ưu tiên của tôi. Lựa chọn giữa Valk 3 và X-Man Tornado không phải là một quyết định khó khăn. Tất nhiên bởi vì X-Man Tornado rẻ hơn :)))))

Cùng tôi đánh giá một chút về bề ngoài nhé!

Qiyi X-Man Tornado

Bề ngoài

Tôi vẫn nhớ lần đầu tôi lôi Cube này ra khỏi hộp. X-Man Tornado được bọc nilon cẩn thận và khít. Khi bóc nilon, Cube này khá nhớt và hơi ghê tay. Tôi thấy hầu như Rubik nào được bọc nilon đều vậy hết. Chả hiểu sao!

Hôm tôi đi mua thì chỉ còn phiên bản Black mặc dù tôi thấy phiên bản Stickerless đẹp hơn. Ông chủ shop bảo phải 3 tuần nữa mới về Stickerless nhưng tôi lúc đó có tiền nên hứng quá không đợi được, đành mua phiên bản Stickered. X-Man Tornado còn phiên bản White nữa nhưng rất ít nên ông chủ shop không thể nhập về.

Bề ngoài của X-Man Tornado không có nhiều điểm nổi bật. Sử dụng hệ màu của Moyu nên căn bản thì màu sắc cũng dễ nhận biết, độ tương phản tốt. Miếng dán Sticker cũng siêu bền, cho đến giờ Cube cũng chỉ bị xước chứ chưa bị bong ra một chút nào.

Đánh giá Qiyi X-Man Tornado

Cấu tạo

Một lý do khiến tôi mua X-Man Tornado đó chính là nó có cấu tạo bắt mắt và đặc biệt. Trước khi bóc ra Rubik ra, hãy nhìn qua một chút về cấu tạo bên ngoài. Các viên được thiết kế bo tròn và viên góc không được làm vuông như các Rubik hiện tại. 

Lỗ trống giữa viên cạnh, viên góc và viên tâm là khá lớn, có thể làm cho Rubik dễ bị lật góc. X-Man Tornado rất dễ bị lật khi tôi xoay 1 góc tuy nhiên, với thiết kế chống lật góc, tôi rất ít khi gặp phải vấn đề này khi xoay. Để nói rõ hơn thiết kế chống lật góc như nào, hãy cùng tôi đi vào đánh giá bên trong nhé.

Qiyi X-Man Tornado

Nhìn vào viên góc mà xem, bạn có thấy thiết kế này trông quen không? Cấu tạo viên góc được làm dài ra, khá giống với GuoGuan YueXiao, chống lật góc cực tốt luôn. Không chỉ thể, chân viên góc được bo tròn giúp tăng khả năng cắt góc. Cũng có các rãnh ma sát làm cho Rubik xoay mượt và nhanh hơn. 

Còn viên cạnh lại được thiết kế giống Dayan. Viên cạnh có 2 phần lồi ra trông rất “dị biệt”, như 2 cái sừng. Viên trung tâm cũng vậy, cũng có các phần lồi ra ăn khớp với các viên cạnh. Cực kỳ dễ đoán thì đây chính là thiết kế chống bị pop. 

Tôi không hề nhận ra X-Man Tornado lại có cả thiết kế chống pop, chống twist mà giá lại rẻ lúc mới mua. Sau đấy tôi cảm thấy mình đã lựa chọn đúng đắn nhất thay vì chọn Valk 3. Về phần cấu tạo thì tôi nghĩ X-Man đã học hỏi quá tốt từ những người đi trước để tiếp thu những ưu điểm của họ. 

Đánh giá Qiyi X-Man Tornado

Khả năng xoay

Từng là Main của tôi nên tôi phải khen X-Man Tornado về khả năng xoay rồi. Trong những lần xoay đầu tiên, tốc độ của Cube rất nhanh. Bên cạnh đó, ốc siết khá lỏng ban đầu khiến tôi khó kiểm soát X-Man Tornado. Lúc đó tôi chưa hề biết đến Lube, chỉ biết siết ốc chặt lại. Tôi cảm giác Cube trở nên mượt hơn, có thể chả cần đến Lube. 

Cắt góc thì phải nói là TUYỆT VỜI. Ngay cả góc hơn 45 độ cũng không phải vấn đề với X-Man Tornado. Cắt chiều ngược cũng easy. Chả có gì để chê về khả năng cắt góc cả, hiếm lắm mới bị lock up 1 lần. 

Rubik Qiyi X-Man Tornado

Nhược điểm duy nhất tôi thấy ở Cube này lại nằm ở âm thanh. Tiếng lạch cạch khá to, không được êm cho lắm. Nhưng chúng ta nó chả thể nào so sánh được với quá nhiều ưu điểm tôi nói ở trên. Chả có gì hoàn hảo cả nên có thể hoàn toàn chấp nhận được điều này.

Kết luận

Tốc độ H2 Rubik đánh giá là 4 điểm trang thang điểm 5, kích thước, trọng lượng, thiết kế cực kỳ phù hợp với tôi. X-Man Tornado từng là Main và có rất nhiều kỷ niệm với tôi. Tôi vẫn đánh giá Qiyi X-Man Tornado là một trong những Rubik tốt nhất trong tầm giá dưới 200k. Những bạn nào Sub 15-20 nên mua con này chơi thử. 

Vậy còn ý kiến của các bạn thì sao? Liệu những điều tôi nói ở trên đã đủ để Cube này lọt vào tầm mắt của bạn chưa? Hãy nói cho H2 Rubik Shop biết tại trang Facebook cũng như là để lại bình luận ngay dưới bài viết.

 

 
Viết bình luận của bạn: